ค้นหาบทความ:

แจกที่เที่ยวนครศรีธรรมราช
ขอพรไอ้ไข่ แล้วไปไหนต่อ

แจกที่เทียวนครศรีธรรมราช

ช่วงนี้เค้ากำลังฮิตไปขอพรไอ้ไข่ที่นครศรีธรรมราช แต่ว่านอกจากเรื่องไปไหว้พระ ไปขอพรแล้ว เราจะไปเที่ยวต่อที่ไหนได้อีก เราจัดมาให้แล้วกับที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ชอบแบบไหนก็ไปเที่ยวตามนั้นเลย

เที่ยวรอบเมืองนครฯ

เที่ยวรอบเมืองนครฯ

เที่ยวรอบเมืองนครฯ สำหรับใครที่อยากเที่ยวเล่นแค่ในตัวอำเภอเมือง ก็มีจุดให้เที่ยวแบบสบายๆ อยู่หลายจุดด้วยกัน อย่างเช่น บ้านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ เป็นเรือนปั้นหยาอายุร้อยกว่าปี ที่ตั้งอยู่ตรงถนนราชดำเนิน โดยทางทายาทของขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ได้ดำเนินการบูรณะปรับปรุงให้อยู่ในสภาพดี ปรับปรุงตกแต่งบริเวณโดยรอบอย่างสวยงามและเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อสืบทอดบ้านโบราณให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชม ทั้งนี้ยังได้รับรางวัล อาคารอนุรักษ์ศิลปะสถาปัตยกรรม ดีเด่น ปี 2556 โดยสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ไม่ไกลกันนักลองไปชม บ้านหนังตะลุงสุชาติ ของคุณลงสุชาติ ทรัพย์สิน ศิลปินหนังตะลุงฝีมือดีของนครศรีธรรมราช ที่นี่ทั้งผลิตและจำหน่ายหนังตะลุง และยังมีส่วนที่จัดแสดงเป็นพิพิธภัณฑ์หนังตะลุงอีกด้วย ไปเดินเล่นถ่ายรูปเช็คอินย้อนรอยประวัติศาสตร์ที่กำแพงเมืองเก่า กำแพงเมืองที่เคยปกป้องเมืองนครศรีธรรมราชจากข้าศึก 

แผนที่ขุนรัฐวุฒิวิจารณ์
แผนที่บ้านหนังตะลุงสุชาติ
แผนที่กำแพงเมืองเก่า

เที่ยวชมเมืองเก่าปากพนัง

เที่ยวชมเมืองเก่าปากพนัง

ใครชอบกลิ่นอายเมืองเก่า หรือชอบเดินชมวิถีชีวิตผู้คนต้องที่อำเภอปากพนัง มีมุมให้เดินเล่นอยู่หลายจุดแนะนำไป ตลาดย้อนยุคปากพนัง ซึ่งเป็นตลาดที่มีร้านค้าตั้งเรียงรายอยู่ทั้งสองฝั่งคลองบางฉลาก เห็นความย้อนยุคตามวิถีชาวใต้ ของช้อปของกินเพียบ ตลาดจะมีทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่บ่ายสองโมงเป็นต้นไป ตลาดอีกหนึ่งแห่งก็คือ ตลาด 100 ปี ปากพนัง เป็นตลาดเก่าแก่กว่าร้อยปีของปากพนัง อยู่บริเวณท่าเรือข้ามฟากฝั่งตะวันออก เราจะเห็นความคลาสสิคของบ้านเรือนที่ทำด้วยไม้ เป็นตลาดที่มีความเก่าแก่แบบเดิมๆ ไม่ได้ถูกปรุงแต่งเพิ่มเติมหรือตั้งขึ้นมาใหม่เหมือนตลาดโบราณในหลายแห่ง มีของขายประเภทขนมโบราณ รวมไปถึงอาหารทะเลสดที่มาจากชาวประมงทุกวัน 

แผนที่ตลาดย้อนยุคปากพนัง
แผนที่ตลาด 100 ปี ปากพนัง

เที่ยวหมู่บ้านกลางหุบเขา คีรีวง

เที่ยวหมู่บ้านกลางหุบเขา คีรีวง

หมู่บ้านคีรีวง หมู่บ้านกลางหุบเขา เป็นชุมชนต้นแบบการท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่ค่อนข้างจะสมบูรณ์มากๆ ท่ามกลางธรรมชาติของป่าไม้ ภูเขา แม่น้ำ มีการเที่ยวพักผ่อนแบบโฮมสเตย์ ชมวิถีชีวิตชาวสวน ร้านค้าเล็กๆ น่ารัก สามารถเช่าจักรยานปั่นชมวิวและเที่ยวไปตามหมู่บ้านคีรีวงได้ด้วย 

แผนที่หมู่บ้านคีรีวง

เที่ยวสูดโอโซน จุดชมวิวเขาธง

เที่ยวสูดโอโซน จุดชมวิวเขาธง

จุดชมวิวเขาธง ตั้งอยู่บ้านเขาธง อำเภอลานสกา ไม่ไกลกันนักจากหมู่บ้านคีรีวง ที่นี่มีดีเพราะมีความเป็นที่สุด เพราะมีป้ายเขียนตัวใหญ่ๆ ว่าเป็นจุดที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย ผ่อนคลายกับสิ่งวุ่นวายเข้าสู่ธรรมชาติแล้วสูดอากาศให้เต็มปอด พร้อมชมวิวทิวทัศน์สีเขียวสบายตา หรือจะลงไปเล่นน้ำตามลำธารเล็กๆ ข้างล่างก็ได้ 

แผนที่จุดชมวิวเขาธง

เที่ยวอุทยานเขาหลวง

เที่ยวอุทยานเขาหลวง

ใครอยากเข้าถึงธรรมชาติแบบสุดๆ ลองหาวันว่างๆ สักวันไปเที่ยวอุทยานเขาหลวง อุทยานที่มีที่เที่ยวครบทุกความเป็นธรรมชาติ ภูเขาสลับซับซ้อน แม่น้ำ น้ำตกสวยๆ หลายจุด ความหลากหลายทางชีวภาพของพันธุ์พืชและสัตว์หายาก อากาศดีๆ บนพื้นที่กว้างใหญ่ครอบคลุมหลายอำเภอของนครศรีธรรมราชด้วยกัน ทั้งอำเภอพิปูน อำเภอพรหมคีรี อำเภอลานสกา อำเภอฉวาง กิ่งอำเภอช้างกลาง และกิ่งอำเภอนบพิตำ แต่หลักๆ จะอยู่ที่ลานสกา อยู่ใกล้โซนไหนก็เลือกไปเที่ยวกันได้

แผนที่อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

เที่ยวชุ่มฉ่ำ น้ำตกหนานสวรรค์

เที่ยวชุ่มฉ่ำ น้ำตกหนานสวรรค์

จริงๆ แล้วที่นครศรีธรรมราชก็มีน้ำตกสวยงามอยู่หลายแห่ง ที่น้ำตกหนานสวรรค์ก็เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่น่าเที่ยว ความกว้างใหญ่ไม่ได้มีมาก แต่ความสวยงามกินขาด น้ำที่ไหลลงมาสู่พื้นมีสีใสอมฟ้า มีจุดให้ลงเล่นน้ำอยู่หลายจุด โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและต้นไม้สีเขียวเย็นชุ่มฉ่ำ เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ตรงรอยต่อของอำเภอชะอวด นครศรีธรรมราช และ อำเภอป่าพยอม จังหวัดพัทลุง

แผนที่น้ำตกหนานสวรรค์

เที่ยวชมทะเลหมอกเขาศูนย์

เที่ยวชมทะเลหมอกเขาศูนย์

ใครว่าที่ใต้ไม่มีทะเลหมอก ที่นครฯ ก็มีทะเลหมอกและสวยมากด้วย ที่นี่ทะเลหมอกเขาศูนย์ เป็นทะเลหมอกหนาท่ามกลางขุนเขา เหมาะแก่การกางเต้นท์นอนแล้วตื่นขึ้นมาชมอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และสามารถชมวิวโดยรอบได้แบบ 360 องศา

แผนที่ทะเลหมอกเขาศูนย์

เที่ยวชมธรรมชาติ เขาเหมน (เขาพระสุเมรุ)

เที่ยวชมธรรมชาติ เขาเหมน (เขาพระสุเมรุ)

เขาเหมน หรือเขาพระสุเมรุ สุดยอดภูเขาแห่งนครศรีธรรมราช เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง เปรียบกันว่าเป็นภูเขาฟูจิแห่งเมืองนคร ถ้ายืนอยู่บนจุดชมวิวเขาเหมน จะสามารถมองเห็นวิวได้กว้างไกลสุดตา เห็นไปถึงอีกหลายอำเภอใกล้เคียง ไม่ว่าจะชมอาทิตย์ขึ้นหรืออาทิตย์ตกดินก็สวยกันไปคนละแบบ ช่วงเดินป่าคือเดือน ธันวาคม-เมษายน ใครอยากขึ้นเขาก็เตรียมฟิตร่างกายให้พร้อม และติดต่อเจ้าหน้าที่ให้เรียบร้อย

แผนที่เขาเหมน

เที่ยวชมวิว เขาพลายดำ

เที่ยวชมวิว เขาพลายดำ

ใครอยากจะแค่ขึ้นไปชมวิวสวยๆ ไม่ได้อยากขึ้นเขาแบบสมบุกสมบันเหมือนที่เขาเหมน ก็ลองขึ้นไปชมวิวที่เขาพลายดำ อำเภอสิชล ไปหนึ่งได้ถึงสองเพราะเป็นภูเขาติดทะเลอันเงียบสงบ บนยอดเขาสามารถเห็นวิวของอ่าวท้องยาวได้แบบพาโนราม่า

แผนที่เขาพลายดำ

เที่ยวอันซีน แกรนด์แคนยอน ขนอม

เที่ยวอันซีน แกรนด์แคนยอน ขนอม

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวนครศรีธรรมราชที่กำลังฮิตขึ้นเรื่อยๆ ในเวลานี้ โดยเฉพาะคนชอบถ่ายรูปต้องชอบที่นี่แน่ๆ แกรนด์แคนยอน ขนอม และยังเที่ยวไม่ยากเพราะอยู่ติดริมถนนในอำเภอขนอม ใครขับรถผ่านทางนี้ก็แวะไปเที่ยวถ่ายรูปกันได้ เป็นพื้นที่ลานหินและดินสีขาวที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ มีภูเขาหินและแอ่งน้ำที่ตัดกับสีเขียวสดของต้นไม้ จับจองมุมถ่ายรูปได้ตามความครีเอทกันเลย

แผนที่แกรนด์แคนยอนขนอม

เลือกเที่ยวแบบจุใจสไตล์ใครสไตล์มัน ใครชอบเที่ยวแบบไหนปักหมุดเก็บไว้ก่อนเลย เพราะนครศรีธรรมราชยังมีที่เที่ยวดีๆ ให้เราไปเที่ยวได้อีกเยอะ

เที่ยว 2 เมือง สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช


หลบเมืองคอน ขอพรไอ้ไข่ นครศรีธรรมราช

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ 5 ที่พักสำหรับ Alternative State Quarantine (ASQ Hotel)

อย่างที่เรารู้กันดีว่าในยุคที่โควิด-19 ยังคงระบาดอยู่แบบนี้ การที่จะต้องเดินทางเข้าประเทศไทย จำเป็นต้องกักตัว 14 วัน ซึ่งการต้องอยู่ในห้องพักเป็นเวลายาวนานแบบนี้ควรหาที่พักดีๆ ไว้พักผ่อนและสามารถผ่อนคลายอิริยาบถต่างๆ ได้แบบไม่เบื่อ แนะนำ 5 ที่พักสำหรับ Alternative State Quarantine

10 รีสอร์ทกระบี่สุดฮิต แนบชิดธรรมชาติ เต็มอิ่มวิวภูเขา & วิวทะเล

ชวนคุณออกเดินทางไปพักผ่อนที่กระบี่ หลีกหนีผู้คนและความวุ่นวาย ผ่อนคลายไปกับวิวทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติของภูเขาและทะเล เติมเต็มความสุขที่หายไปให้ชาร์จพลังให้เต็มที่ แนะนำ 10 รีสอร์ทในกระบี่ที่อิงแอบแนบชิดธรรมชาติ

Phuket Sandbox แผนเปิดประเทศโดยไม่ต้องกักตัว!

ดีเดย์ 1 กรกฎาคม 2021 กับแผนเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ ให้ชาวต่างชาติที่เดินทางมาประเทศไทยสามารถเที่ยวภูเก็ตได้แบบไม่ต้องกักตัว แต่ต้องอยู่ภายในเงื่อนไขที่กำหนด มีชื่อโครงการว่า ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)

ตะลุยกินพุงแตก 10 เมนูดัง ร้านเด็ดในกระบี่ ไม่สั่งถือว่าพลาด

ตะลุยกินพุงแตก 10 เมนูดัง ร้านเด็ดในกระบี่ ไม่สั่งถือว่าพลาด เอามายั่วกันให้น้ำลายสอ เมนูเด็ด ร้านดังในกระบี่ คัดมาแล้วเน้นๆ ไปกระบี่แล้วควรแวะลองชิม ไม่สั่งถือว่าพลาด เดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาไม่ถึงกระบี่

เช็คลิสต์ 38 ประเทศ เข้าไทยได้ไม่ต้องกักตัว

ได้มีประกาศรายชื่อประเทศที่ชาวต่างชาติสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 38 ประเทศ โดยใช้หลักเกณฑ์เรื่องมูลค่าทางเศรษฐกิจและความครอบคลุมการฉีดวัคซีน เป็นตัวตัดสิน ซึ่งจากรายชื่อส่วนใหญ่เป็นประเทศในโซนยุโรป มีเอเชียและภูมิภาคอื่นบางประเทศ

เปิดประสบการณ์ นั่งรถไฟ SRT Prestige เที่ยว Slow Life สระบุรี นั่งรถไฟเที่ยวสระบุรี

เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร เที่ยว Slow Life ไปช้าๆ ในหนึ่งวัน กับรถไฟขบวนสุดพิเศษ SRT Prestige ไปตามเส้นทางจังหวัดสระบุรี ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ และวัฒนธรรมดีงาม ที่ควรไปเยือนสักครั้ง

ร้อนนี้ หนีไปชิลล์ 5 Centara Resort กระบี่

หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ คงจะดีกว่าถ้าเรามีโอกาสได้พักผ่อนในสถานที่ที่ผ่อนคลาย ท่ามกลางบรรยากาศดีและวิวสวยๆ ของน้ำทะเลและชายหาดของกระบี่ แนะนำ 5 รีสอร์ทหรูในเครือ Centara ที่จะทำให้การไปพักผ่อนที่กระบี่พิเศษกว่าที่เคย

เปิดโผ 46 ประเทศ เข้าไทยได้ไม่ต้องกักตัว

กระทรวงการต่างประเทศ ได้มีการประกาศรายชื่อเพิ่มเติมรวมทั้งหมดเป็น 46 ประเทศ/พื้นที่ เข้าไทยไม่ต้องกักตัว รองรับการเปิดประเทศท่องเที่ยว 1 พ.ย.นี้ โดยต้องฉีดวัคซีนครบโดส เดินทางเข้าทางอากาศ และมีหลักฐานว่าปลอดเชื้อโควิด

Krabi Luxury Resort กระบี่ครั้งนี้ขอหรูสักคืน ที่พักกระบี่ 5 ดาว แนบชิดทะเลกระบี่ วิวดี กินหรู อยู่สบาย

มีโอกาสดีๆ ได้ไปพักผ่อนที่กระบี่ทั้งที ก็ขอไปเอนกายไปพร้อมกับความสะดวกสบายแบบ Luxury ดูสักที ท่ามกลางความหรูหราของห้องพักและการอิงแอบแนบชิดธรรมชาติ แนะนำ ที่พักกระบี่ 5 ดาว ให้การเดินทางมาครั้งนี้เป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริง

เปิดรีสอร์ทภูเก็ต 2 สไตล์ by Centara

อยากเที่ยวภูเก็ตแบบผ่อนคลายสบายใจสักที แนะนำรีสอร์ทภูเก็ต 2 สไตล์ 2 ความแตกต่างในเครือ Centara อยากเที่ยวหรูแบบแกรนด์ๆ กัน Centara Grand Beach Resort Phuket หรือจะเป็นแนวบูทิค ชิคๆ ชิลล์ๆ ที่ Maikhao Dream Villa Resort & Spa, Centara Boutique Collection

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!