ค้นหาบทความ:

ชี้เป้า! คาเฟ่ในเกาหลีสุดชิค

ชี้เป้า! คาเฟ่ในเกาหลีสุดชิค

เตรียมเก็บเช็คลิสต์แล้วแพลนเอาไว้ก่อนตั้งแต่ตอนนี้เลย หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลีจะไปลองนั่งชิมกาแฟในคาเฟ่ชิคๆ ดูบ้าง เดี๋ยวนี้เค้ามีคาเฟ่ในเกาหลีที่ดีไซน์เก๋ๆ และเครื่องดื่ม ขนม เบเกอรี่ที่หน้าตาน่ากินอยู่หลายร้านเลยล่ะ ถ้าจะไปเดินเลือกกันที่โน่นก็คงจะเลือกไม่ถูก เอาเป็นว่าเราไปเก็บลิสต์มาฝาก ชี้เป้ากันไปเลยว่าคาเฟ่ในเกาหลีร้านไหนดี ร้านไหนโดน จนต้องตามไปลอง

Pink Pool Cafe

เราจะพาไปว่ายน้ำ เอ้ยไม่ใช่ พาไปคาเฟ่นี่แหละ แต่เป็นคาเฟ่สไตล์ Pool บรรยากาศมันก็จะคล้ายๆ กับอยู่ที่สระว่ายน้ำ แต่ความมุ้งมิ้งก็คือสีชมพู๊ชมพูเต็มไปหมด มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อยู่หลายจุด มีมุมโล่งๆ บนดาดฟ้าด้วยนะ ใครจะไปเช็คอิน ร้านอยู่ในตึก Stylenanda 

Pink Pool Cafe

Pink Pool Cafe

Pink Pool Cafe

Cr. www.facebook.com/pinkpoolcafe

พิกัด : 37-8 Myeongdong 8-gil, Chungmuro 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul, เกาหลีใต้
เวลาเปิด–ปิด :  11.30-21.30 น.
คลิกแผนที่

Zapangi

อีกหนึ่งคาเฟ่สายฟรุ้งฟริ้งที่ฮิตมากๆ โดดเด่นด้วยตู้กดสีชมพูที่ตั้งอยู่หน้าร้าน พอเปิดเข้าไปก็จะเห็นอาณาจักรคาเฟ่สุดน่ารัก บอกเลยสายถ่ายรูปเช็คอินห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เมนูอาหารเค้าก็น่ารักมากๆด้วย 

Zapangi

Zapangi

Zapangi

Cr. @zapangi_official

พิกัด : เกาหลีใต้ Seoul, Mapo-gu, World Cup-ro 13-gil, 79 해오름 주상복합 1층
เวลาเปิด–ปิด :  10.00 – 23.00 น.
คลิกแผนที่

mAgnstudio

ร้านนี้ก็หวานไม่แพ้กัน ด้วยความหวานของสีชมพู ที่ตัดกับร้านสไตล์คลีนๆ ได้ลงตัว กับเมนูที่น่ารักมากๆ และจุดไฮไลท์ก็ต้องมาถ่ายรูปกับบันไดสีชมพู

mAgnstudio

mAgnstudio

mAgnstudio

Cr. @magnstudio

พิกัด : -ga, 1170-9 Geumhodong 3(sam)-ga, Seongdong-gu, Seoul, South Korea
คลิกแผนที่

LUFT Coffee

หลลความมุ้งมิ้งไปร้านที่เรียบง่ายกันบ้าง สำหรับคนที่ชอบอะไรเรียบๆ ดูสะอาดสบายตา ที่ LUFT Coffee ก็ตกแต่งได้เรียบๆ แต่แอบมีดีเทลเล็กๆ ให้ดูน่ามอง มีต้นไม้สีเขียวดูสบายตา และด้วยกระจกเปิดโล่งทำให้สามารถนั่งชมวิวออกไปนอกร้านได้ด้วย 

LUFT Coffee

LUFT Coffee

LUFT Coffee

Cr. @luft_coffee

พิกัด : 308 Samil-daero, Chungmuro 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul, เกาหลีใต้
เวลาเปิด–ปิด :  08.00 – 22.00 น.
คลิกแผนที่

C27 cheesecake & coffee

สำหรับร้านที่ไม่เน้นมุมถ่ายรูปแต่เน้นชีสเค้กอร่อยๆ ที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องชีสเค้กมากๆ รวมถึงเมนูกาแฟต่างๆ ก็อร่อยด้วยเช่นกัน ชีสเค้กหน้าตาน่ากินเข้ากับบรรยากาศของร้านสไตล์ลอฟท์ ที่สามารถนั่งกินไปเพลินๆ 

C27 cheesecake & coffee

Cr. @december08

C27 cheesecake & coffee

Cr. @jowiepeace

C27 cheesecake & coffee

Cr. @s_gourmetlog

พิกัด : (39, Dosan-daero 15-gil, Gangnam-gu, Seoul)
เวลาเปิด–ปิด : 10.00 – 01.00 น.
คลิกแผนที่

BVBB Croissant Shop

มาถึงร้านที่สไตล์ไม่ได้หวือหวา แต่ว่าแฝงไปด้วยความชิค กับร้านฟีลเอิร์ธโทน ที่เราสามารถนั่งพักผ่อนได้อย่างไม่เบื่อ มีมุมทั้งในร่มและกลางแจ้งให้เราสามารถเลือกมุมสวยๆ ไว้นั่งตามใจ และแน่นอน ตามชื่อร้าน ของอร่อยเด็ดก็คงหนีไม่พ้นครัวซองต์ ที่เค้ามีหลากหลายรสชาติมากๆ ต้องไม่พลาดที่จะสั่งมาลอง รับรองว่าอร่อยถูกใจ

BVBB Croissant Shop

Cr. @___h._.k__

BVBB Croissant Shop

Cr. @size_up_ie

BVBB Croissant Shop

Cr. @eun.hae_park

พิกัด : 91-3 Supyo-dong, Jung-gu, Seoul, เกาหลีใต้
เวลาเปิด–ปิด : 10.00 - 01.00 น.
คลิกแผนที่

Mil toasthouse (밀토스트)

มาถึงเมนูเอาใจคนชอบโทสต์กันบ้าง กับขนมปังนึ่งเมนูสุดฮิตและโทสต์หน้าตาน่ากิน บวกกับร้านที่ได้กลิ่นอายย้อนยุคหน่อยๆ ตกแต่งแบบสไตล์ญี่ปุ่นได้น่ารักมากๆ เข้าไปแล้วได้ฟีลอบอุ่น

Mil toasthouse

Mil toasthouse

Mil toasthouse

Cr. @mil_toasthouse

พิกัด: 30-3 Supyo-ro 28-gil, Donui-dong, Jongno-gu, Seoul
เวลาเปิด–ปิด : 10.00 - 23.00 น.
คลิกแผนที่

Green mile coffee

อีกหนึ่งร้านที่ได้ฟีลย้อนยุค ไม่ได้หมายถึงตัวร้าน แต่เป็นมุมถ่ายรูปที่อยู่ท่ามกลางหมู่บ้านอกชอนฮันบก ซึ่งเราสามารถขึ้นไปถ่ายรูปบนดาดฟ้า เห็นวิวหมู่บ้านที่สวยมาก

Green mile coffee

Cr. @minz_zuya

Green mile coffee

Cr. @ma.riiiii_____co

Green mile coffee

Cr. @lily_cafe_

พิกัด : Anguk station Exit2
เวลาเปิด–ปิด : 08.00 - 20.00 น.
คลิกแผนที่

Hoody goody

คาเฟ่ที่มีความชิค ความเก๋ แบบเรียบง่าย กับเมนูสดชื่นที่บวกผลไม้เข้าไปทั้งในเค้ก และเบเกอรี่ต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกหลายเมนู นอกจากเบเกอรี่ก็มีเมนูอาหารด้วยนะ หน้าตาหน้ากินทุกจานเลย

Hoody goody

Hoody goody

Hoody goody

Cr. @hoodygoodyseoul


พิกัด: 14 Hangang-daero 84-gil, Namyeong-dong, Yongsan-gu, Seoul,
เวลาเปิด–ปิด : 12.00 - 22.00 น.
คลิกแผนที่

943 King's Cross

ขอเปลี่ยนโทนมาแนวเวทมนตร์กันบ้างที่ คาเฟ่แฮร์รี่ในดงแฮ เข้าไปสู่โลกของเมจิคกันเลย เค้ามีพร๊อพพวกเสื้อคลุม ผ้าพันคอให้ใส่ถ่ายรูปด้วยนะ ส่วนเมนูก็เด็ดมาก อร่อยด้วย

943 King's Cross

Cr. @k_ells07

943 King's Cross

Cr. @yunvely._.812

943 King's Cross

Cr. @miiiiiiingzy


พิกัด: 24 Yanghwa-ro 16-gil, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea
เวลาเปิด–ปิด : 093-.30 - 22.00 น.
คลิกแผนที่

นี่ยกตัวอย่างมาให้ดูแค่ 10 ร้านนะ ยังมีคาเฟ่ในเกาฟลีที่ชิคๆ โดนๆ อีกหลายร้าน แต่แค่นี้น่าจะพอเก็บลิสต์ไว้เที่ยวคราวหน้าได้หลายร้านเลยล่ะ ถูกใจสไตล์ไหน จะฟีลหวานๆ หรือเรียบๆ ก็จัดไปเลยจ้า

เตรียมตัวพร้อมเที่ยวเกาหลี


มกโพ ที่เที่ยวแห่งใหม่ในเกาหลี

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไปใส่ฮันบก เที่ยวเกาหลีแบบย้อนยุค หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อยากใส่ชุดฮันบกสวยๆ แล้วไปถ่ายรูปให้ได้ฟีลซีรีย์เกาหลีกันไหม แนะนำไปเดินเล่นแบบย้อนยุคพร้อมเช็คอินเก๋ๆ ที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ได้ฟีลเกาหลีในยุคโบราณ แถมพอได้ใส่ชุดฮันบกมาถ่ายรูปด้วยแล้ว ยิ่งเข้ากันเป็นที่สุด

UNESCO World Heritage in KOREA ย้อนยุคสู่อดีต เยือนที่สุดเมืองมรดกโลก เกาหลีใต้

พาย้อนเวลาสู่ยุครุ่งเรืองในอดีตของเกาหลีใต้ กับแหล่งมรดกโลกเกาหลีใต้สวยงามยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมด้วยอีกหลายแห่งที่เป็นร่องรอยทางประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ โดยมีหลายแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ควรค่าแก่การเยือน

Garosu-gil (신사동 가로수길) กาโรซูกิล ถนนสายแฟชั่นสุดฮิปในเกาหลี

สายฮิป สายแฟชั่น ต้องไม่พลาดไปช้อปปิ้งในถนนสุดฮิต กาโรซูกิล (Garosu-gil) ซึ่งอยู่ในกรุงโซล เกาหลีใต้ ที่ที่เต็มไปด้วยตึกดีไซน์เก๋ๆ คาเฟ่ ร้านอาหารน่านั่ง ของช้อปปิ้งแฟชั่นสวยๆ กับบรรยากาศที่มีต้นไม้เรียงเป็นแนวตลอดสองข้างทาง ไปเที่ยวเกาหลีแนะนำให้ไปเดินเล่นถนนเส้นนี้กันดูค่ะ

เตรียมเปิดแล้ว เกาะเจจู คนไทยเข้าได้ ไม่ใช้วีซ่า ไม่ต้องขอ K-ETA เริ่ม 1 มิถุนายน 2565 นี้

เกาหลีใต้ จะอนุญาตให้เดินทางโดยไม่มีวีซ่าไปยังเกาะเจจู และ สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มไปยังหยางหยาง สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับนักโต้คลื่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เนื่องจากประเทศกลับมาเป็นปกติในชีวิตประจำวันและข้ามพรมแดน

Laveniche March Avenue (라베니체 마치에비뉴) เวนิสแห่งเกาหลี

ไปเกาหลีครั้งนี้ ต้องไม่พลาด แลนด์มาร์กใหม่ของเกาหลีที่คยองกิโด Laveniche March Avenue เป็นเวนิสแห่งเกาหลี ที่ตั้งอยู่ในเมืองกิมโป แหล่งช้อปปิ้งกลางแจ้งที่ไม่ธรรมดา เพราะได้เนรมิตสถานที่แห่งนี้ให้ได้บรรยากาศคล้ายกับคลองเวนิส ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคลองเวนิสที่ประเทศอิตาลีนั่นเอง

Beautiful Korea Park สวนสวย สุดโรแมนติก ในเกาหลี

ได้เวลาของความโรแมนติกแห่งเกาหลีกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังรอคอยเพื่อจะไปเที่ยวชมบรรยากาศสวยๆ สุดโรแมนติก ตามรอยซีรีย์ดังในหลายๆ เรื่อง บอกเลยว่าที่เกาหลีมีสวนสาธารณะสวยๆ ให้เราเที่ยวชมเยอะมาก คัดมาแล้วเน้นๆ สวนสวยในเกาหลีที่สายโรแมนติกไม่ควรพลาด!

ไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถา Harry Potter 943 King's Cross Cafe @Korea

สาวก Harry Potter ห้ามพลาด! 943 King's Cross Cafe คาเฟ่ในเกาหลีที่มาในธีมพ่อมดน้อยแฮร์รี่พอตเตอร์ ไปพักผ่อนจิบเครื่องดื่มและขนมเก๋ๆ พร้อมหลุดเข้ามาในโลกแฟนตาซี ตามไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถาพร้อมๆ กันเลย

ตามรอยซีรีย์ดัง สุดโรแมนติก เกาะนามิ เกาหลี

เกาะนามิ เป็นเกาะสวยสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งของเกาหลี ด้วยความโด่งดังจากซีรีย์เกาหลีที่มีเกาะนามิเป็นฉากหลัง และเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ยิ่งทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้มีเสน่ห์เย้ายวนชวนให้ใครต่อใครอยากมาเที่ยวตามรอยสักครั้ง

ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

เกาหลีใต้ ประเทศที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกที่หลายๆ คู่อยากจะชวนกันไปเดินจูงมือสักครั้ง ซึ่งถนนสายโรแมนติกก็มีอยู่หลายจุดด้วยกัน และหนึ่งจุดที่น่าพากันไปเดินเล่นก็คือ ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

เข้าเกาหลีง่ายนิดเดียวด้วย K-ETA ระบบอนุมัติการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับใครที่กำลังรอที่จะเดินทางท่องเที่ยวเกาหลี ตอนนี้เกาหลีเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว สำหรับประเทศที่สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า นั่นหมายความว่าเราสามารถเดินทางเข้าเกาหลีได้แล้ว เพียงแค่กรอกข้อมูลในระบบ K-ETA

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!