ค้นหาบทความ:

15 แอพพลิเคชั่นที่นักท่องเที่ยวต้องโหลด

รวบรวมแอพพลิเคชั่นที่นักท่องเที่ยวต้องโหลดไว้ในมือถือสมาร์ทโฟน ที่จะทำให้การท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นเป็นเรื่องง่ายๆ การเดินทางของเราจะสะดวกและราบรื่นขึ้นเยอะ และนี่คือ 15 แอพพลิเคชั่นท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้โหลดติดตัวกันไว้ ..

cover 15 application

มาเริ่มต้นกันที่...

Google trips

1. Google Trips

แอพวางแผนทางเดินทางและช่วยให้การท่องเที่ยวของเราเป็นเรื่องน่าสนุกยิ่งขึ้น สามารถจัดการได้ตั้งแต่ จองตั๋วเครื่องบิน การจองโรงแรม รวมถึงแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมที่น่าสนใจ หรือร้านอาหารรสอร่อยๆ พร้อมคำนวณบอกระยะทางและเวลาให้เสร็จสรรพ

expedia

2. Expedia

แอพยอดฮิตสำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทาง ในแอพจะมีฟังก์ชั่นจองการเดินทางแบบเที่ยวบิน+โรงแรม ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำให้การเดินทางให้สะดวกสบายขึ้น ตั้งแต่การจองไปจนถึงระหว่างการเดินทาง จะออกเดินทางจากที่ไหน เมื่อไหร่ และระยะเวลาที่เดินทาง จะบินตรงหรือจะต่อเครื่อง ก็มีบอกเราอย่างละเอียด

skyscanner

3. Skyscanner

ทำหน้าที่ค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรถเช่าที่ดีที่สุดในราคาประหยัดมากที่สุด ในทุกการเดินทางด้วยพันธมิตรสายการบินนับพันและการค้นหาจากเที่ยวบินนับล้านเปรียบเทียบกันให้เห็นถึงช่วงเวลากับราคาตั๋วเครื่องบิน และสั่งจองเที่ยวบินได้ทุกเวลา

xe cerrency

4. Xe Currency

แอพที่จะทำให้ การแปลงเงินจากสกุลหนึ่งไปอีกสกุลหนึ่งเป็นเรื่องง่าย แค่เราเลือกสกุลเงินทั้ง 2 ที่ต้องการจะแปลง แอพจะคำนวณออกมาให้เราได้ในทันที ทีนี้เวลาซื้อของในต่างประเทศก็ไม่ต้องคิดเลขให้ปวดหัวอีกแล้ว

MY currancy

5. My Currency

แอพที่จะช่วยให้เราคิดราคาของที่จะซื้อในต่างประเทศได้ทุกเวลา สามารถคำนวณอัตราการแลกเปลี่ยนเงินโดยจะคิดจากสกุลเงินที่เราต้องการรู้ให้เป็นเงินไทยได้

Evernote

6Evernote

เป็นแอพฯ ที่เป็นได้ทั้งสมุดโน้ต และตัวบันทึก จัดการข้อมูลต่าง ๆในการเดินทาง สามารถจะจดบันทึกด้วยเสียง หรือภาพก็ได้ เหมาะสำหรับช่วยจัดแผนการเดินทาง

TripIT

7TripIt

แอพนี้จะช่วยวางแผนการเดินทางได้ และยังจะช่วยแจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดเวลาต่าง ด้วย

Our Itinerary viewer

8. Our itinerary viewer

แอพนี้มีไว้ใส่สถานที่ตามโปรแกรมที่วางแผนไว้ในแต่ละวัน โดยสามารถจะพิมพ์ชื่อสถานที่ลงไปได้เลย แล้วจากนั้นแอพนี้ค้นหาสถานที่ให้เราจาก google map  อัตโนมัติ และทำเป็นสรุปข้อมูลทริปทั้งหมดของเราเอาไว้ใน email ได้ด้วย

 Money manager

9. Money Manager

แอพที่จะช่วยกำหนดงบประมาณ และสามารถแยกเป็นหมวดหมู่ เช่น ค่าอาหาร ค่าที่พัก ค่าเดินทาง และยังสามารถใส่เงินที่เราได้จ่ายไปแล้วได้ เช่น ค่าตั๋วเครื่องบิน และโรงแรม จะได้คำนวณได้ว่าควรเตรียมเงินอะไรเท่าไรดี ?

 the weather Channel

10. The Weather Channel

แอพสำหรับดูสภาพอากาศ เพื่อเตรียมตัวก่อนเดินทาง และเตรียมความพร้อมสำหรับทุกๆ สภาพอากาศ

 weather timeline

9. Weather Timeline

แอพสำหรับดูสภาพอากาศแบบวันต่อวันอย่างแม่นยำ เพื่อความสะดวกในการเดินทาง และเตรียมความพร้อมวางแผนก่อนการเดินทาง

 Google translate

10. Google translate

แอพที่จะทำให้ภาษาไม่ใช่อุปสรรคสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะแอพนี้สามารถแปลได้เกือบจะทุกภาษาในโลกใบนี้ ได้ทั้งแบบเป็นคำๆ หรือเป็นประโยคก็ทำได้

 DIctionary

11. Dictionary

แอพที่สามารถแปลภาษาอังกฤษ-ไทยได้อย่างแม่นยำ เหมาะสำหรับนักเดินทางในประเทศที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารเป็นส่วนมาก หากมีคำศัพท์ที่ยากๆ ไม่คุ้นหู หรือทำให้ติดขัดในการสื่อสาร แอพนี้ก็สามารถช่วยคุณได้

 Around me

12. Around Me

แอพที่จะคอยบอกว่า รอบๆ ตัวเราตอนนี้มีที่ กิน เที่ยว ที่พัก โรงแรม โรงพยาบาล สถานบันเทิง และสถานที่อื่นๆอะไรบ้าง และสามารถนำทางคุณไปยังที่หมายได้ด้วย

 Foursquare

13. Foursquare

แอพพลิเคชั่นที่เน้นการ “Check-in” เป็นหลัก แค่เปิดแอพขึ้นมาดูก็จะสามารถดูได้เลยทันทีว่า ผู้คนที่มาเช็คอินระแวกนี้ เขาได้ Check-in ร้านอาหาร หรือสถานที่เก๋ๆตรงไหนบ้าง พร้อมกับโชว์รูปถ่ายสวย ๆ ให้คุณได้ดูเผื่อประกอบการตัดสินใจ

 viber

14. Viber

แอพที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าโทรศัพท์ สามารถในการโทรผ่านอินเตอร์เน็ตได้ทั่วโลกโดยไม่เสียเงินสักบาท เพียงเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือโครงข่ายอินเตอร์เน็ตอยู่ คุณก็สามารถโทรคนอื่นที่ใช้ Viber ด้วยกันได้ทันทีแบบฟรี ๆ ใช้ได้กับทั้งคนในกลุ่มที่เที่ยวด้วยกัน หรือโทรกลับมาเมืองไทย และสามารถยังใช้ Viber โทรหาสายธรรมดาได้ในราคาประหยัดอีกด้วย

 wifi map pro

15. WiFi Map Pro

แอพที่มีความสามารถในการค้นหา Wi-Fi บริเวณที่คุณอยู่ เช่น Wifiจากร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือสถานที่สาธารณะ และสามารถระบุได้ว่า Wi-Fi ไหนมีรหัสส่วนตัวหรือ Wi-Fi จุดไหนฟรี เพื่อให้คุณสามารถเดินหาและเชื่อมต่อกับสัญญาณ Wi-ได้ทุกที่ ทุกเวลา

เป็นไงกันบ้าง 15 แอพพลิเคชั่นท่องเที่ยวนี้ พอจะเป็นตัวช่วยชั้นดีที่ทำให้ทริปของคุณสะดวกราบรื่นเป็นอย่างดี และในทุก ๆ สถานที่ ทุก ๆ ประเทศที่ไปเยือนมีอุปสรรคหลากหลายซ่อนอยู่ การเตรียมตัวที่ดี การวางแผนที่ดี จะเป็นเสมือนใบเบิกที่ดีให้กับคุณและคณะเดินทาง ทั้งค่าใช้จ่ายไม่บานปลาย ทั้งเวลาที่จะเสียไปกับการเดินหาสถานที่ต่างๆ แพลนต่างๆควบคุมได้โดยตัวท่านเอง เสมือนมือโปรด้านการเดินทางเลยทีเดียว

โหลดแอพดีๆ ติดตัวแล้วไปเที่ยวกันต่อ


ข้อดีของการเที่ยวแบบส่วนตัว

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เคล็ดลับ พาผู้สูงอายุไปเที่ยวต่างประเทศ

หลายครอบครัวคงเคยวางแผนว่าจะพากันไปเที่ยวกันทั้งครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตากัน แต่การที่จะพาผู้สูงอายุเที่ยวต่างประเทศนั้นต้องมีการวางแผนให้ดีที่สุด วันนี้เราจึงนำ เคล็ดลับดีๆ สำหรับพาผู้สูงอายุเที่ยวต่างประเทศ มาฝาก

เที่ยวกรุ๊ปเล็ก กับเที่ยวแบบทัวร์ ต่างกันยังไง

ลองมาทำความรู้จักกับการเที่ยวกรุ๊ปเล็กๆ กันดู ซึ่งการเที่ยวกรุ๊ปเล็กเป็นการตอบโจทย์ข้อจำกัดต่างๆ ที่ทัวร์มี เพื่อให้การเดินทางของคุณสะดวกขึ้น และยังเที่ยวได้สนุกยิ่งกว่าเดิม

เที่ยวแบบส่วนตัวกับเที่ยวเอง แบบไหนคุ้มกว่ากัน

เที่ยวแบบส่วนตัวกับเที่ยวเอง แบบไหนคุ้มกว่ากัน-มีหลายๆคนสอบถามเข้ามาว่าการเที่ยวแบบส่วนตัวกับเที่ยวเอง แตกต่างกันอย่างไร จะว่าไปแล้วมันก็แล้วแต่คนชอบนะ แต่ส่วนตัวน้องกรุ๊ปว่าการเที่ยวแบบส่วนตัวยังไงก็คุ้มค่ากว่านะ ประหยัดทั้งเรื่องเวลา ทั้งเรื่องเงิน และที่สำคัญมีทีมงานที่ชำนาญคอยช่วยดูและและให้คำปรึกษาอยู่ตลอด ไม่ต้องไปนั่งหาข้อมูลเองและไม่ต้องไปนั่งจองเองทุกอย่าง

เหตุผลดีๆ ที่สมควรเที่ยวแบบกรุ๊ปส่วนตัว

เรามาหาข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวกันไว้ดีกว่านะ น้องกรุ๊ปสังเกตุได้ว่าหลังๆมานี้คนไทยเราหันมาสนใจเลือกการท่องเที่ยวกันแบบกรุ๊ปส่วนตัวกันเยอะมากนะ อาจจะด้วยการเดินทางแบบนี้มันตอบโจทย์อะไรหลายๆอย่าง กลุ่มนักท่องเที่ยวเลยหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น

เทรนด์การเที่ยวแบบ Distance หลังยุคโควิด

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้คนระวังตัวกันมากขึ้น การพบปะกันเป็นเรื่องยาก และแน่นอนว่าเทรนด์การเที่ยวหลังยุคโควิดได้ปรับเปลี่ยนไป เทรนด์คนจะเที่ยวแบบ Distance มากขึ้น

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

อยากเที่ยวส่วนตัว แนะนำการเดินทางแบบ Group&Go

ฉีกกฏการเดินทางแบบเดิม เพราะเรารู้ว่าใครๆ ก็อยากจะเที่ยวส่วนตัว แต่ก็อยากจะเที่ยวแบบสะดวกสบาย เพราะฉะนั้นเราจึงได้ออกแบบการเดินทางที่ตอบโจทย์ทุกคนให้มากที่สุด การเดินทางรูปแบบใหม่ที่คุณจะไม่ต้องไปกับทัวร์อีกต่อไป

จะไปเที่ยวกันเอง ต้องเตรียมตัวอย่างไร

ตอนนี้หลายๆ คนคงอยากจะเที่ยวกันแล้วใช่มั้ยล่ะ ถึงยังเที่ยวไม่ได้ก็แพลนเที่ยวกันล่วงหน้ายาวๆ เลยจ้า มาดูกันว่าถ้าจะไปเที่ยวกันเอง ต้องเตรียมตัวอย่างไร

อยากไปทัวร์ส่วนตัว แพงไหม?

แพลนทริปไว้ล่วงหน้าสำหรับคนที่อยากจะออกเดินทางไปท่องโลก ถ้าอยากจะเที่ยวแบบทัวร์ส่วนตัว แพงไหม? เรามาลองแจกแจงงบประมาณกันเล่นๆ ดีกว่า ว่าแบบไหนดี แบบไหนจะคุ้มกว่ากัน

อยากพาเด็กไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องทำยังไงนะ?

หากมีวันหยุดยาว หรือมีโอกาสที่จะไปไหนกันทั้งครอบครัว การไปเที่ยวกับครอบครัวคงจะดีไม่น้อย แต่ถ้าครอบครัวไหนมีเด็กๆ สำคัญเลยคือต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด มาดูกันว่าเราต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!