ค้นหาบทความ:

10 สิ่งจำเป็นที่ควรมีติดบ้าน เมื่อมีเหตุฉุกเฉิน

10 สิ่งจำเป็นที่ควรมีติดบ้าน เมื่อมีเหตุฉุกเฉิน

สถานการณ์ COVID-19 แบบนี้ เราต้องเตรียมตัวกันให้พร้อมตลอดเวลาจ้า เพราะไม่รู้ว่าจะมีประกาศเคอร์ฟิวออกมาเมื่อไหร่ ถึงจะ Work from home แล้วก็ตาม แต่ถ้าไม่มีของกิน ของใช้ตุนไว้ในบ้านก็แอบเดือดร้อนอยู่เด้อ ไม่มีของใช้ไม่เท่าไหร่ ไม่มีของกินนี่ไง ผอมแน่คราวนี้กับ 10 สิ่งจำเป็นที่ควรมีติดบ้าน เมื่อมีเหตุฉุกเฉิน ไปดูกันเล้ยยย

น้ำดื่ม

ถือว่าน้ำดื่มเป็นของที่จำเป็นมาก สำหรับการถูกกักตัว ณ สถานการณ์เคอร์ฟิว หรือสถานการณ์ฉุกเฉินที่ไม่สามารถออกไปภายนอกได้ เนื่องจากคนเราขาดอาหารได้ แต่ไม่สามารถขาดน้ำได้จ้า แถมน้ำนอกจากใช้ดื่มได้แล้ว ยังสามารถใช้ในกรณีล้างทำความสะอาดได้อีกด้วย ประโยชน์เยอะแยะมากมายเลยจ้า

ข้าวสาร

ข้าวสาร เป็นสิ่งจำเป็นมากจ้า ถ้าออกไปไหนไม่ได้แต่มีข้าวสารติดบ้านไว้ รับรงไม่มีอดตายอย่างแน่นอน เพราะสามารถทำได้หลากหลายเมนู เพราะเมื่อเราออกไปข้างนอกไม่ได้ ก็จะได้มีอาหารไว้ทานได้ไงล่ะทุกคน แถมของพวกนี้ยังสามารถเก็บไว้ทานได้นาน ไม่หมดอายุง่ายอีกด้วยจ้า 

อาหารแช่แข็ง

อ๊ะ! มีข้าวสารมันก็อาจจะเบื่อใช่ไหมล่ะ เนื่องจากอาหารสดอายุการใช้งานสั้นมาก เดี๋ยวนี้เค้ามีอาหารแช่แข็งขายแล้ว ถึงราคาจะแรงไปนิด แต่รับรองว่ารสชาติเป็นมิตรกับกระเพาะแน่นอนจ้า ฉีกพลาสติกหุ้มออก เปิดฝานิดหน่อย โยนเข้าไมโครเวฟ อุ่นเพียงแค่ 1-2 นาที แค่นี้ก็อร่อยได้แล้วจ้า กักตัวแบบนี้ไม่มีเบื่อแน่นอน

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

อาหารอีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะโดนกักตัวนานแค่ไหน ถ้าได้มีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติที่ถูกใจล่ะก็ กักตัวอีกเป็นเดือนก็ยังไหวจ้าแม่ เพราะนางสามารถเก็บไว้ได้นาน ไม่เสียง่ายอีกด้วย เป็นอาหารแห้งที่พอเติบน้ำร้อนปุ้บ กลิ่นก็โชยมาแต่ไกลแล้วจ้า แต่ระวังกันหน่อยน้า กินแล้วอาจจะคอแห้งไปตามๆ กัน แต่รู้ไว้ว่า "ฉันก็ขาดเธอไม่ได้เหมือนกันจ้ะแม่" 

ยารักษาโรค 

ของอีกอย่างที่ไม่ว่าจะเจอสถานการณ์แย่ขนาดไหน ก็ไม่ควรเผลอลืมสิ่งนี้เด็ดขาด นั่นก็คือ "ยารักษาโรค" สำหรับคนที่มีโรคประจำตัวห้ามลืมเด็ดขาด เพราะสถานการณ์ที่เราออกไปไหนไม่ได้ เวลาอาการกำเริบหรือเกิดการเจ็บป่วยขึ้นมา จะได้กินยาเพื่อรักษาอาการได้ทัน มีไว้อุ่นใจกว่าน้าทุกคน

น้ำยาทำความสะอาด

ในสถานการณ์แบบนี้ น้ำยาทำความสะอาดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้ใครเลย นอกจากจะรักษาความสะอาดร่างกายตัวเองแล้ว ภายในบ้านก็ต้องรักษาความสะอาดด้วยเช่นกันจ้า เมื่อเกิดเจ้า COVID-19 นี้ขึ้น ก็ถือซะว่าได้ทำความสะอาดบ้านไปในตัวก็แล้วกันน้าทุกคน

ของใช้ส่วนตัว

คำนึงถึงความสะอาดภายในบ้านไปเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมมาดูแลตัวเองกันด้วยน้า สถานการณ์แบบนี้ โดนกักตัวกันแบบนี้ ออกไปไหนไม่ได้กันล่ะซิ งั้นเรามาตุนของใช้ส่วนตัวกันก่อนดีกว่า เหลือดีกว่าขาดน้าทุกคน บ้านสะอาดแล้ว หลังจากสถานการณ์ผ่านไป คนก็ต้องไม่โทรมด้วยนะพวกแก

ทิชชู่

ของใช้จำเป็นอีกอย่างนึงที่ต้องมีติดบ้านไว้ นั่นก็คือ ทิชชู่ นั่นเองจ้า เพราะทิชชู่มีประโยชน์มากในการหยุดอยู่บ้านยาวๆ แบบนี้ เพราะทิชชู่สามารถใช้ทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ได้แล้ว หลังจากเข้าห้องน้ำเสร็จแล้วก็จำเป็นที่จะต้องใช้อีกด้วย และประโยชน์อีกอย่างนึงของเจ้าทิชชู่ก็คือ สามารถนำมาใช้ปิดปาก ปิดจมูกเวลาไอ หรือจามได้อีกด้วยจ้า

อุปกรณ์อเนกประสงค์

ในสถานการณ์แบบนี้อุปกรณ์อเนกประสงค์ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างนึงจ้า ในการอยู่บ้านอาจจะมีเหตุที่ของใช้ภายในบ้านเกิดการเสียหาย ถ้าเรามีอุปกรณ์เหล่านี้ก็อาจจะซ่อมของใช้ภายในบ้านได้เลย โดยไม่ต้องเสี่ยงตามช่างเข้ามาซ่อมของใช้ภายในบ้าน และยังประหยัดเงินจ้างช่างอีกด้วย ดีสุดๆ ไปเลยจ้า

ไฟฉาย

สำหรับสิ่งสุดท้ายที่จำเป็นไม่แพ้กัน การกักตัวอยู่บ้านนั้น ถ้าเกิดเหตุไฟฟ้าดับขึ้นมา ไม่มีไฟฉายนี่คงแย่เลยแก ยิ่งถ้าเป็นคนกลัวความืดอีกล่ะก็กรี๊ดบ้านแตกกันแน่ๆ นอกจากจะป้องกันความืดได้แล้วนั้น ยังสามารถให้แสงสว่างการมองทางไม่เห็นชัดขึ้นอีกด้วย ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุขณะไฟดับนั่นเอง 

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไอเดียดีๆ จากทั่วโลก ผ่าน Social Distancing

เมื่อสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า ส่งผลกระทบต่อผู้คนทั่วโลก และต้องรักษาระยะห่างหรือ Social Distancing เรากำลังจะเห็นไอเดียแปลกใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลก และถ้าหากว่าวันหนึ่งหลังจากนี้เราได้ออกเดินทาง คงจะได้เห็นความน่ารักแบบนี้แน่ๆ

在2019年新型冠状病毒(COVID-19)期间,工作许可证快到期了,但申请人还在国外需要怎么办?

由于新型冠状病毒(COVID-19)爆发而导致关闭世界各地的国家,包括泰国。想要续签工作许可证和非移民类B签证的外国人,因为即将过期,但现在仍住在国外无法进入泰国,该怎么办? Wonderful Package 为您推荐好信息,以免错过许可续期。

รวมลิสต์รายชื่อรัฐในอเมริกา ที่ให้นักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนฟรี!

ในช่วงเวลาแบบนี้ หลายคนก็อยากมองหาตัวเลือกดีๆ ให้กับตัวเอง และหนึ่งในตัวเลือกนั้นก็คืสหรัฐอเมริกา ที่ประกาศเปิดรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้นักท่องเที่ยวฟรี เราจึงรวบรวมข้อมูลมาให้ ว่ารัฐไหนในอเมริกาบ้างนะ ที่เค้าเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนฟรี!

อนุญาตให้คนไทยบางกลุ่มเดินทางเข้าญี่ปุ่น

ข่าวดีสำหรับคนที่รอคอยว่าจะได้เดินทางเข้าญี่ปุ่นได้เมื่อไหร่ สามารถเดินทางเข้าออกได้ช่วงไหน สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างไร วันนี้เรามีความคืบหน้าของทางญี่ปุ่นมาฝาก จากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ใบขออนุญาตทำงานใกล้หมดอายุแล้ว แต่ผู้ขอยื่นยังอยู่ต่างประเทศต้องทำอย่างไร

จากเหตุการณ์ปิดประเทศทั่วโลกเพราะโควิด-19 ระบาด รวมถึงประเทศไทยด้วย ชาวต่างชาติที่ต้องการต่ออายุ Work Permit และ Non-B Visa เพราะใกล้หมดอายุ แต่ตอนนี้ยังอยู่ต่างประเทศไม่สามารถเข้าประเทศไทยได้จะทำอย่างไรดี?

在2019年新型冠状病毒(COVID-19)期间,如果持有非移民B签证(会议类型),但想更改为非移民B签证(工作类型)是可以改吗?

现在是发生新型冠状病毒(COVID-19)期间,根据移民局 (Immigration) 的规定,外国人不能出国在泰国以外旅行。如果外国人持有非移民B签证(会议类型)主要是来参加会议或商务活动,想要改变目标为工作类型,有可能吗?

เที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัย หลังวิกฤตโควิดผ่านไป

คุณกำลังวางแผนท่องเที่ยวครั้งต่อไปอยู่หรือเปล่า? แต่ถึงแม้ว่าสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าหรือโควิด-19 ดีขึ้นมาก แต่ก็ยังไว้วางใจไม่ได้ เพราะฉะนั้นหากคุณมีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศแล้วล่ะก็ ต้องเตรียมตัวเที่ยวปลอดภัยหลังโควิด

อยากมีวัคซีนพาสปอร์ต ต้องทำอย่างไร

ตั้งแต่มีสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 เราต้องระงับการเดินทางมาเป็นเวลายาวนาน และได้เริ่มมีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในแต่ละพื้นที่บนโลก เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอ เราจะได้มีโอกาสกลับมาเดินทางอีกครั้ง และใบเบิกทางในการเดินทางที่ดีก็คือ วัคซีนพาสปอร์ต

ฉีดวัคซีนโควิด-19 แบบไขว้ เดินทางไปประเทศไหนได้บ้าง?

ในสถานการณ์โรคระบาดจากเชื้อไวรัส โควิด-19 ประเทศไทยเองก็ได้มีการเลือกใช้วัคซีนชนิดผสม หรือวัคซีนแบบไขว้ โดยเข็มแรกเป็นชนิดหนึ่ง และเข็มที่สองเป็นอีกชนิดหนึ่ง สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปยังต่างประเทศ ฉีดวัคซีนแบบไขว้ จะสามารถเดินทางเที่ยวประเทศไหนได้บ้าง?

In the COVID-19 situation, a Work Permit is nearly expired but the applicant still abroad, what should to do?

From the global closing border because of the Covid-19 epidemic including Thailand, foreigners wishing to renew their Work Permit and Non-B Visa due to expire but still abroad and cannot enter Thailand. What should they do? Wonderful Package would like to recommend good information so you will not miss renewal a Work Permit.

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!