ค้นหาบทความ:

5 ทริคที่ต้องรู้ เลือกเจลแอลกอฮอล์ รับมือสู้ไวรัส

เจลแอลกอฮอล์

วันนี้จะมาแนะนำ 5 ทริคที่ต้องรู้ในการเลือกซื้อเจลแอลกอฮอล์ เพื่อรับมือสู้ไวรัสแบบพกพา เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงนี้การดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญและเราต้องทำกันเป็นอย่างแรก เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงโอกาสเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19 แต่บางคนอาจมีความจำเป็นที่จะต้องออกไปข้างนอกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากการป้องกันด้วยหน้ากากอนามัยแล้ว เจลแอลกอฮอล์แบบพกพา ถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นที่ต้องมีติดตัวเป็นอย่างยิ่ง มาฝากกันจ้า ตามไปดูกันเล้ยยย

ฉลากเจลแอลกอฮอล์

ฉลากต้องมีรายละเอียดระบุไว้ชัดเจน

ควรมีฉลากที่มีการระบุข้อมูลครบถ้วน น่าเชื่อถือและชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นชื่อและที่อยู่ของผู้ผลิต ความเข้มข้น ตลอดจนวิธีใช้ อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ ที่ใกล้หมดอายุด้วยนะ หรือเมื่อเปิดใช้แล้วรู้สึกถึงความผิดปกติ เพื่อป้องกันการระคายเคืองต่อผิวที่อาจจะเกิดขึ้นด้วยนะคะ

บรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ต้องปิดสนิท

การเลือกบรรจุภัณฑ์ก็เป็นส่วนสำคัญไม่แพ้กันเลย โดยฝาปิดนั้นจะต้องแข็งแรงแน่นหนาและปิดสนิท เพื่อไม่ให้แอลกอฮอล์หกเลอะเทอะเวลาพกพาใส่รวมกับของชิ้นอื่น ส่วนขวดหรือหลอดที่บรรจุ ก็ควรมีปริมาณไม่เกิน 50 ml.ค่ะ จะได้พกพาสบายๆ ไม่หนักกระเป๋า

แอลกอฮอล์

ปริมาณแอลกอฮอล์ต้องไม่ต่ำกว่า 70%

ควรเลือกแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นอยู่ที่ 70% เพราะเป็นสัดส่วนที่เหมาะสมที่สุด จะไม่ระเหยเร็วเกินไป ซึ่งจะทำให้มีระยะเวลาในการกำจัดเชื้อโรค ส่วนเจลล้างมือที่มีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ต่ำกว่า 70% ก็สามารถกำจัดเชื้อโรคได้ แต่จะน้อยลงไปตามประสิทธิภาพ หากแอลกอฮอล์มีความเข้มข้นสูง เช่น 95% ก็จะระเหยเร็วเกินไป จนทำให้การออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อได้ไม่เต็มที่นั่นเอง

แหล่งขาย

แหล่งขายต้องมีความน่าเชื่อถือและสามารถตรวจสอบได้

ควรเลือกซื้อที่มีการจำหน่ายในสถานที่น่าเชื้อถือ เช่น ร้านขายยาที่มีเภสัชกรแนะนำหรือห้างสรรพสินค้า เพราะจะช่วยสร้างความมั่นใจในคุณภาพของสินค้า อีกทั้งยังมีการควบคุมราคาที่อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม เลี่ยงความเสี่ยงการฉ้อโกง ขายในราคาที่สูงเกินกว่าความเป็นจริงค่ะ

เจลแอลกอฮอล์

เนื้อเจลแอลกอฮอล์ต้องคงตัว ไม่แยกชั้น

เราควรสังเกตเนื้อเจลล้างมือแอลกอฮอล์ด้านในด้วย ว่าได้คุณภาพหรือไม่ โดยดูได้จากเนื้อเจลที่ใส ไม่แยกชั้นกัน และทางที่ดีควรเป็นเนื้อเจลสีฟ้าใสหรือไม่มีสีใดๆเพิ่มเติม ยิ่งถ้าหากสามารถลองบีบออกมาทดลองใช้ได้ก่อนยิ่งดีเลยค่ะ เพราะเนื้อเจลที่ได้คุณภาพจะมีความหนืดพอดี ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะหรือเหลวเกินไปจนไหลออกจากมือ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

สายการบินเริ่มบินในประเทศ 1 พ.ค. นี้

จากประกาศปิดน่านฟ้า และ พรก.ฉุกเฉิน ทำให้สายการบินหลายๆสายต้องระงับการบินเป็นการชั่วคราว ทั้งในและต่างประเทศ แต่ ณ ขณะนี้ดูเหมือนว่าสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังดีขึ้น สำหรับประเทศไทยพบยอดผู้ติดเชื้อลดลงเรื่อยๆ อยู่แค่หลักสิบ

เที่ยวอย่างไรให้ปลอดภัย หลังวิกฤตโควิดผ่านไป

คุณกำลังวางแผนท่องเที่ยวครั้งต่อไปอยู่หรือเปล่า? แต่ถึงแม้ว่าสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าหรือโควิด-19 ดีขึ้นมาก แต่ก็ยังไว้วางใจไม่ได้ เพราะฉะนั้นหากคุณมีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศแล้วล่ะก็ ต้องเตรียมตัวเที่ยวปลอดภัยหลังโควิด

รวมลิสต์รายชื่อรัฐในอเมริกา ที่ให้นักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนฟรี!

ในช่วงเวลาแบบนี้ หลายคนก็อยากมองหาตัวเลือกดีๆ ให้กับตัวเอง และหนึ่งในตัวเลือกนั้นก็คืสหรัฐอเมริกา ที่ประกาศเปิดรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้นักท่องเที่ยวฟรี เราจึงรวบรวมข้อมูลมาให้ ว่ารัฐไหนในอเมริกาบ้างนะ ที่เค้าเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนฟรี!

ไทยเวียตเจ็ท เปิดตัว Songkran Gift Vouchers รับปีใหม่ไทย

สายการบินไทยเวียตเจ็ทเริ่มเปิดขาย Songkran Gift Vouchers ด้วยราคาสุดคุ้มภายใต้สโลแกน จ่ายน้อย แต่ลดเยอะ

ไทยไลอ้อนแอร์ ประกาศเลิกจ้างพนักงานล็อตใหม่

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ได้ส่งหนังสือถึงพนักงาน เรื่อง “คำสั่งเลิกจ้าง” ระบุว่า “การเลิกจ้างท่าน เป็นการเลิกจ้างที่เกิดวิกฤตในปัจจุบัน โดยการเลิกจ้าง ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

Airbnb เปิดตัวออนไลน์เอ็กซ์พีเรียนซ์ ชวนคนทั่วโลกเปิดประสบการณ์เสมือนจริงได้จากที่บ้าน

Airbnb ประกาศเปิดตัวเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์ วิธีใหม่ในการเชื่อมโยงกับผู้คนทั่วโลกและการเดินทางแบบเสมือนจริง

ฉีดวัคซีนโควิด-19 แบบไขว้ เดินทางไปประเทศไหนได้บ้าง?

ในสถานการณ์โรคระบาดจากเชื้อไวรัส โควิด-19 ประเทศไทยเองก็ได้มีการเลือกใช้วัคซีนชนิดผสม หรือวัคซีนแบบไขว้ โดยเข็มแรกเป็นชนิดหนึ่ง และเข็มที่สองเป็นอีกชนิดหนึ่ง สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปยังต่างประเทศ ฉีดวัคซีนแบบไขว้ จะสามารถเดินทางเที่ยวประเทศไหนได้บ้าง?

อยากมีวัคซีนพาสปอร์ต ต้องทำอย่างไร

ตั้งแต่มีสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 เราต้องระงับการเดินทางมาเป็นเวลายาวนาน และได้เริ่มมีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในแต่ละพื้นที่บนโลก เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอ เราจะได้มีโอกาสกลับมาเดินทางอีกครั้ง และใบเบิกทางในการเดินทางที่ดีก็คือ วัคซีนพาสปอร์ต

ไอเดียดีๆ จากทั่วโลก ผ่าน Social Distancing

เมื่อสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า ส่งผลกระทบต่อผู้คนทั่วโลก และต้องรักษาระยะห่างหรือ Social Distancing เรากำลังจะเห็นไอเดียแปลกใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลก และถ้าหากว่าวันหนึ่งหลังจากนี้เราได้ออกเดินทาง คงจะได้เห็นความน่ารักแบบนี้แน่ๆ

อนุญาตให้คนไทยบางกลุ่มเดินทางเข้าญี่ปุ่น

ข่าวดีสำหรับคนที่รอคอยว่าจะได้เดินทางเข้าญี่ปุ่นได้เมื่อไหร่ สามารถเดินทางเข้าออกได้ช่วงไหน สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างไร วันนี้เรามีความคืบหน้าของทางญี่ปุ่นมาฝาก จากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!