โปรแกรมทัวร์เนปาล

รวมโปรแกรมทัวร์เนปาล หลากหลายเส้นทาง

บริการทัวร์เนปาลเป็นหมู่คณะ กับ Wonderfulpackage.com ผู้ให้บริการท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย รวมโปรแกรมทัวร์เนปาลดีราคาถูกและประหยัด ตอบโจทย์ทุกการท่องเที่ยว เรามีทัวร์ให้เลือกหลายเส้นทางอาทิ เทือกเขาหิมาลัย เอเวอเรสต์ อันนาปุรณะ สยมภูวนาถ มหาเจดีย์โพธนาถ เราใส่ใจในคุณภาพ อาหารอร่อย ไกด์มืออาชีพ โปรแกรมเที่ยวสบายๆ ไม่เหนื่อย ไม่อัดแน่น เต็มอิ่มทุกสถานที่ท่องเที่ยว เราให้บริการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ทัวร์เดินทางเป็นหมู่คณะ ทัวร์ส่วนตัวทั่วไปถึงระดับ VIP จัดทัวร์ระดับองค์กร Exclusive Trip เพื่อการท่องเที่ยว ดูงาน สัมมนา ในประเทศ และต่างประเทศด้วย

ค้นหาประเทศที่คุณต้องการ:

ไม่พบสินค้าตามในรายการดังกล่าวกรุณาทำรายการใหม่


ทัวร์เนปาล เที่ยวเนปาล

เนปาลเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่มีความสวยงามและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เป็นเพราะว่าเนปาลนั้นเป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนเขาสูงอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 60 เมตรไปจนถึง 8,800 เมตรโดยประมาณ ที่เนปาลเป็นประเทศที่มีสัตว์ป่าอยู่มากมายและมีภูมิอากาศที่มีหลายฤดูตั้งแต่ร้อนไปจนถึงฤดูหนาว เนปาลเองเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่มีความสำคัญเพราะว่าเนปาลได้เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมความร่วมมือแห่งภูมิภาคเอเซียใต้ South Asian Association for Regional Cooperation หรือ SAARC  ประกอบไปด้วย เนปาล บังคลาเทศ ภูฏาน อินเดีย มัลดีฟส์ ปากีสถาน และศรีลังกา

ด้านจำนวนประชากรในประเทศเนปาลมีราวๆ 27 ล้านคน (สถิติสำรวจจากปีค.ศ. 2005) เมืองหลวงของเนปาลคือกาฐมาณฑุ ซึ่งประชากรโดยส่วนใหญ่นั้นมาจากหลายเชื้อชาติอย่างมองโกเลีย และอินโดอารยันที่มาจากทางราบลุ่มตอนเหนือของอินเดีย อาชีพหลักของชาวเนปาลโดยส่วนใหญ่ก็คืออาชีพทางการเกษตรได้แก่การปลูกข้าวจ้าว ข้าวโพด อ้อย ถั่วและมันฝรั่งฯ และอีกอาชีพหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนสำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศได้แก่การผลิตและส่งออกแร่ธาตุที่สำคัญได้แก่ลิกไนต์ โคบอลต์ ทองแดง เหล็ก และตะกั่วเป็นต้นฯ

ประเทศเนปาลมีภาษาท้องถิ่นและเป็นภาษาประจำชาติเรียกว่าเทวนาครี Devanagari ซึ่งมีรากฐานมาจากประเทศอินเดียทางตอนเหนือ แต่ในปัจจุบันเริ่มมีการใช้ภาษาอังกฤษเข้ามาเพิ่มมากขึ้นด้วยทำให้เวลาเราไปเที่ยวเอง หรือไปกับทัวร์เนปาล ก็สามารถที่จะสื่อสารกันง่ายยิ่งขึ้น ลักษณะของธงชาติเนปาลก็แปลกแตกต่างจากประเทศอื่นๆคือลักษณะของธงจะเป็นทรงสามเหลี่ยมซ้อนต่อกันสองชั้น พื้นเป็นสีแดงมีขอบเป็นสีน้ำเงินสีสัญลักษณ์สีขาวอยู่กลางธงสามเหลี่ยมทั้งสองจุด โดยด้านบนเป็นสัญลักษณ์พระจันทร์เสี้ยวหมายถึงกษัตริย์ของประเทศเนปาล และจุดที่สองเป็นสัญลักษณ์พระอาทิตย์หมายถึงตระกูลรานะ


ภูมิอากาศประเทศเนปาล

สภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศเนปาลแบ่งได้เป็น 3 หลักดังนี้

1.เทือกเขาหิมาลัย Himalayan Region มียอดเขาที่มีชื่อเสียงระดับโลกกว่า 8 ยอดเขาอย่าเช่นยอดเขาเอเวอร์เรสต์  มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 8,000 เมตร

2.ภูเขา Mountain Region ซึ่งกินพื้นที่กว่า 55% ทั้งหมดของประเทศซึ่งแบ่งโดยเทือกเขาภารตะ Mahabharat ที่มีความสูงถึง 4,800 เมตร

3.เขตเตไร Terai Region ซึ่งเป็นเขตที่ราบต่ำกว้าง 26 ถึง 32 กิโลเมตรโดยประมาณ

ทางด้านสภาพภูมิอากาศนั้นจะเปลี่ยนแปลงแตกต่างออกไปตามแต่ละส่วนของภูมิประเทศ โดยรวมแล้วประเทศเนปาลจะมีอากาศที่ดีและจะหนาวเย็นในตอนกลางคืน และประเทศเนปาลแบ่งออกเป็น 4 ฤดูกาลได้แก่

ฤดูใบไม้ผลิ มีอุณหภูมิกลางๆค่อนไปทางอุ่นเล็กน้อย และอาจมีฝนตกบ้างเช่นกัน โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 7-30 องศาเซลเซียส ในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม

ฤดูร้อน เป็นฤดูที่มีอากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าวแต่ไม่ร้อนเท่าประเทศไทย มีพายุฝนเป็นบางครั้งอุณหภูมิโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 19 – 29 องศาเซลเซียส เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน – สิงหาคมทุกปี

ฤดูใบไม้ร่วง เป็นฤดูที่มีอากาศเย็นสบายๆ ไม่ร้อนและไม่หนาวเกินไปท้องฟ้าจะเปิดซึ่งเหมาะแก่การทำกิจกรรมอย่างเช่นเดินป่า ปีนเขาเป็นต้นฯ อุณหภูมิโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 7 – 28 องศาเซลเซียส ในเดือนกันยายน – พฤศจิกายน

ฤดูหนาว จะมีสภาพอากาศที่เย็นตอนทั้งกลางวันและกลางคืน ในบางวันจะมีหมอกหนามาก อุณหภูมิจะอยู่ที่ 2 – 19 องศาเซลเซียสโดยประมาณในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์


สถานที่ท่องเที่ยวเนปาล

จัตุรัสกาฐมาณฑุดูร์บาร์ Kathmandu Durbar Square เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเนปาล ซึ่งบริเวณนี้ประกอบด้วยวัดกับปราสาทสมัยโบราณที่บ่งบอกถึงความเจริญรุ่งเรืองทั้งทางด้านวัฒนธรรมและศาสนาของชาวเนปาล อย่างเช่นวัดตะเลชุที่สร้างขึ้นในสมัยกษัตริย์มเหนทรา มัลละ วัดกาฬไภราพวัดที่เป็นที่สถิตของเทพแห่งการทำลายล้างที่ชาวเนปาลเคารพบูชานอกจากโบราณสถานแล้วก็ยังมีพิพิธภัณฑ์เหรียญที่เก็บรวบรวมเหรียญเก่าแก่เอาไว้มากมาย

ยอดเขามานาสลู Manaslu เป็นหนึ่งในยอดเขาที่มีความสวยงามและสูงที่สุดของโลกด้วยความสูง 8,156 เมตรจากระดับน้ำทะเลตั้งอยู่บริเวณลุ่มน้ำบุดี คันทกีเทือกเขามานาสลูมีชื่อเรียกตามชาวพื้นเมืองว่า เทือกเขามรณะเขาแห่งนี้ได้ถูกบันทึกสถิติโลกว่ามีความสูงที่สุดเป็นอันดับที่ 8 ของโลก และยังติดอันดับหนึ่งในภูเขาที่มีความอันตรายมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย ลองไปทัวร์เนปาลด้วยกับเราดูซิคะยังมีอะไรน่าสนใจอีกมากมายรอให้คุณค้นหา


ข้อมูลที่ควรรู้ก่อนไปทัวร์เนปาล

เวลาที่ประเทศเนปาลช้ากว่าไทย 1ชั่วโมง 15 นาที

สกุลเงินในเนปาลคือรูปี 1 บาท = 1.83 รูปี (ข้อมูลเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2559)

การแลกเปลี่ยนเงินสามารถทำได้ผ่านทางผู้ให้บริการแลกเงินอย่างเวสต์เทิร์นยูเนี่ยน หรือที่สนามบินนานาชาติภูวันในเนปาล Tribhuvan Internation Airport


ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!