โปรแกรมทัวร์ต่างประเทศเนปาล

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับเนปาล

เนปาล หรือา สหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาล เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลในเอเชียใต้ มีพื้นที่ 147,181 ตารางกิโลเมตร และประชากรประมาณ 27 ล้านคน ประเทศเนปาลเป็นประเทศที่มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 93 ของโลก และมีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับที่ 41 ของโลก แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวเนปาลไปกับ Wonderfulpackage บริษัทท่องเที่ยวชั้นนำ ราคาถูก มีคุณภาพ หลากหลายอาทิโปรแกรมทัวร์เนปาล ด้วยบริการอย่างเป็นกันเองเสมือนพาครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศหากไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนในเนปาล ลองดูโปรแกรมทัวร์เนปาลที่แนะนำด้านล่างซิคะ

ค้นหาประเทศที่คุณต้องการ:

ไม่พบสินค้าตามในรายการดังกล่าวกรุณาทำรายการใหม่

สินค้าอื่นๆที่คุณอาจสนใจ


ทัวร์เนปาล เที่ยวเนปาล

เนปาลเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่มีความสวยงามและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เป็นเพราะว่าเนปาลนั้นเป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนเขาสูงอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 60 เมตรไปจนถึง 8,800 เมตรโดยประมาณ ที่เนปาลเป็นประเทศที่มีสัตว์ป่าอยู่มากมายและมีภูมิอากาศที่มีหลายฤดูตั้งแต่ร้อนไปจนถึงฤดูหนาว เนปาลเองเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่มีความสำคัญเพราะว่าเนปาลได้เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมความร่วมมือแห่งภูมิภาคเอเซียใต้ South Asian Association for Regional Cooperation หรือ SAARC  ประกอบไปด้วย เนปาล บังคลาเทศ ภูฏาน อินเดีย มัลดีฟส์ ปากีสถาน และศรีลังกา

ด้านจำนวนประชากรในประเทศเนปาลมีราวๆ 27 ล้านคน (สถิติสำรวจจากปีค.ศ. 2005) เมืองหลวงของเนปาลคือกาฐมาณฑุ ซึ่งประชากรโดยส่วนใหญ่นั้นมาจากหลายเชื้อชาติอย่างมองโกเลีย และอินโดอารยันที่มาจากทางราบลุ่มตอนเหนือของอินเดีย อาชีพหลักของชาวเนปาลโดยส่วนใหญ่ก็คืออาชีพทางการเกษตรได้แก่การปลูกข้าวจ้าว ข้าวโพด อ้อย ถั่วและมันฝรั่งฯ และอีกอาชีพหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนสำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศได้แก่การผลิตและส่งออกแร่ธาตุที่สำคัญได้แก่ลิกไนต์ โคบอลต์ ทองแดง เหล็ก และตะกั่วเป็นต้นฯ

ประเทศเนปาลมีภาษาท้องถิ่นและเป็นภาษาประจำชาติเรียกว่าเทวนาครี Devanagari ซึ่งมีรากฐานมาจากประเทศอินเดียทางตอนเหนือ แต่ในปัจจุบันเริ่มมีการใช้ภาษาอังกฤษเข้ามาเพิ่มมากขึ้นด้วยทำให้เวลาเราไปเที่ยวเอง หรือไปกับทัวร์เนปาล ก็สามารถที่จะสื่อสารกันง่ายยิ่งขึ้น ลักษณะของธงชาติเนปาลก็แปลกแตกต่างจากประเทศอื่นๆคือลักษณะของธงจะเป็นทรงสามเหลี่ยมซ้อนต่อกันสองชั้น พื้นเป็นสีแดงมีขอบเป็นสีน้ำเงินสีสัญลักษณ์สีขาวอยู่กลางธงสามเหลี่ยมทั้งสองจุด โดยด้านบนเป็นสัญลักษณ์พระจันทร์เสี้ยวหมายถึงกษัตริย์ของประเทศเนปาล และจุดที่สองเป็นสัญลักษณ์พระอาทิตย์หมายถึงตระกูลรานะ


ภูมิอากาศประเทศเนปาล

สภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศเนปาลแบ่งได้เป็น 3 หลักดังนี้

1.เทือกเขาหิมาลัย Himalayan Region มียอดเขาที่มีชื่อเสียงระดับโลกกว่า 8 ยอดเขาอย่าเช่นยอดเขาเอเวอร์เรสต์  มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 8,000 เมตร

2.ภูเขา Mountain Region ซึ่งกินพื้นที่กว่า 55% ทั้งหมดของประเทศซึ่งแบ่งโดยเทือกเขาภารตะ Mahabharat ที่มีความสูงถึง 4,800 เมตร

3.เขตเตไร Terai Region ซึ่งเป็นเขตที่ราบต่ำกว้าง 26 ถึง 32 กิโลเมตรโดยประมาณ

ทางด้านสภาพภูมิอากาศนั้นจะเปลี่ยนแปลงแตกต่างออกไปตามแต่ละส่วนของภูมิประเทศ โดยรวมแล้วประเทศเนปาลจะมีอากาศที่ดีและจะหนาวเย็นในตอนกลางคืน และประเทศเนปาลแบ่งออกเป็น 4 ฤดูกาลได้แก่

ฤดูใบไม้ผลิ มีอุณหภูมิกลางๆค่อนไปทางอุ่นเล็กน้อย และอาจมีฝนตกบ้างเช่นกัน โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 7-30 องศาเซลเซียส ในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม

ฤดูร้อน เป็นฤดูที่มีอากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าวแต่ไม่ร้อนเท่าประเทศไทย มีพายุฝนเป็นบางครั้งอุณหภูมิโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 19 – 29 องศาเซลเซียส เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน – สิงหาคมทุกปี

ฤดูใบไม้ร่วง เป็นฤดูที่มีอากาศเย็นสบายๆ ไม่ร้อนและไม่หนาวเกินไปท้องฟ้าจะเปิดซึ่งเหมาะแก่การทำกิจกรรมอย่างเช่นเดินป่า ปีนเขาเป็นต้นฯ อุณหภูมิโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 7 – 28 องศาเซลเซียส ในเดือนกันยายน – พฤศจิกายน

ฤดูหนาว จะมีสภาพอากาศที่เย็นตอนทั้งกลางวันและกลางคืน ในบางวันจะมีหมอกหนามาก อุณหภูมิจะอยู่ที่ 2 – 19 องศาเซลเซียสโดยประมาณในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์


สถานที่ท่องเที่ยวเนปาล

จัตุรัสกาฐมาณฑุดูร์บาร์ Kathmandu Durbar Square เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเนปาล ซึ่งบริเวณนี้ประกอบด้วยวัดกับปราสาทสมัยโบราณที่บ่งบอกถึงความเจริญรุ่งเรืองทั้งทางด้านวัฒนธรรมและศาสนาของชาวเนปาล อย่างเช่นวัดตะเลชุที่สร้างขึ้นในสมัยกษัตริย์มเหนทรา มัลละ วัดกาฬไภราพวัดที่เป็นที่สถิตของเทพแห่งการทำลายล้างที่ชาวเนปาลเคารพบูชานอกจากโบราณสถานแล้วก็ยังมีพิพิธภัณฑ์เหรียญที่เก็บรวบรวมเหรียญเก่าแก่เอาไว้มากมาย

ยอดเขามานาสลู Manaslu เป็นหนึ่งในยอดเขาที่มีความสวยงามและสูงที่สุดของโลกด้วยความสูง 8,156 เมตรจากระดับน้ำทะเลตั้งอยู่บริเวณลุ่มน้ำบุดี คันทกีเทือกเขามานาสลูมีชื่อเรียกตามชาวพื้นเมืองว่า เทือกเขามรณะเขาแห่งนี้ได้ถูกบันทึกสถิติโลกว่ามีความสูงที่สุดเป็นอันดับที่ 8 ของโลก และยังติดอันดับหนึ่งในภูเขาที่มีความอันตรายมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย ลองไปทัวร์เนปาลด้วยกับเราดูซิคะยังมีอะไรน่าสนใจอีกมากมายรอให้คุณค้นหา


ข้อมูลที่ควรรู้ก่อนไปทัวร์เนปาล

เวลาที่ประเทศเนปาลช้ากว่าไทย 1ชั่วโมง 15 นาที

สกุลเงินในเนปาลคือรูปี 1 บาท = 1.83 รูปี (ข้อมูลเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2559)

การแลกเปลี่ยนเงินสามารถทำได้ผ่านทางผู้ให้บริการแลกเงินอย่างเวสต์เทิร์นยูเนี่ยน หรือที่สนามบินนานาชาติภูวันในเนปาล Tribhuvan Internation Airport


ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!