แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวจางเจียเจี้ย

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับจางเจียเจี้ย
Like/Share:

 


ทัวร์จางเจียเจี้ย เที่ยวจางเจียเจี้ย

ทัวร์จางเจียเจี้ย เที่ยวจางเจียเจี้ย

คุณเคยดูภาพยนต์เรื่องอวตาร(Avatar)กันไหม ถ้าคุณเป็นคนนึงที่เคยดูแล้วชื่นชอบกับบบรรยากาศในฉากของภาพยน์เรื่องนี้แล้ว คุณรู้หรือไม่ว่าสถานที่นั้นมีอยู่จริง เพราะสถานที่นั้นอยู่ที่เมืองจีนค่ะ หากพูดถึงจางเจียเจี้ยเชื่อว่าหลายคนคงจะไม่รู้จักหรือคุ้นหูกันสักเท่าไหร่ แต่ถ้าหากพูดว่าหุบเขอวตารแล้วหล่ะก็คงน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก จางเจียเจี้ยนั้นเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องอวตารนั่นเอง จางเจียเจียตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน อยู่ในมณฑลหูหนาน(Hunan) ตอนกลางของจีน ซึ่งจริงๆแล้วไม่ได้มีชื่อเรียกว่าหุบเขาอวตาร ขื่อจริงๆของสถานที่แห่งนี้คือ "เขตท่องเที่ยวอู่หลิงหยวน (Wulingyuan)" ตั้งอยู่บนภูเขาอู่หลิง (Wuling Shan) ทางตะวันตกของหูหนานและทางตะวันออกของมณฑลกุ้ยโจว (Guizhou) วิธีเดินทางมาเที่ยวจางเจียเจี้ยก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยเพราะบินตรงมาลงที่ฉางซาก็เข้าสู่จางเจียเจี้ยแล้ว

จริงๆแล้วการเดินทางมายังแางซานั้นถือว่าเป็นวิธีที่ประหยัดที่สุดแล้ว แต่เที่ยวบินมาฉางซานั้นก็ไม่ได้มีบ่อยๆ ส่วนมากจะมีแต่ในเฉพาะช่วงเทศกาลวันหยุดพิเศษเท่านั้น หรือวิธีเดินทางอีกวิธีนึงคือให้บินมาลงที่เมืองกวางโจวแล้วต่อรถไฟความเร็วสูง หรือจะต่อเครื่องที่กวางโจวมาลงที่ฉางซาก็สามารถทำได้เช่นกัน


ภูมิประเทศ - ทัวร์จางเจี่ยเจี้ย เที่ยวจางเจี่ยเจี้ย

จางเจียเจี้ย ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของมณฑลหูหนาน เรียกว่าเขตท่องเที่ยวอู่หลิงหยวน ซึ่งเขตท่องเที่ยวอู่หลิงหยวนแห่งนี้ได้รับการคุ้มครองให้เป็นเขตการอนุรักษ์ประกอบไปด้วย อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย เขตสงวนซีอู๋ เขตสงวนเที่ยนจื่อซาน มีพื้นที่โดยรวมราว 400 ตารางกิโลเมตร แบ่งออกเป็น เขตท่องเที่ยว 265 ตารางกิโลเมตร มีการวิจัยโดยนักธรณีวิทยาว่า เขาอู่หลิงหยวน เกิดขึ้นมาในช่วงของยุคดีโวเนี่ยน (Devonian) ประมาณ 400 ล้านปีมาแล้ว ลักษณะพื้นที่ส่วนใหญ่จะประกอบด้วยกินควอร์ตกับหินทราย ในสมัยก่อนนั้นพื้นที่ของเขตท่องเที่ยวอู่หลิงเป็นทะเลและแผ่นดินได้เกิดแรงบีบอัดกลายเป็นรูปภูเขา จริงเรียกว่าภูเขาเมซ่า แล้วก็ผ่านมานานกว่าหลายล้านปีภูเขาเมซ่าก็เกิดการกัดกร่อนเรื่อยมาจนเกิดเป็นภูเขาหิน ที่มีแท่งหินเรียงรายกันอย่างในปัจจุบัน


ภูมิอากาศ - จางเจียเจี้ย

จางเจียเจี้ยมีสภาพภูมิอากาศเป็นมรสุมเขตร้อนทางทวีปเอเซียกลาง โดยรับอิทธิพลลมตะวันออก อุณหภูมิที่จางเจียเจี้ยโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 16-18 องศาเซลเซียสต่อปี และมีปริมาณของน้ำฝนเฉลี่ยอยู่ที่ 1200-1700 มิลลิเมตรต่อปี สภาพอากาศที่จางเจียเจี้ยโดยทั่วไปแล้วมี 3 ลักษณะคือ 1.สภาพอากาศสมดุล มีแสงแดด มีแหล่งน้ำ อากาศแบบอบอุ่น

อุทยานจางเจียเจี้ย - ทัวร์จางเจียเจี้ย เที่ยวจางเจียเจี้ย

อุทยานจางเจียเจี้ยนั้นเคยได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศจีนเมื่อปี ค.ศ.1989 แล้วก็ยังได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 1992 มีเนื้อที่กว่า 370 ตารางกิโลเมตร มีกระเช้าลอยฟ้าที่สามารถนั่งไปสู่ "เขาสิงโตเหลือง (หวงซื่อจ้าย)" เป็นยอดเขาที่มีความสูงถึง 1,300 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล และมีเนื้อที่กว่า 83,000 ไร่ ที่เขาสิงโตเหลืองมีจุดชมวิวที่เรียงรายลดหลั่นตามแนวเขากันมา ซึ่งเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติอีกอย่างหนึ่งของจีน

จางเจียเจี้ยมีอีกชื่อหนึ่งเรียกว่ายอดเขาวงกตเทียมเมฆมียอดเขาสูงนับไม่ถ้วนโผล่ขึ้นมามีเขาบางลูกดูแล้วคล้ายๆต้นบอนไซ ไปสัมผัสกับความงดงามของอุทยานจางเจียเจี้ยเปรียบดั่งกับอยู่บนสรวงสวรรค์


จุดชมวิวและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เที่ยวจางเจียเจี้ย ทัวร์จางเจียเจี้ย

ภาพเขียนสิบลี้ โดยจริงๆแล้วก็คือเขาแคบๆที่อยู่ทางด้านล่างของเขาเทียนจื่อซาน เกิดจากการถูกบีบด้วยภูเขาและหินขนาดใหญ่กว่า 100 แท่ง ภาพเขียนสิบลี้แห่งนี้มีความยาวรวมกว่า 3 กิโลเมตร ในการเที่ยวชมที่แห่งนี้เลือกใช้บริการรถรางไฟฟ้าจะสะดวกที่สุด หรือหากใครมีแรงก็สามารถเดินได้ค่ะ

ลำธารแส้ทอง มีชื่อเรียกอีกชื่อนึงว่าลำธารจินเปี่ยนซี ลำธารแส้ทองเป็นลำธารที่ทอดยาวเป็นระยะทางถึง 7.3 กิโลเมตร แล้วระหว่างลำธารจะมีภูเขาหินสูงและต้นไม้สูงใหญ่สีเขียวสดอยู่หลายต้นประกอบกับน้ำใสๆในลำธาร เมื่อใดที่ลำธารโดนแสงแดดกระทบก็จะสามารถมองเห็นเป็นเหมือนกับแส้สีทอง ด้วยเหตุนี้จึงเรียกลำธารนี้ว่าลำธารแส้ทอง

ภูเขาเทียนจื่อซาน อยู่ในเขตเอี๋ยนเจียเจี้ย มีเนื้อที่อยู่ประมาณ 65 ตารางกิโลเมตร ยอกเขาเทียนจื่อซานมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประทณ 1,250 เมตร อยู่ทางด้านทิศตะวันออก ทางทิศใต้กับทิศตะวันตกจะติดกับผาสูงชัน ห้วยลึกและป่าทึบเทียนจื่อซานยังมีก้อนหินขนาดใหญ่รูปร่างดูแปลกตา จุดเด่นอีกหนึ่งจุดของภูเขาเทียนจื่อซานนั่นก็คือเทียนเสี้ยตี้อี้เฉียว หรือนักท่องเที่ยวจะรู้จักกันในชื่อ สะพานใต้ฟ้าอันดับหนึ่ง มีทิวทัศน์ที่สวยงามมากและยังเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ชื่อดังอยู่บ่อยครั้ง การเดินทางไปเที่ยวเขาเทียนจื่อซานนั้นสามารถทำได้โดยการนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไป และในระหว่างที่นั่งอยู่นั้นก็จะสามารถเห็นแท่นหินสูงมากมายสวยงามมาก เมื่อถึงข้างบนก็ต้องนั่งรถบัสต่อไปยังจุดชมวิว สวนนายพลเฮ่อหลง (Helong Park) ที่มีระดับความสูงราว 1,100 เมตรก็จะสามารถมองเห็นแท่นหินเรียงรายเช่นกัน ในตอนขากลับก็จะมีลิฟท์แก้วไบ่หลงความเร็วสูง จากจุดชมวิวลงมาข้างล่างมีความสูงอยู่ที่ 326 เมตร ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็จะลงมายังข้างล่างได้แล้วค่ะ 

สะพานเสี้ยตี้อี้เฉียว มีความหมายว่าสะพานที่หนึ่งในใต้หล้า หรือเรียกสั้นๆว่า สะพานใต้ฟ้าอันดับหนึ่ง สะพานเสี้ยตี้อี้เฉียวมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามบนสะพานจะมีกุญแจคล้องไว้อยู่มากมายเต็มไปหมด ที่เป็นเช่นนี้เพราะเกิดจากความเชื่อของชาวจีนหนุ่มสาวเอากุญแจไปคล้องไว้ยังที่สูงๆ เป็นการสื่อความหมายว่าจะไม่มีใครสามารถพรากคู่รักไปจากกันได้ และก็มีบางคนที่ทิ้งกุญแจลงสู่เบื้องล่างมีความหมายว่าเราจะไม่พรากจากกัน โดยสะพานเสี้ยตี้อี้เฉียวนั้นเป็นสะพานที่มีหินสองลูกเชื่อมต่อกันซึ่งเกิดขึ้นเองจากธรรมชาติ

สนใจโปรแกรมเที่ยวทัวร์จางเจียเจี้ยคลิก

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!