Valentine Romantic Destination

จูงมือควงคู่สวีทหวานวันวาเลนไทน์
Like/Share:

Valentine Romantic Destination จูงมือควงคู่สวีทหวานวันวาเลนไทน์

เงื่อนไขการจอง

  • จองออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ ตลอด 24 ชั่วโมง
  • จอง: ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
  • ช่วงเดินทาง: เที่ยวตรงวันวาเลนไทน์

ติดต่อสอบถาม เพิ่มเติมได้ที่

  • แอดไลน์: @Wonderfulpackage (ใส่ @ ด้านหน้า) ให้บริการทุกวัน จ-ศ 09.00-22.00 น. | ส-อา 10.00-19.00น.)
  • Call Center: 02-792-9292 (จ-ส 09.00-18.00 น.)

ญี่ปุ่น ไม่ว่าเวลาไหนก็หวาน

ไปบอกรัก ซารางเฮโย เกาหลี

โรแมนติกไต้หวัน

อนุสรณ์สถานแห่งความรัก ทัชมาฮาล อินเดีย

ยุโรป ดินแดนแสนโรแมนติก


ทัวร์วันวาเลนไทน์

วันวาเลนไทน์เป็นวันแห่งความรักที่มักจะเห็นคนหนุ่มสาว คู่รัก หรือแม้กระทั่งผู้สูงอายุ ต่างกันออกมาแสดงความรักอันหวานชื่นในทุกช่วงปี แต่จะมีใครรู้บ้างว่าวันวาเลนไทน์นั้นมีที่มาอย่างไร Wonderfulpackage มีคำตอบค่ะ

วันวาเลนไทน์ (Valentine's Day) ตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกๆปี ซึ่งในวันนั้นก็จะมีการเฉลิมฉลองกันหลายประเทศทั่วโลก เป็นเทศกาลแห่งความรักอย่างแท้จริง ตามประวัติศาสตร์นั้นมีการบันทึกเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์เอาไว้ว่า แต่เดิมเป็น "วันนักบุญวาเลนไทน์" ซึ่งเป็นเพียงแค่วันเฉลิมฉลองของเหล่านักบุญที่ชื่อ "วาเลนตินุส" เป็นศาสนาคริสต์ยุคแรก วันวาเลนไทน์ถูกกำหนดขึ้นครั้งแรกในปีค.ศ. 496 โดยสมเด็จพระสันตะปาปาเกลาซิอุสที่ 1 แต่ต่อมาในปีค.ศ. 1969 วันนักบุญวาเลนไทน์ได้ถูกลบออกไปจากปฏิทินของนักบุญโรมัน (General Roman Calender of saints) โดยสมเด็จพระสันตะปาปาปอลที่ 6

ต่อมาในช่วงยุคสมัยกลางวาเลนไทน์ถูกสื่อความหมายไปในทางความโรแมนติกโดยเจฟฟรีย์ ชอเซอร์ จนมาถึงในศตวรรษที่ 15 วันวาเลนไทน์จึงได้กลายมาเป็นวันแห่งความรัก ซึ่งคู่รักจะแสดงความรักให้แก่กันโดยการมอบช่อดอกไม้ ให้ขนม ช๊อกโกแลต แม้แต่การส่งการ์ดอวยพรซึ่งกันและกันนั่นเอง


ข้อเท็จจริงในทางประวัติศาสตร์วาเลนไทน์

สาเหตุที่ว่าทำไมจึงต้องลบปฏิทินนักบุญวาเลนไทน์ออกจากปฏิทินนักบุญโรมัน นั่นเป็นเพราะว่า "ถึงแม้ว่าความทรงจำของนักบุญวาเลนไทน์เก่าแก่ก็ตาม แต่ชื่อของเจาก็จะถูกปลดไปอยู่ในปฏิทินเฉพาะ" และเป็นที่น่าประหลาดอีกอย่างนั่นคือนอกจากชื่อของนักบุญวาเลนไทน์แล้ว ไม่มีข้อมูลอื่นใดที่เกี่ยวข้องกับเขาเลย นอกเสียจากศพของตัวเขาเองที่ฝังเอาไว้อยู่ที่ฟลามิเนียในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 

มีการกล่าวอ้างว่าในเมืองบัลซานมีการพบเรลิกซึ่งเป็นของตัวนักบุญวาเลนไทน์ที่นี่ และก็ได้มีการเฉลิมฉลองกันทั่วดลกโดยผู้นับถือนิกายคาทอลิกดั้งเดิมที่ยังยึดถือปฏิทินที่เก่าแก่กว่าของสภาสังคายานาวาติกันครั้งที่ 2 - ทัวร์วาเลนไทน์

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!