เที่ยวสงกรานต์ ทัวร์สงกรานต์ ราคาประหยัด

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับเทศกาลสงกรานต์
Like/Share:

ทัวร์สงกรานต์ เที่ยวสงกรานต์

เที่ยวสงกรานต์ ทัวร์สงกรานต์

ปฏิทินวันหยุดยาว เทศกาลสงกรานต์ เมษายน 2561 / 2018

ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จันทร์ (ชดเชย)

13

14

15

16

ช่องทางการจอง

  • แอดไลน์: @Wonderfulpackage (ใส่ @ ด้านหน้า) ให้บริการทุกวัน จ-อา 09.00-18.00 น.)
  • Call Center: 02-792-9292 (จ-ส 09.00-18.00 น.)

เที่ยวสงกรานต์ ทัวร์สงกรานต์ ตรงวันหยุดสงกรานต์ ราคาประหยัด

ทัวร์ไต้หวัน อุทยานทาโรโกะ อุทยานหินเหย๋หลิ่ว หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น 4 วัน 3 คืน

เดินทาง: มี.ค. - ต.ค. 61

เริ่มต้น
19,900
ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวชมเมืองมรดกโกล เซนได โทโฮคุ อาโอโมริ โตเกียว 6 วัน 4 คืน

แนะนำ
ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวชมเมืองมรดกโกล เซนได โทโฮคุ อาโอโมริ โตเกียว 6 วัน 4 คืน

ชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านเนบูตะ จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเทศกาลเนบูตะมัตสุริ ปราสาทฮิโรซากิ จุดชมดอกซากุระที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น หวานฉ่ำชื่นใจ เก็บสตรอเบอร์รี่ญี่ปุ่น ด้วยตัวท่านเอง ณ เมืองซาโ

ชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านเนบูตะ จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเทศกาลเนบูตะมัตสุริ ภายในประดับประดาด้วยโคมไฟรูปปลาทองสีแดง(เป็นสัญลักษณ์ประจำเทศกาล) พร้อมกับฟังเสียงกลองไทโกะ ขลุ่ย และเสียงเพลงไปตลอดการเดินชม ...[อ่านต่อ]

เดินทาง: สงกรานต์ 14-19 เม.ย.61

เริ่มต้น
63,900


ถ้าพูดถึงช่วงวันหยุดยาวติดกันแล้วหล่ะก็คงมีวันหยุดหลายวันตามเทศกาลมากมาย แต่ถ้าพูดถึงเทศกาลที่คลายร้อนแล้วหล่ะก็ต้องนึกถึงเทศกาลสงกรานต์แน่นอน ในวันสงกรานต์นี้คนส่วนใหญ่นึกถึงการสาดน้ำคลายร้อนกันอย่างสนุกสนาน ในช่วงเช้าก็จะมีการเข้าวัดทำบุญกันมากมาย กราบไหว้ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุเพื่อให้เกิดสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว 

คำว่า "สงกรานต์นั้น" แปลงมาจากภาษาสันสกฤตว่า "สํ-กรานต" มีความหมายว่า การย้ายขึ้น ก้าวขึ้น ซึ่งมีนัยความหมายว่าเป็นการเริ่มเข้าสู่ศักราชใหม่ หรือเรียกง่ายๆว่าวันขึ้นปีใหม่นั่นเอง ซึ่งประเพณสงกรานต์นั้นมีมาแต่โบราณมาแล้วควบคู่กับวันตรุษจีนจึงมีการเรียกรวมเทศกาลทั้งสองว่า "ประเพณีตรุษสงกรานต์" มีความหมายว่า วันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่นั่นเอง

โดยคนไทยโบราณนั้นถือเอาวัน 1 ค่ำ เดือนอ้าย ซึ่งจะตรงกับช่วงเดือนพฤษจิกายนหรือธันวาคมให้เป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทย แต่พอมาในช่วงรัชกาลที่ 5 ได้มีการเปลี่ยนมาเป็นวันที่ 1 เมษายนแทน จนต่อมาในยุคของจอมพล ป. พิบูลสงคราม ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงโดยให้วันที่ 1 มกราคมนั้นเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามหลักสากลนั่นเอง แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีคนไทยโบราณที่ยังคงถือเอาวันขึ้นปีใหม่ในเดือนเมษายนอยู่ จึงได้กำหนดให้วันที่ 13 เมษายน ของทุกปีเป็นวันขึ้นปีใหม่ไทยนั่นเอง

กิจกรรมที่ทำกันในวันสงกรานต์

ในวันมหาสงกรานต์นี้ชาวไทยส่วนใหญ่ก็จะตื่นขึ้นในตอนเช้าเพื่อไปเข้าวัดทำบุญตักบาตร นั่งฟังธรรมกัน ในตามต่างจังหวัดก็จะมีการก่อพระเจดีย์ทราย โดยมีเรื่องเล่าขานในสมัยก่อนว่าทุกคนที่เข้าวัดแล้วพอออกจากวัดก็จะมีทรายติดเท้าออกมาด้วย จึงได้มีการขนทรายเข้าวัดเพื่อเป็นการเติมเต็มหรือเติมบุญนั่นเอง มีการสรงน้ำพระ รดน้ดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ โดยการสรงน้ำพระพุทธรูปจะนำดอกไม้ ธูป เทียนบูชา และนำน้ำอบไปพรมที่องค์พระเพื่อเป็นการเคารพบูชา เมื่ออัญเชิญพระพุทธรูปมาก็มีการแห่แหนกันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ เพื่อเป็นการเคารพนับถือและขอพรกันตามประเพณี

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!