แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวซัปโปโร

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับซัปโปโร
Like/Share:


ทัวร์ซัปโปโร เที่ยวซัปโปโร

ทัวร์ซัปโปโร เที่ยวซัปโปโร

ซัปโปโร (Sapporo) ตั้งอยู่ในเขตศูนย์กลางของกึ่งจังหวัดอิชิกะริ ในฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น ซัปโปโรเป็นศูนย์กลางของเกาะที่มีความเจริญมาก และใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ของประเทศ ซัปโปโรเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเมืองหนึ่งของญี่ปุ่น มีประชากรอาศัยอยู่ราว 2 ล้านคน แต่ในปีค.ศ. 1857 มีประชากรยุคบุกเบิกเพียง 7 คนเท่านั้น

ช่วงต้นของยุคเมจิในขณะนั้นเพิ่งจะเริ่มมีการก่อตั้งเขตปกครองฮอกไกโด ซัปโปโรจึงถูเลือกให้เป็นศูนย์กลางการจัดการและการพัฒนาตามคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจากอเมริกา จึงทำให้ซัปโปโรถูกสร้างขึ้นแบบพื้นฐานอเมริกาเหนือ คือมีการสร้างระบบถนนแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า

เมืองซัปโปโรเคยเป็นสถานที่ในการจัดงานการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวปี 1972 มาแล้ว ซึ่งในปัจจุบันเองก็ได้กลายมาเป็นเมืองท่องเที่ยวและมีชื่อเสียงโด่งดังมากแห่งหนึ่งของโลก ซัปโปโรนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของราเมงอาหารยอดฮิตที่ทุกคนรู้จักดี ซัปโปโรยังมีโรงเบียร์ขนาดใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์ของญี่ปุ่นโดยเฉพาะ นอกจากนี้ก็ยังมีเทศกาลหิมะที่ซัปโปโรจัดขึ้นในทุกๆปีราวเดือนกุมภาพันธ์ด้วย

ซัปโปโรมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญได้แก่ ภูเขาโมอิวะ เป็นยอดเขาที่สูง 531 เมตรที่เป็นจุชมวิวของเมือง เป็นที่เดินป่า ดูนกชมไม้ และลานสกีในช่วงฤดูหนาว (Ski-Jo)


ประวัติศาสตร์ซัปโปโร

ก่อนที่จะมาเป็นเขตการปกครอง พื้นที่ในตอนนั้นเรียกว่า "ที่ราบอิชิกะริ" ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชาวพื้นเมืองไอนุ จนต่อมาในปีค.ศ.1866 ปลายยุคเอโดะได้ทำการขุดลอกคลองผ่านที่ปห่งนี้ จนกลายมาเป็นหมู่บ้านซัปโปโร ชื่อซัปโปโรนั้นมาจากภาษาไอนุ มีความหมายว่า "แห้ง"หรือ"แม่น้ำสายใหญ่"

ในปี 1868 เป็นปีที่ได้ยอมรับว่าเป็นปีที่ให้กำเนิดซัปโปโรอย่างแท้จริง รัฐบาลของสมเด็จพระจักรพรรดิเมจิได้ให้ข้อสรุปไว้ว่าศูนย์อำนวยการบริหารที่มีอยู่ของฮอกไกโด ซึ่งในขณะนั้นคือ เมืองท่าฮาโกะดาเตะ ตั้งอยู่ในที่ๆไม่เหมาะสมต่อการป้องกันและพัฒนาประเทศ นั่นจึงทำให้ที่ราบอิชิกะริถูกวางให้เป็นศูนย์กลางการบริหารของฮอกไกโด

ต่อมาในปี 1870-1871 คุโระดะ คิโยะตะกะ รองประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับการพัฒนาฮกไกโด ได้เข้าหารือกับทางรัฐบาลอเมริกาเพื่อเจรจาขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับแนวทางในการพัฒนาดินแดน ซึ่งเป็นผลให้ฮอเรซ แคปรอน เลขาธิการกรมการเกษตรแห่งสหรัฐอเมริกา ถูกว่าจ้างโดยรัฐบาลญี่ปุ่นให้เข้ามาดำรงในตำแหน่งที่ปรึกษพิเศษคณะกรรมการพัฒนาฯ หลังจากนั้นการก่อสร้างเมืองจึงได้เริ่มขึ้นรอบๆสวนสาธารณะโอโดริ ซึ่งยังคงเหลือพื้นที่สีเขียวแห่งนี้ไว้อยู่ในใจกลางเมืองที่เจริญเติบโต

ชาวญี่ปุ่นต่างพากันย้ายถิ่นฐานมายังฮอกไกโดมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ฮอกไกโดมีการขยายตัวค่อนข้างรวดเร็ว ซึ่งเป็นผลมากจากการที่ย้ายถิ่นจากเกาะฮนชูไปทางใต้ ทำให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองแก่ฮอกไกโดและโดยเฉพาะอย่างยิ่งเงินทุนได้ขยายตัวไปยังพื้นที่ที่เดิมคณะกรรมการพัฒนาฯเห็นว่าเป็นพื้นที่ไม่จำเป็นต่อการพัฒนา ซึ่งถูกยกเลิกใน ค.ศ. 1882


เทศกาลซัปโปโร

ที่เมืองซัปโปโรจะมีการจัดงานเทศกาลขึ้นทุกปี คือเทศกาลหิมะซัปโปโร ซึ่งเป็นงานเทศกาลที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่ง งานนั้นจะจัดกันที่บริเวณสวนสาธารณะโอโดริ และบางส่วนจะจัดกันที่ซุซุกิโนะ เป็นงานน้ำแข็งซึ่งรูปั้นหิมะรวมถึงรูปแกะสลักน้ำแข็งส่วนใหญ่ถูกสร้างโดยกองกำลังป้องกันตนเองภาคพื้นดินญี่ปุ่น
 
เดือนมิถุนายน ของทุกปี จะมีเทศกาลโยะซะโกะอิ โซะรัง จัดขึ้นภายในใจกลางสวนสาธารณะโอะโดะริ และถนนสู่ซุซุกิโนะ ภายในเทศกาลนี้จะมีทีมนักเต้นรำจำนวนมากที่สวมเครื่องแต่งกายแบบ จะพิเศษเต้นรำไปกับทำนองเพลงแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น คือ โซรังบุชิ ในปี ค.ศ. 2006 เทศกาลนี้มีทีมเข้าร่วมกว่า 350 ทีมด้วยจำนวนนักเต้นรำกว่า 45,000 คน สนใจโปรแกรมเที่ยวทัวร์ซัปโปโรคลิก

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!