แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวซาปา

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับซาปา
Like/Share:


ทัวร์ซาปา เที่ยวซาปา

ทัวร์ซาปา เที่ยวซาปา

ซาปา (Sa Pa) ซาปาเป็นเมืองอยู่ติดชายแดนตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ซาปาเป็นเมืองตั้งอยู่ในจังหวัดหล่าวกาย ซึ่งจุดเด่นของเมืองซาปาคือการทำนาแบบขั้นบันได ซึ่งเมื่อได้มองแล้วจะดูสวยงามเหมาะแก่การท่องเที่ยว แต่เดิมนั้นซาปาเป็นเมืองตากอากาศของชนชั้นสูงของชาวฝรั่งเศษที่เข้ามาทำงานหรืออาศัยอยู่ในประเทศเวียดนาม จึงมีร่องรอยของสถาปัตยกรรมตามอาคารบ้านเรือน และยังมีการออกแบบและวางผังเมืองในแบบอาณานิคมฝรั่งเศษ (French Colonial) ซึ่งมีจุดเด่นก็คือโบสถ์คาทอลิกที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซาปานั่นเอง เมืองซาปามีลักษณะภูมิประเทศเป็นแบบเทือกเขา ซึ่งมียอดเขาฟานซิปัง ที่เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของประเทศเวียดนาม ทัวร์ซาปา เที่ยวซาปา

ระบบการปกครอง

พรรคคอมมิวนิสต์โดยกองกำลังของรัฐ เมืองหลวงชื่อ ฮานอยมีอายุยืนยาวมาเกือบหนึ่งพันปี , ศาสนาที่ใช้พุทธ คริสต์ , สกุลเงิน ด่อง อัตราแลกเปลี่ยนประมาณ 1 บาทเท่ากับ 400-500 ดอง ( ขึ้นอยู่กับสถานที่แลกแต่ละเมือง ) ภาษาราชการภาษาเวียดนาม ซึ่งผสมผสานมาจากละตินในตัวอักษรจะมีขีดหรือดอดด้านบนจึงจะทำให้คำมีความหมาย ภาษาที่ใช้พูดคุยต่างชาติเท่าที่ได้ยิน เช่น อังกฤษ ฝรั่งเศษ จีน , สภาพอากาศเป็นตัวแปลสำคัญแห่งการเดินทางหากจะเดินทางมาควรเช็คให้ดี เพราะด้วยความที่ประเทศอยู่ติดแนวชายฝั่ง ภูมมิอากาศจึงอยู่ในเขตร้อน มีลมมรสุมจนทำให้ฝนตกหนักได้ตลอด

การเดินทาง

การท่องเที่ยวภายเมืองซาปาคือการเดินเที่ยวชมเมือง เพราะสถานที่แต่ละแห่งอยู่ไม่ไกลกันมาก สามารถหยุดแวะชมเลือกซื้อสินค้าได้ตามสะดวก ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเริ่มต้นจากใจกลางเมืองแล้วเลาะเลียบไปตามถนนเส้นหลัก เพื่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แต่สำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายก็มีมอเตอร์ไซด์ให้บริการ มีให้เลือกทั้งแบบขับเที่ยวชมเอง หรือจะเลือกใช้บริการมอเตอร์ไซด์รับจ้างก็ได้เช่นกัน

ส่วนการเดินทางมาท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ รอบตัวเมือง แนะนำให้เลือกซื้อแพ็คเกจทัวร์เดย์ทริปหรือทัวร์วันเดียวจากบริษัทผู้ประกอบการท่องเที่ยว สำหรับนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองก็สามารถทำได้โดยการเช่ารถจักรยานเสือภูเขา มอเตอร์ไซด์รับจ้าง หรือถ้ามาเป็นหมู่คณะแนะนำให้เหมารถตู้ เพราะคุณสามารถให้รถจอดแวะชมได้ทุกแห่งที่ต้องการ

อากาศเมืองซาปา

ลักษณะภูมิอากาศจัดอยู่ในส่วนของภาคเหนือที่มีภูเขาสูง ได้รับอิทธิพลกระแสลมแรงพัดจากขั้วโลก จึงทำให้มีความหนาวเย็น หมอก ฝนตก และพอจะแบ่งฤดูตามเดือนโดยประมาณดังนี้ ฤดูใบไม้ผลิ มีนาคม ถึง เมษายน , ฤดูร้อน พฤษภาคม ถึง สิงหาคม , ฤดูใบไม้ร่วง กันยายน ถึง ตุลาคม , ฤดูหนาว พฤษจิกายนถึงกุมภาพันธ์ และหนาวยาวถึงมีนาคม และปีที่ผ่านมา 2551 มีผู้คนกล่าวว่า ซาปา เกิดหิมะตก

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!