แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวนาริตะ

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับนาริตะ
Like/Share:


ทัวร์นาริตะ เที่ยวนาริตะ

ทัวร์นาริตะ เที่ยวนาริตะ

นาริตะ (Narita) หรือนะริตะ ดป็นเมืองหนึ่งในจังหวัดจิบะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่ตั้งของท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ เมืองนาริตะมีประชากรประมาณ 98,296 คน (ปีพ.ศ.2546) ซึ่งมีความหนาแน่ของประชากรอยู่ที่ 748.81 คนต่อตารางกิโลเมตร ซึ่งเมืองนาริตะแห่งนี้มีพื้นที่ทั้งหมดคือ 131.27 ตารางกิโลเมตร

ประวัติศาสตร์

เมืองนาริตะมีประวัติศาสตร์มากมายบางคนกล่าวว่าตัวอักษร "นาริ แปลว่า กลายเป็น" และ "ทะ แปลว่า นาข้าว" แต่บางคนก็กล่าวว่า นาริ หมายถึง เสียงที่ดังลั่น หรือบางคนก็กล่าวอีกว่า นาริ หมายความว่า "อุดมสมบูรณ์" ซึ่งเป็นคำที่เลิกใช้ไปแล้ว และยังมีคนบางกลุ่มได้กล่าวว่านาริ หมายถึง วิถีการดำรงชีวิต (นาริวะอิ)

พื้นที่ของเมืองนาริตะมีการตั้งถิ่นฐานตั้งแต่ยุคสมัยประวัติศาสตร์พบว่า เคยมีการปลูกข้าวเมื่อ 100 ปีก่อนคริสตกาล เนื่องจากเมืองนี้อยู่ห่างไกลจากมหาสมุทรโดยมีระยะทางที่ห่างพอๆกันกับอ่าวโตเกียว มีแม่น้ำเล็กๆอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเลยทำให้เมืองนี้เป็นศุนย์กลางทางทหารและการปกครองรวมถึงการค้าขายส่วนภูมิภาค

ช่วงสมัยนาระได้มีการสร้างเมืองขึ้นในพื้นที่นาริตะแห่งนี้ในปีพ.ศ.1483 และได้มีการสร้างวัดนาริตะขึ้นด้วย ปีพ.ศ.2432 ได้เริ่มมีการรวมชุมชนต่างๆเข้าด้วยกันและตั้งขึ้นเป็นเมืองนาระวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2497 ต่อมานายกรัฐมนตรีซาโตะ เอซากุ ได้ริเริ่มวางแผนสร้างท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2509 ท่าอากาศยานเชื่อต่อกลางกรุงโตเกียว ทำให้มีการพัฒนาบ้านเรือน ธุรกิจ และอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง

แต่เดิมนั้นนาริตะเคยเป็นส่วนหนึ่งของเขตอินบะ แต่ภายหลังก็ได้แยกตัวออกมาเพราะมีการก่อตั้งเป้นเมืองขึ้นเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2549 นาริตะได้เอาเมืองไทเอย์และเมืองชิโมฟุสะเข้าด้วยกัน ปัจจุบันนาริตะก็ได้ขยายตัวไปยังพื้นที่ของเขตคาโตริ

ในวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2549 เมืองนาริตะมีจำนวนประชากร 121,214 คนโดยประมาณ และมีพื้นที่ทั้งหมด 213.84 ตารางกิโลเมตร


พื้นที่ต่างๆภายในเมือง

ใจกลางนาริตะ

เมืองนาริตะเป็นพื้นที่ที่อยู่ระหว่างสถานีรถไฟนาริตะ สถานีรถไฟเคเซย์ นาริตะ แลัวัดนาริตะซันอันโด่งดัง นาริตะมีถนนสายหลักคือ "ถนนโอโมตะซันโดะ" ตลอดสองข้างทางจะมีร้านค้าเล็กๆตั้งเรียงรายอย่างเป็นระเบียบ ถนนสายนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในถนนที่แสดงเอกลักษณ์ของท้องถิ่นในดีที่สุดในญี่ปุ่น

เมืองใหม่นาริตะ

นาริตะมีย่านเมืองใหม่ซึ่งเป็นย่านที่พักอาศัยอยู่ สร้างขึ้นใหม่ทางด้านทิศตะวันตกของสถานีรถไฟนาริตะ โดยที่ย่านนี้มีที่พักอยู่ราวๆ 16,000 หลัง มีผู้คนอาศัยอยู่ 60,000 คน ที่นี่เริ่มวางแผนก่อสร้างขึ้นเมือปี่พ.ศ.2511 โดยอ้างอิงมาจากกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักรและในปัจจุบันเป็นย่านที่ชาวเมืองอาศัยอยู่ ในสมัยก่อนนั้นผู้คนส่วนใหญ่ในย่านเมืองใหม่แห่งนี้ต้องเดินทางเข้าโตเกียวหรือเมืองจิบะเพื่อไปทำงาน แต่มาในยุคปัจจุบันผู้คนต่างพากันไปทำงานในเมืองมากขึ้นซึ่งจะอยู่ใกล้กับเมืองใหม่มากกว่า ทั้งนักธุรกิจ ผู้ประกอบการต่างๆ รวมถึงพนักงานบริษัทก็เริ่มที่จะเข้ามาอยู่อาศัยในเมืองใหม่กันมากขึ้น

ท่าอากาศยานและพื้นที่เกษตรกรรม

ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะตั้งอยู่ในเมืองนาริตะทางตะวันออกบนพื้นที่การเกษรเก่าชื่อว่า "ซันริซุเกะ (Sanrizuke)" เนื่องจากต้องมีการเวณคืนที่ดิน จึงทำให้คนที่อาศัยอยู่ที่ซันริซุเกะนั้นได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก รายได้จากการทำการเกษตรที่ลดลง จากการก่อสร้างท่าอากาศยาน ปัจจุบันพื้นที่เกษตรกรรมที่ถูกทิ้งร้างบางพื้นที่ได้รับการปรับปรุงให้เป็นสนามกอล์ฟ ส่วนพื้นที่อื่นๆได้กลายเป็นที่ทิ้งขยะไปแล้ว สนใจโปรแกรมเที่ยวทัวร์นาริตะคลิก

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!