แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยววันแม่แห่งชาติ

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับวันแม่แห่งชาติ
Like/Share:

MOTHER'S DAY SPECIAL GIFT
ชวนลูก...พาแม่เที่ยว "โปรแกรมพิเศษ คัดสรรเพื่อแม่" จองแล้ว เที่ยวเลย!

รับส่วนลดพิเศษ! สำหรับคุณแม่ 2,000 บาททันที! เมื่อ"คุณลูกพา..คุณแม่" ไปเที่ยวกับวันเดอร์ฟูลแพ็คเก็จ


เงื่อนไขและข้อกำหนด โปรโมชั่น ชวนลูก..พาแม่เที่ยว

  • สำรองที่นั่ง: วันนี้ - 30 กรกฎาคม 2558 
  • ช่วงเดินทาง: สิงหาคม 2558 หรือ ตามวันเดินทางที่กำหนด
  • โปรโมชั่นพิเศษนี้ สำหรับ "คุณแม่" รับส่วนลดเพิ่ม 2,000 บาท จากราคาปกติ เมื่อคุณลูก..พาคุณแม่ไปเที่ยว กับวันเดอร์ฟูลแพ็คเก็จ
  • โปรโมชั่นพิเศษนี้ รับหมอนรองคอ Wonderful ท่านละ 1 ใบ เมื่อสมัครสมาชิก Wonderful Family Click>> https://goo.gl/Wqitfx
  • โปรโมชั่นพิเศษนี้ เฉพาะโปรแกรม และ วันเดินทางตามกำหนด ในหน้านี้เท่านั้น
  • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาและเงื่อนไขต่างๆโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า


ทัวร์วันแม่แห่งชาติ เที่ยววันแม่

วันแม่ หรือ วันแม่แห่งชาติ สำหรับในประเทศไทยนั้นจะตรงกับวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกๆปีซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยวันแม่แห่งชาตินั้นเริ่มใช้เมื่อปีพ.ศ.2519 แต่ก่อนหน้าที่จะเป็นวันที่ 12 สิงหาคมนั้น เคยมีการจัดให้เป็นวันอื่นๆด้วย อย่างเช่นวันที่ 10 มีนาคม , 15 เมษายน และวันที่ 4 ตุลาคม สัญลักษณ์ที่สำคัญประจำวันแม่แห่งชาติเลยคือ "ดอกมะลิ" ที่มีสีขาวสะอาดตาและกลิ่นที่หอมยวนใจ โดยเปรียบได้ดั่งความรักที่แม่มีให้ต่อลูกไม่เคยเสื่อมคลาย

งานวันแม่แห่งชาติถูกจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ.2486 จัดที่สวนอัมพรโดยกระทรวงสาธารณสุขเป็นเจ้าภาพในการงัดงาน แต่เนื่องจากว่าในสมัยนั้นเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้นมา ทำให้ในปีต่อมาจึงต้องงดจัดงานวันแม่ไป แต่ภายหลังจากการสิ้นสุดสงครามทางหน่วยงานราชการจึงได้คิดริเริ่มในการจัดงานวันแม่ขึ้นใหม่อีกครั้ง แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จซึ่งเป็นเวลานานนับปี ต่อมามีการรับรองให้เป็นวันแม่แห่งชาติในวันที่ 15 เมษายน ตั้งแต่ปีพ.ศ.2493จากคณะรัฐบาลในยุคนั้น แต่งานก็ต้องหยุดลงไปเพราะว่าในอีกหลายปีต่อมากระทรวงวัฒนธรรมได้ถูกยุบไปนี่จึงทำให้รัฐบาลขาดการสนับสนุนไป

ในเวลาต่อมาได้มีการจัดงานวันแม่ขึ้นอีกครั้งโดยสมาคมครูคาทอลิกแห่งประเทศไหย เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ.2515และก็จัดได้เพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น จนต่อมาในปีพ.ศ. 2519 ได้มีคณะสภาสังคงสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ จึงได้มีการกำหนดให้มีวันแม่ที่ชัดเจนและแน่นอน โดยยึดถือเอาวันที่เป็นวันพระราชสมภพของพระราชินีนาถในวันที่ 12 สิงหาคมให้เป็นวันแม่แห่งชาติ และมีการกำหนดให้ดอกมะลิเป็นสัญลักษณ์ประจำวันแม่อีกด้วย

แต่ใช่ว่าวันแม่แห่งชาตินั้นจะมีแต่ในเฉพาะประเทศไทยที่เดียวเพราะประเทศอื่นๆก็มีเทศการวันแม่ด้วยเช่นเดียวกัน อย่างเช่นประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศญี่ปุ่นที่จะใช้วันอาทิตย์ที่สองของเดือนพฤษภาคม หรืออย่างรัสเซียที่ใช้วันที่ 28 พฤศจิกายนเป็นต้นฯ

ตัวอย่างประเทศเพื่อนบ้านที่มีงานวันแม่แห่งชาติในประเทศญี่ปุ่นเริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 1931 (ปีโชวะที่6) องค์กรสตรีสากลของญี่ปุ่นในวันที่ 6 มีนาคม ซึ่งเป็นวันฉลองพระราชสมภพของพระราชินีคาโอรุ มาโคโตะ ต่อมาในปี 1937 เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมได้มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหนึ่งโดยได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการกกลางในการจัดตั้งวันแม่ขึ้นมาใหม่ปี 1949 ซึ่งจะจัดในวันอาทิตย์ที่สองของเดือนพฤษภาคม สัญลักษณ์ประจำวันแม่แห่งชาติของญี่ปุ่นคือดอกคาร์เนชั่น แต่ในปัจจุบันแล้วยังมีการมอบดอกกุหลาบสีชมพูหรือดอกเจอร์เบอร่าเช่นเดียวกัน ทัวร์วันแม่แห่งชาติ เที่ยววันแม่แห่งชาติ

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!