แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวมัณฑะเลย์

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับมัณฑะเลย์
Like/Share:


ทัวร์มัณฑะเลย์ เที่ยวมัณฑะเลย์

ทัวร์มัณฑะเลย์ เที่ยวมัณฑะเลย์

มัณฑะเลย์ (Mandalay) เคยเป็นอดีตเมืองหลวงของประเทศพม่า และใหญ่เป็นอันดับ 3 รองจากนครย่างกุ้งและกรุงเนปิดอว์ มัณฑะเลย์ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกของแม่น้ำอิรวดีห่างห่างออกไปจากเมืองย่างกุ้งไปทางตอนเหนือราว 716 กิโลเมตร มัณฑะเลย์ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.1857 โดยพระเจ้ามินดง ซึ่งได้ทรงตั้งชื่อขึ้นตามภูเขามัณฑะเลย์ที่มีความสุง 775 ฟุต

มัณฑะเลย์เป็นศูนย์กลางทางการค้าของพม่า เป็นศูนย์กลางที่มีความสำคัญระหว่างอินเดียกับจีน ในปีพ.ศ 2533 รัฐบาลพม่าได้มีการตั้งนิคมอุตสาหกรรมขึ้น ในปัจจุบันก็มีการเข้ามาของต่างชาติมากมายในการทำธุระกิจประมาณ 1,000 แห่ง โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นโรงงานถลุงเหล็ก โรงงานผลิตเครื่องจักรกลเป็นต้นฯ เมืองมัณฑะเลย์ยังเป็นศูนย์กลางการคมนาคม ทั้งทางบกและทางน้ำ รวมถึงยังมีท่าอากาศยานนานาชาติมัณฑะเลย์อีกด้วย 


ด้านสาธารณูปโภคมัณฑะเลย์

มัณฑะเลย์มีถนนที่รองรับการคมนาคมที่ค่อนข้างดีกว่าเมืองอื่นๆในพม่า สาธารณูปโภคพื้นฐานก็มีครบครัน อาทิ ไฟฟ้า น้ำประปา โรงพยาบาลที่มีการบริการที่ดี และในส่วนของระโทรคมนาคม ก็มีความสะดวกสบายพอควร สามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้ อีกทั้งยังมีสัญาณโทรทัศน์บางช่องจากไทยเราได้เช่นกัน ทัวร์มัณฑะเลย์ เที่ยวมัณฑะเลย์

 

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!