แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวโฮจิมินห์

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับโฮจิมินห์
Like/Share:

 


ทัวร์โฮจิมินห์ เที่ยวโฮจิมินห์

ทัวร์โฮจิมินห์ เที่ยวโฮจิมินห์

โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh) จริงๆแล้วเป็นชื่อของบุคคลสำคัญของประเทศเวียดนาม เป็นนักปฏิวัติและได้มาเป็นนายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยเวียดนาม (เวียดนามเหนือ) หลังจากสิ้นสุดสงคราม ไซ่ง่อน เมืองหลวงเกาของเวียดนามใต้ได้มีการเปลี่ยนชื่อมาเป็นโฮจิมินห์ซิตี้แทน เพื่อเป็นการให้เกียรติแด่โฮจิมินห์ผู้นำในการปฏิวัติและประธานาธิบดีแห่งเวียดนามนั่นเอง เพราะโฮจิมินห์นั้นถือได้ว่าเป็นบุคคลที่ชาวเวียดนามให้การเคารพยกย่องอย่างมากในเรื่องการประกาศอิสรภาพของเวียดนาม

นครโฮจิมินห์ หรือ โฮจิมินห์ ซิตี้ (Ho Chi Minh City) ชื่อเดิมคือไซ่ง่อน (Saigon) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม ตั้งอยู่บริเวณสามเหลี่ยมแม่น้ำโขง โฮจิมินห์มีประชากรร้อยละ 7.5 ของประเทศเวียดนาม GDP ร้อยละ 20.2 มีการลงทุนจากต่างประเทศร้อยละ 34.9 ของประเทศ


ประวัติศาสตร์

ไซ่ง่อนเป็นอดีตเมืองในการปกครองของเขมรมาก่อน เรียกว่า "แปรยนคร" ในเวลาต่อมาจึงได้แยกเป็นประเทสเวียดนาม ไซ่ง่อนเป็นเมืองหลวงของเวียดนามใต้ ครั้งที่เวียดนามเหนือยึดครองเวียดนามใต้จึงได้มีการเปลี่ยนชื่อมาเป็น "นครโฮจิมินห์" ตั้งตามชื่อผู้นำเวียดมินห์คือ โฮจิมินห์


การคมนาคม

ชาวโฮจิมินห์ส่วนใหญ่เดินทางโดยรถจักรยานยนต์ แต่ก็มีรถแท็กซี่ไว้บริการด้วย มีรถประจำทางเรียกกันว่า "ไซ่ง่อน บัส (Saigon Bus)" นครโฮจิมินห์มีท่าอากาศยานเติน เซิน เญิ๊ต (Tân Sơn Nhất) ซึ่งเป็นท่าอากาศยานที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามในเรื่องของผู้ใช้บริการ ตั้งอยู่ใจกลางนครโฮจิมินห์ แต่อย่างไรก็ตาม โฮจิมินห์ก็มีแผนกำลังจะสร้างท่าอากาศยานขึ้นมาใหม่ โดยมีชื่อว่า "ท่าอากาศยานนานาชาติล็องถั่ญ (Long Thành)" ซึ่งคาดว่าจะสร้างเสร็จในปี 2020 และจะกลายเป็นท่าอากาศยานที่ใหญ่ที่สุดแทน ทัวร์โฮจิมินห์ เที่ยวโฮจิมินห์

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!