แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวอังกฤษ

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับอังกฤษ
Like/Share:

   


ทัวร์อังกฤษ เที่ยวอังกฤษ

อังกฤษ (England) หรือชื่อในอดีตเรียกว่า "แคว้นอังกฤษ" อังกฤษเป็นประเทศส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร ประเทศอังกฤษมีพรมแดนติดกับสกอตแลนด์ทางตอนเหนือ ประเทศเวลส์ทางตะวันตก ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือติดกับทะเลไอร์แลนด์ ทะเลเซลติกทางตะวันตกเฉียงใต้ ตะวันออกติดทะเลเหนือ ช่องแคบอังกฤษซึ่งคั่นอยู่ระหว่างอังกฤษกับยุโรปแผ่นดินใหญ่ พื้นที่ประเทศอังกฤษส่วนใหญ่ตั้งอยู่ทางตอนกลางและตอนใต้ของเกาะบริเท็นใหญ่ในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ที่ประเทศอังกฤษยังมีเกาะเล็กเกาะน้อยกว่าอีก 100 เกาะ

คำว่า "England" ซึ่งเป็นชื่อของประเทศในปัจจุบันได้มาจากชื่อ "Angles" ซึ่งเป็นชนเผ่าหนึ่งในชนเผ่าเยอรมันหลายเผ่าที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานในดินแดนนี้ราวคริสต์ศตวรรษที่ 5 ถึง 6 โดยมาจาก "Engla Land" และกลายเป็น "England" จนถึงในปัจจุบัน

ภูมิประเทศโดยส่วนมากประกอบด้วยเขาเตี้ยและที่ราบ โดยเฉพาะตอนกลางกับตอนใต้ของอังกฤษ อย่างไรก็ตามทางเหนือและทางตะวันตกเฉียงใต้เป็นที่สูง เมืองหลวงเก่าของประเทศอังกฤษคือวินเชสเตอร์ จนกระทั่งในปีพ.ศ.1609 จึงได้เปลี่ยนเมืองหลวงมาเป็นกรุงลอนดอนจนถึงปัจจุบัน ลอนดอนเป็นเขตมหานครใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรและพื้นที่เมืองใหญ่ที่สุดในสหภาพยุโรปเมื่อวัดด้วยเกณฑ์ส่วนใหญ่ อังกฤษมีประชากรอยู่ประมาณ 50 ล้านคนคิดเป็น 84% ของประชากรสหราชอาณาจักร ประชากรโดยส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ในกรุงลอนดอนมากที่สุด 

หลังจากปีพ.ศ.1827 ราชอาณาจักรอังกฤษได้รวมเวลส์เข้าไปเป็นรัฐอธิปไตยจวบจนวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2250 เมื่อพระราชบัญญัติสหภาพมีผลใช้บังคับตามเงื่อนไขซึ่งตกลงกันในสนธิสัญญาสหภาพเมื่อปีก่อน ส่งผลให้มีการรวมทางการเมืองกับราชอาณาจักรสกอตแลนด์ และสถาปนาราชอาณาจักรบริเท็นใหญ่ พ.ศ.2344 บริเท็นใหญ่รวมกับราชอาณาจักรไอร์แลนด์ ผ่านพระราชบัญญัติสหภาพอีกหนึ่งฉบับเป็นสหราชอาณาจักรบริเท็นใหญ่และไอร์แลนด์ พ.ศ. 2465 รัฐอิสระไอร์แลนด์ได้รับการสถาปนาเป็นอาณาจักรแยกต่างหาก แต่ Royal and Parliamentary Titles Act 1927 รวมไอร์แลนด์เหนือเข้ากับสหราชอาณาจักรอีกครั้ง และสถาปนาสหราชอาณาจักรบริเตนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือปัจจุบันอย่างเป็นทางการ ทัวร์อังกฤษ เที่ยวอังกฤษ ปี 2558 / 2015

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!