แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวดาลัด

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับดาลัด
Like/Share:


ทัวร์ดาลัด เที่ยวดาลัด

 ทัวร์ดาลัด เที่ยวดาลัด

ดาลัด (Dalat) หรือดาหลัตเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในจังหวัดลิมด่ง (Lâm Đồng) อยู่ทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลราวๆ 1,500 เมตร หรือ 4,900 ฟุต สภาพภูมิอากาศเมืองดาลัดมีอากาศที่เย็นสบาย เฉลี่ยอยู่ที่ 18-25 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิสูงสุดที่เคยวัดได้คือ 27 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิที่ต่ำที่สุดอยู่ที่ 6.5 องศาเซลเซียส

เมื่อปีพ.ศ.2453 ชาวฝรั่งเศษได้เข้ามาสร้างเมืองดาลัดนี้ขึ้น ภายหลังจากที่อาเล็กซ็องดร์ แยร์แซ็ง นักวิทยาแบคทีเรียชาวฝรั่งเศษได้เข้ามาสำรวจพื้นที่แห่งนี้ ชาวฝรั่งเศษได้เข้ามาสร้างโรงแรม รีสอร์ทรอบๆเมืองดาลัด โดยมีหุบเขาที่มีทะเลสาป น้ำตก มีการสร้างมหาวิทยาลัยดาลัดขึ้น สถาบันทางทหาร มีสนามบินตั้งอยู่ห่างจากเมืองดาลัดไปทางตอนใต้ 24 กิโลเมตร ในปัจจุบันนี้เมืองดาลัดก็เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากขึ้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม เมืองดาลัดมีประชากรราว 206,000 คน ซึ่งแบ่งออกเป็นปจำนวนประชากรที่อยู่อาศัยในเขตตัวเมือง 185,500 คน ดาลัดมีพื้นที่รวมทั้งหมด 393.29 ตารางกิโลเมตร ทัวร์ดาลัด เที่ยวดาลัด


การเดินทางในเมืองดาลัด

ตั้งอยู่บนที่ราบสูงโอบล้อมไปด้วยทิวเขา การเช่าจักรยานปั่นจึงไม่ใช่วิธีที่ดีนักและไม่ค่อยเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว เพราะสถานที่แต่ละแห่งนั้นอยู่ไกลจากกันวิธีที่ดีที่สุดคือการใช้บริการมอเตอร์ไซค์รับจ้างนั่งรถเที่ยวชมตัวเมือง หรือจะเช่าขี่เองซึ่งต้องใช้ความชำนาญเพราะรถค่อนข้างเยอะในเขตเมือง และนอกเมืองจะเป็นทางบนเขา

เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาปกคลุมด้วยทิวสน ทะเลสาบ และป่าไม้ที่ราบสูงลามเวียดที่อยู่ติดกับแม่น้ำกามลี มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,500 เมตร อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปี 17 องศษเซลเซียสนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โรแมนติคที่สุดของเวียดนาม และได้รับอีกสมญานามว่า เมืองแห่งฤดูใบไม้ผลิชั่วนิรันดร์ จากความงดงามของภูมิประเทศนี้ทำให้ครั้งหนึ่งชนชั้นปกครองของฝรั่งเศสเคยคิดจะสร้างให้เมืองเล็ก ๆ ในหุบเขาแห่งนี้เป็นเมืองหลวงของสหพันธรัฐอินโดจีน ที่เป็นอาณานิคมของฝรั่งเศสในตอนปลายของศตวรรษที่ 19 แต่ภายหลังการสำรวจพื้นที่แล้วก้อไม่ได้จัดตั้งขึ้น แต่กลับทำให้เกิดการก่อตั้งศูนย์วิจัยทางการเกษตรและอุตุนิยมวิทยาขึ้นที่นี่


สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในเมืองดาลัด

ทะเลสาบซวนฮวาง (Xuan Huong Lake)
ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองดาลัด ในยุคอาณานิคมแห่งนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของสนามกอล์ฟที่สวยงามมากที่สุดของเวียดนาม แต่เดี๋ยวนี้กลายเป็นที่พักผ่อนและชมวิถีชีวิตของชาวดาลัดที่ผ่านทะเลสาบซวนฮวางตลอดทั้งวัน ซึ่งจะได้พบความน่ารักของชาวเมืองที่อยู่กันแบบสังคมเกษตร ซึ่งมีชีวิตที่เรียบง่ายไม่เร่งรีบ นอกจากนี้ยังมีวิวทิวทัศน์ของเมืองที่มีต้นสนแซมอยู่ทุกบริเวณได้รอบทิศทางอีกด้วย และชมพระอาทิตย์ลับเหลี่ยมเขาริมทะเลสาบ มีบริการให้เช่าจักรยานปั่นเล่น ร้านอาหารมากมาย เป็นบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติคมาก

โบสถ์คริสต์ (Evangelical Church)
ตั้งอยู่บนเนินเขาในย่านใจกลางเมืองใกล้กับไปรษณีย์กลางดาลัด บนถนนเหวียนวันโตรย (Nguyen Van Troi) โบสถ์สีชมพูอมส้มแห่งนี้ มองเห็นได้ชัดเจนจากทุกมุมของเมืองและเป็นเสมือนสัญลักษณ์์ของเมืองนี้ทีเดียว โบสถ์คริสต์แห่งนี้ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.1940 เป็นโบสถ์ของชาวคริสต์โปแตสแตนท์ จะโดดเด่นในด้านการก่อสร้างและตกแต่งสไตล์ตะวันออก

คอนแวนต์โดเมนเดอมาร (Domaine de Marie Convent)
ตั้งอยู่บนเนินเขาเตี้ยๆ บนถนนโงเกวี่ยน (Ngo Quyen) โบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นระหว่างปี พ.ศ.2483 – 2485 ในปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยมาเยือนที่นี่ ทั้งที่เป็นคริสต์ชนและนักท่องเที่ยวทั่วไป

พระราชวังฤดูร้อนของจักรพรรดิเบ๋าได่ (Bao Dai’s Summer Palace)
ตั้งอยู่นอกเมืองไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 5 กิโลเมตร พระราชวังฤดูร้อนของจักรพรรดิเบ๋าได่ จักรพรรดิองค์สุดท้ายของเวียดนาม ได้รับการออกแบบและปลุกสร้างอยู่ใต้ร่มเงาของทิวสนใหญ่ ซึ่งพระราชวังแห่งนี้ใช้เวลาการก่อสร้างถึง 5 ปี โดยเริ่มก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ.2476 ซึ่งภายในตัวตึกมีห้องภาพของพระเจ้าเบ๋าได่ พระมเหสี พระโอรส ธิดา และมีห้องสำหรับทรงงาน ในปี พ.ศ. 1975 พระเจ้าเบ๋าได่ เสด็จออกจากประเทศเวียดนาม ไปพำนักยังประเทศฝรั่งเศส พระราชวังแห่งนี้จึงกลายเป็นที่พักของเจ้าหน้าที่พรรคคอมมิวนิสต์


เรื่องน่าเที่ยวดาลัด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!