แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวดานัง

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับดานัง
Like/Share:


ทัวร์ดานัง เที่ยวดานัง

ทัวร์ดานัง เที่ยวดานัง

ดานัง (Da Nang) เป็นเมืองท่าสำคัญของเวียดนามกลางทางตอนใต้ ดานังตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลจีนใต้ เป็น 1 ใน 5 เขตการปกครองส่วนท้องถิ่นของเวียดนาม
ดานังอยู่ติดกับเมืองเว้ทางทิศเหนือซึ่งเป็นเมืองหลวงเก่าของเวียดนาม ทางทิศตะวันตกกับทิศใต้ติดกับจังหวัดกว๋างนาม ส่วนทางด้านตะวันออกติดกับทะเลจีนใต้ เมืองดานังตั้งอยู่ห่างจากกรุงฮานอยไปประมาณ 764 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากโฮจิมินห์ไปทางเหนือ 964 กิโลเมตร


ประวัติศาสตร์

เมื่อปีพ.ศ. 2390 ดานังโดนเรือรบฝรั่งเศสระดมยิงเพื่อตอบโต้กลุ่มมิชชันนารีที่ถูกประหารชีวิต ในเดือนสิงหาคมปีพ.ศ.2401 กองทัพฝรั่งเศสได้ยกพลขึ้นที่เมืองดานังตามคำสั่งของพระเจ้านโปเลียนที่ 3 เพื่อเป็นการประกาศอาณานิคมใต้อาณัติของฝรั่งเศส และถูกเปลี่ยนเป็นชื่อทางภาษาฝรั่งเศสว่า "ตูราน (Tourane)" ซึ่งในตอนนั้นถือว่าเป็น 1 ใน 5 เมืองที่มีความสำคัญบนคาบสมุทรอินโดจีน ในช่วงที่มีการทำสงครามเวียดนาม เมืองตูราน (หรือดานังเดิม) ยังใช้เป็นที่ตั้งของฐานทัพอากาศหลักของกองทัพสหรัฐอเมริกา โดยในครั้งนั้นทำให้มีประชากรเพิ่มสูงถึง 1 ล้านคน และส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ลี้ภัยสงคราม


สภาพเศรษฐกิจ

ดานังจัดเป็นพื้นที่อุตสาหกรรม และมีท่าเรือที่รองรับการขนส่งสินค้า มีโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็กตั้งอยู่ในเมืองจำนวนหนึ่ง สินค้าเศรษฐกิจของเมืองได้แก่

  • อาหารทะเล
  • เครื่องเรือนหวาย
  • เครื่องใช้ภายในบ้านทั่วไป
  • เครื่องนุ่งห่ม

ในดานังมีโรงงานอุตสาหกรรมตั้งอยู่ราว 4,900 แห่ง ในปี พ.ศ. 2540 ดานังมีสินค้าส่งออกคิดเป็นมูลค่าราว 55 ล้านดอลลาร์สหรัฐ


การเดินทาง

เมืองดานังตั้งอยู่ที่ปลายสุดแนวของพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก และตะวันตก EWEC (East-West Economic Corridor) ที่จะเชื่อมประเทศระหว่าง ลาว พม่า และประเทศไทย

ทางอากาศ

ท่าอากาศยานนานาชาติจะตั้งอยู่กลางเมืองดานัง เป็นท่าอากาศยานที่มีความสำคัญเป็นอันดับ 3 ของเวียดนาม เป็นเหมือนเส้นทางสำคัญในการเดินทางเข้าเวียดนามกลาง ในปีพ.ศ. 2515 ที่ท่าอากาศยานแห่งนี้เคยเป็นท่าอากาศยานที่มีเครื่องบินขึ้น-ลง มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เพราะว่ามีกิจกรรมทางทหารอยู่บ่อยครั้ง แล้วในปัจจุบันจะรับรองแต่เครื่องบินภายในประเทศและตามเมืองสำคัญๆในเวียดนาม เช่น ฮานอย โฮจิมินห์ซิตี้ กุยเยิน และยังมีเส้นทางจากกรุงเทพฯและสิงคโปร์ด้วย ทัวร์ดานัง เที่ยวดานัง

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!