แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยววันคริสมาสต์

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับวันคริสมาสต์
Like/Share:

 


ทัวร์วันคริสมาสต์ เที่ยววันคริสมาสต์

 

คริสต์มาส (Christmas) พิธีมิสซสของคริสต์ หรือเรียกอีกอย่างว่าวันสมโภชพระคริสตสมภพ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองของการประสูติของพระเยซู เป็นวันหยุดทางศาสนา ประชากรหลายพันล้านคนทั่วโลกจัดการเฉลิมฉลองในวันที่ 25 ธันวาคม โดยในวันดังกล่าวจะเน้นพิธีกรรมของคริสต์ศาสนิกชนเป็นสำคัญ วันคริสต์มาสเป็นวันปิดเทศกาลเพื่อเตรียมการรับเสด็จ และเป็นวันเริ่มต้นเทศกาลพระคริสตสมภพ (Christmastide) 12 วัน คริสต์มาสเป็นวันหยุดราชการในหลายๆประเทศทั่วโลก รวมถึงผู้ที่ไม่ได้นับถือศาสนาคริสต์ก็ต่างกันมาเฉลิมฉลองมากขึ้น และยังเป็นส่วนสำคัญในคริสตืมาสและช่วงวันหยุด

ตามประวัติแล้ววันที่พระเยซูประสูติจริงๆนั้นไม่เป็นที่แน่ชัด แต่มีการคาดคะเนจากนักประวัติศาสตร์ไว้ว่าค.ศ.7 ในช่วงต้นถึงกลางคริสต์ศตวรรษที่ 4 ทางศาสนาคริสต์ตะวันตกกำหนดให้วันคริสต์มาสจัดขึ้นในวันที่25 ธันวาคม ในเวลาต่อมาทางฝ่านศาสนาคริสต์ตะวันออกจึงได้ใช้วันร่วมกันไปด้วย เหตุผลที่เลือกวันที่ 25 ธันวาคมเป็นวันฉลองคริตสมภพเป็นเพราะว่าครบ9เดือนหลังจากมีงานเฉลิมฉลองวันแม่พระรับสารพอดี (ตรงกับวันเหมายันของดรมัน) หรือเทศกาลฤดูหนาวเพเกินโยราณโดยเป็นการยุติการเฉลิมฉลอง และเปลี่ยนมาเป็นการฉลองของคริสต์ศาสนิกชนแทน

วันเฉลิมฉลองในศาสนาคริสต์ตะวันออกแต่เดิมคือวันที่ 6 มกราคม ตรงกับวันสมโภชพระคริสต์แสดงองค์ ปัจจุบันวันดังกล่าวยังเป็นวันเฉลิมฉลองสำหรับคริสต์จักรอาร์มีเนียในประเทศอาร์มีเนีย เป็นวันหยุดราชการจนถึงวันปี 2011 จากปฏิทินสมัยเก่าและสมัยใหม่ที่มีวันคลาดเคลื่อนกันอยู่ 13 วันผู้คนทั่วโลกส่วนใหญ่จะเริ่มฉลองในวันที่ 7 มกราคม และ19 มกราคมโดยยึดเอาตามปฏิทินเกรโกเรียนคือวันที่ 7 มกราคมนั่นเอง

ประเพณีฉลองนั้นเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในประเพณีสมัยใหม่มีการให้ของขวัญ มีเพลงประจำเทศกาล การแลกเปลี่ยนการ์ดคริสต์มาสมีการตกแต่งโบสถ์และตกแต่งต้นคริสต์มาสด้วยการแขวนไฟและถุงเท้า มีการทำฉากประสูติของพระเยซู บุคคลที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดอย่างซานตาครอสซึ่งจะเป็นผู้มอบของขวัญให้แก่เด็กๆ ในช่วงเทศกาลของทุกปี - ทัวร์วันคริสมาสต์ เที่ยววันคริสมาสต์

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!