แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวปักกิ่ง

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับปักกิ่ง
Like/Share:

 


ทัวร์ปักกิ่ง เที่ยวปักกิ่ง

ทัวร์ปักกิ่ง เที่ยวปักกิ่ง

ปักกิ่ง (Beijing) เป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ปักกิ่งเป็นเมืองที่มีประวัติเก่าแก่อย่างยาวนาน ทั่วโลกต่างรู้กันดีว่าประเทศจีนนั้นมีประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ และวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ เมืองปักกิ่งคือศูนย์กลางของธุรกิจในประเทศจีน ทั้งการค้าขาย การท่องเที่ยว การคมนาคมต่างๆ ร่วมถึงการติดต่อระหว่างประเทศ เมืองปักกิ่งมีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ตามยุคสมัย ปัจุบันเมืองปักกิ่งมีส่วนผสมอันน่าสนใจของความเก่าแก่ของวัฒนธรรมสมัยก่อน และความทันสมัยแปลกใหม่ตามยุคในการพัฒนาของสมัยใหม่ และเต็มไปด้วยพระราชวังโบราณที่เก่าแก่ ตั้งอยู่ท่ามกลางสิ่งก่อสร้างและอาคารสมัยใหม่ และเป็นรากฐานที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจสำรวจมรดกโลกที่ยิ่งใหญ่อย่างกำแพงเมืองจีนสัญลักษณ์สำคัญของ ประเทศจีน เป็นเมืองที่หลายท่านต้องหาโอกาสไปให้ได้เมืองหนึ่ง

เมืองปักกิ่ง เป็นเมืองหลวงตั้งแต่สมัยราชวงศ์หยวนแห่งมองโกล มีหน้าประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ที่มีสีสันและยาวนานเกี่ยวกับเรื่องราวของการต่อสู้ของประชาชน ปัจจุบันเมืองปักกิ่งมีประชากรเกือบ 14 ล้านคน อาจเป็นเมืองหลวงที่มีประชากรมากที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้ ทำให้เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยบรรยากาศความตื่นเต้นคึกคักและมีชีวิตชีวา แบบที่คุณนังท่องเที่ยวจะไม่รู้สึกถึงความเบื่อหน่ายยามเดินเที่ยวในที่ต่างๆ เมืองปักกิ่งมีความเจริญก้าวหน้าตามยุคตามสมัยและขยายตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งสามารถมองเห็นได้จาก สิ่งต่างๆ รอบตัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการก่อสร้างใหม่ๆ และรถยนต์นำเข้าที่มีราคาแพงจำนวนนับไม่ถ้วน

แม้ล่าสุดมีข่าวออกมาในแง่ของเรื่องที่จะมีการพัฒนาเมืองปักกิ่งและแสดงถึงการคิดในทัศนคติแบบชาวตะวันตกอย่างชัดเจน แต่ปักกิ่งยังคงรักษาความเป็นจีนอย่างแท้จริง ทั้งเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่โดดเด่นและสิ่งต่างๆ ของประเทศที่มีความน่าสนใจมากมาย ซึ่งวัฒนธรรมนี้ได้เป็นสิ่งที่ย้ำเตือนให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ ร่วมต่อต้านการเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศจีน ต้องเปลี่ยนไป สำหรับด้านที่ไม่ดีของการท่องเที่ยวในปักกิ่ง นั่นคือ หากไม่สามารถพูดภาษาจีนกลางได้อาจจะทำให้การติดต่อสื่อสารกับผู้คนเป็นเรื่องยากพอสมควร


ที่เมืองปักกิ่งเต็มไปด้วยสถานที่เก่าแก่ที่มีความสวยงามระดับมรดกโลก สิ่งก่อสร้างโบราณที่เก่าแก่เป็นที่น่าเยี่ยมชมมากมายหลายแห่ง แต่แน่นอนว่าสถานที่แห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดชมคือ พระราชวังต้องห้าม (Forbidden City) ซึ่งเคยเป็นศูนย์กลางการปกครองของประเทศจีนมาอย่างยาวนานกว่าห้าศตวรรษ เป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญที่รู้จักกันดี และอีกแห่งได้แก่ จัตุรัสเทียนอันเหมิน ซึ่งเป็นจัตุรัสใหญ่ที่สุดของเมืองและเป็นสัญลักษณ์ของประเทศ จีน บริเวณพื้นที่จัตุรัสล้อมรอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากมาย รวมถึงสุสานประธานเหมา พิพิธภัณฑ์การปฏิวัติแห่งชาติและมหาศาลาประชาคม

สถานที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ หอฟ้าเทียนถาน (Temple of Heaven) พระราชวังฤดูร้อน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำกรุงปักกิ่ง และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ กว่า 120 แห่ง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สีเขียว และสวนสาธารณะที่สวยงามเงียบสงบสำหรับการ เดินเล่นพักผ่อนเ อาไว้ให้ประชาชนผ่อนคลายจากความเหน็ดเหนื่อย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาปักกิ่งมักมุ่งความสนไปที่ กำแพงเมืองจีน เป็นมรดกโลกที่มีความยิ่งใหญ่ ที่สร้างโดยฝีมือมนุษย์ซึ่งมีโครงสร้างใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ความยาวเกือบ 4,000 ไมล์ บอกได้เลยว่ายาวสุดลูกหูลูกตาเลยที่เดียว นักท่องเที่ยว หรือนักสำรวจต่างไม่พลาดที่จะมายังสถานที่แห่งนี้


สภาพอากาศเมืองปักกิ่ง ทัวร์ปักกิ่ง

เมืองปักกิ่งมีฤดูกาลที่แตกต่างกันมากถึง 4 ฤดูโดยมีสภาพอากาศ ร้อนจัดในฤดูร้อน และหนาวเย็นในฤดูหนาว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องการเดินทางในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง จึงหลีกเลี่ยงสภาพอากาศรุนแรงในช่วงเวลาอื่นๆ ของปี

ฤดูใบไม้ผลิ เป็นช่วงเวลาที่ดีในการท่องเที่ยวปักกิ่ง อากาศอบอุ่น มีความชื้นค่อนข้างน้อยและมีแดดจ้า ปราศจากมลพิษร้ายแรงซึ่งเป็นสิ่งไม่พึงประสงค์ที่อาจเกิดขึ้นได้ในช่วงฤดู ร้อน ถ้าคุณไม่ชอบความแออัดวุ่นวายควรหลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ของจีน ซึ่งโรงแรมส่วนใหญ่จะถูกจองเต็มหมด และในวันสำคัญหรือเทศกาลใหญ่ๆ เมืองปักกิ่งจะเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย 

ฤดูร้อน จะเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน ถึง เดือนกันยายน สภาพอากาศจะร้อนจัด ซึ่งบางครั้งอาจมีความร้อนอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียสมีฝนตกบ่อยในช่วงเวลานี้ ชาวจีนจึงไม่ค่อยเดินทางท่องเที่ยวมากนัก ซึ่งหมายความว่าสามารถหาห้องพักได้ง่ายและสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจค่อนข้าง เงียบสงบไม่ค่อยมีผู้คน

ฤดูใบไม้ร่วง เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว เพราะข่วงกลางวันอากาศจะค่อนข้างอบอุ่นและจะมีแสงแดดช่วงตอนเย็นๆ อากาศโปร่งลมพัดเย็นสบายกว่าในช่วงเดือนที่เป็นฤดูร้อน นอกจากนี้ช่วงนี้จะมีอากาศแห้งมากจึงเป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวนิยมมา มากที่สุดของปี ฤดูหนาวมีอากาศหนาวจัดอย่างรุนแรงซึ่งบางครั้งอุณหภูมิลดฮวบลงถึง -20 องศาเซลเซียสหรือน้อยกว่า อีกทั้งยังมีลมพัดแรงและมีหิมะปกคลุมพื้นที่


ธุรกิจและเวลาทำการในกรุงปักกิ่ง

ธนาคาร : วันจันทร์ถึงวันเสาร์ 9.00 น. – 17.00 น.
ที่ทำการไปรษณีย์ : วันจันทร์ถึงวันเสาร์ 8.00 น. - 18.00 น.
ห้างสรรพสินค้าและร้านค้า : เปิดบริการทุกวัน 10.00 น. – 22.00 น. และมีบางแห่งปิดช้ากว่าปกติ
พิพิธภัณฑ์ : วันจันทร์ถึงวันศุกร์ 9.00 น. - 18.00 น. บางแห่งเปิดให้บริการในวันเสาร์และอาทิตย์
สำนักงานธุรกิจ : วันจันทร์ถึงวันศุกร์ 9.00 น. - 17.00 น.

สกุลเงินของปักกิ่ง ทัวร์ปักกิ่ง

สกุลเงินจีนเรียกว่าหยวน หรือ เหรินหมินปี้ (RMB) ธนบัตรมีใช้ในราคา 1, 2, 5, 10, 20, 50 และ 100 หยวน ในภาษาจีนกลางมักเรียกหยวนว่า ไคว่

กรุงปักกิ่งมีเครื่องบริการเงินสด (ATM) ให้บริการน้อยกว่าเมืองในตะวันตกอื่นๆ ดังนั้นควรใช้เช็คเดินทางเพื่อความสะดวกในการใช้จ่าย และหากเกิดการสูญหายหรือถูกโจรกรรม สามารถขอเช็คใหม่เพื่อทดแทนได้ภายใน 24 ชั่วโมง ธนาคารให้อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราที่ดีกว่าตัวแทนรับแลกเปลี่ยนที่ตั้งอยู่ ที่สนามบิน สถานีรถไฟและรถบัส โรงแรม ร้านอาหาร หรือในร้านค้า

ระเบียบศุลกากรของปักกิ่งเมื่อทัวร์ปักกิ่ง

คุณจะได้รับแบบฟอร์มศุลกากรแบบสั้น สำหรับกรอกรายละเอียดต่างๆ ให้เสร็จเรียบร้อยก่อนเดินทางเข้าประเทศ หากคุณนำเงินสดเข้าประเทศมากกว่า 10,000 ดอลล่าร์สหรัฐ จำเป็นต้องสำแดงรายการและแจ้งลงทะเบียนเงินจำนวนนี้ ไม่อนุญาตให้นำเข้าสัตว์ที่มีชีวิต อาหารสด สิ่งพิมพ์และสื่อลามกอนาจาร ระมัดระวังในการนำเข้าสิ่งของหรืออุปกรณ์ที่อาจส่งผลต่อการวิจารณ์การทำงาน ของรัฐบาลจีน และห้ามนำวัตถุจีนโบราณที่มีอายุมากกว่า 150 ปี ซึ่งถือว่าเป็นสมบัติที่มีคุณค่าของประเทศจีนออกนอกประเทศ

มารยาทและข้อพึงปฎิบัติในการทัวร์ปักกิ่ง

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักประทับใจในมารยาทอันซับซ้อนและระเบียบแบบแผนที่เคร่งครัดของประเทศจีน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่คุ้นเคยสำหรับชาวตะวันตก การเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมเนียมวิธีปฎิบัติบางอย่าง ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณเห็นคุณค่าของวัฒนธรรมท้องถิ่นมากขึ้นเท่านั้น แต่คุณยังจะได้รับความเคารพจากชาวจีนเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย คุณจะตระหนักถึงมารยาทที่ควรและไม่ควรกระทำระหว่างการสนทนาได้อย่างรวดเร็ว การสอบถามเรื่องสถานภาพสมรสเป็นเรื่องปกติมากสำหรับคนที่เพิ่งพบหน้ากัน อย่าโกรธเคืองหากมีคนถามเกี่ยวกับอายุ คนจีนโดยทั่วไปจะหลีกเลี่ยงการสนทนาเชิงลึกเกี่ยวกับเรื่องความสัมพันธ์และ การเมือง ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นอย่างรุนแรงต่อหน้าคนอื่นๆ และควรหลีกเลี่ยงการแสดงอารมณ์ในที่สาธารณะ

หากคุณได้รับเชิญไปรับประทานอาหารกับชาวจีน คุณไม่ได้ถูกคาดหวังว่าจะรู้จักประเพณีของพวกเขาทั้งหมด แต่จะเป็นการดีหากคุณได้พยายามที่จะเรียนรู้บ้าง ทั้งนี้คุณจะได้รับการเคารพนับถือจากผู้ที่ร่วมรับประทานอาหาร วิธีการรับประทานข้าวของชาวจีนคือการนำถ้วยข้าวเข้ามาใกล้ๆ และใช้ตะเกียบพุ้ยข้าวเข้าปากอย่างรวดเร็ว หรือการตักข้าวบางส่วนจากชามซึ่งถือไว้ในมืออีกข้างขึ้นมารับประทานก็ยัง เป็นมารยาทที่พีงกระทำเช่นกัน ในระหว่างมื้ออาหารอย่าเล่นตะเกียบ หลีกเลี่ยงการใช้ตะเกียบชี้สิ่งต่างๆ และไม่เสียบตะเกียบตั้งตรงในชามข้าว ถ้าคุณต้องการจะดื่มไวน์หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆ คุณอาจเป็นผู้นำในการเชิญให้ทุกคนดื่มอวยพร หากได้รับการดื่มอวยพรแต่ไม่ต้องการดื่มอีก เพียงแค่นำแก้วแตะริมฝีปากเฉยๆ โดยไม่จำเป็นต้องดื่มเครื่องดื่มในแก้วนั้นเพื่อรักษามารยาทที่ดี

สนใจโปรแกรมเที่ยวทัวร์ปักกิ่งคลิก

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!