ค้นหาบทความ:

รวมเทคนิค ถ่ายภาพทะเลมัลดีฟส์ยังไงให้ปัง!

ถ่ายรูป ทะเลมัลดีฟส์

          วันหยุดพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมคือการได้ถ่ายภาพกับช่วงเวลาพิเศษเหล่านั้นในกล้องให้รูปภาพเป็นของที่ระลึกและสร้างความทรงจำในมัลดีฟส์ ทะเลมัลดีฟส์อย่างที่ทุกคนรู้ว่ามันช่างสวยงามเหลือเกิน ฝูงปลานานาพันธุ์ แถมยังมีหาดทรายที่อ่อนนุ่มและพระอาทิตย์ตกสีทองกำลังรอที่จะถูกลั่นชัตเตอร์เพื่อเก็บไว้เป็นภาพถ่าย

ขอบคุณภาพจาก : pexels

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นมือโปรหรือมีอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในการถ่ายภาพ แต่เราจะรวบรวมเคล็ดลับและเทคนิคง่ายๆ เหล่านี้มาให้คุณ เพื่อให้คุณสามารถพัฒนาทักษะการถ่ายภาพได้อย่างกับคุณเป็นมือโปรเลยทีเดียว

ควรพกอะไรไปมัลดีฟส์บ้าง ?

ขอบคุณภาพจาก pexels

  1. โทรศัพท์ ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้ถ่ายรูปได้สวยและมีคุณภาพดีเทียบเท่ากับกล้องที่มีราคาแพง คุณสามารถถ่ายภาพและอัพโฟลดรูปของคุณลงโซเชียลได้เลยโดยไม่ต้องเอารูปจากกล้องให้มันยุ่งยากซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด
  2. กล้อง Mirrorless แม้ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ในการใช้กล้องประเภทนี้ ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นง่ายๆไปจนถึงระดับเชี่ยวชาญซึ่งจะทำให้คุณมีแรงบันดาลใจ ด้วยกล้องขนาดเล็กราคาไม่แพงที่เป็นที่ชื่นชอบของนักเดินทาง
  3. กล้อง DSLR ก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม เพราะคุณจะได้รูปถ่ายคุณภาพที่คมชัด และสวยงาม เนื่องจากขนาดเซ็นเซอร์ของภาพที่ใหญ่กว่า โฟกัสได้ไวกว่ากล้องชนิดอื่นๆ แถมยังประหยัดแบตกว่ากล้องชนิดอื่นๆอีกด้วย
  4. ขาตั้งกล้อง เป็นอีกอุปกรณ์ที่ควรเอาติดตัวไปด้วย ซึ่งมีน้ำหนักเบาอีกทั้งสามารถพับลงไปช่วยประหยัดพื้นที่ การมีขาตั้งกล้องจะช่วยให้ภาพที่ได้นั้นชัดและไม่เบลอ อีกทั้งคุณก็สามารถถ่ายรูปภาพกับคนที่คุณรักโดยไม่ต้องถือไม้เซลฟี่ให้เมื่อยมือ
  5. กระเป๋าใส่กล้อง ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นและมีความสำคัญต่อกล้องมากๆ เพราะสามารถป้องกันการตกหล่นหรือการกระแทกเวลาเราทำกิจกรรมต่างๆ
  6. แบตเตอร์รี่สำรอง หรือ Power Bank นั่นเอง เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตหมด และควรมีการ์ดที่หน่วยความจำไม่เต็มซัก 2 การ์ด อย่าลืมที่ชาร์จและเครื่องอ่านการ์ดหรือสายเคเบิลหากคุณต้องการแก้ไขรูปภาพในขณะที่คุณอยู่ที่นั่น หรือไม่คุณอาจต้องใช้อะแดปเตอร์ในการแปลงปลั๊กของคุณ ในมัลดีฟส์กำลังไฟคือ 220V ถึง 240V 50Hz AC และซ็อกเก็ตมาตรฐานเป็นแบบสามขา UK-style แต่ไม่ต้องตกใจเพราะรีสอร์ทเกือบทั้งหมดจะมีที่ให้คุณสามารถยืมได้

การถ่ายภาพใต้น้ำให้ดูดี

ขอบคุณภาพจาก : unsplash

          โลกใต้ท้องทะเลนั่นเต็มไปด้วยความน่าอัศจรรย์ใจ เมื่อคุณได้ดำน้ำลงไปใต้ท้องทะเลสีฟ้า คุณอาจจะได้พบกับฝูงปลานานาพันธุ์ ปลามฉลาม ฝูงปลาโลมา หรือโชคดีอาจจะเจอปลากระเบนราหู แถวๆ แนวปะการัง แน่นอนว่าว่าสัตว์พวกนี้เป็นมิตรไม่ทำร้ายคน เพราะฉะนั้นคุณจะดำน้ำให้สบายใจหายห่วงได้ การว่ายน้ำใต้ทะเลสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือกล้อง Gopro ถ้าคุณมีเจ้านี่ติดตัวละก็จะหมดกังวลกับการเก็บภาพใต้ท้องทะเลไปได้เลย เนื่องจากเล็ก กระทัดรัด และที่สำคัญกันน้ำได้อีกด้วย แค่คุณต้องแน่ใจว่ากล้องที่คุณซื้อมาสามารถกันน้ำได้เต็มที่ หรือคุณต้องซื้อปลอกกันน้ำมาใส่เพิ่มให้กับกล้องหรือสมาร์ทโฟนของคุณ

วิธีง่ายๆ พัฒนาการถ่ายภาพของคุณ

          ในโลก ณ ปัจจุบัน ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นช่วงที่เทคโนโลยีมีความเจริญก้าวหน้ามากจริงๆ หากคุณมีเวลาว่างจากงานประจำหรือการเรียน คุณก็สามารถพัฒนาทักษะการถ่ายรูปของคุณได้ง่ายๆโดยผ่านช่องทางออนไลน์ แต่ถ้าคุณไม่มีเวลาวันนี้เราก็มีทริคเล็กๆน้อยๆเหล่านี้มานำเสนอให้คุณไปปรับใช้ในการถ่ายภาพของคุณได้ เพื่อให้ได้ภาพมัลดีฟส์ที่ดีที่สุดในการไปท่องเที่ยวในครั้งนี้

ส่วนประกอบ : กฏ 3 ส่วน

       ในการถ่ายภาพมีกฏอยู่ด้วยกัน 3 ส่วน เป็นเคล็ดลับการถ่ายภาพพื้นฐานที่หลายคนพยายามพัฒนาทักษะของตนเอง ทฤษฎีที่อยู่เบื้องหลังนั้นไม่ใช่การวางตัวของคุณไว้ที่กลางเฟรม แต่คุณสามารถทำได้โดยการแบ่งเฟรมของคุณออกเป็นสามส่วน (ตารางกริดบนไอโฟน) วิธีนี้จะดึงดูดสายตาของผู้ดูไปยังทั้งตัวแบบและความสวยงามฉากหลังของมัลดีฟส์ซึ่งส่งผลให้ถ่ายภาพน่าสนใจยิ่งขึ้น

ขอบคุณภาพจาก pexels

ทดลองกับมุม

          มัลดีฟส์เป็นสถานที่ที่จะผ่อนคลาย มากกว่าจะเที่ยวชม ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงบอกว่าควรจะมาสัมผัสบรรยากาศของเกาะในวันหยุดยาวที่มัลดีฟส์ด้วยตัวเอง ให้อินเนอร์ของคุณส่งออกมาและสร้างสรรค์ออกมาเป็นภาพ ลองวางกล้องของคุณในจุดที่แตกต่างจากที่คุณคาดเดาไม่ถึง เคล็ดลับยอดนิยมคือการซื้อกอริลล่าพ็อด ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถแนบกล้องหรือสมาร์ทโฟนของคุณกับแทบจะทุกอย่าง สามารถให้ได้ภาพที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก unsplash

ลองเล่นกับแสง

          ดวงตาของคุณสามารถเลือกสีและรายละเอียดได้มากมายจากเลนส์กล้อง เมื่อแสงตกกระทบ ดังนั้นถ้ามีคนยืนอยู่ท่ามกลางแสงอาทิตย์ที่อยู่ข้างหลังรูปเหล่านั้นอาจจะต้องถูกทิ้ง เนื่องจากมันอาจดูเน้นที่ตัวแบบมากเกินไป คุณอาจจะคิดว่ารูปเหล่านั้นใช้ไม่ได้แต่เปล่าเลย รูปเหล่านี้ก็ยังสามารถใช้งานได้หากคุณกำลังมองหาภาพเงายามพระอาทิตย์ตกก็สามารถนำไปลงในโซเชียลได้ แต่ถ้าคุณต้องการถ่ายภาพที่แสดงท่าทางและใบหน้าก็ควรยืนให้ดวงอาทิตย์ส่องมาที่ใบหน้าของคุณเพราะจะทำให้เห็นสีหน้าและท่าทางชัดว่าคุณกำลังจะสื่อถึงอะไร

Tip : ระวังเรื่องแสงอาทิตย์ตอนเที่ยง เพราะมีแนวโน้มที่จะถ่ายภาพล้มเหลวสูงมาก ดังนั้นคุณจะต้องกำหนดเวลาถ่ายภาพให้ถูกต้อง เวลาที่เหมาะที่จะทำให้คุณได้ภาพสวยๆ นั่นก็อคือตอนเวลาพระอาทิตย์ขึ้นหนึ่งชั่วโมงและเวลาพระอาทิตย์ตกชั่วโมง แสงจะเป็นสีทองและสวยงาม ทำให้คุณได้ภาพสวยๆไปลงอวดในโซเชียลเลยล่ะ เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การตื่นก่อนพระอาทิตย์จะขึ้นเพื่อจะถ่ายช็อตสวยๆ ไม่เพียงแค่แสงที่เพอเฟ็กต์แต่มันจะมหัศจรรย์มากที่จะตื่นมาเห็นก่อนคนอื่นๆ ทำให้คุณได้ภาพที่น่าประทับใจนี้ไม่รู้ลืม

ศึกษารายละเอียดก่อนเดินทาง

          ก่อนที่คุณจะไปเพิ่มทักษะการถ่ายภาพของคุณในแบบง่ายๆ เห็นได้ชัดว่าคุณสนใจและเริ่มที่จะเดินทางโดยการอ่านบทความต่างๆ หรือหนังสือดีๆสักเล่มหนึ่ง แต่ก็ยังมีอีกสองสามสิ่งที่คุณสามารถทำได้ โดยเริ่มต้นด้วยการดาวน์โหลดแอพพิเคชั่นพิเศษสำหรับโทรศัพท์ของคุณ สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงสิ่งต่าง ๆ เช่น การแก้ไขแอพฟังก์ชั่นถ่ายต่อเนื่อง ตัวจับเวลาและอื่น ๆ ถึงคุณจะไม่ได้ใช้งานทั้งหมด แต่มันอาจจะช่วยให้คุณมีอะไรเล่นบนเครื่องบิน หากคุณซื้อกล้องใหม่ให้ลองศึกษาอ่านคู่มือดูให้เข้าใจ หรือนั่งดูวิดีโอบน YouTube สำหรับเทคนิคง่ายๆที่คุณสามารถใช้เพื่อเปลี่ยนทักษะการถ่ายภาพของคุณให้เป็นมือโปรได้เพียงเวลาไม่กี่ชั่วโมง

ภาพถ่ายฮันนีมูน

ขอบคุณภาพจาก pexels

          ถ้าคุณกำลังมองหาที่ถ่ายรูปฮันนีมูนในมัลดีฟส์อยู่ คุณสามารถจับภาพช่วงเวลามหัศจรรย์ของคู่คุณ วิธีที่ดีที่สุดที่จะภาพถ่ายสวยๆ นั่นคือการจ้างตากล้องฮันนีมูนเฉพาะคู่ของคุณเอง สามารถติดต่อกับทางรีสอร์ทเกี่ยวกับแพคเก็จถ่ายรูปฮันนีมูน รีสอร์ทหลายแห่งมีเป็นบริการเสริมให้ แต่บางรีสอร์ทอาจรวมไว้ในแพคเก็จฮันนีมูนอยู่แล้ว แพคเก็จจะมีความแตกต่างกันมาก บางอันจะเป็นเพียงแค่ถ่ายตอนพระอาทิตย์ตกง่ายๆ ในขณะที่แพคเก็จอื่นอาจจะรวมสิ่งต่างๆ เช่น ทำผม และแต่งหน้า การตกแต่งรีทัชภาพ หรือการถ่ายภาพที่เต็มไปด้วยภาพถ่ายล้ำค่าที่ส่งถึงบ้าน หากคุณกำลังแพลนที่จะถ่ายรูปฮันนีมูนอยู่นั่นก็เป็นความคิดที่ดี เกี่ยวกับเสื้อผ้าที่คุณจะใส่ระหว่างการถ่ายทำ คุณจะต้องใส่สิ่งที่เติมเต็มซึ่งกันและกันเพื่อให้ภาพถ่ายดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น บางคนถึงกับต้องการนำชุดแต่งงานมาจับภาพที่น่าทึ่งบนชายหาด โรงแรมฮันนีมูนที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ Centara Grand Resort and Spa, Conrad Rangali Island Resort

ตัดการเชื่อมต่อชีวิตประจำวัน เชื่อมต่อกับธรรมชาติ

          จำไว้ว่าทำไมคุณถึงไปมัลดีฟส์เป็นที่แรก เหตุผลของคุณคืออะไร ? เหตุผลน่าจะไปเพื่อผ่อนคลาย อยากหลบหลีกจากการใช้ชีวิตที่จำเจอยู่ทุกๆวัน ดังนั้นตัดการเชื่อมต่อกับชีวิตประจำวันทิ้งไปซะ และคุณก็เชื่อมต่อกับธรรมชาติอีกครั้ง และสนุกกับเวลาของคุณกับคนที่คุณรัก ในขณะที่คุณอาจกำลังจับภาพช่วงเวลาที่น่าทึ่ง พยายามไม่ใช่เวลาในการแก้ไขภาพ ทำงาน หรือ อัพโหลดภาพลงโซเชียลมีเดียมากจนเกินไป เพราะว่าคุณยังมีเวลาอีกมากที่จะทำหลังเมื่อคุณกลับถึงบ้าน ควรใช้เวลาอันมีค่าอยู่กับตัวเองอยู่กับคนที่คุณรัก และเพลิดเพลินกับทุกสิ่งที่สวยงามรอบๆตัว ดื่มด่ำกับบรยากาศรีสอร์ทสุดหรูของมัลดีฟส์ รีสอร์ทขนาดใหญ่หลายแห่งในขณะนี้มีพื้นที่ปลอดเทคโนโลยีที่ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการอ่านหนังสือ หรือสนทนากับแขกคนอื่นโดยไม่ต้องเห็นคนติดหนึบอยู่กับสมาร์ทโฟน หลังจากกลับมาจากวันหยุดพักผ่อน คุณจะต้องนั่งเลือกภาพให้ดีที่สุด แน่นอนว่าการแบ่งปันออนไลน์เป็นเรื่องง่ายและเป็นที่นิยม แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การปริ๊นรูปถ่ายกำลังจะกลับมา คุณสามารถเลือกรูปที่ดีที่สุดของคุณแล้วแปะมันไปทั่วบ้าน หรือมอบให้กับคนที่คุณรักเสมือนเป็นของขวัญแทนความทรงจำที่แสนหวาน คุณยังสามารถสั่งพิมพ์รูปลงบนวัตถุได้ทุกประเภท เช่น แก้วน้ำ เพื่อให้คุณสามารถนึกถึงวันหยุดมัลดีฟส์ที่น่าตื่นตาตื่นใจทุกครั้งที่คุณได้เห็นรูปภาพฝีมือตัวเอง

ขอบคุณภาพจาก pexels

          อ่านจนจบแล้วรีบคว้ากล้องของคุณและทำตามเคล็ดลับข้างต้น แล้วคุณจะเป็นนักถ่ายภาพที่มีฝีมือเหมือนกับมือโปรเลยทีเดียว ขอให้สนุกและใช้เวลาให้คุ้มค่าเพื่อเก็บความประทับใจหลังเลนส์ให้อยู่ในความทรงจำของคุณตลอดไป

พกกล้องใส่กระเป๋าแล้วไปเที่ยวทะเลมัลดีฟส์กันเถอะ


แหล่งข้อมูลที่มา : https://bit.ly/3dXMatc

แพคเกจมัลดีฟส์สุดคุ้ม 3วัน 2คืน งบหมื่นนิดๆ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Kandolhu Maldives ดื่มด่ำทะเลมัลดีฟส์ สโลไลฟ์ขั้นสุด ระดับ 5 ดาว

ชวนไปสโลวไลฟ์แบบไม่มีอะไรมารบกวน กับบรรยากาศสวยๆ ของเกาะสวรรค์มัลดีฟส์ ที่มีทะเลใสๆ ล้อมรอบ พร้อมด้วยปะการังที่สมบูรณ์มองเห็นได้แม้เป็นน้ำตื้น กับรีสอร์ทเรียบหรูระดับ 5 ดาว ที่ คันโดลู มัลดีฟส์ (Kandolhu Maldives)

ไปเติมสีสันให้ชีวิต Hard Rock Hotel Maldives

Hard Rock Hotel Maldives เที่ยวมัลดีฟส์แบบร็อคๆ หลุดจากความจำเจเดิมๆ แต่ยังคงความหรูหราสะดวกสบาย ท่ามกลางทะเลมัลดีฟส์ ที่สำคัญยังมีนโยบาย Safe & Sound ที่จะพาเราไปเที่ยวมัลดีฟส์แบบปลอดภัย พักผ่อนได้อย่างสบายใจภายในเสียงเพลงแห่งมัลดีฟส์

Dinner ใต้ท้องทะเล 5 ห้องอาหารใต้น้ำ มัลดีฟส์

การได้ไปเที่ยวมัลดีฟส์ ที่พิเศษยิ่งกว่าเคย ก็คือการได้มีโอกาสไปดินเนอร์ใต้ท้องทะเล ท่ามกลางเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่แหวกว่ายไปรอบตัว กับอาหารรสเลิศ บรรยากาศดีๆ ที่ไม่เหมือนการดินเนอร์ครั้งไหนๆ แน่นอน และนี่คือ 5 ห้องอาหารใต้น้ำมัลดีฟส์ที่เราควรไปดินเนอร์กันสักครั้ง

เช็คอินรีสอร์ทมัลดีฟส์สุดหรู Anantara Kihavah Villas

ลองหลับตาและจินตนาการถึงท้องทะเลสีฟ้าใส ซึ่งโอบล้อมไปด้วยหาดทรายละเอียดสีขาว พร้อมกับรีสอร์ทที่พักเป็นแนวริมชายหาดที่รอให้คุณไปพักผ่อน ที่รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดหรู Anantara Kihavah Villas

Kuramathi Maldives พักหรู บิน Seaplane จ่ายเบาๆ

หากกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์ในมุมมองใหม่ ไม่จำเจกับที่เคยไปแบบเดิมๆ มองหามุมพักผ่อนที่สงบ สบาย ท่ามกลางธรรมชาติ เน้นความเรียบหรู สะอาด สบายตา เพื่อให้มีความสุขอยู่กับทะเลตรงหน้า แนะนำที่นี่เลย คุรามาธิ มัลดีฟส์ (Kuramathi Maldives)

รีวิวรีสอร์ทมัลดีฟส์ Dreamland Maldives ความสุขที่เหมือนอยู่บ้าน

รีวิวรีสอร์ทมัลดีฟส์ Dreamland Maldives ที่นี่จะทำให้ทุกท่านรู้สึกเหมือนอยู่บ้านดัง Concept ที่ว่า Dreamland Feel Like Home ความสุขท่ามกลางธรรมชาติ ที่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ดัง Concept ที่ว่า Dreamland Feel Like Home

เที่ยวมัลดีฟส์มุมใหม่ 5 รีสอร์ทน้องใหม่ใจกลางมัลดีฟส์

เบื่อมั้ย? กับรีสอร์ทมัลดีฟส์แบบเดิมๆ เห็นรีวิวมาก็เยอะ ไปเองมาก็แยะ อยากเที่ยวรีสอร์ทใหม่ๆ บ้าง มีที่ไหนน่าสนใจบ้างนะ ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ และกำลังมองหาที่พักใหม่ๆ อยู่ล่ะก็ เราจะพาไปดูรีสอร์ทใหม่มัลดีฟส์ มีที่ไหนน่าไปพักบ้าง มาดูกัน

รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดชิค SAii LAGOON Resort Maldives

หากใครกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์ชิคๆ ที่ไม่ซ้ำแบบเดิมๆ แนะนำที่นี่ SAii Lagoon Maldives รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดชิค ที่ขาแชะต้องกดไลค์รัวๆ เพราะว่ามีมุมเก๋ๆ เยอะมาก ท่ามกลางทะเลใสหาดทรายขาวแบบนี้ รับรองได้เที่ยวมัลดีฟส์แบบฟินๆ

10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ ได้ถูกขนานนามให้เป็นชายหาดที่สวยเพอร์เฟคที่สุดในโลก ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวมัลดีฟส์ เรามาดู 10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปมัลดีฟส์ เพื่อเตรียมตัวก่อนเดินทางไปเที่ยวมัลดีฟส์กันค่ะ

10 Water-based Activities in Maldives กิจกรรมทางน้ำที่มัลดีฟส์

อยู่มัลดีฟส์ทั้งที จะอยู่นิ่งได้ยังไง ก็ต้องหากิจกรรมทำกัน ไปถึงทะเลทั้งทีก็ต้องกิจกรรมทางน้ำ เชื่อว่าถึงแม้จะอยู่เกาะ แต่ก็ไม่ขาดความสนุก เพราะกิจกรรมมากมายรออยู่ และนี่คือ 10 กิจกรรมทางน้ำมัลดีฟส์ ที่เรานำมาแนะนำกัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!