ค้นหาบทความ:

พักมัลดีฟส์ All Inclusive คืออะไร
Half Board หรือ Full Board เลือกแบบไหน??

ชั้นจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ แบบไม่จ่ายอะไรเพิ่มก็ได้ แต่เธอๆ ดูนั่นสิ คนนั้นเค้าได้กินอาหารที่ห้องอาหารนั้นด้วย ทำไมเราเข้าไม่ได้ล่ะ ถ้าหากมีคำถามเหล่านี้
อย่าเพิ่งคิดว่าทางรีสอร์ทจะเลือกปฏิบัติไม่เหมือนกันนะ จริงๆ แล้วเราเลือกรับการบริการต่างกันเองต่างหาก เอ๊า แล้วมันมีหลายอย่างด้วยเหรอ นึกว่าเหมือนๆ กันหมดซะอีก ลองไปทำความรู้จักกับคำเหล่านี้ให้เข้าใจก่อนว่า All inclusive คืออะไร แล้ว Bed & Breakfast, Half Board, Full Board มีความแตกต่างยังไงบ้างนะ?

อาจจะมึนๆ งงๆ กันสักหน่อยว่า All inclusive มันคืออะไร และแตกต่างกันยังไง ไปมัลดีฟส์เลือกอาหารแบบไหนดี? โดยเฉพาะคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ควรรู้ไว้ เพราะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ดี ทั้งในการเลือกรีสอร์ท และเลือกการบริการที่เข้ากับความต้องการของคุณที่สุด จะได้เที่ยวกันสนุกแบบไม่มีสะดุดเวลาไปถึง

All Inclusive = อาหารเช้า + กลางวัน + เย็น + เครื่องดื่ม

เอาล่ะ มาดูคำตอบวา All inclusive คืออะไร สำหรับคนที่ชอบ นั่งพักผ่อนกินลมชมวิว และจิบเครื่องดื่มไปพลางๆ แนะนำว่าเลือก All inclusive คุ้มค่าที่สุด! เพราะรวมมาให้ครบเบ็ดเสร็จเรียบร้อย ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มแล้วละ มีอาหารครบ 3 มื้อ แถมยังมีเครื่องดื่มแบบไม่อั้น จะเป็นเครื่องดื่มเบาๆ หรือแอลกอฮอล์ ก็รวมไว้ให้หมด ส่วนใหญ่เป็นเครื่องดื่มแบบมาตรฐานปานกลางแต่ก็โอเคมากแล้วล่ะ ถ้าอยากดื่มแบบหรูๆ หน่อยก็อาจจะต้องจ่ายเพิ่มในส่วนนี้

Full Board = อาหารเช้า + กลางวัน + เย็น (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

ชั้นไม่ชอบดื่มอะไรทั้งนั้น อย่างมากก็แค่แก้วสองแก้ว หรือแค่ดื่มน้ำเปล่าก็พอ แนะนำให้เลือกแบบนี้ สำหรับคนที่ต้องการมื้ออาหารที่ครบทั้ง 3 มื้อ แต่ว่าไม่ต้องการเครื่องดื่มเพิ่มเติม หรือถ้าอยากได้ก็สามารถซื้อเพิ่มเองได้ภายหลัง

ทางรีสอร์ทจะล็อคที่นั่งไว้ให้เราเรียบร้อย แบบที่ไปถึงก็สามารถทานได้เลย สำหรับแต่ละมื้อจะมีกำหนดเวลาไว้ให้ อย่างเช่น อาหารเช้า 07.30 - 09.30, อาหารเที่ยง 12.30 - 14.30, อาหารค่ำ 19.30 - 21.30 อะไรแบบนี้ ถ้าพลาดมื้อไหนไปก็ถือว่าสละสิทธิ์มื้อนั้นไปเลย อย่าลืมว่าไม่รวมค่าเครื่องดื่ม หรือน้ำเปล่าก็คิดเพิ่ม แต่ก็ดีตรงที่เรารู้ค่าใช้จ่ายทั้งหมดไว้แล้วตั้งแต่ก่อนเดินทาง สามารถบริหารงบได้เลย

Half Board = อาหารเช้า + เย็น // อาหารเช้า + กลางวัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละรีสอร์ท)

ชั้นมาเที่ยวมัลดีฟส์ จะมานั่งๆ นอนๆ อยู่ได้ยังไง กิจกรรมสนุกๆ รออยู่เพียบ สำหรับคนห่วงเล่น ไม่ห่วงกิน เหมาะมากสำหรับนักกิจกรรมตัวยง ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ ดำน้ำ ดูปะการัง แคนู โอ๊ยเยอะ

โดยจะมีมื้ออาหารเช้า และอาหารเย็น ทำให้เราสามารถสนุกได้ทั้งวันแบบไม่ต้องห่วงว่าถึงเวลากินข้าวแล้วนะ ต้องรีบไปกินแล้วล่ะ สนุกได้ต่อเนื่อง ไม่ต้องเสียสิทธิ์ในอาหารมื้อนั้นไปฟรีๆ แต่บางรีสอร์ทก็จะเป็น อาหารเช้า และกลางวัน อันนี้ต้องลองดูดีๆ หากไม่แน่ใจก็สามารถขอให้ทางรีสอร์ทส่งเมนูให้เราดูก่อนได้

Bed & Breakfast = อาหารเช้า

เป็นแบบที่รวมเฉพาะมื้ออาหารเช้าเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ตื่นเช้าทานอาหาร เสร็จแล้วอาจมีกิจกรรมยาวๆ เช่น ออกไปดำน้ำนอกเกาะ หรือจะออกไปเที่ยวชมเกาะอื่น จะไปเที่ยวตัวเมืองมัลดีฟส์ก็ยังได้

หรือบางคนก็ไม่อยากได้อาหารมื้อเดิมๆ ตามห้องอาหารที่เค้าจัดไว้ให้ ต้องการมื้อที่พิเศษกว่าเดิม อาจจะเลือกจ่ายเพิ่มสำหรับห้องอาหารอื่นๆ ซึ่งหลายรีสอร์ทก็จะมีหลายห้องอาหารให้เลือก เปลี่ยนบรรยากาศได้ทุกมื้อไม่มีเบื่อ แต่ถ้าเลือกแบบนี้ก็ต้องเตรียมเงินไปสำหรับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นด้วย

เลือกแพลนที่ใช่ในแบบของคุณ และอย่าลืมแพลนงบประมาณเดี๋ยวจะบานปลาย ถ้าจะให้แนะนำก็ต้อง All Inclusive นี่ล่ะ คุ้มค่าและรู้งบประมาณล่วงหน้าก่อนเดินทาง

เลือกที่พักมัลดีฟส์ พร้อมบริการแบบ All-inclusive


มัลดีฟส์ สวรรค์ของคนรักทะเล

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Dinner ใต้ท้องทะเล 5 ห้องอาหารใต้น้ำ มัลดีฟส์

การได้ไปเที่ยวมัลดีฟส์ ที่พิเศษยิ่งกว่าเคย ก็คือการได้มีโอกาสไปดินเนอร์ใต้ท้องทะเล ท่ามกลางเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่แหวกว่ายไปรอบตัว กับอาหารรสเลิศ บรรยากาศดีๆ ที่ไม่เหมือนการดินเนอร์ครั้งไหนๆ แน่นอน และนี่คือ 5 ห้องอาหารใต้น้ำมัลดีฟส์ที่เราควรไปดินเนอร์กันสักครั้ง

ไปเติมสีสันให้ชีวิต Hard Rock Hotel Maldives

Hard Rock Hotel Maldives เที่ยวมัลดีฟส์แบบร็อคๆ หลุดจากความจำเจเดิมๆ แต่ยังคงความหรูหราสะดวกสบาย ท่ามกลางทะเลมัลดีฟส์ ที่สำคัญยังมีนโยบาย Safe & Sound ที่จะพาเราไปเที่ยวมัลดีฟส์แบบปลอดภัย พักผ่อนได้อย่างสบายใจภายในเสียงเพลงแห่งมัลดีฟส์

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

รีวิวรีสอร์ทมัลดีฟส์ Dreamland Maldives ความสุขที่เหมือนอยู่บ้าน

รีวิวรีสอร์ทมัลดีฟส์ Dreamland Maldives ที่นี่จะทำให้ทุกท่านรู้สึกเหมือนอยู่บ้านดัง Concept ที่ว่า Dreamland Feel Like Home ความสุขท่ามกลางธรรมชาติ ที่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ดัง Concept ที่ว่า Dreamland Feel Like Home

รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดชิค SAii LAGOON Resort Maldives

หากใครกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์ชิคๆ ที่ไม่ซ้ำแบบเดิมๆ แนะนำที่นี่ SAii Lagoon Maldives รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดชิค ที่ขาแชะต้องกดไลค์รัวๆ เพราะว่ามีมุมเก๋ๆ เยอะมาก ท่ามกลางทะเลใสหาดทรายขาวแบบนี้ รับรองได้เที่ยวมัลดีฟส์แบบฟินๆ

10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ ได้ถูกขนานนามให้เป็นชายหาดที่สวยเพอร์เฟคที่สุดในโลก ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวมัลดีฟส์ เรามาดู 10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปมัลดีฟส์ เพื่อเตรียมตัวก่อนเดินทางไปเที่ยวมัลดีฟส์กันค่ะ

10 Water-based Activities in Maldives กิจกรรมทางน้ำที่มัลดีฟส์

อยู่มัลดีฟส์ทั้งที จะอยู่นิ่งได้ยังไง ก็ต้องหากิจกรรมทำกัน ไปถึงทะเลทั้งทีก็ต้องกิจกรรมทางน้ำ เชื่อว่าถึงแม้จะอยู่เกาะ แต่ก็ไม่ขาดความสนุก เพราะกิจกรรมมากมายรออยู่ และนี่คือ 10 กิจกรรมทางน้ำมัลดีฟส์ ที่เรานำมาแนะนำกัน

เที่ยวมัลดีฟส์มุมใหม่ 5 รีสอร์ทน้องใหม่ใจกลางมัลดีฟส์

เบื่อมั้ย? กับรีสอร์ทมัลดีฟส์แบบเดิมๆ เห็นรีวิวมาก็เยอะ ไปเองมาก็แยะ อยากเที่ยวรีสอร์ทใหม่ๆ บ้าง มีที่ไหนน่าสนใจบ้างนะ ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ และกำลังมองหาที่พักใหม่ๆ อยู่ล่ะก็ เราจะพาไปดูรีสอร์ทใหม่มัลดีฟส์ มีที่ไหนน่าไปพักบ้าง มาดูกัน

เช็คอินรีสอร์ทมัลดีฟส์สุดหรู Anantara Kihavah Villas

ลองหลับตาและจินตนาการถึงท้องทะเลสีฟ้าใส ซึ่งโอบล้อมไปด้วยหาดทรายละเอียดสีขาว พร้อมกับรีสอร์ทที่พักเป็นแนวริมชายหาดที่รอให้คุณไปพักผ่อน ที่รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดหรู Anantara Kihavah Villas

Check List รีสอร์ทมัลดีฟส์ ที่ไหนเปิดแล้วบ้าง?

คนรักทะเลมัลดีฟส์ไม่ต้องรอคอยกันอีกต่อไป เพราะมัลดีฟส์จะเปิดให้เราไปเที่ยวได้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคมนี้แล้ว แถมยังฟรีวีซ่า 30 วัน อีกด้วย ซึ่งใครกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์สำหรับไปพักผ่อนทะเลสวยๆ ในช่วงนี้แล้วล่ะก็ อยากรู้ว่ารีสอร์ทมัลดีฟส์ที่ไหนเปิดแล้วบ้าง เรามีรายชื่อรีสอร์ทมัลดีฟส์ที่เปิดให้เที่ยวมาฝากกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!