ค้นหาบทความ:

พักมัลดีฟส์ All Inclusive คืออะไร
Half Board หรือ Full Board เลือกแบบไหน??

ชั้นจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ แบบไม่จ่ายอะไรเพิ่มก็ได้ แต่เธอๆ ดูนั่นสิ คนนั้นเค้าได้กินอาหารที่ห้องอาหารนั้นด้วย ทำไมเราเข้าไม่ได้ล่ะ ถ้าหากมีคำถามเหล่านี้
อย่าเพิ่งคิดว่าทางรีสอร์ทจะเลือกปฏิบัติไม่เหมือนกันนะ จริงๆ แล้วเราเลือกรับการบริการต่างกันเองต่างหาก เอ๊า แล้วมันมีหลายอย่างด้วยเหรอ นึกว่าเหมือนๆ กันหมดซะอีก ลองไปทำความรู้จักกับคำเหล่านี้ให้เข้าใจก่อนว่า All inclusive คืออะไร แล้ว Bed & Breakfast, Half Board, Full Board มีความแตกต่างยังไงบ้างนะ?

อาจจะมึนๆ งงๆ กันสักหน่อยว่า All inclusive มันคืออะไร และแตกต่างกันยังไง ไปมัลดีฟส์เลือกอาหารแบบไหนดี? โดยเฉพาะคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ควรรู้ไว้ เพราะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ดี ทั้งในการเลือกรีสอร์ท และเลือกการบริการที่เข้ากับความต้องการของคุณที่สุด จะได้เที่ยวกันสนุกแบบไม่มีสะดุดเวลาไปถึง

All Inclusive = อาหารเช้า + กลางวัน + เย็น + เครื่องดื่ม

เอาล่ะ มาดูคำตอบวา All inclusive คืออะไร สำหรับคนที่ชอบ นั่งพักผ่อนกินลมชมวิว และจิบเครื่องดื่มไปพลางๆ แนะนำว่าเลือก All inclusive คุ้มค่าที่สุด! เพราะรวมมาให้ครบเบ็ดเสร็จเรียบร้อย ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มแล้วละ มีอาหารครบ 3 มื้อ แถมยังมีเครื่องดื่มแบบไม่อั้น จะเป็นเครื่องดื่มเบาๆ หรือแอลกอฮอล์ ก็รวมไว้ให้หมด ส่วนใหญ่เป็นเครื่องดื่มแบบมาตรฐานปานกลางแต่ก็โอเคมากแล้วล่ะ ถ้าอยากดื่มแบบหรูๆ หน่อยก็อาจจะต้องจ่ายเพิ่มในส่วนนี้

Full Board = อาหารเช้า + กลางวัน + เย็น (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

ชั้นไม่ชอบดื่มอะไรทั้งนั้น อย่างมากก็แค่แก้วสองแก้ว หรือแค่ดื่มน้ำเปล่าก็พอ แนะนำให้เลือกแบบนี้ สำหรับคนที่ต้องการมื้ออาหารที่ครบทั้ง 3 มื้อ แต่ว่าไม่ต้องการเครื่องดื่มเพิ่มเติม หรือถ้าอยากได้ก็สามารถซื้อเพิ่มเองได้ภายหลัง

ทางรีสอร์ทจะล็อคที่นั่งไว้ให้เราเรียบร้อย แบบที่ไปถึงก็สามารถทานได้เลย สำหรับแต่ละมื้อจะมีกำหนดเวลาไว้ให้ อย่างเช่น อาหารเช้า 07.30 - 09.30, อาหารเที่ยง 12.30 - 14.30, อาหารค่ำ 19.30 - 21.30 อะไรแบบนี้ ถ้าพลาดมื้อไหนไปก็ถือว่าสละสิทธิ์มื้อนั้นไปเลย อย่าลืมว่าไม่รวมค่าเครื่องดื่ม หรือน้ำเปล่าก็คิดเพิ่ม แต่ก็ดีตรงที่เรารู้ค่าใช้จ่ายทั้งหมดไว้แล้วตั้งแต่ก่อนเดินทาง สามารถบริหารงบได้เลย

Half Board = อาหารเช้า + เย็น // อาหารเช้า + กลางวัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละรีสอร์ท)

ชั้นมาเที่ยวมัลดีฟส์ จะมานั่งๆ นอนๆ อยู่ได้ยังไง กิจกรรมสนุกๆ รออยู่เพียบ สำหรับคนห่วงเล่น ไม่ห่วงกิน เหมาะมากสำหรับนักกิจกรรมตัวยง ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ ดำน้ำ ดูปะการัง แคนู โอ๊ยเยอะ

โดยจะมีมื้ออาหารเช้า และอาหารเย็น ทำให้เราสามารถสนุกได้ทั้งวันแบบไม่ต้องห่วงว่าถึงเวลากินข้าวแล้วนะ ต้องรีบไปกินแล้วล่ะ สนุกได้ต่อเนื่อง ไม่ต้องเสียสิทธิ์ในอาหารมื้อนั้นไปฟรีๆ แต่บางรีสอร์ทก็จะเป็น อาหารเช้า และกลางวัน อันนี้ต้องลองดูดีๆ หากไม่แน่ใจก็สามารถขอให้ทางรีสอร์ทส่งเมนูให้เราดูก่อนได้

Bed & Breakfast = อาหารเช้า

เป็นแบบที่รวมเฉพาะมื้ออาหารเช้าเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ตื่นเช้าทานอาหาร เสร็จแล้วอาจมีกิจกรรมยาวๆ เช่น ออกไปดำน้ำนอกเกาะ หรือจะออกไปเที่ยวชมเกาะอื่น จะไปเที่ยวตัวเมืองมัลดีฟส์ก็ยังได้

หรือบางคนก็ไม่อยากได้อาหารมื้อเดิมๆ ตามห้องอาหารที่เค้าจัดไว้ให้ ต้องการมื้อที่พิเศษกว่าเดิม อาจจะเลือกจ่ายเพิ่มสำหรับห้องอาหารอื่นๆ ซึ่งหลายรีสอร์ทก็จะมีหลายห้องอาหารให้เลือก เปลี่ยนบรรยากาศได้ทุกมื้อไม่มีเบื่อ แต่ถ้าเลือกแบบนี้ก็ต้องเตรียมเงินไปสำหรับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นด้วย

เลือกแพลนที่ใช่ในแบบของคุณ และอย่าลืมแพลนงบประมาณเดี๋ยวจะบานปลาย ถ้าจะให้แนะนำก็ต้อง All Inclusive นี่ล่ะ คุ้มค่าและรู้งบประมาณล่วงหน้าก่อนเดินทาง

เลือกที่พักมัลดีฟส์ พร้อมบริการแบบ All-inclusive


มัลดีฟส์ สวรรค์ของคนรักทะเล

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Review Grand Park Kodhipparu Maldives แกรนด์ พาร์ค โคดิปปารู มัลดีฟส์

Review Grand Park Kodhipparu Maldives แกรนด์ พาร์ค โคดิปปารู มัลดีฟส์ ที่ที่คุณจะได้พบกับสวรรค์บนเกาะที่มีวิลล่าอันน่าทึ่ง ทั้งวิลล่าริมชายหาดและริมน้ำ ชายหาดที่เก่าแก่และทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตา ออกแบบตกแต่งแบบร่วมสมัยได้กลิ่นอายของไม้และหวายแบบดั้งเดิมของมัลดีฟส์

พักผ่อนเหนือระดับ แบบส่วนตัว Club Med Finolhu Maldives

หากคุณกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์ที่เรียบหรูมีระดับพร้อมการบริการที่พิเศษสุด หนึ่งในนั้นต้องมี Club Med Finolhu Maldives เป็นตัวเลือกที่ดีอันดับต้นๆ ด้วยความโดดเด่นเรื่องการพักผ่อนสุดลักซ์ชัวรี่ ห้องพักที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ทุกห้อง พร้อมมีบัตเลอร์ส่วนตัวคอยให้การบริการ

OBLU SELECT Sangeli Maldives รีสอร์ทมัลดีฟส์สไตล์ทรอปิคอล

OBLU SELECT Sangeli Maldives สวรรค์สุดชิคที่สดใสรอคุณอยู่ที่มัลดีฟส์ รีสอร์ทที่โรแมนติกและแสนสุข พักในวิลล่าและห้องสวีทสไตล์ทรอปิคอลสุดเก๋ ปลดปล่อยตัวเองในสภาพแวดล้อมที่งดงาม ต้นปาล์มที่ไหว ชายหาดสีขาวบริสุทธิ์ และทะเลสาบสีฟ้าครามที่ส่องประกาย เติมเต็มชีวิตชีวาด้วยปะการังที่สดใส

Dusit Thani Maldives รีสอร์ทมัลดีฟส์ที่เข้าใจคนไทย

ดุสิตธานีมัลดีฟส์ (Dusit Thani Maldives) รีสอร์ทมัลดีฟส์ ที่จะทำให้คุณพักผ่อนได้อย่างอุ่นใจด้วยการบริการที่เข้าใจคนไทยอย่างแท้จริง รีสอร์ทที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ตั้งอยู่บนเกาะ Mudhdhoo Island ของ Baa Atoll ซึ่งเป็นอะตอลแห่งแรกของมัลดีฟส์ที่เป็น UNESCO Biosphere Reserve

หลบความวุ่นวาย ไปฮีลตัวเอง Angaga Island Resort and Spa @Maldives

หากคุณกำลังมองหาสถานที่สักแห่ง ที่หลีกหนีจากความวุ่นวายทั้งปวง ไปเติมพลังให้ชีวิต ให้ร่างกายได้พัก และให้ใจได้ผ่อนคลาย แนะนำ อันกากา ไอส์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Angaga Island Resort and Spa) มัลดีฟส์

Soneva Jani Maldives ที่สุดแห่งการพักผ่อน บนรีสอร์ทที่สวยที่สุดในมัลดีฟส์

Soneva Jani ตั้งอยู่ภายในผืนน้ำอันเงียบสงบของมัลดีฟส์ ที่ซึ่งท้องฟ้าสีครามและท้องทะเลสีฟ้า ปกคลุมไปด้วยแสงแดดแผ่กว้างออกไปในทุกทิศทาง วิลล่าแต่ละหลังได้รับการออกแบบเพื่อความเป็นส่วนตัว วิวทะเลที่น่าทึ่ง และผ่อนคลายแบบพิเศษสุด

รีสอร์ทมัลดีฟส์ ใกล้ชิดปะการัง Safari Island Resort&Spa Maldives

ซาฟารี ไอส์แลนด์ (Safari Island) รีสอร์ทมัลดีฟส์ที่จะพาคุณไปพบกับเกาะที่ล้อมรอบด้วยหาดทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลสวยใส และแนวปะการังที่สมบูรณ์ สวรรค์ของคนรักทะเล มีจุดดำน้ำตื้น และดำน้ำลึกหลายจุด ถือเป็นเสน่ห์ของ safari island ที่คนรักทะเลต้องไป!

เที่ยวมัลดีฟส์แบบ แกรนด์ แกรนด์ Centara Grand Island Resort & Spa Maldives

เที่ยวมัลดีฟส์แบบ แกรนด์ แกรนด์ กับความงามของทะเลมัลดีฟส์พร้อมบริการสุดพิเศษที่ เซ็นทารา แกรนด์ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา มัลดีฟส์ (Centara Grand Island Resort & Spa Maldives) ล้อมรอบด้วยมหาสมุทรสีฟ้า ประดับประดาด้วยทางเดินไม้ที่โดดเด่นและอาคารสไตล์โคโลเนียล

Maldives Love เวอร์ 10 เหตุผล ที่ใครๆ ก็อยากไปมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ ประเทศเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยมากมายหลายร้อยเกาะ แต่ละเกาะก็รายล้อมด้วยทะเลใสๆ ปะการังสวยๆ และความเป็นส่วนตัวแบบเข้าถึงทะเลอย่างแท้จริง ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆ ก็อยากไปมัลดีฟส์ และนี่คือ 10 เหตุผล ที่จะทำให้คุณอยากไปมัลดีฟส์ยิ่งกว่าเดิม

ควงคู่ไปเติมความหวานที่มัลดีฟส์ OBLU Select Lobigili Maldives

OBLU SELECT Lobigili เกาะแห่งความรัก สวรรค์สำหรับคู่รัก ที่นี่คือรีสอร์ทระดับ 5 ดาว ดีไซน์ทันสมัย 'Loabi' หมายถึงความรัก และ 'Gili' ดังนั้นเกาะแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยความโรแมนติกแทรกซึมอยู่ทั่วทุกบริเวณ เป็นการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบสำหรับคู่รัก

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!