ค้นหาบทความ:

พักมัลดีฟส์ All Inclusive คืออะไร
Half Board หรือ Full Board เลือกแบบไหน??

ชั้นจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ แบบไม่จ่ายอะไรเพิ่มก็ได้ แต่เธอๆ ดูนั่นสิ คนนั้นเค้าได้กินอาหารที่ห้องอาหารนั้นด้วย ทำไมเราเข้าไม่ได้ล่ะ ถ้าหากมีคำถามเหล่านี้
อย่าเพิ่งคิดว่าทางรีสอร์ทจะเลือกปฏิบัติไม่เหมือนกันนะ จริงๆ แล้วเราเลือกรับการบริการต่างกันเองต่างหาก เอ๊า แล้วมันมีหลายอย่างด้วยเหรอ นึกว่าเหมือนๆ กันหมดซะอีก ลองไปทำความรู้จักกับคำเหล่านี้ให้เข้าใจก่อนว่า All inclusive คืออะไร แล้ว Bed & Breakfast, Half Board, Full Board มีความแตกต่างยังไงบ้างนะ?

อาจจะมึนๆ งงๆ กันสักหน่อยว่า All inclusive มันคืออะไร และแตกต่างกันยังไง ไปมัลดีฟส์เลือกอาหารแบบไหนดี? โดยเฉพาะคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ควรรู้ไว้ เพราะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ดี ทั้งในการเลือกรีสอร์ท และเลือกการบริการที่เข้ากับความต้องการของคุณที่สุด จะได้เที่ยวกันสนุกแบบไม่มีสะดุดเวลาไปถึง

All Inclusive = อาหารเช้า + กลางวัน + เย็น + เครื่องดื่ม

เอาล่ะ มาดูคำตอบวา All inclusive คืออะไร สำหรับคนที่ชอบ นั่งพักผ่อนกินลมชมวิว และจิบเครื่องดื่มไปพลางๆ แนะนำว่าเลือก All inclusive คุ้มค่าที่สุด! เพราะรวมมาให้ครบเบ็ดเสร็จเรียบร้อย ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มแล้วละ มีอาหารครบ 3 มื้อ แถมยังมีเครื่องดื่มแบบไม่อั้น จะเป็นเครื่องดื่มเบาๆ หรือแอลกอฮอล์ ก็รวมไว้ให้หมด ส่วนใหญ่เป็นเครื่องดื่มแบบมาตรฐานปานกลางแต่ก็โอเคมากแล้วล่ะ ถ้าอยากดื่มแบบหรูๆ หน่อยก็อาจจะต้องจ่ายเพิ่มในส่วนนี้

Full Board = อาหารเช้า + กลางวัน + เย็น (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

ชั้นไม่ชอบดื่มอะไรทั้งนั้น อย่างมากก็แค่แก้วสองแก้ว หรือแค่ดื่มน้ำเปล่าก็พอ แนะนำให้เลือกแบบนี้ สำหรับคนที่ต้องการมื้ออาหารที่ครบทั้ง 3 มื้อ แต่ว่าไม่ต้องการเครื่องดื่มเพิ่มเติม หรือถ้าอยากได้ก็สามารถซื้อเพิ่มเองได้ภายหลัง

ทางรีสอร์ทจะล็อคที่นั่งไว้ให้เราเรียบร้อย แบบที่ไปถึงก็สามารถทานได้เลย สำหรับแต่ละมื้อจะมีกำหนดเวลาไว้ให้ อย่างเช่น อาหารเช้า 07.30 - 09.30, อาหารเที่ยง 12.30 - 14.30, อาหารค่ำ 19.30 - 21.30 อะไรแบบนี้ ถ้าพลาดมื้อไหนไปก็ถือว่าสละสิทธิ์มื้อนั้นไปเลย อย่าลืมว่าไม่รวมค่าเครื่องดื่ม หรือน้ำเปล่าก็คิดเพิ่ม แต่ก็ดีตรงที่เรารู้ค่าใช้จ่ายทั้งหมดไว้แล้วตั้งแต่ก่อนเดินทาง สามารถบริหารงบได้เลย

Half Board = อาหารเช้า + เย็น // อาหารเช้า + กลางวัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละรีสอร์ท)

ชั้นมาเที่ยวมัลดีฟส์ จะมานั่งๆ นอนๆ อยู่ได้ยังไง กิจกรรมสนุกๆ รออยู่เพียบ สำหรับคนห่วงเล่น ไม่ห่วงกิน เหมาะมากสำหรับนักกิจกรรมตัวยง ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ ดำน้ำ ดูปะการัง แคนู โอ๊ยเยอะ

โดยจะมีมื้ออาหารเช้า และอาหารเย็น ทำให้เราสามารถสนุกได้ทั้งวันแบบไม่ต้องห่วงว่าถึงเวลากินข้าวแล้วนะ ต้องรีบไปกินแล้วล่ะ สนุกได้ต่อเนื่อง ไม่ต้องเสียสิทธิ์ในอาหารมื้อนั้นไปฟรีๆ แต่บางรีสอร์ทก็จะเป็น อาหารเช้า และกลางวัน อันนี้ต้องลองดูดีๆ หากไม่แน่ใจก็สามารถขอให้ทางรีสอร์ทส่งเมนูให้เราดูก่อนได้

Bed & Breakfast = อาหารเช้า

เป็นแบบที่รวมเฉพาะมื้ออาหารเช้าเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ตื่นเช้าทานอาหาร เสร็จแล้วอาจมีกิจกรรมยาวๆ เช่น ออกไปดำน้ำนอกเกาะ หรือจะออกไปเที่ยวชมเกาะอื่น จะไปเที่ยวตัวเมืองมัลดีฟส์ก็ยังได้

หรือบางคนก็ไม่อยากได้อาหารมื้อเดิมๆ ตามห้องอาหารที่เค้าจัดไว้ให้ ต้องการมื้อที่พิเศษกว่าเดิม อาจจะเลือกจ่ายเพิ่มสำหรับห้องอาหารอื่นๆ ซึ่งหลายรีสอร์ทก็จะมีหลายห้องอาหารให้เลือก เปลี่ยนบรรยากาศได้ทุกมื้อไม่มีเบื่อ แต่ถ้าเลือกแบบนี้ก็ต้องเตรียมเงินไปสำหรับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นด้วย

เลือกแพลนที่ใช่ในแบบของคุณ และอย่าลืมแพลนงบประมาณเดี๋ยวจะบานปลาย ถ้าจะให้แนะนำก็ต้อง All Inclusive นี่ล่ะ คุ้มค่าและรู้งบประมาณล่วงหน้าก่อนเดินทาง

เลือกที่พักมัลดีฟส์ พร้อมบริการแบบ All-inclusive


มัลดีฟส์ สวรรค์ของคนรักทะเล

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ศรีลังกา ยกเลิกตรวจ RT-PCR ก่อนเข้าประเทศ เริ่ม 1 มี.ค. 2565 เป็นต้นไป

ประเทศศรีลังกา ยกเลิกตรวจ RT-PCR ก่อนเข้าประเทศ สำหรับนักเดินทางที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว ตามมาตราการข้อกำหนดในการเดินทาง โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป นักเดินทาง หรือ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางสู่ศรีลังกาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ควงคู่ไปเติมความหวานที่มัลดีฟส์ OBLU Select Lobigili Maldives

OBLU SELECT Lobigili เกาะแห่งความรัก สวรรค์สำหรับคู่รัก ที่นี่คือรีสอร์ทระดับ 5 ดาว ดีไซน์ทันสมัย 'Loabi' หมายถึงความรัก และ 'Gili' ดังนั้นเกาะแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยความโรแมนติกแทรกซึมอยู่ทั่วทุกบริเวณ เป็นการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบสำหรับคู่รัก

Kandolhu Maldives ดื่มด่ำทะเลมัลดีฟส์ สโลไลฟ์ขั้นสุด ระดับ 5 ดาว

ชวนไปสโลวไลฟ์แบบไม่มีอะไรมารบกวน กับบรรยากาศสวยๆ ของเกาะสวรรค์มัลดีฟส์ ที่มีทะเลใสๆ ล้อมรอบ พร้อมด้วยปะการังที่สมบูรณ์มองเห็นได้แม้เป็นน้ำตื้น กับรีสอร์ทเรียบหรูระดับ 5 ดาว ที่ คันโดลู มัลดีฟส์ (Kandolhu Maldives)

เที่ยวมัลดีฟส์แบบ แกรนด์ แกรนด์ Centara Grand Island Resort & Spa Maldives

เที่ยวมัลดีฟส์แบบ แกรนด์ แกรนด์ กับความงามของทะเลมัลดีฟส์พร้อมบริการสุดพิเศษที่ เซ็นทารา แกรนด์ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา มัลดีฟส์ (Centara Grand Island Resort & Spa Maldives) ล้อมรอบด้วยมหาสมุทรสีฟ้า ประดับประดาด้วยทางเดินไม้ที่โดดเด่นและอาคารสไตล์โคโลเนียล

พักผ่อนเหนือระดับ แบบส่วนตัว Club Med Finolhu Maldives

หากคุณกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์ที่เรียบหรูมีระดับพร้อมการบริการที่พิเศษสุด หนึ่งในนั้นต้องมี Club Med Finolhu Maldives เป็นตัวเลือกที่ดีอันดับต้นๆ ด้วยความโดดเด่นเรื่องการพักผ่อนสุดลักซ์ชัวรี่ ห้องพักที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ทุกห้อง พร้อมมีบัตเลอร์ส่วนตัวคอยให้การบริการ

หลบความวุ่นวาย ไปฮีลตัวเอง Angaga Island Resort and Spa @Maldives

หากคุณกำลังมองหาสถานที่สักแห่ง ที่หลีกหนีจากความวุ่นวายทั้งปวง ไปเติมพลังให้ชีวิต ให้ร่างกายได้พัก และให้ใจได้ผ่อนคลาย แนะนำ อันกากา ไอส์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Angaga Island Resort and Spa) มัลดีฟส์

รีสอร์ทมัลดีฟส์ ใกล้ชิดปะการัง Safari Island Resort&Spa Maldives

ซาฟารี ไอส์แลนด์ (Safari Island) รีสอร์ทมัลดีฟส์ที่จะพาคุณไปพบกับเกาะที่ล้อมรอบด้วยหาดทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลสวยใส และแนวปะการังที่สมบูรณ์ สวรรค์ของคนรักทะเล มีจุดดำน้ำตื้น และดำน้ำลึกหลายจุด ถือเป็นเสน่ห์ของ safari island ที่คนรักทะเลต้องไป!

Dusit Thani Maldives รีสอร์ทมัลดีฟส์ที่เข้าใจคนไทย

ดุสิตธานีมัลดีฟส์ (Dusit Thani Maldives) รีสอร์ทมัลดีฟส์ ที่จะทำให้คุณพักผ่อนได้อย่างอุ่นใจด้วยการบริการที่เข้าใจคนไทยอย่างแท้จริง รีสอร์ทที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ตั้งอยู่บนเกาะ Mudhdhoo Island ของ Baa Atoll ซึ่งเป็นอะตอลแห่งแรกของมัลดีฟส์ที่เป็น UNESCO Biosphere Reserve

OBLU XPERIENCE Ailafushi เปิดประสบการณ์ใหม่ที่มัลดีฟส์

OBLU XPERIENCE Ailafushi นิยามใหม่ของการเข้าพักบนเกาะมัลดีฟส์ โดย 'Aila' หมายถึงครอบครัวและ 'Fushi' หมายถึงเกาะ ดังนั้น สถานที่แห่งนี้จึงเป็นเกาะมัลดีฟส์ที่เป็นสถานที่พักผ่อนแบบสบายๆ ที่ครอบครัว เพื่อนฝูง คู่รัก

Maldives Love เวอร์ 10 เหตุผล ที่ใครๆ ก็อยากไปมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ ประเทศเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยมากมายหลายร้อยเกาะ แต่ละเกาะก็รายล้อมด้วยทะเลใสๆ ปะการังสวยๆ และความเป็นส่วนตัวแบบเข้าถึงทะเลอย่างแท้จริง ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆ ก็อยากไปมัลดีฟส์ และนี่คือ 10 เหตุผล ที่จะทำให้คุณอยากไปมัลดีฟส์ยิ่งกว่าเดิม

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!