ค้นหาบทความ:

Garosu-gil (신사동 가로수길)
กาโรซูกิล ถนนสายแฟชั่นสุดฮิปในเกาหลี

Garosu-gil (신사동 가로수길) กาโรซูกิล ถนนสายแฟชั่นสุดฮิปในเกาหลี

สายฮิป สายแฟชั่น ต้องไม่พลาดไปช้อปปิ้งในถนนสุดฮิต กาโรซูกิล (Garosu-gil) ซึ่งอยู่ในกรุงโซล เกาหลีใต้ ที่ที่เต็มไปด้วยตึกดีไซน์เก๋ๆ คาเฟ่ ร้านอาหารน่านั่ง ของช้อปปิ้งแฟชั่นสวยๆ กับบรรยากาศที่มีต้นไม้เรียงเป็นแนวตลอดสองข้างทาง ไปเที่ยวเกาหลีแนะนำให้ไปเดินเล่นถนนเส้นนี้กันดูค่ะ

Garosu-gil กาโรซูกิล เกาหลี

ที่เรียกว่า กาโรซูกิล นั่นเพราะหมายถึง ถนนที่เต็มไปด้วยต้นไม้สองข้างทาง ซึ่งก็คือต้นกิงโกะหรือต้นแปะก๊วย ในช่วงเวลาปกติมีสีเขียวทำให้การเดินเล่นในถนนเส้นนี้ดูสบายตา และเมื่อถึงช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสี ต้นกิงโกะนี้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ทำให้ถนนเส้นนี้ดูสวยงามมากขึ้นไปอีก 

Garosu-gil กาโรซูกิล เกาหลี

โดยถนนกาโรซูกิล มีความยาวประมาณ 700 เมตร ที่มากพอให้เราเพลิดเพลินไปกับตึกสวยๆ แหล่งช้อปปิ้งแฟชั่นเก๋ๆ หรือไปนั่งคาเฟ่ในบรรยากาศดีๆ ได้แบบสบายๆ 

Garosu-gil กาโรซูกิล เกาหลี

ที่นี่เป็นแหล่งเดินเที่ยวของวัยรุ่นเกาหลี แต่สำหรับนักท่องเที่ยวยังไม่เยอะเท่าไหร่ ใครอยากไปส่องโอปป้าก็ลองมาได้นะ

Garosu-gil กาโรซูกิล เกาหลี

มาที่นี่มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง บอกเลยว่ามีครบ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ ในสไตล์ที่ถูกใจวัยรุ่น และส่วนใหญ่แต่ละร้านจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะมาจากนักออกแบบที่มีชื่อเสียง รวมไปถึงนักออกแบบอิสระ และยังมีสินค้าแบรนด์เนมอีกด้วย เพราะฉะนั้นมาช้อปปิ้งที่นี่มีของให้เลือกหลายแนว ส่วนมากจะออกแนวดูดีมีคลาส

Garosu-gil กาโรซูกิล เกาหลีGarosu-gil กาโรซูกิล เกาหลีGarosu-gil กาโรซูกิล เกาหลี

สำหรับใครที่ไม่ใช่สายช้อป แต่เป็นสายชิลล์ ที่นี่ก็มีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่น่านั่งอยู่มากมายหลายร้าน แต่ละร้านตกแต่งออกมาได้เก๋มาก ถ้าเป็นร้านดังแนะนำให้จองก่อนเพราะร้านอาจเต็ม จะได้ไปไม่เสียเที่ยว

กาโรซูกิล ถนนสายแฟชั่นสุดฮิปในเกาหลี

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 3 สถานี Sinsa 337 ทางออก 8 > เดินตรงมาอีกประมาณ 15 นาที > สังเกตตึก J-Tower ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนก่อนถึงตึก
พิกัด: Garosu-gil (신사동 가로수길)

ทัวร์เกาหลี ราคาถูก


ไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถา Harry Potter 943 King's Cross Cafe @Korea

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

เข้าเกาหลีง่ายนิดเดียวด้วย K-ETA ระบบอนุมัติการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับใครที่กำลังรอที่จะเดินทางท่องเที่ยวเกาหลี ตอนนี้เกาหลีเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว สำหรับประเทศที่สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า นั่นหมายความว่าเราสามารถเดินทางเข้าเกาหลีได้แล้ว เพียงแค่กรอกข้อมูลในระบบ K-ETA

ไปใส่ฮันบก เที่ยวเกาหลีแบบย้อนยุค หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อยากใส่ชุดฮันบกสวยๆ แล้วไปถ่ายรูปให้ได้ฟีลซีรีย์เกาหลีกันไหม แนะนำไปเดินเล่นแบบย้อนยุคพร้อมเช็คอินเก๋ๆ ที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ได้ฟีลเกาหลีในยุคโบราณ แถมพอได้ใส่ชุดฮันบกมาถ่ายรูปด้วยแล้ว ยิ่งเข้ากันเป็นที่สุด

ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

เกาหลีใต้ ประเทศที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกที่หลายๆ คู่อยากจะชวนกันไปเดินจูงมือสักครั้ง ซึ่งถนนสายโรแมนติกก็มีอยู่หลายจุดด้วยกัน และหนึ่งจุดที่น่าพากันไปเดินเล่นก็คือ ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

ไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถา Harry Potter 943 King's Cross Cafe @Korea

สาวก Harry Potter ห้ามพลาด! 943 King's Cross Cafe คาเฟ่ในเกาหลีที่มาในธีมพ่อมดน้อยแฮร์รี่พอตเตอร์ ไปพักผ่อนจิบเครื่องดื่มและขนมเก๋ๆ พร้อมหลุดเข้ามาในโลกแฟนตาซี ตามไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถาพร้อมๆ กันเลย

Laveniche March Avenue (라베니체 마치에비뉴) เวนิสแห่งเกาหลี

ไปเกาหลีครั้งนี้ ต้องไม่พลาด แลนด์มาร์กใหม่ของเกาหลีที่คยองกิโด Laveniche March Avenue เป็นเวนิสแห่งเกาหลี ที่ตั้งอยู่ในเมืองกิมโป แหล่งช้อปปิ้งกลางแจ้งที่ไม่ธรรมดา เพราะได้เนรมิตสถานที่แห่งนี้ให้ได้บรรยากาศคล้ายกับคลองเวนิส ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคลองเวนิสที่ประเทศอิตาลีนั่นเอง

UNESCO World Heritage in KOREA ย้อนยุคสู่อดีต เยือนที่สุดเมืองมรดกโลก เกาหลีใต้

พาย้อนเวลาสู่ยุครุ่งเรืองในอดีตของเกาหลีใต้ กับแหล่งมรดกโลกเกาหลีใต้สวยงามยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมด้วยอีกหลายแห่งที่เป็นร่องรอยทางประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ โดยมีหลายแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ควรค่าแก่การเยือน

เตรียมเปิดแล้ว เกาะเจจู คนไทยเข้าได้ ไม่ใช้วีซ่า ไม่ต้องขอ K-ETA เริ่ม 1 มิถุนายน 2565 นี้

เกาหลีใต้ จะอนุญาตให้เดินทางโดยไม่มีวีซ่าไปยังเกาะเจจู และ สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มไปยังหยางหยาง สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับนักโต้คลื่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เนื่องจากประเทศกลับมาเป็นปกติในชีวิตประจำวันและข้ามพรมแดน

ตามรอยซีรีย์ดัง สุดโรแมนติก เกาะนามิ เกาหลี

เกาะนามิ เป็นเกาะสวยสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งของเกาหลี ด้วยความโด่งดังจากซีรีย์เกาหลีที่มีเกาะนามิเป็นฉากหลัง และเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ยิ่งทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้มีเสน่ห์เย้ายวนชวนให้ใครต่อใครอยากมาเที่ยวตามรอยสักครั้ง

Beautiful Korea Park สวนสวย สุดโรแมนติก ในเกาหลี

ได้เวลาของความโรแมนติกแห่งเกาหลีกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังรอคอยเพื่อจะไปเที่ยวชมบรรยากาศสวยๆ สุดโรแมนติก ตามรอยซีรีย์ดังในหลายๆ เรื่อง บอกเลยว่าที่เกาหลีมีสวนสาธารณะสวยๆ ให้เราเที่ยวชมเยอะมาก คัดมาแล้วเน้นๆ สวนสวยในเกาหลีที่สายโรแมนติกไม่ควรพลาด!

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!