ค้นหาบทความ:

Beautiful Korea Park
สวนสวย สุดโรแมนติก ในเกาหลี

Beautiful Korea Park สวนสวย สุดโรแมนติก ในเกาหลี

ได้เวลาของความโรแมนติกแห่งเกาหลีกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังรอคอยเพื่อจะไปเที่ยวชมบรรยากาศสวยๆ สุดโรแมนติก ตามรอยซีรีย์ดังในหลายๆ เรื่อง บอกเลยว่าที่เกาหลีมีสวนสาธารณะสวยๆ ให้เราเที่ยวชมเยอะมาก คัดมาแล้วเน้นๆ สวนสวยในเกาหลีที่สายโรแมนติกไม่ควรพลาด!

Namsan Park
สวนสาธารณะนัมซาน

Namsan Park สวนสาธารณะนัมซาน

สวนสาธารณะนัมซาน (Namsan Park) สวนสาธารณะอันดับต้นๆ ที่คนไปเที่ยวเกาหลีต้องรู้จัก เพราะอยู่ใกล้กับโซลทาวเวอร์ที่ขึ้นไปคล้องกุญแจคู่รักนั่นเอง โดยที่นี่เป็นสวนสาธารณะเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 50 ปี และยังมีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในกรุงโซล ตั้งอยู่บนภูเขานัมซานที่เป็นสัญลักษณ์ของกรุงโซล ที่ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมือง และเป็นเมืองพักผ่อนหย่อนใจกลางกรุงที่มีทัศนียภาพสวยงามในทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็นช่วงซากุระบาน หรือช่วงฤดูที่ใบไม้เปลี่ยนสี ล้วนมีเสน่ห์ในแต่ละฤดูแตกต่างกันไป

Seoul Forest
ป่ากรุงโซล

Seoul Forest ป่ากรุงโซล

ป่ากรุงโซล (Seoul Forest) เป็นป่ากลางกรุงขนาดใหญ่ ที่มีพื้นที่กว้างถึง  1.16 ล้านตารางเมตร เป็นสวนสาธารณะที่อยู่ทางตอนเหนือของแม่น้ำฮัน ใกล้กับ Seongsu Bridge ถือเป็นปอดขนาดใหญ่ของกรุงโซลเลยก็ว่าได้ ที่นี่มีพื้นที่กว้างขวางและมีทางเข้าหลายทาง หากใครจะมาพักผ่อนจริงๆ ทั้งวันยังเดินไม่ทั่ว แต่รับรองว่ามาแล้วไม่ผิดหวัง เพราะบรรยากาศดีและสวยมากจริงๆ โดยเฉพาะช่วงฤดูกาลใบไมเเปลี่ยนสี ที่นี้จะเต็มไปด้วยต้นไม้สีเหลืองอมส้ม และช่วงที่ซากุระบานก็จะมีต้นซากุระออกดอกสีชมพูให้เห็นกัน

ภายในป่ากรุงโซลนี้ยังประกอบไปด้วยสวนสาธารณะ 5 สวนด้วยกันคือ Cultural Art Park, Ecological Forest, Nature Experiencing Study Field, Wetlands Ecological Field และ Hangang River Waterside Park ด้วยพื้นที่กว้างใหญ่ จึงมีโซนต่างๆ ที่หลากหลาย ทั้งสวนศิลปะวัฒนธรรมที่มีลานสำหรับพักผ่อน น้ำพุคลายร้อน ป่าไม้ที่สมบูรณ์บรรยากาศดีๆ มีสวนพฤกษศาสตร์ สวนดอกไม้ป่า และสวนดอกไม้สีสันสดใส สนามเด็กเล่น เส้นทางจักรยาน ให้เลือกพักผ่อนหย่อนใจกันตามสบาย

Songpa Naru Park
สวนสาธารณะซงพานารู

Songpa Naru Park สวนสาธารณะซงพานารู

สวนสาธารณะซงพานารู (Songpa Naru Park) หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า สวนสาธารณะทะเลสาบซอกชน (Seokchon Lake Park) ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่อยู่ริมทะเลสาบซอกชนนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะที่ชาวเกาหลีนิยมมาพักผ่อนหย่อนใจ เพราะด้วยบรรยากาศที่ล้อมรอบทะเลสาบ และอากาศดีร่มรื่น จึงเหมาะแก่การควงคู่ไปเดินสวีทดื่มด่ำบรรยากาศมากๆ ยิ่งตอนกลางคืนจะยิ่งเพิ่มความโรแมนติกมากขึ้นไปดีก และแน่นอนว่าช่วงเวลาที่คนมักจะมาเที่ยวกันก็คือช่วงซากะรุบานซึ่งจะมีเทศกาลซากุระ และช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามมาก

Yeouido Hangang Park
สวนสาธารณะยออีโดฮันกัง

Yeouido Hangang Park สวนสาธารณะยออีโดฮันกัง

สวนสาธารณะยออีโดฮันกัง (Yeouido Hangang Park) ที่อยู่ริมแม่น้ำฮันกัง หนึ่งในสวนสาธารณะยอดนิยมในกรุงโซล เนื่องจากอยู่ใจกลางเมือง ล้อมรอบด้วยความสะดวกสบายและความทันสมัย เดินทางง่าย ระบบขนส่งสาธารณะเข้าถึง ที่นี่โด่งดังกับเทศกาลชมดอกซากุระ และยังเป็นสถานที่จัดงานอีเว้นท์ดังๆ ของเกาหลีอีกมากมาย เช่น เทศกาลดอกไม้ไฟ การแสดงคอนเสิร์ต การวิ่งมาราธอน เป็นต้น และด้วยบรรยากาศดีๆ ของที่นี่ ยังเหมาะแก่การตั้งแคมป์ หรือปูเสื่อพักผ่อน สั่งอาหารที่สวนสาธารณะมาปิคนิคกินลมชมวิวท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ 

Olympic Park
สวนสาธารณะโอลิมปิก

Olympic Park สวนสาธารณะโอลิมปิก

สวนสาธารณะโอลิมปิก (Olympic Park) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของกรุงโซล ใกล้กับเขตซงพา ย่านชัมซิล โดยเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของกรุงโซล บนพื้นที่กว้างใหญ๋ได้ครอบคลุมทั้งทะเลสาบ และยังสวนที่เต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมเชิงนิเวศให้เที่ยวชม ซึ่งสวนสาธารณะแห่งนี้ได้สร้างเสร็จในปี 1986 เพื่อรองรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโซลในปี 1988 จึงได้ชื่อว่าสวนสาธารณะโอลิมปิกนั่นเอง และในปัจจุบันได้กลายมาเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแห่งสำคัญของชาวเมืองโซล

ที่นี่ก็ถูกแบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน เช่น Cultural Art Park, Leisure Sports Park, Environmental Eco-Park และ History Experience Park, Rose Garden สวนกุหลาบสวยๆ ที่ไม่ควรพลาด, พิพิธภัณฑ์กีฬาโอลิมปิก, พิพิธภัณฑ์ศิลปะโอลิมปิกโซล (SOMA) , โซนน้ำพุ ฯลฯ ด้วยความกว้างใหญ่และมีโซนหลากหลายแบบนี้ สามารถเที่ยวชมเพลินๆ ได้หลายชั่วโมง เหมาะแก่วันพักผ่อนสบายๆ 

World Cup Park
สวนสาธารณะเวิร์ดคัพ

World Cup Park สวนสาธารณะเวิร์ดคัพ

นอกจากมีโอลิมปิคแล้วก็ยังมี สวนสาธารณะเวิร์ลดคัพ (World Cup Park) สนามกีฬาที่ปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสวนสาธารณะสวยๆ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านฮาปจอง และฮงแด เป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่มากๆ ในกรุงโซล ภายในยังประกอบไปด้วยสวนสาธารณะย่อยๆ อีก 5 สวนด้วยกันคือ Pyeonghwa Park (평화공원) , Nanjicheon Park (난지천공원), Nanji Hangang Park (난지한강공원), Haneul Park (하늘공원) และ Noeul Park (노을공원) และที่ world cup park ยังเป็นฉากสวยๆ ในซีรียส์ดังอีกด้วย

Haneul Park
สวนสาธารณะฮานึล

Haneul Park สวนสาธารณะฮานึล

สวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park) เป็นหนึ่งในห้าสวนสาธารณะที่เป็นส่วนหนึ่งของ สวนสาธารณะเวิลด์คัพ (World Cup Park) และเป็นที่นิยมมากที่สุดในเวิร์ลคัพ ด้วยพื้นที่ตั้งบนเชิงเขา มองเห็นวิวสวยงาม และยังมีทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง จะมีทั้ง เทศกาลทุ่งหญ้าสีเงิน (Seoul Silver Grass Festival) ที่มีดอกหญ้ายูลาเลีย (Eulalia Grass) ชูช่อเต็มไปหมด  เป็นจุดถ่ายรูปสุดฮิตที่ห้ามพลาด นอกจากทุ่งหญ้าสวยๆ ที่นี่ยังเป็นที่อยู่อาศัยของผีเสื้อหลากสีกว่า 30,000 ตัว รวมถึงเป็นที่ตั้งของ สวนพฤกษศาสตร์ธรรมชาติที่มีพันธุ์ไม้และดอกไม้นานาชนิด ควรค่าแก่การมาเที่ยวชมมากๆ

Songdo Central Park
สวนสาธารณะซองโด

Songdo Central Park สวนสาธารณะซองโด

สวนสาธารณะซองโด (Songdo Central Park) สวนสาธารณะที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเซนทรัลพาร์ค ในมหานครนิวยอร์กของประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อให้เป็นธรรมชาติกลางกรุงที่มีทั้งสีเขียวของธรรมชาติและผสมผสาน ระหว่างเทคโนโลยีทันสมัยให้เข้ากันอย่างลงตัว โดยสวนแห่งนี้รายล้อมไปด้วยอาคารทันสมัยมากมาย ล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่สำคัญที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบายใจกลางกรุง จึงเป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่ใกล้ความทันสมัย และเข้าถึงง่ายมาก

Seoul Grand Park
โซลแกรนด์พาร์ค

Seoul Grand Park โซลแกรนด์พาร์ค


ซออูลแดกงวอน (Seoul Grand Park) เป็นสวนสาธารณะที่ประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย มีทั้งมุมพักผ่อนหย่อนใจ มีธรรมชาติ และความบันเทิง ที่รองรับทุกคนทุกเพศทุกวัย โดยมีทั้ง สวนสัตว์, สวนสนุก SeoulLand, สวนกุหลาบสไตล์อังกฤษ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยแห่งชาติ (Seoul Museum of Modern Art) เหมาะแก่การมาเที่ยวทั้งครอบครัว นอกจากนี้ ยังเป็นจุดชมซากุระเกาหลี และจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเกาหลี

Seonyudo Park
สวนสาธารณะซอนยูโด

Seonyudo Park สวนสาธารณะซอนยูโด

สวนสาธารณะซอนยูโด (Seonyudo Park) เป็นสวนสาธารณะที่อยู่บนเกาะซอนยู เกาะเล็กๆ กลางแม่น้ำฮัน ตั้งอยู่ระหว่าง World Cup Park และ Yeouido Park ถึงแม้จะเป็นพื้นที่เล็กกว่าสวนสาธารณะอื่นๆ ในกรุงโซล แต่ถือเป็นสถานที่สร้างแรงบันดาลใจของนักเขียนและนักกวีมากมายที่มาชื่นชมความงามของที่แห่งนี้ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่ถูกปรับปรุงสภาพแวดล้อมใหม่ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้สัมผัสกับธรรมชาติและได้ชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำฮันได้ในขณะเดียวกัน และยามค่ำคืนก็โรแมนติกไม่แพ้กัน ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่ก็สวยมาก จึงเหมาะแก่การจูงมือคู่รักมาพักผ่อนหย่อนใจในวันสบายๆ

สวนสวนมากมายเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่ละแห่งก็มีความสวยงามในแบบตัวเอง เก็บเป็นลิสต์เอาไว้ แพลนเที่ยวเกาหลีที่ใกล้จะถึงนี้ ต้องมีที่สวยๆ โรแมนติก ถูกใจเราสักแห่งแน่นอน

เที่ยวเกาหลี LOVE KOREA คลิก!


ชี้เป้า! คาเฟ่ในเกาหลีสุดชิค

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เข้าเกาหลีง่ายนิดเดียวด้วย K-ETA ระบบอนุมัติการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับใครที่กำลังรอที่จะเดินทางท่องเที่ยวเกาหลี ตอนนี้เกาหลีเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว สำหรับประเทศที่สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า นั่นหมายความว่าเราสามารถเดินทางเข้าเกาหลีได้แล้ว เพียงแค่กรอกข้อมูลในระบบ K-ETA

Garosu-gil (신사동 가로수길) กาโรซูกิล ถนนสายแฟชั่นสุดฮิปในเกาหลี

สายฮิป สายแฟชั่น ต้องไม่พลาดไปช้อปปิ้งในถนนสุดฮิต กาโรซูกิล (Garosu-gil) ซึ่งอยู่ในกรุงโซล เกาหลีใต้ ที่ที่เต็มไปด้วยตึกดีไซน์เก๋ๆ คาเฟ่ ร้านอาหารน่านั่ง ของช้อปปิ้งแฟชั่นสวยๆ กับบรรยากาศที่มีต้นไม้เรียงเป็นแนวตลอดสองข้างทาง ไปเที่ยวเกาหลีแนะนำให้ไปเดินเล่นถนนเส้นนี้กันดูค่ะ

ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

เกาหลีใต้ ประเทศที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกที่หลายๆ คู่อยากจะชวนกันไปเดินจูงมือสักครั้ง ซึ่งถนนสายโรแมนติกก็มีอยู่หลายจุดด้วยกัน และหนึ่งจุดที่น่าพากันไปเดินเล่นก็คือ ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

ไปใส่ฮันบก เที่ยวเกาหลีแบบย้อนยุค หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อยากใส่ชุดฮันบกสวยๆ แล้วไปถ่ายรูปให้ได้ฟีลซีรีย์เกาหลีกันไหม แนะนำไปเดินเล่นแบบย้อนยุคพร้อมเช็คอินเก๋ๆ ที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ได้ฟีลเกาหลีในยุคโบราณ แถมพอได้ใส่ชุดฮันบกมาถ่ายรูปด้วยแล้ว ยิ่งเข้ากันเป็นที่สุด

เตรียมเปิดแล้ว เกาะเจจู คนไทยเข้าได้ ไม่ใช้วีซ่า ไม่ต้องขอ K-ETA เริ่ม 1 มิถุนายน 2565 นี้

เกาหลีใต้ จะอนุญาตให้เดินทางโดยไม่มีวีซ่าไปยังเกาะเจจู และ สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มไปยังหยางหยาง สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับนักโต้คลื่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เนื่องจากประเทศกลับมาเป็นปกติในชีวิตประจำวันและข้ามพรมแดน

Laveniche March Avenue (라베니체 마치에비뉴) เวนิสแห่งเกาหลี

ไปเกาหลีครั้งนี้ ต้องไม่พลาด แลนด์มาร์กใหม่ของเกาหลีที่คยองกิโด Laveniche March Avenue เป็นเวนิสแห่งเกาหลี ที่ตั้งอยู่ในเมืองกิมโป แหล่งช้อปปิ้งกลางแจ้งที่ไม่ธรรมดา เพราะได้เนรมิตสถานที่แห่งนี้ให้ได้บรรยากาศคล้ายกับคลองเวนิส ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคลองเวนิสที่ประเทศอิตาลีนั่นเอง

ไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถา Harry Potter 943 King's Cross Cafe @Korea

สาวก Harry Potter ห้ามพลาด! 943 King's Cross Cafe คาเฟ่ในเกาหลีที่มาในธีมพ่อมดน้อยแฮร์รี่พอตเตอร์ ไปพักผ่อนจิบเครื่องดื่มและขนมเก๋ๆ พร้อมหลุดเข้ามาในโลกแฟนตาซี ตามไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถาพร้อมๆ กันเลย

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

ตามรอยซีรีย์ดัง สุดโรแมนติก เกาะนามิ เกาหลี

เกาะนามิ เป็นเกาะสวยสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งของเกาหลี ด้วยความโด่งดังจากซีรีย์เกาหลีที่มีเกาะนามิเป็นฉากหลัง และเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ยิ่งทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้มีเสน่ห์เย้ายวนชวนให้ใครต่อใครอยากมาเที่ยวตามรอยสักครั้ง

UNESCO World Heritage in KOREA ย้อนยุคสู่อดีต เยือนที่สุดเมืองมรดกโลก เกาหลีใต้

พาย้อนเวลาสู่ยุครุ่งเรืองในอดีตของเกาหลีใต้ กับแหล่งมรดกโลกเกาหลีใต้สวยงามยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมด้วยอีกหลายแห่งที่เป็นร่องรอยทางประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ โดยมีหลายแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ควรค่าแก่การเยือน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!