ค้นหาบทความ:

Merlion Singapore รู้หรือไม่ เมอร์ไลออน มีกี่ตัว?

Merlion Singapore รู้หรือไม่ เมอร์ไลออน มีกี่ตัว?

เราพอจะรู้กันอยู่แล้วว่าสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ก็คือ สิงโตพ่นน้ำ หรือสิงโตทะเล Merlion นั่นเอง แต่รู้หรือไม่ว่าเมอร์ไลออนไม่ได้มีแค่เพียงตัวเดียวเท่านั้น ยังมีตั้งอยู่อีกหลายจุดของสิงคโปร์ รู้หรือไม่ว่าเมอร์ไลออนมีกี่ตัว เรารวบรวมมาให้เฉพาะเมอร์ไลอ้อนที่ตั้งอยู่ในจุดสำคัญต่างๆ ของสิงคโปร์ ได้ดังนี้

Merlion Park

Merlion Park

ตัวเมอร์ไลออนที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ที่ Merlion Park เป็นเมอร์ไลออนอย่างเป็นทางการตัวแรกของสิงคโปร์ และสามารถพ่นน้ำได้ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1972 มีความสูง 8.6 เมตร ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ตั้งอยู่ริมปากแม่น้ำสิงคโปร์ แต่เมื่อได้มีการสร้างสะพานเอสพลานาดในปี 2002 จึงได้ถูกย้ายไปตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงแรม Fullerton Hotel หันหน้าไปทางมาริน่าเบย์

พิกัด: Merlion Park

Merlion Park (ตัวลูก)

Merlion Park (ตัวลูก)

และเมอร์ไลออนตัวที่มาคู่กัน ก็คือ Merlion ตัวลูก หรือตัวเล็กๆ ขนาดความสูง 2 เมตร พ่นน้ำได้ ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกัน โดยหันหลังเข้าหากัน หันหน้าเข้าไปทางฝั่งโรงแรม เป็นเมอร์ไลออนหน้าตาน่ารัก ทำด้วยปูนซิเมนต์ และแผ่นเคลือบ 

พิกัด: Merlion Park

Sentosa Merlion (ปิดถาวร)

Sentosa Merlion (ปิดถาวร)

เป็นที่น่าเสียดายมากที่เมอร์ไลออนตัวที่สูงที่สุด (สูงถึง 37 เมตร) แถมยังยิงแสงเลเซอร์ออกจากดวงตาได้ ปิดตัวลงอย่างถาวรแล้ว เพื่อเป็นการปรับปรุงพื้นที่ให้ทันสมัยมากขึ้น เพื่อสร้างทางเชื่อมต่อระหว่างชายฝั่งทางเหนือและทางใต้ของเกาะเซ็นโตซา จึงเหลือไว้เพียงตำนานเท่านั้น

พิกัด: Sentosa Merlion

Mount Faber Merlion

Mount Faber Merlion

Merlion ตัวนี้มีความสูง 3 เมตร สร้างขึ้นในปี 1998 ตั้งอยู่ที่ Mount Faber เป็นจุดชมวิวยอดนิยมของสิงคโปร์ โดยยังเป็นจุดเชื่อมต่อสถานีกระเช้าไฟฟ้า singapore cable car ระหว่าง Habour Front กับ Sentosa Merlion 

พิกัด: Mount Faber

Merlion @Singapore Tourism Board

Merlion @Singapore Tourism Board

Merlion ตัวนี้มีความสูง 3 เมตร เป็นตัวที่ผอมที่สุด สร้างขึ้นในปี 1995 ตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของ Singapore Tourism Board ตรง Orchard Spring Lane Merlion ไม่ใช่ตัวที่ตั้งอยู่ภายในสำนักงาน แต่อยู่บริเวณจุดจอดแท็กซี่

พิกัด: Singapore Tourism Board

Ang Mo Kio Merlion

Ang Mo Kio Merlion

เมอร์ไลออนที่สุดท้ายที่เราจะพาไปชม เค้าอยู่กันเป็นคู่ที่ Ang Mo Kio สร้างขึ้นในปี 1998  ยืนเฝ้าที่ทางเข้าที่จอดรถของบล็อก 216 ถึง 220 ที่ถนน Ang Mo Kio 1 ตรงข้ามกับสวน Bishan 

พิกัด: Singapore Tourism Board

สิงคโปร์เที่ยวได้แล้ว ไปเที่ยวสิงคโปร์กันเถอะ


หามุมถ่ายรูปสิงคโปร์ใหม่ๆ เอาไว้ลง Instragram

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

วัดเทียนฮกเก๋ง(Thian Hock Keng Temple) วัดจีนเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์

ในย่านไชน่าทาวน์ ยังมีวัดจีนที่เป็นวัดทางพระพุทธศาสนาเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การมาเยือนนั่นก็คือ วัดเทียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple) วัดที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามอลังการ สร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

1 วันเบาๆ ไปนั่งเล่น ชมวิว สิงคโปร์

สิงคโปร์ แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็มีที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย สำหรับใครที่ต้องการมุมพักผ่อนสบายๆ ชิลล์ๆ นั่งชมวิวกินบรรยากาศ สำหรับวันท่องเที่ยวแบบเบาๆ เราแนะนำ 5 จุดนี้ในการไปชมวิวสิงคโปร์ ที่จะทำให้คุณเห็นสิงคโปร์ในมุมมองต่างกันออกไป แต่ละแห่งก็สวยงามไม่แพ้กัน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสิงคโปร์

สิงคโปร์ ไปครั้งเดียวก็เที่ยวไม่หมด ไม่ว่าจะเป็นอาคารทันสมัย ย่านเมืองเก่า แหล่งช้อปปิ้งโดนๆ ที่เที่ยววัยรุ่นสุดฮิป และอีกมากมาย ส่วนใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวสิงคโปร์ มาเตรียมตัวเดินทางไปสิงคโปร์กันก่อน

Fort Canning Park มุมถ่ายรูปสุดฮิตในสิงคโปร์ ไม่เช็คอินไม่ได้แล้ว

สวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง (Fort Canning Park) แลนด์มาร์กบนยอดเขาที่ผ่านเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ กลับกลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิตของสิงคโปร์ในชั่วพริบตา กับมุมบันไดวนและอุโมงค์ต้นไม้ที่ใครไปสิงคโปร์ก็ต้องไปถ่ายรูปเช็คอินเก็บภาพสวยๆ มาลง IG กันสักครั้ง

ท้าความสูง ชมวิว 360° SkyHelix Sentosa สิงคโปร์

สิงคโปร์ แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็มีอะไรสนุกๆ ให้เราตื่นเต้นได้เสมอ สำหรับใครที่อยากท้าความกล้า สัมผัสความเสียวด้วยตัวเอง ขึ้นไปชมวิวบนมุมสูงแบบ 360 องศา แนะนำว่าลองไปนั่งเล่นชมวิวที่ SkyHelix Sentosa

เที่ยวสิงคโปร์ ช้อปปิ้งจัดเต็ม อย่าลืมขอคืนภาษี GST Refund

ใครไปเที่ยวสิงคโปร์ ก็คงจะสนุกกับการช้อปปิ้งกันบ้างล่ะ เพราะมีจุดให้เดินเที่ยวช้อปปิ้งอยู่หลายแห่ง หรือไม่ว่าเราสามารถช้อปปิ้งแล้วยังขอคืนภาษีได้ด้วยนะ ซึ่งที่สิงคโปร์เรียกว่า GST (Goods and Services Tax)

ถึงสนามบินสิงคโปร์แล้ว เดินทางอย่างไรดี

ถึงแม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินทาง เพิ่งไปสิงคโปร์ครั้งแรกก็ต้องงงกันบ้างล่ะ บินตรงลงไปที่สนามบินชางงีสิงคโปร์ แล้วจะไปต่อยังไงดี มีการเดินทางไหนบ้างที่จะพาเราออกจากสนามบินไปถึงที่หมาย ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะมีการเดินทางที่หลากหลาย ให้เราเลือกใช้บริการ

มาตรการใหม่ล่าสุด เที่ยวสิงคโปร์ ไม่ต้องกักตัว 5 ขั้นตอนเตรียมตัวเดินทางสุดง่าย

ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วทุกท่านสามารถเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์ได้โดยไม่ต้องกักตัวพร้อมแนวทางปฏิบัติเพื่อป้องกันโควิด-19 ที่สะดวกยิ่งขึ้น เพื่อให้ท่านสามารถสำรวจเกาะสิงคโปร์ได้อย่างสบายใจ

ญี่ปุ่น - สิงคโปร์ ครองแชมป์ พาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก 2022 จาก Henley Passport Index

ปี 2022 ได้มีการจัดอันดับหนังสือเดินทางทั่วโลก หรือ Henley Passport Index ที่สามารถใช้เดินทางเข้าโดยที่ไม่ต้องขอวีซ่าก่อน ประเทศที่เป็นอันดับ 1 ของดัชนี คือ ญี่ปุ่น และ สิงคโปร์ (ไทยได้ลำดับ 66)

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!