ค้นหาบทความ:

Chic & Chill in Mae Hong Son
เที่ยวแม่ฮ่องสอนชิลล์ๆ ถ่ายรูปสุดชิค

เที่ยวแม่ฮ่องสอนชิลล์ๆ ถ่ายรูปสุดชิค

สำหรับใครที่มองหาที่เที่ยวหน้าหนาว ลองเปลี่ยนบรรยากาศขึ้นเหนือไปเที่ยวแม่ฮ่องสอนกันเถอะ แม่ฮ่องสอนเที่ยวได้ทั้งมุมชิลล์เที่ยวสโลวไลฟ์แบบเบาๆ และมุมชิคๆ จุดถ่ายรูปเก๋ๆ ทั้งบ้านเมืองและผู้คนน่ารัก สามารถใช้เวลากับวันหยุดพักผ่อนของเราได้เต็มที่

บ้านจ่าโบ่

บ้านจ่าโบ่

บ้านจ่าโบ่ ที่อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารักของชนเผ่ามูเซอ เป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ มีโฮมสเตย์ที่เราสามารถสัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของคนที่นี่ และสิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อไปบ้านจ่าโบ่ก็คือ ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาบ้านจ่าโบ่ ได้นั่งห้อยขากินก๋วยเตี๋ยวพร้อมสัมผัสวิวทะเลหมอกที่อยู่ตรงหน้า เป็นอะไรที่ฟินอย่าบอกใครเลยล่ะ เราสามารถมาเที่ยวบ้านจ่าโบ่ได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าอยากสัมผัสทะเลหมอกและไอเย็นก็ต้องมาช่วงฤดูหนาว หรือฤดูฝน

แผนที่บ้านจ่าโบ่

สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย

สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย

สะพานประวัติศาสต์ท่าปาย สะพานเก่าแก่ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่สร้างโดยทหารญี่ปุ่นเพื่อใช้ในการลำเลียงอาวุธและเสบียงไปยังพม่า และเมื่อหลังสงครามสิ้นสุดลง ปายจึงกลับมาสงบอีกครั้ง หลงเหลือเพียงสะพานที่เป็นสถานที่หนึ่งในประวัติศาสตร์แห่งนี้ ที่ยังคงความคลาสสิคของสมัยก่อน ให้เราได้เที่ยวชมและหามุมถ่ายรูปแบบชิคๆ

แผนที่สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย

หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว ห้วยเสือเฒ่า

หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว ห้วยเสือเฒ่า

หากอยากเข้าถึงวิถีชีวิตของชาวเขา แนะนำ หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว ที่ห้วยเสือเฒ่า หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีอยู่ไม่กี่สิบหลังคาเรือน เป็นหมู่บ้านชาวเขาที่ใกล้เมืองมากๆ และรถเข้าถึง เดินทางไม่ไกลก็สามารถสัมผัสชีวิตของชนเผ่าแบบดั้งเดิมได้เลย และสามารถเห็นชาวกะเหรี่ยงคอยาวแบบใกล้ชิด

แผนที่หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาวห้วยเสือเฒ่า

หมู่บ้านจีนยูนานสันติชล

หมู่บ้านจีนยูนานสันติชล

หมู่บ้านจีนยูนานสันติชล เป็นหมู่บ้านจำลองชาวเขาเชื้อสายจีนยูนาน เพื่อเป็นการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมยูนนานให้คงไว้และสืบทอดต่อไป โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมบ้านดิน และความเป็นจีนที่ตั้งอยู่ในไทย ทั้งเรื่องอาหารการกิน ร้านอาหาร ร้านน้ำชา เครื่องแต่งกาย มีกิจกรรมโล้ชิงช้า มีของที่ระลึกน่ารักๆ ให้เลือกซื้อ มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ให้เราเลือกถ่ายรูปได้เยอะ พร้อมทั้งชื่นชมวัฒนธรรมไปในตัว

แผนที่หมู่บ้านสันติชล

บ้านรักไทย

บ้านรักไทย

บ้านรักไทย หมู่บ้านสุดฮิตที่ใครๆ ก็อยากไปเยือนสักครั้ง ด้วยตัวบ้านดินสีส้มสดใสตัดกับต้นไม้สีเขียว ปลูกลดหลั่นกันไปตามเนินเขา เห็นไอหมอกลอยอยู่จางๆ ได้บรรยากาศราวกับอยู่เมืองนอก ถ้าได้นั่งจิบชาชั้นดีของที่นี่ด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งเข้ากับบรรยากาศมากขึ้นไปอีก 

แผนที่บ้านรักไทย

สะพานไม้ซูตองเป้ ใส่บาตรยามเช้า

สะพานไม้ซูตองเป้ ใส่บาตรยามเช้า

หากมีโอกาสได้นอนพักที่แม่ฮ่องสอนสักคืน ควรตื่นขึ้นมาใส่บาตรยามเช้าที่สะพานไม้ซูตองเป้ ชื่อสะพานที่มาจากภาษาไทใหญ่ แปลว่า "อธิษฐานสำเร็จ" เชื่อว่าถ้ามีโอกาสได้มายืนบนสะพานแห่งนี้แล้วอธิษฐานก็จะขอได้สำเร็จสมดังใจ สะพานนี้ยังเป็นสะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เปรียบเหมือนสะพานบุญที่ทางพระภิกษุและชาวบ้านกุงไม้สักช่วยกันสร้างขึ้นมาด้วยแรงศรัทธา เชื่อมต่อระหว่างสวนธรรมภูสมะและหมู่บ้านกุงไม้สัก

แผนที่สะพานไม้ซูตองเป้

สะพานบุญโขกู้โส่ บ้านแพมบก

สะพานบุญโขกู้โส่ บ้านแพมบก

สะพานบุญโขกู้โส่ อีกหนึ่งสะพานที่มีความคลาสสิคไม่แพ้กัน เป็นสะพานบุญที่บ้านแพมบก อำเภอปาย เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ของชาวไทใหญ่ เป็นสะพานแห่งศรัทธาที่เชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านแพมบกและวัดห้วยคายคีรี เพื่อให้พระสงฆ์ได้เดินออกมาบิณฑบาตรได้ใกล้กว่าเดิม โดยเดินลัดข้ามทุ่งนาข้าวเขียวขจี อีกหนึ่งมุมบรรยากาศดีๆ ที่น่าไปเที่ยวชม

แผนที่สะพานบุญโขกู้โส่

ถนนคนเดินปาย  

ถนนคนเดินปาย

ยามเย็นๆ มาเดินเล่นที่ถนนคนเดินปาย ถนนที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว แต่ก็ยังได้กลิ่นอายความเป็นเมืองปายที่แสนอบอุ่นในทุกย่างก้าว เป็นตลาดเล็กๆ ที่มีทั้งของกินแบบพื้นเมือง งานแฮนด์เมด ของที่ระลึกน่ารักๆ และบรรยากาศสองข้างทางที่มีการอนุรักษ์เอาไว้ ถนนคนเดินปายตั้งอยู่บนถนนชัยสงคราม เปิดทุกวัน เวลา 16.00-22.00น.

แผนที่ถนนคนเดินปาย

ม่อนโก้ Monko in Pai

ม่อนโก้ Monko in Pai

เอาล่ะ เที่ยวกันมาก็เยอะ หากมีเวลาว่างเหลืออยู่ ลองไปนั่งคาเฟ่ที่เมืองปายกันดูไหม ยกมาแนะนำสักสองที่ ที่แรกก็คือ ม่อนโก้ Monko in Pai เป็นความสุขช้าๆ ของคาเฟ่ที่ได้บรรยากาศริมทุ่งนา การตกแต่งร้านดูน่ารัก จิบกาแฟช้าๆ ลิ้มรสเบเกอรี่แสนอร่อย พร้อมชมวิวสีเขียวให้ผ่อนคลาย ร้านเปิดเวลา 12-0.00-22.00น. ใครจะไปเช็ควันดีๆ ร้านปิดทุกวันพุธนะจ๊ะ 

แผนที่ร้านม่อนโก้อินปาย

Coffee Tea Sapan Pai

Coffee Tea Sapan Pai

มาต่อกันอีกสักร้านดีกว่า สำหรับคาเฟ่น่านั่งในปาย ร้าน Coffee Tea Sapan Pai ซึ่งก็อยู่แถวๆ สะพานประวัติศาสตร์เมืองปายนั่นเอง ถ้าเดินเที่ยวเล่นเหนื่อยๆ ก็ถือโอกาสมานั่งพักผ่อนซะเลย ในร้านบรรยากาศน่ารัก มีมุมให้เลือกนั่งหลายมุม จากจุดนี้สามารถมองออกไปเห็นวิวสะพานได้เลย

แผนที่ Coffee Tea Sapan

ยังมีอีกหลายจุดในแม่ฮ่องสอนที่ยังชิลล์ได้อีก แต่ 10 ที่นำมาฝากกันก็สามารถเที่ยวแม่ฮ่องสอนได้หลายวันเลยล่ะ ลองเก็บใส่แพลนเดินทางเอาไว้ มีโอกาสได้เที่ยวแม่ฮ่องสอนเมื่อไหร่ ต้องมีที่เที่ยวสุดประทับใจใหม่ๆ อีกแน่นอน

เที่ยวชิลล์ ที่แม่ฮ่องสอน


แอ่วทุ่งบัวตอง เช็คอิน 10 จุด ที่เที่ยวธรรมชาติแม่ฮ่องสอน

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

โรงแรมภูเก็ตชิคๆ พักสบาย เดินทางสะดวก

อยากไปเที่ยวภูเก็ต แต่ก็ไม่ได้ต้องการพักหรูหราเวอร์วังอะไรขนาดนั้น แต่อยากได้ฟีลนอนสบายๆ กับดีไซน์เก๋ๆ ชิคๆ เดินทางสะดวก ที่สามารถพักผ่อนในวันหยุดเล็กๆ ไม่กี่วัน แนะนำโรงแรมภูเก็ตที่จะทำให้คุณพักผ่อนหลบมุมอันวุ่นวายได้อย่างสบายๆ

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!