ค้นหาบทความ:

เช็คอินฟินทะเลสวย 10 เกาะในสตูล

เช็คอินฟินทะเลสวย 10 เกาะในสตูล

ร่างกายต้องการทะเล โดยเฉพาะทะเลทางใต้ๆ  หน่อยทางฝั่งอันดามัน อาจจะหาโอกาสไปยากสักนิด แต่ถ้ามีโอกาสได้ไปแล้วล่ะก็ ต้องบอกเลยว่าสวยจนต้องติดใจอยากไปอีก เรากำลังจะพาไปล่องใต้ชมทะเลสวยๆ ที่จังหวัดสตูลกันค่ะ และสตูลไม่ได้มีดีแค่เกาะหลีเป๊ะ ยังมีเกาะสวยในสตูลอีกหลายเกาะรออวดโฉมอยู่นะ ตามไปฟินทะเลสวย 10 เกาะในสตูลกันเลย

เกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะ

เชื่อว่าแทบจะทุกคนรู้จักกับชื่อเสียงเรียงนามของเกาะหลีเป๊ะกันมาบ้างแล้ว เกาะที่มีปะการังสมบูรณ์มากๆ น้ำทะเลสีฟ้าใสมองลงไปเห็นพื้นดิน เห็นปลาเล็กปลาน้อยแหวกว่ายไปมา เวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายสีขาวละเอียดนุ่มเท้าราวกับผงแป้ง ว่ากันว่าที่นี่คือมัลดีฟส์ของเมืองไทยกันเลยทีเดียว ไม่แปลกใจเลยว่าเหตุใดเกาะหลีเป๊ะยังคงเป็นเกาะสวยที่คนรักทะเลอยากไปเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ

แผนที่เกาะหลีเป๊ะ

เกาะตะรุเตา

เกาะตะรุเตา

Cr. www.tamdoo.com

เกาะตะรุเตา เป็นเกาะหลักที่ใหญ่ที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา อยู่ในอำเภอละงู จังหวัดสตูล เป็นแหล่งรวมความงามทางธรรมชาติทั้งบนบกและในน้ำ มีป่าที่สมบูรณ์ เกาะสวยๆ ที่มีชายหาดสีขาว น้ำทะเลใสสะอาด มีปะการังหลากสี ที่สำคัญไปกว่านั้น อุทยานแห่งชาติตะรุเตา ยังได้รับการประกาศจากประเทศสมาชิกอาเซียนให้เป็น ASEAN Heritage Parks หรือ อุทยานมรดกแห่งอาเซียน เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2527 ในฐานะพื้นที่อนุรักษ์ที่มีความสำคัญสูงที่เป็นตัวแทนระบบนิเวศของภูมิภาค

แผนที่เกาะตะรุเตา

เกาะไข่

เกาะไข่

เกาะไข่ เกาะเล็กๆ ในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา แต่มีความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะนอกจากความงดงามของน้ำทะเลใสๆ เหมาะแก่การดำน้ำชมปะการัง ก็ยังมีชายหาดสีขาวนวลเหมือนสีไข่ และไฮไลท์ของเกาะไข่นั่นก็คือซุ้มประตูหินโค้งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ว่ากันว่านีคือซุ้มประตูรักนิรันดร์ คู่ใดมาลอดซุ้มประตูแห่งนี้ ก็จะสมหวังครองคู่กันไปตลอด อีกหนึ่งที่มาของเกาะไข่ ในช่วงเดือนพฤศจิกายนจะมีเต่าขึ้นมาวางไข่เป็นจำนวนมาก

แผนที่เกาะไข่

เกาะหินงาม

เกาะหินงาม

เกาะหินงาม อีกหนึ่งเกาะในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ไม่ได้เป็นเกาะที่มีหาดทรายเหมือนกับเกาะอื่นๆ ทั่วไป ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าที่นี่มีหินที่สวยงามแปลกตาไปจากเกาะอื่นๆ เป็นหินสีดำมันวาว มีลวดลายแตกต่างกันไป และมีรูปร่างกลมมนที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลมานับล้านปี ใครไปเที่ยวทางอุทยานเค้าขอความร่วมมือไม่นำหินมาเรียงซ้อนกันนะจ๊ะ 

แผนที่เกาะหินงาม

เกาะอาดัง

เกาะอาดัง
Cr. thailandtourismdirectory.go.th

เกาะอาดัง อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา เป็นเกาะใหญ่เป็นอันดับสองของสตูลรองจากเกาะตะรุเตา ที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะหลีเป๊ะมากนัก สำหรับใครที่ไปเที่ยวหรือพักบนเกาะหลีเป๊ะ เกาะสามารถขึ้นเรือมาเที่ยวเกาะอาดังต่อได้ เกาะอาดังมีความสมบูรณ์อยู่มาก ทั้งธรรมชาติบนเกาะที่เป็นป่าและน้ำตก น้ำทะเลสีฟ้าใส ปะการังสวยน่าลงน้ำไปดูเล่น ซึ่งสามารถดำน้ำตื้นดูได้รอบเกาะ หรือใครจะเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกก็ได้เช่นกัน 

แผนที่เกาะอาดัง

เกาะราวี

เกาะราวี

เกาะราวี เกาะคู่แฝดของเกาะอาดัง เพราะเป็นเกาะที่ตั้งอยู่เคียงคู่กัน อีกหนึ่งเกาะในสตูลที่สวยมาก ด้วยหาดทรายสีขาวเนียนละเอียด เหมาะแก่การเดินเท้าเปล่าย่ำไปตามผืนทราย น้ำทะเลสีเขียวมรกต บรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนปลีกวิเวกแบบไม่มีผู้คนมากนัก หรือจะดำน้ำชมปะการังที่เกาะนี้ก็สวยมากเช่นกัน 

แผนที่เกาะราวี

เกาะรอกลอย

เกาะรอกลอย
Cr. thai.tourismthailand.org

เกาะรอกลอย(รอ-กลอย) เป็นเกาะที่อยู่ในหมู่เกาะดง เกาะเล็กจิ๋วแต่แจ๋ว เพราะมีน้ำทะเลใสมาก ราวกับเอาสระมาวางไว้ท่ามกลางธรรมชาติ มีหาดทรายน้ำตื้นที่ลงเล่นน้ำสนุก พื้นทรายสีขาวย่ำสบายเท้า น้ำทะเลไล่สีตั้งแต่สีใสๆ ไปจนถึงสีเขียวมรกต จึงมักเรียกที่นี่ว่า ทะเลหยก

แผนที่เกาะรอกลอย

เกาะหินซ้อน

เกาะหินซ้อน

เกาะหินซ้อน อยู่ในกลุ่มหมู่เกาะดง โดดเด่นด้วยหินขนาดยักษ์วางซ้อนกันราวกับจับวาง เกาะนี้เป็นแนวโขดหิน ไม่มีชายหาดให้เดินเล่น แต่เหมาะมากสำหรับคนชอบดำน้ำดูปะการัง เพราะมีปะการังที่สมบูรณ์ ทั้งปะการังอ่อน ปะการังแข็ง ดอกไม้ทะเล ปลาเล็กๆ ที่แหวกว่ายไปมา แล้วน้ำก็ไม่ได้ลึกมาก ใครว่ายน้ำไม่แข็งก็สามารถลงเล่นน้ำได้ 

แผนที่เกาะหินซ้อน

เกาะบุโหลน

เกาะบุโหลนCr. ferryadvice.com

เราจะย้ายไปโซนอื่นกันบ้าง เกาะบุโหลน เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติเกาะเภตรา โดยหมู่เกาะบุโหลนจะประกอบไปด้วยเกาะเล็ก 3 เกาะ คือ กาะบุโหลนเล เกาะบุโหลนดอน และเกาะบุโหลนไม้ไผ่ นอกจากความสวยงามของท้องทะเลและหาดทรายบนเกาะแล้ว ที่นี่ยังมีชุมชนชาวเลให้เราได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวเกาะและวัฒนธรรมท้องถิ่นได้อย่างใกล้ชิด มีความเงียบสงบเป็นส่วนตัวที่ทำให้เราพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม

แผนที่เกาะบุโหลน

เกาะเขาใหญ่

เกาะเขาใหญ่Cr. thai.tourismthailand.org

เกาะเขาใหญ่ เป็นเกาะหนึ่งในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา เกาะที่มีภูเขาหินปูนสวยงามอลังการ เรียกว่า ปราสาทหินพันยอด เกินจากการกัดเซาะของน้ำฝน จนกลายเป็นหินแท่งรูปร่างแปลกตา ความอันซีนที่มีที่นี่ที่เดียว และที่สำคัญยังเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานธรณีโลกสตูลอีกด้วย

แผนที่เกาะเขาใหญ่

ยกตัวอย่างมาให้ชม 10 เกาะสวยในสตูล แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเกาะในสตูลยังมีที่น่าไปอีกมากมาย รอแค่เราหาวันว่างๆ แล้วไปเที่ยวสตูลกัน

เที่ยวสตูล ดำน้ำเกาะหลีเป๊ะ


ปักหมุด 5 จุดเช็คอิน สุราษฏร์ธานี

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

[Pass] บัตรเข้าสวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park), พัทยา

เริ่มต้น 555 บาท/ท่าน
*ปกติ 1,190 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Krabi Luxury Resort กระบี่ครั้งนี้ขอหรูสักคืน ที่พักกระบี่ 5 ดาว แนบชิดทะเลกระบี่ วิวดี กินหรู อยู่สบาย

มีโอกาสดีๆ ได้ไปพักผ่อนที่กระบี่ทั้งที ก็ขอไปเอนกายไปพร้อมกับความสะดวกสบายแบบ Luxury ดูสักที ท่ามกลางความหรูหราของห้องพักและการอิงแอบแนบชิดธรรมชาติ แนะนำ ที่พักกระบี่ 5 ดาว ให้การเดินทางมาครั้งนี้เป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริง

เปิดประสบการณ์ นั่งรถไฟ SRT Prestige เที่ยว Slow Life สระบุรี นั่งรถไฟเที่ยวสระบุรี

เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร เที่ยว Slow Life ไปช้าๆ ในหนึ่งวัน กับรถไฟขบวนสุดพิเศษ SRT Prestige ไปตามเส้นทางจังหวัดสระบุรี ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ และวัฒนธรรมดีงาม ที่ควรไปเยือนสักครั้ง

10 รีสอร์ทกระบี่สุดฮิต แนบชิดธรรมชาติ เต็มอิ่มวิวภูเขา & วิวทะเล

ชวนคุณออกเดินทางไปพักผ่อนที่กระบี่ หลีกหนีผู้คนและความวุ่นวาย ผ่อนคลายไปกับวิวทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติของภูเขาและทะเล เติมเต็มความสุขที่หายไปให้ชาร์จพลังให้เต็มที่ แนะนำ 10 รีสอร์ทในกระบี่ที่อิงแอบแนบชิดธรรมชาติ

ร้อนนี้ หนีไปชิลล์ 5 Centara Resort กระบี่

หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ คงจะดีกว่าถ้าเรามีโอกาสได้พักผ่อนในสถานที่ที่ผ่อนคลาย ท่ามกลางบรรยากาศดีและวิวสวยๆ ของน้ำทะเลและชายหาดของกระบี่ แนะนำ 5 รีสอร์ทหรูในเครือ Centara ที่จะทำให้การไปพักผ่อนที่กระบี่พิเศษกว่าที่เคย

เปิดรีสอร์ทภูเก็ต 2 สไตล์ by Centara

อยากเที่ยวภูเก็ตแบบผ่อนคลายสบายใจสักที แนะนำรีสอร์ทภูเก็ต 2 สไตล์ 2 ความแตกต่างในเครือ Centara อยากเที่ยวหรูแบบแกรนด์ๆ กัน Centara Grand Beach Resort Phuket หรือจะเป็นแนวบูทิค ชิคๆ ชิลล์ๆ ที่ Maikhao Dream Villa Resort & Spa, Centara Boutique Collection

ตะลุยกินพุงแตก 10 เมนูดัง ร้านเด็ดในกระบี่ ไม่สั่งถือว่าพลาด

ตะลุยกินพุงแตก 10 เมนูดัง ร้านเด็ดในกระบี่ ไม่สั่งถือว่าพลาด เอามายั่วกันให้น้ำลายสอ เมนูเด็ด ร้านดังในกระบี่ คัดมาแล้วเน้นๆ ไปกระบี่แล้วควรแวะลองชิม ไม่สั่งถือว่าพลาด เดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาไม่ถึงกระบี่

แนะนำ 5 ที่พักสำหรับ Alternative State Quarantine (ASQ Hotel)

อย่างที่เรารู้กันดีว่าในยุคที่โควิด-19 ยังคงระบาดอยู่แบบนี้ การที่จะต้องเดินทางเข้าประเทศไทย จำเป็นต้องกักตัว 14 วัน ซึ่งการต้องอยู่ในห้องพักเป็นเวลายาวนานแบบนี้ควรหาที่พักดีๆ ไว้พักผ่อนและสามารถผ่อนคลายอิริยาบถต่างๆ ได้แบบไม่เบื่อ แนะนำ 5 ที่พักสำหรับ Alternative State Quarantine

พักหรูล้านนาสไตล์ เคล้ากลิ่นอายเมืองเหนือ Khum Phaya Resort & Spa @Chiang Mai

ดื่มด่ำการพักผ่อนตามแบบฉบับล้านนา กับที่พักสุดคลาสสิคและได้กลิ่นอายเสน่ห์แห่งเมืองเหนือ กับที่พักที่พักสุดหรูระดับ 5 ดาว เติมเต็มการพักผ่อนที่พิเศษสุดที่ คุ้มพญา รีสอร์ท แอนด์ สปา เซ็นทารา บูทิค คอลเลคชั่น (Khum Phaya Resort & Spa - Centara Boutique Collection)

เช็คลิสต์ 38 ประเทศ เข้าไทยได้ไม่ต้องกักตัว

ได้มีประกาศรายชื่อประเทศที่ชาวต่างชาติสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 38 ประเทศ โดยใช้หลักเกณฑ์เรื่องมูลค่าทางเศรษฐกิจและความครอบคลุมการฉีดวัคซีน เป็นตัวตัดสิน ซึ่งจากรายชื่อส่วนใหญ่เป็นประเทศในโซนยุโรป มีเอเชียและภูมิภาคอื่นบางประเทศ

Phuket Sandbox แผนเปิดประเทศโดยไม่ต้องกักตัว!

ดีเดย์ 1 กรกฎาคม 2021 กับแผนเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ ให้ชาวต่างชาติที่เดินทางมาประเทศไทยสามารถเที่ยวภูเก็ตได้แบบไม่ต้องกักตัว แต่ต้องอยู่ภายในเงื่อนไขที่กำหนด มีชื่อโครงการว่า ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!