ค้นหาบทความ:

แอ่วทุ่งบัวตอง เช็คอิน 10 จุด ที่เที่ยวธรรมชาติแม่ฮ่องสอน

แอ่วทุ่งบัวตอง เช็คอิน 10 จุด ที่เที่ยวธรรมชาติแม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอนเมืองสามหมอก เมืองที่กล่าวได้ว่าไม่ว่าฤดูไหนก็จะเจอกับหมอกสวยๆ ถ้าใครชอบหมอกและธรรมชาติควรต้องไป ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวด้วยแล้ว ธรรมชาติที่แม่ฮ่องสอนจะสวยน่าเที่ยวมากขึ้นไปอีก เริ่มวางแผนเที่ยวเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะธรรมชาติสวยๆ รอเราอยู่ 

ทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ

ดอกบัวตองนั้นงามอยู่บนยอดดอยยย และดอกบัวตองงามๆ คอยเราอยู่ที่ดอยแม่อูคอ อยู่ที่อำเภอขุนยวม แม่ฮ่องสอน เราจะเห็นดอกบัวตองสีเหลืองอร่ามทั่วภูเขาทั้งลูก บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ ถือเป็นทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จะยิ่งใหญ่อลังการแค่ไหนต้องไปชมให้เห็นกับตา ใครจะไปชมต้องไปช่วงหน้าหนาวประมาณเดือน พฤศจิกายน-ธันวาคม ซึ่งก็จะเป็นช่วงที่ดอกบัวตองเริ่มบานสวย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในเวลานั้นด้วยว่าปีไหนจะเริ่มบานช้าบานเร็ว 

คลิกแผนที่ดอยแม่อูคอ

ทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ

ทุ่งบัวตอง ดอยแม่เหาะ

ยัง ยังไม่หมด ทุ่งดอกบัวตองยังมีอีกแห่งหนึ่งของแม่ฮ่องสอน อยู่ที่ดอยแม่เหาะ ถึงจะไม่ได้มีพื้นที่กว้างใหญ่เหมือนที่แม่อูคอ แต่ก็ต้องบอกว่าความสวยกินกันไม่ลง ซึ่งจุดชมดอกบัวตองหลักๆ จะอยู่ที่บริเวณ อบต.แม่เหาะ หาไม่ยากเพราะอยู่ติดถนนเลย

คลิกแผนที่ดอยแม่เหาะ

ทุ่งบัวตอง ดอยแม่เหาะ

เที่ยวทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอน


สวนสนบ่อแก้ว

จะว่าเป็นที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนก็ไม่เชิงนัก เพราะจริงๆ แล้วสวนสนบ่อแก้ว ตั้งอยู่บนพื้นที่ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ แต่อยู่บนเส้นทาง ฮอด-แม่สะเรียง จึงไม่อยากให้พลาดจุดแวะเที่ยวกันในระหว่างเดินทางไปแม่ฮ่องสอน เพราะว่าเป็นสวนสนที่สวยงามราวกับอยู่ต่างประเทศแต่ไม่ต้องไปไหนไกล ลองแวะไปเดินเล่นเพลินๆ กับอากาศเย็นสบายตลอดปี มีมุมถ่ายรูปเพียบ

แผนที่สวนสนบ่อแก้ว

สวนสนบ่อแก้ว

Cr. www.thailandhotelforums.com

ปางอุ๋ง สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย

ปางอุ๋ง หรือชื่อเต็มๆ ว่า โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) เป็นโครงการหลวงที่อยู่ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนไปประมาณ 44 กิโลเมตร ที่หมู่บ้านรวมไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวฟินในช่วงฤดูหนาว ที่นี่อากาศดีมาก เป็นอ่างเก็บน้ำบนยอดเขาสูง มีป่าสน ดอกไม้ ไอหมอกจางๆ ลอยอยู่เหนือน้ำให้ได้สัมผัสไอเย็นๆ สวยงามจนได้ชื่อว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย 

แผนที่ปางอุ๋ง

ปางอุ๋ง สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย

ภูชี้เพ้อ

ภูชี้เพ้อ สวยจนต้องเพ้อ จะบอกว่าถ้าใครไปดูดอกบัวตองแม่อูคอ ก็ไม่ควรพลาดไปเที่ยวที่ภูชี้เพ้อ เพราะว่าตั้งอยู่ไม่ห่างกันนัก ซึ่งตั้งอยู่ในหน่วยจัดการต้นน้ำแม่หยอด อ.ขุนยวม ด้วยความเป็นจุดชมวิวที่คนยังไม่ค่อยรู้จักมากนัก จึงทำให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติเต็มๆ โดยไม่มีผู้คนวุ่นวาย เป็นมุมสงบๆ กับธรรมชาติสวยๆ จากจุดนี้สามารถมองเห็นดอยแม่อูคออยู่ไกลๆ ช่วงเวลาที่ชมวิวหมอกสวยจะเป็นช่วงเดือน พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์

แผนที่ภูชี้เพ้อ


ภูชี้เพ้อ

จุดชมวิวกิกอคอบ้านห้วยเฮี๊ยะ

ใครชอบชมวิวตามมา เราจะพาไปจุดชมวิวสวยๆ ในแม่ฮ่องสอนกัน เริ่มที่จุดชมวิวกิกอคอบ้านห้วยเฮี๊ยะ ตั้งอยู่ในอำเภอปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่บอกเลยว่าฟินมาก ด้วยความเป็นธรรมชาติที่เงียบสงบที่ผู้คนไม่มากมาย สามารถสูดอากาศได้เต็มปอด กับไอหมอกที่ปกคลุมอยู่เต็ม ถึงแม้จะไปช่วงที่ไม่มีหมอกก็ยังเห็นความเขียวขจีของภูเขาเบื้องหน้าที่สลับซับซ้อนกันไปมาสวยงาม

แผนที่จุดชมวิวกิกอคอบ้านห้วยเฮี๊ยะ

จุดชมวิวกิกอคอบ้านห้วยเฮี๊ยะ

Cr. facebook/houyhiaviewpoint

จุดชมวิวดอยกิ่วลม

มาถึงจุดชมวิวจุดต่อไป จุดชมวิวดอยกิ่วลม เป็นจุดชมวิวที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เป็นจุดที่อยู่บนเส้นทางอำเภอปาย-ปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน เหมาะแก่การตั้งเต้นท์นอนดูดาว ตื่นเช้าๆ ดูอาทิตย์ขึ้นลอดผ่านหมอกขาว เห็นภูเขาเชียงดาวอยู่ไกลๆ และบริเวณนี้ยังมีพระตำหนักเอื้องเงิน มีดอกไม้สวยๆ ให้ถ่ายรูปเล่น

แผนที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม


จุดชมวิวดอยกิ่วลม

จุดชมวิวหยุนไหล

จุดชมวิวที่ต้องมาเช็คอินเมื่อมาเที่ยวปาย ซึ่งหยุนไหล เป็นภาษาจีนกลางแปลว่าเมฆไหลมารวมกัน เปรียบดังคนจีนยูนนานที่อพยพมาที่นี่ได้ไหลมารวมกันเช่นกัน เพราะฉะนั้นจุดนี้ก็เป็นจุดชมวิวทะเลหมอก ที่มีเมฆหมอกไหลมารวมกันได้อย่างสวยงามอีกด้วย บรรยากาศก็จะเป็นแบบจีนๆ นั่งจิบชาชมวิวก็ชิลล์ดีเหมือนกันนะ

แผนที่จุดชมวิวหยุนไหล

จุดชมวิวหยุ่นไหลCr. pantip/กลีบดอกลำดวน

ปายแคนยอน กองแลน

ปายแคนยอน ที่กองแลน อำเภอปาย เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแม่ฮ่องสอนที่เกิดจากดินที่ยุบตัวและกัดกร่อนจากลมฝน กลายเป็นพื้นที่กองดินเล็กๆ แคบๆ บนหน้าผาสูงชัน รายล้อมไปด้วยป่าเต็งรังสลับป่าสน และเป็นจุดชมวิวอาทิตย์ขึ้นและอาทิตย์ตกดินที่สวยงามแบบใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ 

แผนที่ปายแคนยอน


ปายแคนยอน กองแลน

โป่งน้ำร้อนไทรงาม ปาย

โป่งน้ำร้อนไทรงาม อยู่ในเขตอนุรักษ์ป่าไทรงาม เป็นบ่อน้ำผุดตามธรรมชาติ ใสราวกับกระจกจนมองลงไปเห็นพื้นดินข้างล่าง เป็นน้ำอุ่นๆ ที่สามารถนอนแช่เล่นเป็นออนเซ็นได้เลย

แผนที่โป่งน้ำร้อนไทรงาม

โป่งน้ำร้อนไทรงาม ปาย

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนแบบแนบชิดอิงแอบธรรมชาติ ใครอยากหลีกหนีความเป็นเมืองมุ่งสู่ธรรมชาติก็เก็บลิสต์เอาไว้ไปเที่ยวกันต่อเลย

เที่ยวทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอน


แจกแพลนเที่ยวเชียงใหม่ 2 DAYS TRIP

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

โรงแรมภูเก็ตชิคๆ พักสบาย เดินทางสะดวก

อยากไปเที่ยวภูเก็ต แต่ก็ไม่ได้ต้องการพักหรูหราเวอร์วังอะไรขนาดนั้น แต่อยากได้ฟีลนอนสบายๆ กับดีไซน์เก๋ๆ ชิคๆ เดินทางสะดวก ที่สามารถพักผ่อนในวันหยุดเล็กๆ ไม่กี่วัน แนะนำโรงแรมภูเก็ตที่จะทำให้คุณพักผ่อนหลบมุมอันวุ่นวายได้อย่างสบายๆ

ข่าวดี กรมการกงสุล แปลเอกสารภาษาอังกฤษ ฟรี! ตลอดเดือน มกราคม 2565

กระทรวงการต่างประเทศ มอบของขวัญปีใหม่ 2565 ให้ประชาชนตลอดเดือนมกราคม 2565 บริการแปลเอกสารภาษาอังกฤษ ฟรี‼️

เที่ยวเหนือหน้าหนาว สูดความสดชื่น ขึ้นดอย ชมทะเลหมอก

หนาวนี้ ขึ้นเหนือ!! อยากไปสัมผัสไอหมอก ลมหนาว ภูเขาเขียวชอุ่ม ลมสบายฟินๆ พร้อมสูดอากาศดีให้เต็มปอด แนะนำที่เที่ยวเหนือหน้าหนาว ยกเอามาที่น่าสนใจใน 9 จังหวัดในภาคเหนือ ที่ไหนน่าไปบ้าง ไปตามรอยกันเลย

Dinner สุดหรู ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ดินเนอร์หรูๆ บรรยากาศดีๆ วิวสวย แนะนำลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งเรือครุยส์สุดหรู ดินเนอร์มื้อเย็นแสนโรแมนติก เคล้าเสียงเพลงขับกล่อม ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ชื่นชมบรรยากาศในยามค่ำคืนภายใต้แสงจันทร์ ชมวิวสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพฯ

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

รีวิวโรงแรมเชียงใหม่ Holiday Inn Chiang Mai

หนาวนี้ หนีไปพักรับลมหนาวที่เชียงใหม่ ขอแนะนำโรงแรมฮอลิเดย์อินน์ เชียงใหม่ (Holiday Inn Chiang Mai) ที่จะมาเติมเต็มการพักผ่อนอันเงียบสงบและผ่อนคลายอย่างแท้จริง

สงขลาไม่ได้มีแค่หาดใหญ่ แนะนำ 10 ที่เที่ยวสงขลา

ถ้าพูดถึงจังหวัดสงขลา เราคงคุ้นเคยกับหาดใหญ่กันเป็นอย่างดีเพราะดูเหมือนจะคุ้นหูมากว่าเรียกจังหวัดสงขลาเสียอีก แต่สงขลาไม่ได้มีเพียงหาดใหญ่ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย 10 ที่เที่ยวสงขลามีอะไรบ้างตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

Krabi 1 Day Trip เที่ยวกระบี่ 1 วัน ทำอะไรได้บ้าง?

Krabi 1 Day Trip เที่ยวกระบี่ 1 วัน ทำอะไรได้บ้าง? เที่ยวกระบี่แบบไม่จำเจ นอกจากนอนฟินๆ ริมทะเลและชายหาด หากมีเวลาว่างที่กระบี่สักหนึ่งวันจะทำอะไรได้บ้างนะ เราแนะนำทริปเด็ด 3 ทริป ให้ลองเลือกกันดู

ประกาศแล้ว!! ร้านอาหารไทยระดับมิชลิน MICHELIN Guide Thailand 2022

ประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการ สำหรับร้านอาหารไทยที่ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลมิชลินไกด์ประเทศไทยประจำปี 2022 ประกอบด้วย 5 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร พระนครศรีอยุธยา เชียงใหม่ ภูเก็ต และ พังงา

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!