ค้นหาบทความ:

หลบเมืองคอน ขอพรไอ้ไข่ @นครศรีธรรมราช

หลบเมืองคอน ขอพรไอ้ไข่ @นครศรีธรรมราช

พาล่องใต้ไปเที่ยวเมืองคอน นครศรีธรรมราช กับทริปเอาใจสายมูเตลู เที่ยวไหว้พระวัดดัง และไม่พลาดไปขอพรไอ้ไข่ ขออะไรได้สมปรารถนา ไปไหว้พระขอพรกันให้สบายใจจิตใจสดชื่น กลับมาจะได้เฟรชๆ ลุยงานต่อกันได้เลย

วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร

วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร

วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร แต่เดิมเรียกว่าวัดพระบรมธาตุ เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกซึ่งเป็นโบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์ของนครศรีธรรมราช โดยภายในองค์พระธาตุบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ยอดเจดีย์หุ้มทองแท้ เป็นเจดีย์ใต้ที่มีสถาปัตยกรรมล้านนา รายล้อมไปด้วยเจดีย์องค์เล็กๆ ถึง 149 องค์ เรียกว่าเจดีย์บริวาร และอีกหนึ่งสิ่งอัศจรรย์คือเป็น "พระธาตุไร้เงา" เพราะไม่ว่าจะอยู่ทิศทางใด พระอาทิตย์จะส่องไปทางไหน เราก็ไม่อาจเห็นเงาของพระธาตุได้เลย ซึ่งในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาก็จะมีประเพณีการแห่ผ้าขึ้นธาตุ เป็นการนำผ้ามาเย็บต่อกันนับพันหลา เพื่อนำขึ้นไปห่มพระธาตุ 

ที่อยู่ : ถนนราชดำเนิน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช
เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
การเดินทาง : ถนนสาย 401 ถึงตัวเมืองนครศรีธรรมราช ไปที่ถนนราชดำเนิน เมื่อถึงตำบลในเมือง จะมองเห็นวัดพระมหาธาตุอยู่ด้านขวามือ
คลิกแผนที่

ศาลหลักเมืองนคร

ศาลหลักเมืองนคร

ศาลหลักเมืองนคร ออกแบบเป็นลักษณะคล้ายศิลปะศรีวิชัย เรียกว่าทรงเหมราชลีลา มีอาคารเล็กสี่หลังเป็นบริวารสี่ทิศ เรียกว่าศาลจตุโลกเทพ ประกอบไปด้วย พระเสื้อเมือง ศาลพระทรงเมือง ศาลพระพรหมเมือง และ ศาลพรบันดาลเมือง เป็นศาลหลักเมืองของนครศรีธรรมราชที่ครั้งหนึ่งเคยโด่งดังมากที่สุดจากความศักดิ์สิทธิ์ขององค์จตุคามรามเทพ ผู้เป็นเทวดารักษาเมือง เพราะฉะนั้นแล้ว หากไปเที่ยวนครศรีธรรมราชก็ควรหาโอกาสไปไหว้ศาลหลักเมืองด้วย

ที่อยู่ : ถนนราชดำเนิน เมืองนครศรีธรรมราช
เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
คลิกแผนที่

วัดธาตุน้อย

วัดธาตุน้อย

วัดธาตุน้อย หรือวัดพระธาตุน้อย ตั้งขึ้นโดยความประสงค์ ของพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ (พระครูพิศิษฐ์อรรถการ) พระเกจิอาจารย์ที่ชาวใต้เลื่อมใสศรัทธา โดยพ่อท่านคล้ายได้เชื่อถือถึงความศักดิ์สิทธิ์ของวาจา พูดอย่างไรเป็นอย่างนั้น ปัจจุบันสรีระของพ่อท่านคล้ายได้บรรจุอยู่ในโลงแก้วและประดิษฐานอยู่ในองค์พระเจดีย์ เพื่อให้คนที่เลื่อมใสศรัทธาเข้ามากราบไหว้บูชา 

ที่อยู่ : ตำบลหลักช้าง กิ่งอำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช
คลิกแผนที่

วัดยางใหญ่(ตาพรานบุญ)

วัดยางใหญ่(ตาพรานบุญ)

Cr. facebook/ตาพรานบุญ วัดยางใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

วัดยางใหญ่ เป็นวัดเก่าแก่โบราณที่เดิมชื่อว่าวัดคงคาล้อม จากวัดที่เคยเป็นวัดร้าง ได้ถูกบูรณะขึ้นใหม่ กลายเป็นวัดสีชมพูแห่งเมืองนคร และสิ่งที่เป็นไฮไลท์ของวัดแห่งนี้ก็คือ "ตาพรานบุญ" สุดยอดของพรานทั้งปวงที่มีอาคมแก่กล้า เชื่อว่าได้ช่วยพญานาคราชเอาไว้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านนับถือให้พรในเรื่องของความปลอดภัย โชคลาภเงินทอง มีกินมีใช้ 

ที่อยู่ : ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช
คลิกแผนที่

วัดเจดีย์ไอ้ไข่

วัดเจดีย์ไอ้ไข่

Cr. www.nakhonnews.com

วัดเจดีย์ไอ้ไข่(ตาไข่) เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ เชื่อว่าขออะไรก็ได้สมหวังทุกอย่าง ภายในวัดบริเวณศาลาโรงธรรมวัดเจดีย์มีไม้แกะสลักของไอ้ไข่ เป็นเด็กชายอายุประมาณ 9-10 ขวบ สวมชุดลายพรางทหาร สวมแว่นตาดำ เชื่อกันว่ามีวิญญาณศักดิ์สิทธิ์สิงสถิตย์อยู่ เป็นกุมารเทพไอ้ไข่ ใครมาขอพรก็จะได้ตามคำกล่าวที่ว่า "ขอให้ ไหว้รับ" ผู้คนมักจะมาขอเรื่องโชคลาภ และการค้าขาย

ที่อยู่ : หมู่ 7 ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช
คลิกแผนที่

วัดนางพระยา

วัดนางพระยา

วัดนางพระยา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปากนคร ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานหลายร้อยปี โดยในอดีตมีกษัตริย์พระองค์หนึ่งสร้างวัดตามพระราชประเพณีโบราณที่สืบมา เพื่อพระราชอุทิศให้กับพระราชมารดา หรือที่เรียกตามภาษาโบราณว่า "แม่นางพระยา" จึงได้ตั้งชื่อวัดเป็นวัดนางพระยา มีนัยความหมายคือ วัดของแม่เจ้าเมือง เพื่อเป็นการความแสดงความกตัญญูต่อพระราชมารดานั่นเอง ซึ่งเชื่อว่านางพระยาเป็นเทพชั้นสูงผู้มีคุณธรรมและความเมตตาเป็นที่เลื่องลือมาช้านาน 

ที่อยู่ : ตำบลปากนคร อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
คลิกแผนที่

หลบนครครั้งนี้ ได้ขอพรไอ้ไข่ พร้อมกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของนครศรีธรรมราชกันให้อิ่มบุญ อิ่มใจ ทริปนี้รับรองได้บุญได้พรกลับไปถ้วนหน้าแน่นอน

ทัวร์นครศรีธรรมราช หลบเมืองคอน ขอพรไอ้ไข่


ปักหมุด 5 จุดเช็คอิน สุราษฏร์ธานี

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เปิดรีสอร์ทภูเก็ต 2 สไตล์ by Centara

อยากเที่ยวภูเก็ตแบบผ่อนคลายสบายใจสักที แนะนำรีสอร์ทภูเก็ต 2 สไตล์ 2 ความแตกต่างในเครือ Centara อยากเที่ยวหรูแบบแกรนด์ๆ กัน Centara Grand Beach Resort Phuket หรือจะเป็นแนวบูทิค ชิคๆ ชิลล์ๆ ที่ Maikhao Dream Villa Resort & Spa, Centara Boutique Collection

แนะนำ 5 ที่พักสำหรับ Alternative State Quarantine (ASQ Hotel)

อย่างที่เรารู้กันดีว่าในยุคที่โควิด-19 ยังคงระบาดอยู่แบบนี้ การที่จะต้องเดินทางเข้าประเทศไทย จำเป็นต้องกักตัว 14 วัน ซึ่งการต้องอยู่ในห้องพักเป็นเวลายาวนานแบบนี้ควรหาที่พักดีๆ ไว้พักผ่อนและสามารถผ่อนคลายอิริยาบถต่างๆ ได้แบบไม่เบื่อ แนะนำ 5 ที่พักสำหรับ Alternative State Quarantine

Phuket Sandbox แผนเปิดประเทศโดยไม่ต้องกักตัว!

ดีเดย์ 1 กรกฎาคม 2021 กับแผนเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ ให้ชาวต่างชาติที่เดินทางมาประเทศไทยสามารถเที่ยวภูเก็ตได้แบบไม่ต้องกักตัว แต่ต้องอยู่ภายในเงื่อนไขที่กำหนด มีชื่อโครงการว่า ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)

10 รีสอร์ทกระบี่สุดฮิต แนบชิดธรรมชาติ เต็มอิ่มวิวภูเขา & วิวทะเล

ชวนคุณออกเดินทางไปพักผ่อนที่กระบี่ หลีกหนีผู้คนและความวุ่นวาย ผ่อนคลายไปกับวิวทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติของภูเขาและทะเล เติมเต็มความสุขที่หายไปให้ชาร์จพลังให้เต็มที่ แนะนำ 10 รีสอร์ทในกระบี่ที่อิงแอบแนบชิดธรรมชาติ

ร้อนนี้ หนีไปชิลล์ 5 Centara Resort กระบี่

หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ คงจะดีกว่าถ้าเรามีโอกาสได้พักผ่อนในสถานที่ที่ผ่อนคลาย ท่ามกลางบรรยากาศดีและวิวสวยๆ ของน้ำทะเลและชายหาดของกระบี่ แนะนำ 5 รีสอร์ทหรูในเครือ Centara ที่จะทำให้การไปพักผ่อนที่กระบี่พิเศษกว่าที่เคย

ตะลุยกินพุงแตก 10 เมนูดัง ร้านเด็ดในกระบี่ ไม่สั่งถือว่าพลาด

ตะลุยกินพุงแตก 10 เมนูดัง ร้านเด็ดในกระบี่ ไม่สั่งถือว่าพลาด เอามายั่วกันให้น้ำลายสอ เมนูเด็ด ร้านดังในกระบี่ คัดมาแล้วเน้นๆ ไปกระบี่แล้วควรแวะลองชิม ไม่สั่งถือว่าพลาด เดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาไม่ถึงกระบี่

เปิดโผ 46 ประเทศ เข้าไทยได้ไม่ต้องกักตัว

กระทรวงการต่างประเทศ ได้มีการประกาศรายชื่อเพิ่มเติมรวมทั้งหมดเป็น 46 ประเทศ/พื้นที่ เข้าไทยไม่ต้องกักตัว รองรับการเปิดประเทศท่องเที่ยว 1 พ.ย.นี้ โดยต้องฉีดวัคซีนครบโดส เดินทางเข้าทางอากาศ และมีหลักฐานว่าปลอดเชื้อโควิด

Krabi Luxury Resort กระบี่ครั้งนี้ขอหรูสักคืน ที่พักกระบี่ 5 ดาว แนบชิดทะเลกระบี่ วิวดี กินหรู อยู่สบาย

มีโอกาสดีๆ ได้ไปพักผ่อนที่กระบี่ทั้งที ก็ขอไปเอนกายไปพร้อมกับความสะดวกสบายแบบ Luxury ดูสักที ท่ามกลางความหรูหราของห้องพักและการอิงแอบแนบชิดธรรมชาติ แนะนำ ที่พักกระบี่ 5 ดาว ให้การเดินทางมาครั้งนี้เป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริง

เปิดประสบการณ์ นั่งรถไฟ SRT Prestige เที่ยว Slow Life สระบุรี นั่งรถไฟเที่ยวสระบุรี

เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร เที่ยว Slow Life ไปช้าๆ ในหนึ่งวัน กับรถไฟขบวนสุดพิเศษ SRT Prestige ไปตามเส้นทางจังหวัดสระบุรี ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ และวัฒนธรรมดีงาม ที่ควรไปเยือนสักครั้ง

เช็คลิสต์ 38 ประเทศ เข้าไทยได้ไม่ต้องกักตัว

ได้มีประกาศรายชื่อประเทศที่ชาวต่างชาติสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 38 ประเทศ โดยใช้หลักเกณฑ์เรื่องมูลค่าทางเศรษฐกิจและความครอบคลุมการฉีดวัคซีน เป็นตัวตัดสิน ซึ่งจากรายชื่อส่วนใหญ่เป็นประเทศในโซนยุโรป มีเอเชียและภูมิภาคอื่นบางประเทศ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!