ค้นหาบทความ:

10 ที่เที่ยวเกาหลี ตามรอยซีรีย์ดัง

10 ที่เที่ยวเกาหลี ตามรอยซีรีย์ดัง

วันนี้เรามาเอาใจติ่งเกาหลีกันค่ะ คัดสถานที่เที่ยวเด็ดๆ 10 ที่เที่ยวเกาหลี ตามรอยซีรีย์ดัง มาเพื่อให้สายเกาหลีที่ติ่งต้องไปลองสัมผัสดูสักครั้ง รับรองว่าถูกใจสายเกาหลีแน่นอน ขนาดเราดูผ่านจอทีวียังอินฟินตามได้ขนาดนี้ ไม่ต้องนึกว่าถ้าเราได้ไปอยู่ในสถานที่ที่เขาถ่ายทำจริงแล้วจะได้บรรยากาศความฟินเพิ่มมากขึ้นขนาดไหน ซึ่งแต่ละที่ ที่คัดมานำเสนอไม่ไปไม่ได้แล้ว ไปอิน ไปฟิน ไปจิกหมอนพร้อมๆ กันเลย

หมู่บ้าน Petite France

หมู่บ้าน Petite France

 Cr. i.pinimg.com

แฟนคลับของโทเมเนเจอร์ หรือ ซีรีย์เรื่อง You Who Came From The Stars ฉากที่พระเอกบอกรักนางเอกครั้งแรกที่หมู่บ้าน Petite France ในเมือง Gyeonggi-do หมู่บ้านแนวฝรั่งเศสนี้ เป็นที่ป๊อปปูล่ามากๆ ในการถ่ายทำซีรีย์ และอีกเรื่องที่ดังในหมู่คนไทยที่มาถ่ายทำที่นี่ คือเรี่อง Secret Garden ที่นี่นอกจากมาตามรอยซีรีย์แล้วยังสามารถมาเดินชมพิพิธภัณฑ์ ชิมอาหารฝรั่งเศสขนานแท้ และคาเฟ่แบบปารีสได้ด้วย

เวลาทำการ : 
จันทร์ พฤหัสบดี อาทิตย์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ศุกร์ เสาร์ เวลา 09.00 - 20.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 8,000 วอน เด็กนักเรียน 6,000 วอน และเด็กอายุ 3-12 ปี 5,000 วอน
คลิกแผนที่

ร้าน Jageun Maeul

ร้าน Jageun Maeul

Cr. annyeongoppa.com

ใครที่เป็นสาวกซีรีย์เรื่อง Weightlifting Fairy Kim Bok Joo จะรู้ดีว่า บ้านของนางเอกเรื่องนี้ เป็นร้านขายไก่ทอด ที่ดูแลโดยพjอของเธอ แต่จริงๆ แล้วที่นี่ไม่ได้มีขายแค่ไก่ทอดเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอาหารเกาหลีให้เลือกอีกมากมาย ถ้าหาที่เที่ยวที่ขยับออกจากโซลหน่อยแนะนำที่นี่เลยจ้า มาดูกันว่าที่ที่ บ๊อกจูและจุนฮยองแอบสวีทกัน จะทำให้พวกเราเขินมากขนาดไหนนนน

คลิกแผนที่

เกาะนามิ

เกาะนามิ

เกาะนี้ต้องติดโผทุกการตามรอยซีรีย์สิน่า เกาะนามิ ตั้งอยู่ที่เมืองชุนช็อน จังหวัดคังว็อน ทางตอนเหนือของเกาหลีใต้ ลักษณะเป็นเกาะเล็กๆ อยู่กลางแม่น้ำฮัน รูปร่างคล้ายพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว เกิดจากการสร้างเขื่อนช็องพย็อง ที่นี่นับเป็นสถานที่สุดฮอตที่ขโมยหัวใจของคนไทยหลายคนไป เป็นที่ที่โรแมนติกสุดๆบวกกับธรรมชาติที่ชวนหลงใหล เกาะนามิโด่งดังขึ้นจากซีรี่ย์เรื่อง Winter Sonata เป็นเรื่องราวความรักระหว่าง จองยูจินกับจุนซัง

ค่าเข้าชม (รวมค่าเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากแล้ว) :

 • นักท่องเที่ยวทั่วไป ราคา 10,000 วอน
 • นักเรียน/นักศึกษา (อายุระหว่าง 13-17ปี) ผู้พิการและผู้สูงอายุ (อายุ 70 ปีขึ้นไป) ราคา 8,000 วอน
 • เด็กอายุระหว่าง 3-12 ปี นักท่องเที่ยวที่เข้าหลังเวลา 18.00 น. (เดือนธันวาคม-มีนาคม) และหลังเวลา 19.00 น. (เดือนเมษายน-พฤศจิกายน) ราคา 4,000 วอน

คลิกแผนที่

สวนสนุก Wolmido Island

สวนสนุก Wolmido Island

เรื่อง Descendants of the Sun เป็นซีรีย์ที่ได้รับความนิยมสูงมาก เป็นเรื่องราวความรักของ ยูชีจินกับคุณหมอคังโมยอน หวานล้นจอ แฟนๆ ไม่ต้องเสียใจนะ ที่จะตามรอยไปยังประเทศอุรุคแบบในหนังไม่ได้ เพราะประเทศนั้นไม่มีอยู่จริง แต่ไม่เป็นไร ยังมีฉากอื่นๆ ให้ตามอีกเพียบ เช่น สวนสนุก Wolmi ที่ยูชีจินไป ซึ่งสวนสนุกตั้งอยู่บนเกาะ Wolmido ใกล้กับอินชอน จะเห็นจากซีรีย์ในตอนแรกๆ เลย ที่พระเอกเเละเพื่อนทหาร ไปแข่งกันยิงตุ๊กตาที่สวนสนุก เพื่อที่จะเอาไปให้สาวนั่นเอง ถ้าเบื่อที่จะไปแนว Everland ก็ลองมาลองสวนสนุกนี้กันดูได้

ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม  จะมีแค่ค่าเครื่องเล่นซื้อเป็นบัตรชุด เช่น 1 เครื่องเล่น / 3 เครื่องเล่น / 5 เครื่องเล่น / 7 เครื่องเล่น

คลิกแผนที่

Seuollo 7017

Seuollo 7017

Cr. tripadvisor

จากที่เคยเป็นทางด่วน ก็ถูกเปลี่ยนมาเป็นสวนลอยฟ้า สถานที่ถ่ายทำซีรีย์เรื่อง Fight For My Way ที่ Moo bin ให้รองเท้าผ้าใบกับ Ae ra เเล้วขอให้เป็นซินเดอเรลล่าของเขา นับเป็นฉากที่ทำให้ฟินจิกหมอนอีกฉากเลยทีเดียว สวนลอยฟ้านี้อยู่ใจกลางเมืองโซล ใหญ่มาก และแบ่งออกเป็น 17 โซน นับว่าถ้าอยู่ในแถบโซลต้องห้ามพลาดที่นี่เช่นกัน

เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น. ไม่มีค่าเข้าชม

คลิกแผนที่

Aqua Planet Yeosu

Aqua Planet Yeosu

Cr. en.trippose.com

พิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเลฮันวฮายอซู อยู่ในบริเวณสวนโอเชี่ยนเอ็กซ์โปยอซู ในเมืองยอซู  จังหวัดช็อลลาใต้ เป็นฉากที่ละลายใจสุดๆ จากซีรีย์เรื่อง  Legend of the Blue Sea ที่สุดเเสนจะตื่นเต้น ในตอนที่จุนเเจกับชิมชอง ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จัดแสดงสัตว์ทะเลมากกว่า 34,000 ตัว 281 ชนิด

เวลาทำการ : 10:00 - 19:00น.
ค่าเข้าชม :

 • BIG3 Aquarium + Alive Museum + 4D
  ผู้ใหญ่ 31,000 วอน, กลุ่ม 25,000 วอน
  วัยรุ่น 28,000 วอน, กลุ่ม 23,000 วอน
  เด็ก 25,000 วอน, กลุ่ม 21,000 วอน
 • BIG2 A Aquarium + Alive Museum
  ผู้ใหญ่ 28,000 วอน, กลุ่ม 23,000 วอน
  วัยรุ่น 25,500 วอน, กลุ่ม 21,000 วอน
  เด็ก 23,000 วอน, กลุ่ม 19,000 วอน
 • BIG2 B Aquarium + 4D
  ผู้ใหญ่ 25,000 วอน, กลุ่ม 21,000 วอน
  วัยรุ่น 22,500 วอน, กลุ่ม 19,000 วอน
  เด็ก 20,000 วอน, กลุ่ม 17,000 วอน
 • หมายเหตุ : ผู้ใหญ่ (อายุ 20 ขึ้นไป)/ วัยรุ่น (อายุ 14-19 ปี)/ เด็ก (อายุ 3-13) และกลุ่ม 20 คนขึ้นไป และฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี (หลักฐานแสดงตัวตน) และส่วนลด 15% สำหรับคนพิการ

คลิกแผนที่

หอคอยเอ็นโซล หรือ โซลทาวเวอร์ ( N Seoul tower)

หอคอยเอ็นโซล หรือ โซลทาวเวอร์ ( N Seoul tower)

เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญของโซล ที่จะถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำของซีรีย์เรื่องดังอย่าง F4 หรือ Boys Over Flowers ป็นที่ที่  Jun pyo และ Jan Di ควรจะมีเดทหวานๆ กัน เป็นหอคอยที่อยู่บน ภูเขานัมซานเป็นจุดที่สูงเป็นอันดับสองในกรุงโซล ทำให้วิวอันสวยงามของโซล ทั้งยังเป็นที่สุดฮิตของบรรดาคู่รักอีกด้วย

คลิกแผนที่

Seoul Land

Seoul Land

เป็นฉากหวานๆ กับสถานที่ที่ไปเดทอย่างสวนสนุก ซึ่งดูทีไรก็ทำให้อยากมีอปป้าไปเที่ยวด้วย เหมือนในเรื่อง Strong Woman Do Bong Soon ที่ Bong Soon เเละ Min Hyuk ไปเดทและดูกลายเป็นเดทที่แสนวิเศษสุด สวนสนุกนี้มีมากกว่า 40 เครื่องเล่น เเละบางเครื่องเล่นก็มีเหมือนกับที่  Everland มี เเต่ดีกว่าคือ คิวน้อยกว่า

เวลาเปิด 09:30 / เวลาปิด 18:00 – 22:00
ค่าเข้าชม : ตรวจสอบอัตราค่าเข้าชมล่าสุด ที่เว็บไซต์ seoulland.co.kr

คลิกแผนที่

Olivia Garden

Olivia Garden

Cr. m.blog.naver.com/bluewater_33

ถ้าเป็นแฟนตัวยงของจินอาและจุนฮี จากเรื่อง Something In The Rain แล้ว ต้องเคยเห็นร้าน Olivia Garden ผ่านตามาเเล้ว เพราะร้านนี้ เป็นร้านประจำของทั้งสองคนมาทานอาหารในเวลาเที่ยง รู้กันดีว่าถ้ามาร้าน Olivia Garden เมื่อไหร่ ก็จะต้องทานอาหารอิตาเลียนที่โด่งดังเเละถ่ายรูปกับบรรยากาศของร้านที่สุดแสนจะโรแมนติก แค่นั้นยังไม่พอ ยังสามารถเลือกนั่งบนโต้ะที่ Jin Ah กับ Joon Hee นั่งในเดทเเรกได้ด้วย

ที่ตั้ง : 16 Jahamun-ro, Jongno-gu, Seoul

คลิกแผนที่

Lotte Duty Free

Lotte Duty Free

Cr. thaipublica.org

เชื่อว่าต้องเคยเห็นห้าง Lotte Duty Free ในซีรีย์หลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Secret Queen Makers  ที่เกี่ยวกับเรื่องการ Makeover ล้วนๆ และส่วนใหญ่ก็ถ่ายที่นี่ ซึ่งในเรื่องนี้ ก็มีซุปตาร์อย่าง Lee Teuk จากวง Super Junior หรือ Sehun จาก Exo ด้วย

ใน Lotte Duty Free มีทุกอย่างที่เราตามหา ไม่ว่าจะเป็นของฝากจากเกาหลี  เครื่องสำอาง ซึ่งถ้าถามว่าเลือกซื้อที่นี่ดีอย่างไร ต้องบอกเลยว่า ทั้งสบายกระเป๋าสตางค์ทั้งยังสบายกระเป๋าเดินทางอีกด้วย เพราะไม่ว่าจะซื้ออะไร เค้าจะให้เราไปรับที่สนามบินได้เลย ไม่ต้องถือให้เมื่อย ระหว่างทางที่ไปเที่ยวต่ออีกด้วย แต่ถ้ากังวลว่า ทริปนี้เเน่นมากเเล้ว ไม่ได้เเวะไปเเถวนั้น ไม่เป็นไรเลย! เพราะสามารถซื้อออนไลน์ได้ ไปรับที่สนามบินได้เหมือนกัน

Website : lottehotel.com และ en.lottedfs.com
เวลาทำการ :  เปิดบริการทุกวัน / 09:30-21:00 ค่าเข้าชม ฟรี

คลิกแผนที่

เป็นยังไงกันบ้างคะ ดูจากซีรีย์และภาพแล้วยังฟินมากขนาดนี้ เตรียมพร้อมเก็บกระเป๋ารอบินกันได้เลย เที่ยวได้เมื่อไหร่ ไปเที่ยวเกาหลีตามรอยซีรีย์กันได้เลย

เที่ยวเกาหลี


ชี้เป้า! คาเฟ่ในเกาหลีสุดชิค

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไปใส่ฮันบก เที่ยวเกาหลีแบบย้อนยุค หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อยากใส่ชุดฮันบกสวยๆ แล้วไปถ่ายรูปให้ได้ฟีลซีรีย์เกาหลีกันไหม แนะนำไปเดินเล่นแบบย้อนยุคพร้อมเช็คอินเก๋ๆ ที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ได้ฟีลเกาหลีในยุคโบราณ แถมพอได้ใส่ชุดฮันบกมาถ่ายรูปด้วยแล้ว ยิ่งเข้ากันเป็นที่สุด

ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

เกาหลีใต้ ประเทศที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกที่หลายๆ คู่อยากจะชวนกันไปเดินจูงมือสักครั้ง ซึ่งถนนสายโรแมนติกก็มีอยู่หลายจุดด้วยกัน และหนึ่งจุดที่น่าพากันไปเดินเล่นก็คือ ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

เข้าเกาหลีง่ายนิดเดียวด้วย K-ETA ระบบอนุมัติการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับใครที่กำลังรอที่จะเดินทางท่องเที่ยวเกาหลี ตอนนี้เกาหลีเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว สำหรับประเทศที่สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า นั่นหมายความว่าเราสามารถเดินทางเข้าเกาหลีได้แล้ว เพียงแค่กรอกข้อมูลในระบบ K-ETA

Beautiful Korea Park สวนสวย สุดโรแมนติก ในเกาหลี

ได้เวลาของความโรแมนติกแห่งเกาหลีกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังรอคอยเพื่อจะไปเที่ยวชมบรรยากาศสวยๆ สุดโรแมนติก ตามรอยซีรีย์ดังในหลายๆ เรื่อง บอกเลยว่าที่เกาหลีมีสวนสาธารณะสวยๆ ให้เราเที่ยวชมเยอะมาก คัดมาแล้วเน้นๆ สวนสวยในเกาหลีที่สายโรแมนติกไม่ควรพลาด!

ไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถา Harry Potter 943 King's Cross Cafe @Korea

สาวก Harry Potter ห้ามพลาด! 943 King's Cross Cafe คาเฟ่ในเกาหลีที่มาในธีมพ่อมดน้อยแฮร์รี่พอตเตอร์ ไปพักผ่อนจิบเครื่องดื่มและขนมเก๋ๆ พร้อมหลุดเข้ามาในโลกแฟนตาซี ตามไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถาพร้อมๆ กันเลย

ตามรอยซีรีย์ดัง สุดโรแมนติก เกาะนามิ เกาหลี

เกาะนามิ เป็นเกาะสวยสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งของเกาหลี ด้วยความโด่งดังจากซีรีย์เกาหลีที่มีเกาะนามิเป็นฉากหลัง และเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ยิ่งทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้มีเสน่ห์เย้ายวนชวนให้ใครต่อใครอยากมาเที่ยวตามรอยสักครั้ง

UNESCO World Heritage in KOREA ย้อนยุคสู่อดีต เยือนที่สุดเมืองมรดกโลก เกาหลีใต้

พาย้อนเวลาสู่ยุครุ่งเรืองในอดีตของเกาหลีใต้ กับแหล่งมรดกโลกเกาหลีใต้สวยงามยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมด้วยอีกหลายแห่งที่เป็นร่องรอยทางประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ โดยมีหลายแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ควรค่าแก่การเยือน

Laveniche March Avenue (라베니체 마치에비뉴) เวนิสแห่งเกาหลี

ไปเกาหลีครั้งนี้ ต้องไม่พลาด แลนด์มาร์กใหม่ของเกาหลีที่คยองกิโด Laveniche March Avenue เป็นเวนิสแห่งเกาหลี ที่ตั้งอยู่ในเมืองกิมโป แหล่งช้อปปิ้งกลางแจ้งที่ไม่ธรรมดา เพราะได้เนรมิตสถานที่แห่งนี้ให้ได้บรรยากาศคล้ายกับคลองเวนิส ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคลองเวนิสที่ประเทศอิตาลีนั่นเอง

เตรียมเปิดแล้ว เกาะเจจู คนไทยเข้าได้ ไม่ใช้วีซ่า ไม่ต้องขอ K-ETA เริ่ม 1 มิถุนายน 2565 นี้

เกาหลีใต้ จะอนุญาตให้เดินทางโดยไม่มีวีซ่าไปยังเกาะเจจู และ สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มไปยังหยางหยาง สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับนักโต้คลื่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เนื่องจากประเทศกลับมาเป็นปกติในชีวิตประจำวันและข้ามพรมแดน

Garosu-gil (신사동 가로수길) กาโรซูกิล ถนนสายแฟชั่นสุดฮิปในเกาหลี

สายฮิป สายแฟชั่น ต้องไม่พลาดไปช้อปปิ้งในถนนสุดฮิต กาโรซูกิล (Garosu-gil) ซึ่งอยู่ในกรุงโซล เกาหลีใต้ ที่ที่เต็มไปด้วยตึกดีไซน์เก๋ๆ คาเฟ่ ร้านอาหารน่านั่ง ของช้อปปิ้งแฟชั่นสวยๆ กับบรรยากาศที่มีต้นไม้เรียงเป็นแนวตลอดสองข้างทาง ไปเที่ยวเกาหลีแนะนำให้ไปเดินเล่นถนนเส้นนี้กันดูค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!