ค้นหาบทความ:

มกโพ ที่เที่ยวแห่งใหม่ในเกาหลี

มกโพ ที่เที่ยวแห่งใหม่ในเกาหลี

เมื่อมุมมองการท่องเที่ยวเปลี่ยนไป เราอาจจะไม่ได้เที่ยวเกาหลีแค่ในโซล หรือปูซาน แต่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวเกาหลีในมุมใหม่ๆ ที่คนไทยยังไม่คุ้นเคย มกโพ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการท่องเที่ยวเกาหลียุคใหม่ เมืองหนึ่งในจังหวัดชอลลานัมโด ได้รับการแต่งตั้งจากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวปี 2563 นั่นหมายความว่า มกโพ จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งใหม่ในไม่ช้า

เหตุใดที่ทางเกาหลีให้ความสำคัญกับมกโพ เพราะว่าเป็นเมืองที่ติดอันดับ 1 ในการค้นหาที่เที่ยวเกาหลีขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีในปี 2562 และยังอยู่ในลำดับที่ 15 ของคำค้นสำคัญทั้งในโซเชียลมีเดียต่างๆ รวมไปถึงเรียลลิตี้ทีวี อีกทั้งสมาคมการท่องเที่ยวเกาหลียังเลือกให้เป็นเมืองท่องเที่ยวทีดีที่สุดสำหรับการเดินทางในปีที่ผ่านมา และมกโพยังเป็นสถานที่แรกที่ได้รับรางวัล Korean Tourism Innovation Awards สรรพคุณที่กล่าวมานี้คงไม่ต้องสงสัยว่าทำไม มกโพ จึงได้เป็นเมืองน่าเที่ยวมากมายขนาดนี้

Yudal Mountain

Yudal Mountain

ภูเขายูดัลซาน เป็นภูเขาที่สูง 228 เมตร ด้วยความสูงที่ไม่มากนักทำให้เราสามารถเดินทางขึ้นไปได้สะดวก และเมื่อไปถึงบนยอดเขา จะสามารถมองเห็นวิวเมืองมกโพ รวมไปถึงทะเลที่กว้างไกลสุดตา ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดมุมหนึ่งของมกโพเลยทีเดียว ภูเขาแห่งนี้ยังมีหินที่มีลักษณะสวยงามแปลกตา ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่ซากุระเกาหลีเบ่งบาน ที่นี่จะเต็มไปด้วยสีชมพูของดอกซากุระสวยงามมาก นอกจากจะมีวิวที่สวยงามแล้ว ยังสามารถเดินชมสวนที่มีงานประติมากรรมรูปปั้นต่างๆ กว่าร้อยชิ้น

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน
วิธีการเดินทาง: รถเมล์สาย 1, 1-1, 1-2, 13, 17 มาลงที่ Mokpo, จากนั้นเดินไปทางภูเขาจะพบทางเข้า ใช้เวลาในการเดินเท้าประมาณ 15 นาที

Nojeokbong Peak

Nojeokbong Peak

ยอดเขาโนจอกบง เป็นยอดเขาหนึ่งในภูเขายูดัลซาน ซึ่งเป็นยอดเขาที่มีประวัติสำคัญ มีรูปปั้นของนายพลอีซุนชิน ที่มีเรื่องเล่าสืบต่อกันมาว่า เมื่อสมัยราชวงซ์โชซอน แม่ทัพเรืออีซุนชินได้ใช้อุบายเอาฟางข้าวมาคลุมก้อนหินนี้ไว้เพื่อหลอกให้กองทัพญี่ปุ่นเข้าใจว่ามีกำลังพลมาก ทั้งที่จริงๆ มีทหารอยู่ไม่มากนัก และยังได้มีการประดิษฐ์เรือเต่า เรือรบหุ้มเกราะโลหะลำแรกของโลก จึงได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษในประวัติศาสตร์ของเกาหลี สามารถใช้ความชาญฉลาดในการปกป้องเกาหลีจากการบุกยึดของญี่ปุ่นได้

Mokpo Modern History Museum

Mokpo Modern History Museum

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สมัยใหม่เมืองมกโพ อาคารอิฐแดงที่สวยงามโดดเด่นแห่งนี้ เดิมเคยเป็นอาคารที่เก่าแก่ที่สุดในมกโพ โดยเคยเป็นสถานกงสุลในยุคอาณานิคมญี่ปุ่นมาก่อน ต่อมาก็เปลี่ยนเป็นศาลาว่าการเมืองมกโพ เป็นห้องสมุดเทศบาลและศูนย์วัฒนธรรมเมืองมกโพ ก่อนจะกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ในปี 2014 นี่เอง และยังเป็นสถานที่ถ่ายทำซี่รี่ย์เกาหลีอย่างเรื่อง Hotel Del Luna นอกจากเราจะสามารถถ่ายรูปคู่กับตึกสวยๆ ภายนอกได้แล้ว ภายในยังมีนิทรรศการต่างๆ ให้เราได้ศึกษาเป็นความรู้อย่างไม่น่าเบื่อ 

Mokpo Marine Cable Car

Mokpo Marine Cable Car

ขึ้นกระเช้าชมวิวที่ มกโฑ มารีน เคเบิ้ลคาร์ เราสามารถนั่งกระเช้าที่ความสูง 155 เมตร เป็นระยะทางที่ยาว 3.23 กิโลเมตร ซึ่งเป็นกระเช้าที่ทั้งยาวและสูงที่สุดในเกาหลี ซึ่งจะสามมารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ 360 องศา มองเห็นย่านเมืองเก่ามกโพ วิวทะเล วิวภูเขายูดัลซาน เรียกได้ว่าขึ้นกระเช้าครั้งเดียวสามารถมองเห็นมกโพได้หลายมุมหลายรูปแบบเลยทีเดียว

Mokpo Gatbawi Rock

Mokpo Gatbawi Rock

โขดหินมกโพ กัทพาวี หรือ ชุงบาวี โดยมักเรียกว่าหินหมวก เป็นหินก้อนยักษ์รูปร่างแปลกตา คล้ายกับชายสองคนนักสวมหมวกแบบเกาหลีโบราณอยู่คู่กันริมทะเล ซึ่งมีขนาด สูง 8 เมตรและ 6 เมตรตามลำดับ ซึ่งความสวยงามของหินหมวกก็เกิดจากธรรมชาติของน้ำทะเลกัดเซาะ คล้ายอนุสาวรีย์แห่งธรรมชาติ จีงได้ชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Natural Monument ด้วยความที่หินหมวกนี้เป็นหินที่ยื่นออกไปในชายฝั่งทะเลยงแฮดง เราจึงต้องเดินขึ้นสะพานลอยน้ำเพื่อไปชมความแปลกตาของหินแห่งนี้ได้

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 24 ชม.
การเดินทาง:

  • วิธีที่ 1 รถเมล์สาย 7, 15 ลงป้าย National Maritime Museum
  • วิธีที่ 2 รถเมล์สาย 13, 15, 20, 112 ลงย่าน Pyeonghwa Square

ของแถมปิดท้าย

นอกจากเรื่องเที่ยวก็ต้องไม่พ้นเรื่องกิน แนะนำไปลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ ที่ Mokpo Specialty Seafood Market เป็นย่านอาหารทะเลพิเศษเพราะมักจะมีเมนูที่หายากไม่เหมือนใคร เช่น ปลากระเบนชนิดกินได้หลายสายพันธุ์ให้ลองเลือกชิมกัน จบจากเที่ยวเมืองมกโพจะได้มุมมองเกาหลีที่แตกต่างไปจากเดิม เห็นธรรมชาติสวยงามแปลกตา มุมถ่ายรูปสวยๆ อาหารมื้อพิเศษ ที่ทำให้การเที่ยวเกาหลีสนุกยิ่งกว่าเดิม

ขอบคุณข้อมูลจาก: องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (Korea Tourism Organization)

หลากหลายมุมมองท่องเที่ยวเกาหลี


ชี้เมนูอร่อย สตรีทฟู้ดเกาหลี ไปเยือนทั้งที... ไม่ได้กินอาหารเกาหลีก็คงมาไม่ถึง

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไปใส่ฮันบก เที่ยวเกาหลีแบบย้อนยุค หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อยากใส่ชุดฮันบกสวยๆ แล้วไปถ่ายรูปให้ได้ฟีลซีรีย์เกาหลีกันไหม แนะนำไปเดินเล่นแบบย้อนยุคพร้อมเช็คอินเก๋ๆ ที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ได้ฟีลเกาหลีในยุคโบราณ แถมพอได้ใส่ชุดฮันบกมาถ่ายรูปด้วยแล้ว ยิ่งเข้ากันเป็นที่สุด

Beautiful Korea Park สวนสวย สุดโรแมนติก ในเกาหลี

ได้เวลาของความโรแมนติกแห่งเกาหลีกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังรอคอยเพื่อจะไปเที่ยวชมบรรยากาศสวยๆ สุดโรแมนติก ตามรอยซีรีย์ดังในหลายๆ เรื่อง บอกเลยว่าที่เกาหลีมีสวนสาธารณะสวยๆ ให้เราเที่ยวชมเยอะมาก คัดมาแล้วเน้นๆ สวนสวยในเกาหลีที่สายโรแมนติกไม่ควรพลาด!

Laveniche March Avenue (라베니체 마치에비뉴) เวนิสแห่งเกาหลี

ไปเกาหลีครั้งนี้ ต้องไม่พลาด แลนด์มาร์กใหม่ของเกาหลีที่คยองกิโด Laveniche March Avenue เป็นเวนิสแห่งเกาหลี ที่ตั้งอยู่ในเมืองกิมโป แหล่งช้อปปิ้งกลางแจ้งที่ไม่ธรรมดา เพราะได้เนรมิตสถานที่แห่งนี้ให้ได้บรรยากาศคล้ายกับคลองเวนิส ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคลองเวนิสที่ประเทศอิตาลีนั่นเอง

ไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถา Harry Potter 943 King's Cross Cafe @Korea

สาวก Harry Potter ห้ามพลาด! 943 King's Cross Cafe คาเฟ่ในเกาหลีที่มาในธีมพ่อมดน้อยแฮร์รี่พอตเตอร์ ไปพักผ่อนจิบเครื่องดื่มและขนมเก๋ๆ พร้อมหลุดเข้ามาในโลกแฟนตาซี ตามไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถาพร้อมๆ กันเลย

ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

เกาหลีใต้ ประเทศที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกที่หลายๆ คู่อยากจะชวนกันไปเดินจูงมือสักครั้ง ซึ่งถนนสายโรแมนติกก็มีอยู่หลายจุดด้วยกัน และหนึ่งจุดที่น่าพากันไปเดินเล่นก็คือ ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

เตรียมเปิดแล้ว เกาะเจจู คนไทยเข้าได้ ไม่ใช้วีซ่า ไม่ต้องขอ K-ETA เริ่ม 1 มิถุนายน 2565 นี้

เกาหลีใต้ จะอนุญาตให้เดินทางโดยไม่มีวีซ่าไปยังเกาะเจจู และ สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มไปยังหยางหยาง สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับนักโต้คลื่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เนื่องจากประเทศกลับมาเป็นปกติในชีวิตประจำวันและข้ามพรมแดน

UNESCO World Heritage in KOREA ย้อนยุคสู่อดีต เยือนที่สุดเมืองมรดกโลก เกาหลีใต้

พาย้อนเวลาสู่ยุครุ่งเรืองในอดีตของเกาหลีใต้ กับแหล่งมรดกโลกเกาหลีใต้สวยงามยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมด้วยอีกหลายแห่งที่เป็นร่องรอยทางประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ โดยมีหลายแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ควรค่าแก่การเยือน

ตามรอยซีรีย์ดัง สุดโรแมนติก เกาะนามิ เกาหลี

เกาะนามิ เป็นเกาะสวยสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งของเกาหลี ด้วยความโด่งดังจากซีรีย์เกาหลีที่มีเกาะนามิเป็นฉากหลัง และเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ยิ่งทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้มีเสน่ห์เย้ายวนชวนให้ใครต่อใครอยากมาเที่ยวตามรอยสักครั้ง

เข้าเกาหลีง่ายนิดเดียวด้วย K-ETA ระบบอนุมัติการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับใครที่กำลังรอที่จะเดินทางท่องเที่ยวเกาหลี ตอนนี้เกาหลีเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว สำหรับประเทศที่สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า นั่นหมายความว่าเราสามารถเดินทางเข้าเกาหลีได้แล้ว เพียงแค่กรอกข้อมูลในระบบ K-ETA

Garosu-gil (신사동 가로수길) กาโรซูกิล ถนนสายแฟชั่นสุดฮิปในเกาหลี

สายฮิป สายแฟชั่น ต้องไม่พลาดไปช้อปปิ้งในถนนสุดฮิต กาโรซูกิล (Garosu-gil) ซึ่งอยู่ในกรุงโซล เกาหลีใต้ ที่ที่เต็มไปด้วยตึกดีไซน์เก๋ๆ คาเฟ่ ร้านอาหารน่านั่ง ของช้อปปิ้งแฟชั่นสวยๆ กับบรรยากาศที่มีต้นไม้เรียงเป็นแนวตลอดสองข้างทาง ไปเที่ยวเกาหลีแนะนำให้ไปเดินเล่นถนนเส้นนี้กันดูค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!