ค้นหาบทความ:

มกโพ ที่เที่ยวแห่งใหม่ในเกาหลี

มกโพ ที่เที่ยวแห่งใหม่ในเกาหลี

เมื่อมุมมองการท่องเที่ยวเปลี่ยนไป เราอาจจะไม่ได้เที่ยวเกาหลีแค่ในโซล หรือปูซาน แต่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวเกาหลีในมุมใหม่ๆ ที่คนไทยยังไม่คุ้นเคย มกโพ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการท่องเที่ยวเกาหลียุคใหม่ เมืองหนึ่งในจังหวัดชอลลานัมโด ได้รับการแต่งตั้งจากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวปี 2563 นั่นหมายความว่า มกโพ จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งใหม่ในไม่ช้า

เหตุใดที่ทางเกาหลีให้ความสำคัญกับมกโพ เพราะว่าเป็นเมืองที่ติดอันดับ 1 ในการค้นหาที่เที่ยวเกาหลีขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีในปี 2562 และยังอยู่ในลำดับที่ 15 ของคำค้นสำคัญทั้งในโซเชียลมีเดียต่างๆ รวมไปถึงเรียลลิตี้ทีวี อีกทั้งสมาคมการท่องเที่ยวเกาหลียังเลือกให้เป็นเมืองท่องเที่ยวทีดีที่สุดสำหรับการเดินทางในปีที่ผ่านมา และมกโพยังเป็นสถานที่แรกที่ได้รับรางวัล Korean Tourism Innovation Awards สรรพคุณที่กล่าวมานี้คงไม่ต้องสงสัยว่าทำไม มกโพ จึงได้เป็นเมืองน่าเที่ยวมากมายขนาดนี้

Yudal Mountain

Yudal Mountain

ภูเขายูดัลซาน เป็นภูเขาที่สูง 228 เมตร ด้วยความสูงที่ไม่มากนักทำให้เราสามารถเดินทางขึ้นไปได้สะดวก และเมื่อไปถึงบนยอดเขา จะสามารถมองเห็นวิวเมืองมกโพ รวมไปถึงทะเลที่กว้างไกลสุดตา ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดมุมหนึ่งของมกโพเลยทีเดียว ภูเขาแห่งนี้ยังมีหินที่มีลักษณะสวยงามแปลกตา ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่ซากุระเกาหลีเบ่งบาน ที่นี่จะเต็มไปด้วยสีชมพูของดอกซากุระสวยงามมาก นอกจากจะมีวิวที่สวยงามแล้ว ยังสามารถเดินชมสวนที่มีงานประติมากรรมรูปปั้นต่างๆ กว่าร้อยชิ้น

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน
วิธีการเดินทาง: รถเมล์สาย 1, 1-1, 1-2, 13, 17 มาลงที่ Mokpo, จากนั้นเดินไปทางภูเขาจะพบทางเข้า ใช้เวลาในการเดินเท้าประมาณ 15 นาที

Nojeokbong Peak

Nojeokbong Peak

ยอดเขาโนจอกบง เป็นยอดเขาหนึ่งในภูเขายูดัลซาน ซึ่งเป็นยอดเขาที่มีประวัติสำคัญ มีรูปปั้นของนายพลอีซุนชิน ที่มีเรื่องเล่าสืบต่อกันมาว่า เมื่อสมัยราชวงซ์โชซอน แม่ทัพเรืออีซุนชินได้ใช้อุบายเอาฟางข้าวมาคลุมก้อนหินนี้ไว้เพื่อหลอกให้กองทัพญี่ปุ่นเข้าใจว่ามีกำลังพลมาก ทั้งที่จริงๆ มีทหารอยู่ไม่มากนัก และยังได้มีการประดิษฐ์เรือเต่า เรือรบหุ้มเกราะโลหะลำแรกของโลก จึงได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษในประวัติศาสตร์ของเกาหลี สามารถใช้ความชาญฉลาดในการปกป้องเกาหลีจากการบุกยึดของญี่ปุ่นได้

Mokpo Modern History Museum

Mokpo Modern History Museum

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สมัยใหม่เมืองมกโพ อาคารอิฐแดงที่สวยงามโดดเด่นแห่งนี้ เดิมเคยเป็นอาคารที่เก่าแก่ที่สุดในมกโพ โดยเคยเป็นสถานกงสุลในยุคอาณานิคมญี่ปุ่นมาก่อน ต่อมาก็เปลี่ยนเป็นศาลาว่าการเมืองมกโพ เป็นห้องสมุดเทศบาลและศูนย์วัฒนธรรมเมืองมกโพ ก่อนจะกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ในปี 2014 นี่เอง และยังเป็นสถานที่ถ่ายทำซี่รี่ย์เกาหลีอย่างเรื่อง Hotel Del Luna นอกจากเราจะสามารถถ่ายรูปคู่กับตึกสวยๆ ภายนอกได้แล้ว ภายในยังมีนิทรรศการต่างๆ ให้เราได้ศึกษาเป็นความรู้อย่างไม่น่าเบื่อ 

Mokpo Marine Cable Car

Mokpo Marine Cable Car

ขึ้นกระเช้าชมวิวที่ มกโฑ มารีน เคเบิ้ลคาร์ เราสามารถนั่งกระเช้าที่ความสูง 155 เมตร เป็นระยะทางที่ยาว 3.23 กิโลเมตร ซึ่งเป็นกระเช้าที่ทั้งยาวและสูงที่สุดในเกาหลี ซึ่งจะสามมารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ 360 องศา มองเห็นย่านเมืองเก่ามกโพ วิวทะเล วิวภูเขายูดัลซาน เรียกได้ว่าขึ้นกระเช้าครั้งเดียวสามารถมองเห็นมกโพได้หลายมุมหลายรูปแบบเลยทีเดียว

Mokpo Gatbawi Rock

Mokpo Gatbawi Rock

โขดหินมกโพ กัทพาวี หรือ ชุงบาวี โดยมักเรียกว่าหินหมวก เป็นหินก้อนยักษ์รูปร่างแปลกตา คล้ายกับชายสองคนนักสวมหมวกแบบเกาหลีโบราณอยู่คู่กันริมทะเล ซึ่งมีขนาด สูง 8 เมตรและ 6 เมตรตามลำดับ ซึ่งความสวยงามของหินหมวกก็เกิดจากธรรมชาติของน้ำทะเลกัดเซาะ คล้ายอนุสาวรีย์แห่งธรรมชาติ จีงได้ชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Natural Monument ด้วยความที่หินหมวกนี้เป็นหินที่ยื่นออกไปในชายฝั่งทะเลยงแฮดง เราจึงต้องเดินขึ้นสะพานลอยน้ำเพื่อไปชมความแปลกตาของหินแห่งนี้ได้

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 24 ชม.
การเดินทาง:

  • วิธีที่ 1 รถเมล์สาย 7, 15 ลงป้าย National Maritime Museum
  • วิธีที่ 2 รถเมล์สาย 13, 15, 20, 112 ลงย่าน Pyeonghwa Square

ของแถมปิดท้าย

นอกจากเรื่องเที่ยวก็ต้องไม่พ้นเรื่องกิน แนะนำไปลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ ที่ Mokpo Specialty Seafood Market เป็นย่านอาหารทะเลพิเศษเพราะมักจะมีเมนูที่หายากไม่เหมือนใคร เช่น ปลากระเบนชนิดกินได้หลายสายพันธุ์ให้ลองเลือกชิมกัน จบจากเที่ยวเมืองมกโพจะได้มุมมองเกาหลีที่แตกต่างไปจากเดิม เห็นธรรมชาติสวยงามแปลกตา มุมถ่ายรูปสวยๆ อาหารมื้อพิเศษ ที่ทำให้การเที่ยวเกาหลีสนุกยิ่งกว่าเดิม

ขอบคุณข้อมูลจาก: องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (Korea Tourism Organization)

หลากหลายมุมมองท่องเที่ยวเกาหลี


ชี้เมนูอร่อย สตรีทฟู้ดเกาหลี ไปเยือนทั้งที... ไม่ได้กินอาหารเกาหลีก็คงมาไม่ถึง

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

ปักหมุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลี

ช่วงปลายปีแบบนี้ ทริปชมใบไม้เปลี่ยนสีสักแห่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ และที่เกาหลีก็เป็นอีกประเทศที่มีจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีอยู่หลายแห่งมาก แล้วจุดไหนที่เป็นแลนด์มาร์คของเมือง จุดไหนถ่ายรูปสวยปัง จุดไหนตามรอยซีรี่ย์เกาหลีที่โด่งดัง สถานที่ไหนเป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทาง ปักหมุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลีกันได้ที่นี่เลยจ้า า า า ..

เคล็ดไม่ลับ ผ่านด่าน ตม. เกาหลี ง่ายนิดเดียว

เราคงจะรู้กันมาบ้างแล้วว่าเดี๋ยวนี้คนไทยผ่านด่าน ตม. เกาหลี ยากมาก ทำเอาคนอยากเที่ยวเกาหลีอย่างเราจะไปก็กลัวว่าจะผ่านด่านหรือเปล่า จะโดนส่งตัวกลับหรือเปล่านะ ไม่ต้องเป็นกังวลไป แค่เตรียมตัวให้พร้อมและทำตามนี้ ถ้าเราไม่ได้ทำอะไรผิดก็สามารถผ่านด่าน ตม. เกาหลีได้สบาย

ชี้เป้า! คาเฟ่ในเกาหลีสุดชิค

เตรียมเก็บเช็คลิสต์แล้วแพลนเอาไว้ก่อนตั้งแต่ตอนนี้เลย หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลีจะไปลองนั่งชิมกาแฟในคาเฟ่ชิคๆ ดูบ้าง เดี๋ยวนี้เค้ามีคาเฟ่ในเกาหลีที่ดีไซน์เก๋ๆ และเครื่องดื่ม ขนม เบเกอรี่ที่หน้าตาน่ากินอยู่หลายร้านเลยล่ะ

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

10 ที่เที่ยวเกาหลี ตามรอยซีรีย์ดัง

เอาใจติ่งเกาหลีกันค่ะ คัดสถานที่เที่ยวเด็ดๆ 10 ที่เที่ยวเกาหลี ตามรอยซีรีย์ดัง ต้องไปลองสัมผัสดูสักครั้ง รับรองว่าถูกใจสายเกาหลีแน่นอน ไม่ไปไม่ได้แล้ว ไปอิน ไปฟิน ไปจิกหมอนพร้อมๆ กันเลย

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

เปิดเหตุผล 10 อันดับประเทศที่คนบอกว่า #ย้ายประเทศกันเถอะ

เป็นกระแสฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้กับการชวนกันย้ายประเทศกันเถอะ เพราะแต่ละประเทศที่อยากย้ายไป ล้วนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นประเทศติดอันดับเมืองน่าอยู่ทั้งนั้น มาดูผลโหวตว่า มีคนอยากย้ายไปประเทศไหนกันบ้าง แล้วคุณล่ะ อยู่ทีมอะไร?

Top 10 Golf Courses of Asia 2020 ที่สุดสนามกอล์ฟในเอเชีย

สำหรับการออกเดินทางไปทั่วโลกนั้น ไม่เพียงแต่จะท่องเที่ยวชมสถานที่สวยๆ อย่างเดียวนะคะ การได้ไปตระเวนเล่นกอล์ฟกับสนามกอล์ฟดีๆ ทั่วโลกก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจของเหล่าโปรกอล์ฟทั้งหลายเช่นกัน และนี่คือ 10 อันดับสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชีย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!