แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวฮอกไกโด

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับฮอกไกโด
Like/Share:


ทัวร์ฮอกไกโด ทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด

ทัวร์ฮอกไกโด ทัวร์ญี่ปุ่นฮอกไกโด

ฮอกไกโด (Hokkaido) เกาะท่องเที่ยวชื่อดังตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นแหล่งทัวร์ยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ซึ่งในปัจจุบันเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ด้วยเหตุผลหลายๆอย่างที่ทำให้ฮอกไกโดเป็นที่นิยม ยกตัวอย่างเช่น ทุ่งดอกไม้ห้าสี (ทุ่งดอกไม้สายรุ้ง) ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ทุ่งพิงค์มอสสีชมพูสวยอร่าม ทุ่มนาสีทองที่ตัดกับสีเขียวดูสวยงามเป็นอย่างมาก ซึ่งรูปต่างๆนั้นได้รับการโปรโมทเป็นอย่างดีจากทางบริษัททัวร์และเว็บไซต์ การท่องเที่ยวต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเทศกาลหิมะของเมืองซัปโปโรที่อลังการเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเหตุเหล่านี้จึงเป็นการกระตุ้นความอยากไปของนักท่องเที่ยวเพิ่มมากยิ่งขึ้น

ทัวร์ฮอกไกโดไปฤดูไหนได้บ้าง

จริงๆแล้วหากนักท่องเที่ยวอยากจะไปเที่ยวฮอกไกโดจริงๆ ก็สามารถไปได้ทุกฤดู แต่เนื่องจากอากาศที่หนาวเย็น (กว่าที่อื่นๆ) ฤดูของฮอกไกโดจึงไม่ค่อยตรงกับที่อื่นที่เราคุ้นเคย ดังนั้น มาดูสถานที่ท่องเที่ยวและเทศกาลต่างๆของแต่ละฤดูบนเกาะฮอกไกโดกันดีกว่าครับ

  • ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม ถึง เดือนกุมภาพันธ์)

ใน ฤดูหนาว เป็นช่วงที่มีอากาศหนาวเย็นมาก ช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงกุมภาพันธ์จะมีหิมะตกปกคลุมหนา ในช่วงนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการไปชมหิมะสัมผัสอากาศเย็นๆ ซึ่งต้องเตรียมเสื้อกันหนาวไปด้วย หนาๆซักหน่อยนะครับ เพราะหนาวจริงๆ ซึ่งในฤดูหนาวของฮอกไกโดจะมีเทศกาลหิมะจัดขึ้นในหลายๆเมืองหลัก แต่ที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่ที่สุดของฮอกไกโด คงหนีไม่พ้น เทศกาลหิมะที่เมืองซัปโปโร หรือ Sapporo Snow Festival เป็นเทศกาลที่เก่าแก่จัดขึ้นติดกันมาแล้วกว่า 60 ปี ซึ่งเป็นแหล่งทัวร์ที่นิยมมากมีนักท่องเที่ยวมาที่นี่ไม่ต่ำกว่าปีละล้านคน แถมยังมีกิจกรรมอื่นๆเกี่ยวกับหิมะให้เล่นมากมาย เช่น ตกปลา สกีหิมะ เลื่อนหิมะ ฯ

  • ข้อควรรู้ของฤดูหนาว

ในฤดูหนาวของฮอกไกโด เวลาในช่วงกลางวันจะมีเวลาสั้นกว่าที่อื่น 16.00 พระอาทิตย์ก็เริ่มตกดินแล้ว ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปก็จะปิดทำงานเร็วกว่าเดิม 1 ชั่วโมง ส่วนสถานที่กลางแจ้งอย่างสวนสาธารณะต่างๆจะมีหิมะปกคลุมจนไม่สามารถไปเที่ยว ได้สะดวก แต่ถ้าหากจะไปเที่ยวในสถานที่ในร่ม อย่างเช่น พิพิธภัณฑ์ หรือ ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ก็ไปได้ตามสบาย ไม่มีปัญหาครับ แต่ต้องเช็คให้ดีก่อนว่าสถานที่นั้นๆ เปิด หรือไม่ และปิดในเวลากี่นาฬิกา

  • ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม ถึง เดือนพฤษภาคม)

เป็นช่วงอากาศจะเริ่มอุ่มขึ้น แต่อากาศก็จะเย็นอยู่ในช่วงเดือนเมษายน ซึ่งหิมะยังไม่ละลายหมดดี แต่ถ้าพูดถึงเรื่องการท่องเที่ยวแล้ว ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของฮอกไกโดนั้น เป็นช่วงที่มีคนมาเที่ยวฮอกไกโดกันน้อยที่สุด แต่อากาศจะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงเดือนพฤษภาคม ซึ่งในช่วงเดือนฤดูใบไม้ผลินั้นมีข้อดีอยู่ ก็ดีคุณจะสามารถชมดอกซากุระสวยๆได้ในทางตอนใต้ของเกาะ เช่น ฮาโกดาเตะ มัตสิมาเอะ (ช้ากว่าที่โตเกียว 1 เดือน ซึ่งจะตรงกับวันหยุดยาวของบ้านเราในเดือนพฤษภาคมพอดี แต่ก็จะตรงกับวันหยุดยาวของญี่ปุ่นหรือ Golden Week ทำให้มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากหลั่งไหลไปที่นี่ ซึ่งอาจจะทำให้ท่องเที่ยวไม่สนุกได้) . . . ส่วนทางตอนกลางของฮอกไกโดก็เป็นจุดชมซากุระอีกแห่งหนึ่ง ขณะเดียวกันทางตอนเหนือแถบเมืองมอนเบ็ทสิ มีดอกทิวลิปและดอกพิงค์มอสในช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงเดือนมิถุนายน สนใจโปรแกรมทัวร์ฮอกไกโดคลิก

  • ฤดูร้อน (ช่วงเดือนมิถุนายน ถึง เดือนสิงหาคม)

เดือน มิถุนายน กรกฎาคม ที่เมืองฟุระโนะ จะมีทุ่มดอกไม้หลากสีสัน รวมทั้งทุ่งดอกลาเวนเดอร์ให้ชมกัน รวมทั้งเมืองบิเอะ ก็มีทุ่มนาสีสันสวยงามทองสลับเขียว รวมถึงบรรยากาศสุดโรแมนติก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถปั่นจักรยานเที่ยวชมได้ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งในฤดูร้อนเป็นอีกฤดูหนึ่งที่เป็นช่วงท่องเที่ยวของเกาะฮอกไกโด (นอกจากฤดูหนาว) ที่สำคัญช่วงเวลากลางวันจะยาวนานมาก พระอาทิตย์จะตกดินประมาณ 20.00 น. ทำให้มีเวลาได้ทัวร์สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้มากกว่าเดิม

  • ฤดูใบไม้ร่วง (ช่วงเดือนกันยายน ไปถึง เดือนพฤศจิกายน)

ใน ช่วงนี้อากาศจะเริ่มเย็นลงอีกครั้ง และนักท่องเที่ยวจะสามารถชมฤดูใบไม้เปลี่ยนสีได้ในหลายๆสถานที่ของเกาะ ฮอกไกโด เช่น Sounkyo, Akadake หรือ Ginsendai รวมถึงอุทยานแห่งชาติ ไดเซทสุซัน , เมืองโจซันเกะ ซึ่งเป็นเมืองบ่อน้ำร้อนทางตะวันตกเฉียงเหนือจากเมืองซัปโปโร และ สวนโอนุมะซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือของเมืองฮาโกดาเตะ . . . ซึ่งช่วงที่เหมาะแก่การมาทัวร์ฮอกไกโดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็คือ เดือนตุลาคม


รู้จักกับฮอกไกโดให้มากขึ้นกว่าเดิม

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!