ค้นหาบทความ:

การป้องกันโควิด หลายๆคน อาจดูแลทำความสะอาด โดยวิธีการล้างมือ ทำความสะอาดร่างกาย หรือจุดต่างๆ รวมถึงของใช้ต่างๆ แต่มีจุดสำคัญที่ลืมกันไปว่าเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิดได้และร้ายแรงเป็นอย่างมาก คือ รองเท้า นั่นเอง

ทั้งนี้ คลิปเสียงคุณหมอคนหนึ่ง ที่ถูกส่งไปช่วยสถานการณ์โควิดที่อิตาลี เผยถึงไวรัสโควิดที่จะติดอยู่ที่รองเท้า โดยในคลิปเสียงระบุว่า

โปรดฟัง ดิฉันได้รับข้อความมาจากคนที่ทำงานอยู่ในห้องฉุกเฉิน-เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ เดินทางไปอิตาลี เพื่อค้นหาทำไมถึงมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากทุกวันในอิตาลี พวกเขาก็พบว่า เชื้อไวรัสติดมากับรองเท้า
ทุกคนๆ ได้โปรด เริ่มฆ่าเชื้อโรคที่รองเท้า และ ถอดไว้นอกบ้าน-อย่าใส่รองเท้าเข้าไปในบ้าน ขอบคุณ พระเจ้าคุ้มครอง ลาก่อน

หมอเผยสาเหตุ ทำไมมีคนตายจำนวนมากทุกวันในอิตาลี เหตุติดจาก รองเท้า นั่นเอง

คลิกชมคลิปเสียงบทสัมภาษณ์


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : เที่ยงวันทันเหตุการณ์

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

มัลดีฟส์ ประกาศระงับ Visa On Arrival

รัฐบาลมัลดีฟส์ประกาศระงับ Visa On Arrival สำหรับผู้ที่เดินทางมายังมัลดีฟส์ ทั้งทางอากาศและทางทะเลทั้งหมด เป็นการชั่วคราว เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม เป็นต้นไป

สายการบินเริ่มบินในประเทศ 1 พ.ค. นี้

จากประกาศปิดน่านฟ้า และ พรก.ฉุกเฉิน ทำให้สายการบินหลายๆสายต้องระงับการบินเป็นการชั่วคราว ทั้งในและต่างประเทศ แต่ ณ ขณะนี้ดูเหมือนว่าสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังดีขึ้น สำหรับประเทศไทยพบยอดผู้ติดเชื้อลดลงเรื่อยๆ อยู่แค่หลักสิบ

Covid-19 ติดเชื้อทั่วโลก ทะลุ1ล้าน ตายเกินครึ่งแสน สหรัฐสงสัยตัวเลขจีน

สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ว่า ยอดสะสมผู้ติดเชื้อทั่วโลก ทะลุ 1 ล้านคนแล้ว เนื่องจากการระบาดใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ส่วนผู้เสียชีวิตทั่วโลกเกิน 53,000 คน

จีนนับหมื่นแห่เที่ยว หลังเลิกล็อกดาวน์โควิด

ชาวจีนจำนวนมากแห่ไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในช่วงเทศกาล หลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ แม้ทางการจะเตือนให้ประชาชนอย่าชะล่าใจ

นอร์เวย์ ประกาศคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้แล้ว

นอร์เวย์ประกาศควบคุม โควิด-19 ได้แล้ว พบการแพร่ระบาดลดลง หลังใช้มาตรการปิดประเทศ 

‘ปูติน’ ระทึก ผอ.โรงพยาบาลที่เพิ่งจับมือ ติดโควิด-19

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหลักใน “รัสเซีย” ติดไวรัสโควิด-19 ด้าน “วลาดีเมียร์ ปูติน” ต้องรับการตรวจเชื้อด้วย เพราะพึ่งจับมือกันสัปดาห์ที่แล้ว

5 ทริคที่ต้องรู้ เลือกเจลแอลกอฮอล์ รับมือสู้ไวรัส

วันนี้จะมาแนะนำ 5 ทริคที่ต้องรู้ในการเลือกซื้อเจลแอลกอฮอล์ เพื่อรับมือสู้ไวรัสแบบพกพา เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงนี้การดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญและเราต้องทำกันเป็นอย่างแรก

วาติกัน (Vatican City) เมืองจิ๋ว แต่เสน่ห์ล้นเหลือ

ถ้าพูดถึง Vatican City หรือนครรัฐวาติกัน แน่นอนว่าเป็นศูนย์กลางแห่งคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิก แถมยังเป็นศูนย์รวมแห่งศิลปะและสถาปัตยกรรมอันงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว

เที่ยวชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง 11 แห่ง

ขอนำท่านเดินทางย้อนรอยสู่สุดยอดอารยธรรมของมนุษยชาติ พบกับความยิ่งใหญ่อลังการของสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลางที่ไร้ซึ่งขอบเขตแห่งกาลเวลา และยังคงมีให้เห็นอยู่ในยุคปัจจุบัน

10 สิ่งจำเป็นที่ควรมีติดบ้าน เมื่อมีเหตุฉุกเฉิน

สถานการณ์ COVID-19 แบบนี้ เราต้องเตรียมตัวกันให้พร้อมตลอดเวลาจ้า เพราะไม่รู้ว่าจะมีประกาศเคอร์ฟิวออกมาเมื่อไหร่ ถึงจะ Work from home แล้วก็ตาม แต่ถ้าไม่มีของกิน ของใช้ตุนไว้ในบ้านก็แอบเดือดร้อนอยู่เด้อ ไม่มีของใช้ไม่เท่าไหร่

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!