ค้นหาบทความ:

มาเลเซีย ขยายเวลาปิดประเทศถึง 14 เม.ย. เพื่อควบคุมเชื้อไวรัส COVID-19

มาเลเซีย ขยายเวลาปิดประเทศถึง 14 เม.ย.

น้องวันเดอร์นิวส์ รายงาน

มาเลเซียขยายเวลาควบคุมการเคลื่อนไหวของประชาชนในประเทษออกไปอีก 2 สัปดาห์ จนถึงวันที่ เมษายนนี้ เพื่อควบคุมไม่ให้เชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่กระจายไปมากขึ้น นายกรัฐมนตรีมูห์ยิดดิน ยัสซิน ของมาเลเซีย แถลงเมื่อวานนี้ (25 มี.ค. 63) ขอให้ชาวมาเลเซียเก็บตัวแต่ภายในบ้าน เพื่อทำลายวงจรการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

กระทรวงสาธารณสุข และสภาความมั่นคงแห่งชาติ ได้สรุปสถานการณ์ไว้ ซึ่งพบว่า แนวโน้มในปัจจุบันนั้น ยังคงมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เกิดขึ้น และจะเป็นเช่นนี้ต่อไปอีกสักพัก จนกว่าการระบาดจะหยุดลง นายมูห์ยิดดิน กล่าวด้วยว่า การยุติการเคลื่อนไหวของประชาชน เป็นวิธีเดียวที่จะควบคุมสถานการณ์ที่ดูเหมือนจะเลวร้ายลงไปทุกวันเอาไว้ได้ และว่ารัฐบาลตัดสินใจที่จะประกาศล่วงหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการตื่นตระหนกของผู้คน ก่อนหน้านี้ รัฐบาลมาเลเซียได้มีคำสั่งควบคุมการเคลื่อนไหวของประชาชนในประเทศนาน 2 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

มาตรการดังกล่าว รวมถึงการสั่งห้ามชาวมาเลเซียเดินทางไปต่างประเทศ และไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาตืเดินทางเข้ามาในประเทศ นอกเหนือจากการปิดสถานที่ราชการ และธุรกิจเอกชนทั้งหมด ยกเว้นแต่ร้านค้า และบริการที่จำเป็นเท่านั้น จนมาเลเซียมียอดสะสมผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ 17 ราย และมียอดสะสมผู้ติดเชื้อมากกว่า 1,796 ราย ทำให้เป็นประเทศที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 รุนแรงสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

แหล่งข่าว : https://bit.ly/2UhHAye


• ข่าววันนี้ ข่าวสด ข่าวด่วน... รู้เรื่องก่อนใคร

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Airbnb เปิดตัวออนไลน์เอ็กซ์พีเรียนซ์ ชวนคนทั่วโลกเปิดประสบการณ์เสมือนจริงได้จากที่บ้าน

Airbnb ประกาศเปิดตัวเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์ วิธีใหม่ในการเชื่อมโยงกับผู้คนทั่วโลกและการเดินทางแบบเสมือนจริง

UK เสี่ยงเป็นศูนย์กลางใหม่โควิด19 ติดเชื้อวันเดียว 4000 ราย

รัฐบาลสหราชอาณาจักร เตือนคงไม่สามารถยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศเร็วๆนี้ หลังข้อมูลชี้ยังไม่ถึงจุดพีคของการแพร่ระบาด แม้โควิด-19 คร่าชีวิตทะลุ 11,000 ศพ

จีนเผยโฉม วัคซีนโควิด-19 ไฟเขียวทดลองทางคลินิก

หน่วยงานป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แห่งคณะรัฐมนตรีจีน เปิดเผยว่าจีนได้อนุมัติ วัคซีนแบบเชื้อตาย สำหรับโรคโควิด-19 จำนวน 2 รายการ ในการทดลองทางคลินิก

ดิสนีย์ สั่งพักงานลูกจ้าง 43,000 คน หลังสั่งปิดยาวเซ่นพิษโควิด-19

วอลต์ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต ประกาศพักงานลูกจ้าง 43,000 คนเป็นการชั่วคราว ระหว่างที่มีการสั่งปิดสวนสนุกเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ไทยเวียตเจ็ท เปิดตัว Songkran Gift Vouchers รับปีใหม่ไทย

สายการบินไทยเวียตเจ็ทเริ่มเปิดขาย Songkran Gift Vouchers ด้วยราคาสุดคุ้มภายใต้สโลแกน จ่ายน้อย แต่ลดเยอะ

สายการบินเริ่มบินในประเทศ 1 พ.ค. นี้

จากประกาศปิดน่านฟ้า และ พรก.ฉุกเฉิน ทำให้สายการบินหลายๆสายต้องระงับการบินเป็นการชั่วคราว ทั้งในและต่างประเทศ แต่ ณ ขณะนี้ดูเหมือนว่าสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังดีขึ้น สำหรับประเทศไทยพบยอดผู้ติดเชื้อลดลงเรื่อยๆ อยู่แค่หลักสิบ

สิงคโปร์ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทุบสถิติ วันเดียว 368 คน

สิงคโปร์ยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19) เพิ่มอีก 368 คน ทำสถิติเป็นวันที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาด

เวียดนาม กักตัวคนงานผลิตจอซัมซุง หลังพบติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่เวียดนามสั่งกักตัวคนที่ทำงานอยู่ในหน่วยงานของบริษัทซัมซุง ดิสเพลย์ หลังพบคนงานของหน่วยงานดังกล่าวมีผลตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก

สถานทูต-สถานกงสุลใหญ่ ดูแลคนไทยทั่วโลกฝ่าวิกฤตโควิด

สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ของไทยในต่างประเทศ ได้เร่งให้ดูแลและให้ความช่วยเหลือคนไทยในประเทศต่างๆ เท่าที่จะทำได้

ไทยไลอ้อนแอร์ ประกาศเลิกจ้างพนักงานล็อตใหม่

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ได้ส่งหนังสือถึงพนักงาน เรื่อง “คำสั่งเลิกจ้าง” ระบุว่า “การเลิกจ้างท่าน เป็นการเลิกจ้างที่เกิดวิกฤตในปัจจุบัน โดยการเลิกจ้าง ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!