ค้นหาบทความ:

รู้หมือไร่?

มารู้จักฤดูกาล... เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์กัน 

มารู้จักฤดูกาลเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์กัน

สวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของภูเขา ทะสาบ และธรรมชาติสวยจนหาดูที่ไหนไม่ได้ เป็นประเทศในฝันของใครหลายๆ คนเลยจ้า น้องวันเดอร์ก็ชอบประเทศนี้สุดๆ ไปเลย แต่สวิตเซอร์แลนด์มีทั้งอากาศที่หนาวสุดขั้วแบบหิมะเกาะ จนอากาศร้อนอย่างกับเมืองไทยก็มีจ้า เพราะฉะนั้นเราต้องเตรียมตัวในการเที่ยวเป็นอย่างดีเด้อ ตามน้องวันเดอร์มาดูกันจ้า ว่าแต่ละฤดูมีช่วงไหนบ้าง จะเตรียมเสื้อผ้าแบบไหนไปเที่ยวดี ตามมาทางนี้ได้เล้ยยย

ฤดูหนาวสวิตเซอร์แลนด์

ฤดูหนาว - Winter

• จะมีในช่วงเดือนธันวาคม - เดือนกุมภาพันธ์

• อากาศจะหนาวตั้งแต่ -2 ถึง 7 °C

ช่วงนี้จะเป็นช่วงหนาวเย็นสุดขั้ว เหมาะสำหรับคนชอบหิมะเป็นอย่างมาก มองไปทางไหนก็ขาวโพลนไปหมดจ๊ะพี่จ๋า ถ้าใครที่อยากจะไปเที่ยวบนเขาอย่างเช่น แมทเธอฮอร์น แล้วล่ะก็ แนะนำ! ให้เช็คสภาพภูมิกาอาศก่อนที่จะขึ้นเขากันด้วยนะคะทุกคน

• การแต่งตัว

ควรสวมเสื้อผ้าที่ทำให้ร่างกายอบอุ่น เช่น ชุดลองจอร์นแบบหนา เสื้อคลุมโอเวอร์โค้ท แจ็คเก็ตแบบหนา (กันน้ำได้ยิ่งดี) ถุงมือ หมวกไหมพรม ถุงเท้าหนาๆ รองเท้าบูท เป็นต้นจ้า

ฤดูใบไม้ผลิสวิตเซอร์แลนด์

ฤดูใบไม้ผลิ - Spring

• จะมีในช่วงเดือนมีนาคม - เดือนพฤษภาคม

• อากาศจะหนาวตั้งแต่ 3 ถึง 7 °C

ช่วงนี้จะเป็นช่วงหนาวค่อนข้างเย็นสบาย หนาวพอๆ กับดอยอินทนนท์บ้านเรานั่นเอง จึงเหมาะกับคนไทยมากที่สุดจ้า

• การแต่งตัว

ควรสวมเสื้อผ้าที่ทำให้ร่างกายอบอุ่น เช่น เสื้อแจ็คเก็ต สเวตเตอร์ หรือคาร์ดิแกน ผ้าพันคอ กางเกงขายาว ถุงน่องแบบหนา ถุงเท้า และร้องเท้าหุ้มส้น

ฤดูใบไม้ร่วงสวิตเซอร์แลนด์

ฤดูใบไม้ร่วง - Autumn

• จะมีในช่วงเดือนกันยายน - เดือนพฤศจิกายน

• อากาศจะหนาวตั้งแต่ 8 ถึง 16 °C

ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่อากาศค่อนข้างเปลี่ยนแปลงบ่อยเลยจ้า เพราะเป็นช่วงที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี อากาศจะคล้ายกับฤดูใบไม้ผลิเลยแหละแก

• การแต่งตัว

ควรสวมเสื้อผ้าพวก เสื้อแจ็คเก็ต สวเตเตอร์ หรือคาร์ดิแกน ผ้าพันคอ กางเกงขายาว ถุงเท้า ถุงน่องแบบหนา ร้องเท้าหุ้มส้น รองเท้าบูท

ฤดูร้อนสวิตเซอร์แลนด์

ฤดูร้อน - Summer

• จะมีในช่วงเดือนมิถุนายน - เดือนสิงหาคม

• อากาศจะหนาวตั้งแต่ 18 ถึง 28 °C

ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุดค่ะ อากาศร้อนไม่ต่างจากเมืองไทยเลยจ๊ะพี่จ๋า แต่อาจจะสู้บ้านเราไม่ได้นิดหน่อย แถมพระอาทิตย์ยังตกช้าอีกด้วย เหมาะไปเที่ยวมากแกร๊! ฟ้าเปิด เราก็ลุยเล้ย

• การแต่งตัว

ควรสวมเสื้อผ้าสบายๆ ตามชีวิตประจำวัน เช่น เสื้อแขนกุด เสื้อคลุม เสื้อยืดแขนสั้น จะทำให้ไม่รู้สึกร้อนอึดอัดกันจ้า ที่สำคัญ! แดดจ้าๆ แบบนี้ ต้องไม่ลืมรักษาดวงตา โดยการใส่แว่นกันแดด และหมวกกันแดดกันด้วยน้า

รู้จักฤดูกาลกันแล้ว แพลนเที่ยวต่อไม่รอแล้วน้า


ทำความรู้จักสวิตเซอร์แลนด์ เมืองในฝันของใครหลายๆ คนกันดีกว่า

• รีวิวซูริค เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ฉบับตามใจฉัน 

• รีวิวฉบับยาวเหยียดละเอียดยิบ...ทัวร์อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส

• เที่ยวสวิส...ต้องแวะชิมที่นี่ ร้านอาหารยอดนิยมจาก Tripadvisor

• พิชิตยอดเขาจุงเฟรา สวยและโรแมนติกที่สุดแห่งสวิตเซอร์แลนด์

• อย่าลืมฉัน ...ตามรอยฉากสุดโรแมนติกที่...สวิตเซอร์แลนด์

• ไปสวิส เที่ยวไหนดี เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝัน

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์

ประเทศนอร์เวย์ ฉายาเมืองแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่ในบางช่วงเวลาของปีสามารถมองเห็นแสงสว่างจากพระอาทิตย์ได้ในตอนกลางคืน การเดินทางไปนอร์เวย์จึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อาจไม่ได้พบเจอในบ้านเรา หากใครต้องการไปเที่ยวนอร์เวย์ อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์กันก่อน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์ก

เดนมาร์ก เมืองแห่งเทพนิยาย ทีเราจะได้ไปสัมผัสกับเงือกน้อย Little Mermaid อีกทั้งเดนมาร์กยังมีบรรยากาศเงียบสงบ และวิถีชีวิตเรียบง่าย ก่อนจะไปสัมผัสกับความงามของเดนมาร์ก อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์กกันให้พร้อม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปโปรตุเกส

โปรตุเกสมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึงแหล่งมรดกโลกที่สวยงามน่าไปเที่ยวชม เช่น วิหารเจอโรนิโม หอคอยเบเล็ม อนุสาวรีย์ดิสคัฟเวอรี่ เป็นต้น หากอยากไปเที่ยวชมความงามเหล่านี้ อย่าลืมเตรียมตัวการเดินทางไปโปรตุเกสกันก่อน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์ หรือที่มักเรียกกันว่า ฮอลแลนด์ หนึ่งในประเทศน่าอยู่ติดอันดับต้นๆ ของโลก ด้วยบรรยากาศเงียบสงบ ผู้คนน่ารัก เป็นเมืองแห่งคลองและจักรยาน เมืองแห่งกังหันและดอกทิวลิป ใครที่มีแพลนกำลังจะไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์ แนะนำการเตรียมตัวเดินทางไปเนเธอร์แลนด์

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

เบลเยี่ยม เบลเยี่ยมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเช่น จัตุรัสกรองปราซ เมนนิเกนพิส เมืองท่าแอนเวิปต์ รวมถึงเทศกาลระดับโลกอย่าง เทศกาลพรมดอกไม้ที่กรุงบรัสเซลล์ อยากไปเที่ยวเบลเยี่ยมอย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสเปน

ประเทศสเปน มีเมืองท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีก็คือ มาดริด บาร์เซโลน่า สเปนยังมีประวัติความเป็นมายาวนาน มีมรดกทางวัฒนธรรมที่น่าค้นหา โดยมีมรดกโลกที่ได้รับการรับรองจากยูเนสโก้มากเป็นอันดับ 3 ของโลก สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวสเปน อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางก่อนไปสเปน

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!