ค้นหาบทความ:

รู้หมือไร่?

มารู้จักฤดูกาล... เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์กัน 

มารู้จักฤดูกาลเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์กัน

สวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของภูเขา ทะสาบ และธรรมชาติสวยจนหาดูที่ไหนไม่ได้ เป็นประเทศในฝันของใครหลายๆ คนเลยจ้า น้องวันเดอร์ก็ชอบประเทศนี้สุดๆ ไปเลย แต่สวิตเซอร์แลนด์มีทั้งอากาศที่หนาวสุดขั้วแบบหิมะเกาะ จนอากาศร้อนอย่างกับเมืองไทยก็มีจ้า เพราะฉะนั้นเราต้องเตรียมตัวในการเที่ยวเป็นอย่างดีเด้อ ตามน้องวันเดอร์มาดูกันจ้า ว่าแต่ละฤดูมีช่วงไหนบ้าง จะเตรียมเสื้อผ้าแบบไหนไปเที่ยวดี ตามมาทางนี้ได้เล้ยยย

ฤดูหนาวสวิตเซอร์แลนด์

ฤดูหนาว - Winter

• จะมีในช่วงเดือนธันวาคม - เดือนกุมภาพันธ์

• อากาศจะหนาวตั้งแต่ -2 ถึง 7 °C

ช่วงนี้จะเป็นช่วงหนาวเย็นสุดขั้ว เหมาะสำหรับคนชอบหิมะเป็นอย่างมาก มองไปทางไหนก็ขาวโพลนไปหมดจ๊ะพี่จ๋า ถ้าใครที่อยากจะไปเที่ยวบนเขาอย่างเช่น แมทเธอฮอร์น แล้วล่ะก็ แนะนำ! ให้เช็คสภาพภูมิกาอาศก่อนที่จะขึ้นเขากันด้วยนะคะทุกคน

• การแต่งตัว

ควรสวมเสื้อผ้าที่ทำให้ร่างกายอบอุ่น เช่น ชุดลองจอร์นแบบหนา เสื้อคลุมโอเวอร์โค้ท แจ็คเก็ตแบบหนา (กันน้ำได้ยิ่งดี) ถุงมือ หมวกไหมพรม ถุงเท้าหนาๆ รองเท้าบูท เป็นต้นจ้า

ฤดูใบไม้ผลิสวิตเซอร์แลนด์

ฤดูใบไม้ผลิ - Spring

• จะมีในช่วงเดือนมีนาคม - เดือนพฤษภาคม

• อากาศจะหนาวตั้งแต่ 3 ถึง 7 °C

ช่วงนี้จะเป็นช่วงหนาวค่อนข้างเย็นสบาย หนาวพอๆ กับดอยอินทนนท์บ้านเรานั่นเอง จึงเหมาะกับคนไทยมากที่สุดจ้า

• การแต่งตัว

ควรสวมเสื้อผ้าที่ทำให้ร่างกายอบอุ่น เช่น เสื้อแจ็คเก็ต สเวตเตอร์ หรือคาร์ดิแกน ผ้าพันคอ กางเกงขายาว ถุงน่องแบบหนา ถุงเท้า และร้องเท้าหุ้มส้น

ฤดูใบไม้ร่วงสวิตเซอร์แลนด์

ฤดูใบไม้ร่วง - Autumn

• จะมีในช่วงเดือนกันยายน - เดือนพฤศจิกายน

• อากาศจะหนาวตั้งแต่ 8 ถึง 16 °C

ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่อากาศค่อนข้างเปลี่ยนแปลงบ่อยเลยจ้า เพราะเป็นช่วงที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี อากาศจะคล้ายกับฤดูใบไม้ผลิเลยแหละแก

• การแต่งตัว

ควรสวมเสื้อผ้าพวก เสื้อแจ็คเก็ต สวเตเตอร์ หรือคาร์ดิแกน ผ้าพันคอ กางเกงขายาว ถุงเท้า ถุงน่องแบบหนา ร้องเท้าหุ้มส้น รองเท้าบูท

ฤดูร้อนสวิตเซอร์แลนด์

ฤดูร้อน - Summer

• จะมีในช่วงเดือนมิถุนายน - เดือนสิงหาคม

• อากาศจะหนาวตั้งแต่ 18 ถึง 28 °C

ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุดค่ะ อากาศร้อนไม่ต่างจากเมืองไทยเลยจ๊ะพี่จ๋า แต่อาจจะสู้บ้านเราไม่ได้นิดหน่อย แถมพระอาทิตย์ยังตกช้าอีกด้วย เหมาะไปเที่ยวมากแกร๊! ฟ้าเปิด เราก็ลุยเล้ย

• การแต่งตัว

ควรสวมเสื้อผ้าสบายๆ ตามชีวิตประจำวัน เช่น เสื้อแขนกุด เสื้อคลุม เสื้อยืดแขนสั้น จะทำให้ไม่รู้สึกร้อนอึดอัดกันจ้า ที่สำคัญ! แดดจ้าๆ แบบนี้ ต้องไม่ลืมรักษาดวงตา โดยการใส่แว่นกันแดด และหมวกกันแดดกันด้วยน้า

รู้จักฤดูกาลกันแล้ว แพลนเที่ยวต่อไม่รอแล้วน้า


ทำความรู้จักสวิตเซอร์แลนด์ เมืองในฝันของใครหลายๆ คนกันดีกว่า

• รีวิวซูริค เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ฉบับตามใจฉัน 

• รีวิวฉบับยาวเหยียดละเอียดยิบ...ทัวร์อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส

• เที่ยวสวิส...ต้องแวะชิมที่นี่ ร้านอาหารยอดนิยมจาก Tripadvisor

• พิชิตยอดเขาจุงเฟรา สวยและโรแมนติกที่สุดแห่งสวิตเซอร์แลนด์

• อย่าลืมฉัน ...ตามรอยฉากสุดโรแมนติกที่...สวิตเซอร์แลนด์

• ไปสวิส เที่ยวไหนดี เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝัน

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รีวิวซูริค เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ฉบับตามใจฉัน

ฮัลโหล!! กลับมาพบกับรีวิวฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ Wonderful และเช่นเคยแอดก็ยังคงวนเวียนกับหิมะเหมือนเดิม คราวนี้ไปไกลหน่อย เพราะแอดไป สวิชไฟ เอ้ย สวิซเซอร์แลนด์มายังไงหละ!

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

ประเทศไหนบ้างที่ต้องง้อวีซ่า แต่คนก็ยังชอบไป

วีซ่าก็คล้ายๆ กับบัตรผ่านทางเข้าไปในประเทศนั้นๆ ซึ่งบางประเทศไม่ต้องขอวีซ่าก็ผ่านเข้าได้ แต่บางประเทศเราต้องทำเรื่องขอวีซ่าเพื่อขออนุญาตผ่านเข้าประเทศนั้นๆ นั่นเอง แต่ถึงจะต้องง้อวีซ่าเราก็ยังอยากไปเที่ยวอยู่ดี ก็มันน่าไปนี่เนอะ

พาเที่ยวต่างประเทศกับ 10 แห่งห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน

ถ้าจะพูดถึงการไปเที่ยวต่างประเทศ ประเทศในทวีปยุโรปก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ และอีกแห่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยก็คือลอนดอน มหานครแห่งเมืองผู้ดีอังกฤษ หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ใครๆ ต่างฝันถึงว่าจะต้องไปให้ได้สักครั้ง และมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น นี่คือ 10 แห่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน..

ส่องตุรกี ดินแดน 2 ทวีป อารยธรรมล้ำค่าต้องที่นี่

ตุรกี "แดนไก่งวง" หรือ "ดินแดน2ทวีป" มนต์เสน่ห์ของดินแดนนับตั้งเเต่ครั้งโบราณกาล การผสมผสานระหว่างวัฒนธรรม 2 ทวีป และ 2 ศาสนา ซึ่งเข้ากันได้อย่างดี แบบไม่บอกถูก

5 เหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปสักครั้งในชีวิต

5 เหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปสักครั้งในชีวิต ถามว่าเหตุใดยุโรปจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ใครหลายๆ คนต่างอยากจะไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง เรามีคำตอบ

5 ประเทศที่สาวโสด เที่ยวคนเดียวได้ปลอดภัยหายห่วง

พูดถึงสาวโสด...เวลาไปเที่ยวนี่มันช่างโดดเดี่ยวเดียวดายเหลือเกินแต่ก็ไม่เกินใจที่อยากเที่ยวหรอกจริงมั้ยหละ? ให้คิดไว้เลยว่า "อยากเที่ยวต้องได้เที่ยวสิ" เที่ยวคนเดียวก็ได้ไม่ง้อ สาวๆ เที่ยวได้ 5 ประเทศสไตล์คนโสด

คิวรอทำวีซ่าพุ่ง 88 เล่มเมื่อเช้านี้ เรื่องทำวีซ่าออนไลน์ไว้ใจให้เราดูแล

เห็นเงียบๆ ออเดอร์เพียบนะจ๊ะ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ กำลังปลื้มปริ่มที่ลูกค้าไว้ใจใช้บริการทำวีซ่าออนไลน์กับเราเยอะมาก เช้านี้สูงถึง 88 เล่ม!! เยอะแค่ไหนก็ยังไหว เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพคอยดูแล ใส่ใจในทุกขั้นตอน ถ้ากำลังมองหาผู้ช่วยในการยื่นวีซ่า มาทางนี้เลยค่ะ

10 จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในปารีส...แล้วคุณจะตกหลุมรักปารีสยิ่งกว่าเคย

ไม่ใช่เฉพาะหอไอเฟลเท่านั้นหรอกนะ ที่ไหนๆ ในปารีสก็โรแมนติกได้ ถ้าอยากจะหามุมสวยๆ โรแมนติกในปารีส 10 แห่งนี้แนะนำเลย ต้องมีซักที่ที่คุณชื่นชอบแน่ๆ

10 ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก โดย Lonely Planet

ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก จัดอันดับโดย Lonely Planet และนี่ก็คือ 10 อันดับอาหารจานเด็ดจากทั่วโลก มีของไทยด้วย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!