กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

ชวนกันไปสโลว์ไลฟ์ที่ไต้หวัน


ทริปสโลว์ไลฟ์ที่ไต้หวัน Part2
จากอี๋หลาน ถึง ไทเป ความต่างที่ลงตัว

เรายังพาเที่ยวอี๋หลันกันไม่หมดนะ วันนี้จะพาไปเที่ยวมิวเซียมที่ไม่ธรรมดา ชมหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น แล้วไปพบกับสีสันความคึกคักของไทเป (อ่าน Part1: ไปจิบไวน์ ชมธรรมชาติ อี๋หลาน)

Day3 สถาปัตยกรรมเก๋ๆ กับมิวเซียมเริ่ดๆ และหมู่บ้านโบราณ

เธอเห็นตึกรูปร่างแปลกตานั่นมั้ย สวยเก๋ดีใช่มั้ยล่ะ และภายในนั้นเป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าครบทุกความเป็นอี๋หลานเลยล่ะ ที่นี่เรียกว่า Lanyang Museum

ถ้าเราแค่เที่ยวๆ แล้วไม่รู้ประวัติความเป็นมา มันก็จะรู้แค่ที่สวยๆ แค่นั้น แต่ถ้าเราได้รู้ประวัติความเป็นมา มันก็จะอินได้อีก และยิ่งทำให้การเที่ยวมีความหมายมากขึ้นไปด้วย ถึงแม้ที่นี่จะถูกเรียกว่าพิพิธภัณฑ์ แต่มันคงความโมเดิร์นเอาไว้อย่างเหลือล้น คนที่ไม่ชอบเข้ามิวเซียม บอกเลยว่ามาที่นี่ไม่มีเบื่อ ดูกันเพลิน

เข้ามาเนี่ย จะไม่มีเสียงดังโหวกเหวกโวยวายให้ได้ยิน เพราะว่าเค้าจะมีเจ้าตัวนี้ให้เราใส่ติดหูเอาไว้ ไกด์ก็จะเล่าๆ ไป เดินไปไหนก็ได้ยินเฉพาะพวกเราเอง ไม่รบกวนกัน

เราจะเริ่มต้นขึ้นไปข้างบน แล้วค่อยๆ ลงมา ทีละชั้นๆ ก็จะมีเรื่องราวน่าสนใจไม่น้อย ชั้นบนสุดสามารถเดินออกไปที่ดาดฟ้า ชมวิวด้านล่างได้ด้วย หรือใครจะล่องส่องกล้องก็ได้นะ

โดยจะบอกเรื่องราวความเป็นมาของอี๋หลัน ให้เรารู้จักมากยิ่งขึ้น และด้วยความที่อยู่ติดกับท่าเรือ เพราะฉะนั้นภายในพิพิธภัณฑ์ก็จะเป็นเรื่องราวประวัติความเป็นมาของท่าเรือซะส่วนใหญ่ และรวมไปถึงระบบนิเวศ วัฒนธรรม วิถีชีวิตความเป็นมา ผ่านการเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ

มาถึงข้างล่าง เราสามารถออกไปข้างนอกประตู ถ่ายรูปเท่ๆ ได้อีก หรือจะนั่งเล่นเพลินๆ เอาบรรยากาศ ก็เริ่ดอยู่

หมู่บ้านต้องมนต์ Jiufen พูดถึงจิ่วเฟิ่นเวลานี้ ใครไม่ไปถือว่าเอาท์ เพราะมันมีอะไรน่าสนใจเยอะอยู่นะ เราเดินขึ้นไปตามทางเดินเรื่อยๆ สองข้างทางก็มีทั้งของที่ระลึก ขนมโบราณ น่ารักเต็มไปหมด 

แต่จุดหมายปลายทางของเราตอนนี้คือร้านอาหารร้านนี้ A-MEI Tea House ร้านอาหารชื่อดังที่อยู่ใจกลางจิ่วเฟิ่น ได้บรรยากาศไต้หวันโบราณ อาหารก็จะเป็นสไตล์ดั้งเดิม ได้จิบชาร้อนๆ ท่ามกลางอากาศเป็นใจ ถ้าได้มากับคนรู้ใจ หรือชวนกันมาทั้งครอบครัว คงจะสุขสุดๆ ไปเลย

กินอิ่มแล้ว มาเดินดูบรรยากาศรอบๆ ร้านกันหน่อย ซึ่งจะมีมุมให้นั่งหลายโซน จะเลือกนั่งด้านใน หรือจะนั่งชมวิวด้านนอกก็ได้ ร้านก็ตกแต่งสไตล์โบราณ

จิ่วเฟิ่น ถึงแม้จะดูเหมือนว่าเป็นหมู่บ้านเล็กๆ แต่เอาเข้าจริงๆ ถ้าจะเดินให้ทั่ววันเดียวคงไม่พอ ที่นี่มีทั้งแกลลอรี่ โรงภาพยนตร์โบราณ และอีกหลายๆ อย่างรวมไว้ที่นี่ที่เดียว

เดินกันเหนื่อยๆ ต้องลองมานั่งจิบชาชมวิวที่ร้านน้ำชา ที่นี่บรรยากาศดีมาก เห็นวิวภูเขาและทะเลได้จากตรงนี้เลย อากาศเย็นหน่อยก็จะเจอหมอกแบบนี้ แต่ถ้าใครไปเจอฟ้าใสๆ ก็คงจะสวยไปอีกแบบ

ได้ชมสาธิตวิธีการชงชา กว่าจะมาเป็นชาให้เราชิมแก้วนึง ทำกันหลายขั้นตอน เพื่อความหอม และรสชาติที่อยากให้ลองมาชิม จิบชาร้อนๆ กับขนมอร่อยๆ พร้อมชมวิวสวยๆ มันได้ฟีลกว่าจริงๆ

และต้องไม่พลาดเก็บรูปมุมมหาชน ก็คือตึกโบราณกับโคมไฟสีแดง ซึ่งตรงนี้ก็คือร้านอาหารที่เราไปนั่งกินนั่นเอง สวยใช่มั้ยล่ะ 

เก็บรรยากาศรอบๆ

เหมียวๆ

ถ้าใครอยากได้วิวมุมมหาชนในตอนกลางคืน แนะนำว่าให้พักในตัวจิ่วเฟิ่นเลย จะได้วิวกลางคืนสวยไปอีกแบบ ที่พักที่นี่ก็สวยมากๆ มองเห็นวิวธรรมชาติแบบพาโนราม่า ตกกลางคืนออกมาเดินเล่นได้อีก โรแมนติกอย่าบอกใคร

ได้เวลาเข้าเมืองแล้วสิ วันนี้เราจะกลับไปพักในไทเปกันจ้า ขอเข้าสู่โหมดในเมืองแพร๊บบ


มาถึงถิ่นก็ต้องกิน หมาล่า ฮอตพอต เราอยู่ที่ Wenting Hotpot จริงๆ ชาบูหมาล่าในไทเปก็มีอยู่หลายร้าน หลายสาขา แต่ร้านนี้จะมีความพรีเมียมกว่า ตั้งแต่การบริการแบบใกล้ชิด ภาชนะที่ใช้ ทั้งหม้อเอย อะไรเอย ดูสิมีความละเอียดปราณีตมากๆ 

น้ำซุปมี 4 แบบ มีทั้งแบบธรรมดา แบบหมาล่า แบบซีฟู้ด จุ่มไปแต่ละหม้อก็จะได้รสสัมผัสต่างกันออกไป 

วัตถุดิบคัดมาอย่างดี มีความพรีเมี่ยมกันเห็นๆ 

เนื้อที่นี่เป็นเนื้ออย่างดี กัดทีละลายในปาก

และในส่วนของน้ำจิ้มนั้น เยอะมากก เลือกไม่ถูกเลยว่าจะจิ้มอะไรดี เลือก Mix&Match กันตามชอบใจเลยจ้า

พลาดไม่ได้กับไอศกรีม Häagen-Dazs มาแบบจัดหนัก อย่างที่เรารู้ๆ กันว่าถ้วยนิดเดียวก็ราคาเป็นร้อย แต่มาที่นี่กินเลยไม่อั้น จะว่าไปกินแค่ไอติมก็ยังคุ้มนะเนี่ย

ที่สำคัญก่อนกลับ มีโชว์ดีๆ ให้ชม เป็นโชว์เปลี่ยนหน้ากาก ที่เดินมาแสดงให้เราดูกันตามโต๊ะ แต่ถึงจะใกล้ขนาดนี้ก็ยังจับผิดไม่ได้อยู่ดีว่าเปลี่ยนหน้ากากกันยังไง มืออาชีพมากๆ 

หนังท้องตึง หนังตายังหย่อนไม่ได้ถ้ายังไม่ได้ช้อปปป ไปเดินเล่นย่อยอาหารกันต่อที่ซีเหมินติง มันก็จะเป็นถนนบล็อกๆ ซอยเล็กซอยน้อยเชื่อมต่อกัน เข้าซอยนั้นออกซอยนี้ ของก็มีทั้งพวกเสื้อผ้า รองเท้า แฟชั่นต่างๆ มีของกิน มุมของเล่น กาชาปอง มีการแสดงโชว์ ใครไม่ได้ช้อปปิ้ง แค่เดินดูเฉยๆ ก็ยังเพลินเลย

เดินดีๆ มีวัดซ่อนอยู่ วัดไต้หวันในยามค่ำคืน สวยงามไปอีกแบบ

ค่ำคืนนี้ยังไม่จบ เราจะไปเที่ยวท่ามกลางแสงไฟแห่ง christmas ตรงจุดนี้ถือเป็นจุดเฉลิมฉลองคริสต์มาสที่ยิ่งใหญ่ของไทเป ที่คนไต้หวันเค้ามาเที่ยวกัน (ถ้าบ้านเราก็คงจะเป็น Central World อ่ะนะ) มีการประดับไฟไปตลอดถนนทั้งสาย 

และไฮไลท์ไม่ใช่แค่การประดับไฟ มันคือต้นคริสต์มาสยักษ์ ที่ถูกฉายภาพแบบเห็นได้รอบทุกมุม กับจอขนาดใหญ่ที่ฉายไปบนตึก ทำเรื่องราวออกมาได้น่ารัก เข้ากับการเฉลิมฉลองมากๆ

วันนี้เที่ยวกันจุใจ ขอพักเหนื่อยที่นี่นะ Saual Keh Hotel เป็นโรงแรมที่ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็ตกแต่งได้น่ารักดี ดูเจ้าหมีตัวโตนี่สิ อยากจะไปนั่งถ่ายรูปกันมั้ย 

ในห้องก็จะหน้าตาประมาณนี้ ห้องมีหลายแบบนะ บางห้องก็มีครัวในห้องเลยก็มี ลองเลือกจองกันดูได้

มุมอาหารเช้า จะเป็นแบบเบาๆ แต่ว่ามีเครื่องทำกาแฟให้ด้วยนะ ถ้าใครไม่ทานมื้อหนักก็ชงกับเครื่องได้ เหมือนมีคนชงให้กิน

เติมพลังเรียบร้อย ก็เที่ยวต่อกันเลยยยย

Day4 นั่งรถเบาๆ กินลมชมวิว

หลังจากเที่ยวอย่างหนักหน่วงมาหลายวัน ขอนั่งเล่นชมวิวแบบชิวๆ กันบ้างนะ เรามาเริ่มกันที่จุดนี้ ไม่ได้พามานั่งรถไฟฟ้าหรอกนะ แต่ว่าจะพาไปนั่งรถชมเมือง

นี่เลย Taipei Sighseeing เป็นรถพาเที่ยวรอบเมืองไทเป ขึ้นไปข้างบนจะเปิดโล่งให้เต็มอิ่มกับบรรยากาศเต็มๆ รถแล่นไปก็จะมีบรรยายไป มีหูฟังให้ด้วย สามารถเลือกภาษาไทยได้

ดูไปเรื่อยๆ

ได้เห็นตึกไทเป 101 แบบใกล้มาก เหมือนจะเอื้อมไปจับได้เลย ใช้เวลาไม่มากเราก็สามารถเที่ยวได้ทั่วไทเปแล้ว

บ้านเมืองเค้าสวยดีใช่มั้ยล่ะ

ได้เวลากลับแล้วสิ จริงๆแล้ว อี๋หลานยังมีที่ให้ไปเที่ยวอีกมาก ไปครั้งเดียวเที่ยวยังไงก็ไม่หมด แบบนี้ต้องจองตั๋วไปทริปหน้าแล้วล่ะ เที่ยวไต้หวัน ครั้งเดียวไม่เคยพอ


Group&Go เที่ยวไต้หวันแบบส่วนตัว 4-6 คนก็เดินทางได้

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

GROUP & GO TAIPEI FREE & EASY 3 วัน 2 คืน

เริ่มต้น 4,999 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวหลายประเทศแบบคุ้มๆ กับทริปไต้หวัน - ญี่ปุ่น

เที่ยวหลายประเทศ เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ ไปไหนได้บ้าง? ก็นานๆ จะมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศสักที อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศเลยจะมีมั้ยนะ แนะนำทริปนี้ Taipei - Hokkaido ไปทีเดียวได้ทั้งญี่ปุ่น และไต้หวัน

ตะลอนทัวร์ไหว้พระไต้หวัน รับพลังลมหายใจมังกร

ทัวร์ไต้หวัน ปีใหม่ ทัวร์ไหว้พระไต้หวัน เสริมสิริมงคลให้กับชีวิตรับปีใหม่ไทย สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดังแห่งไต้หวัน ใน 3 วัดดัง ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง วัดหลงซาน วัดบุ๋นบู๊ วัดพระถังซัมจั๋ง

VISA FREE! ขยายเวลาฟรีวีซ่าไต้หวัน สำหรับคนไทย วันนี้ถึง 31 กรกฎาคม 2562

ไต้หวันฟรีวีซ่า ไต้หวันจะขยายระยะเวลาการทดลองใช้สิทธิพิเศษฟรีวีซ่า (Visa Free) ให้กับประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้ง 3 ประเทศได้แก่ ไทย บรูไนและฟิลิปปินส์ จากเดิมเพิ่มออกไปอีก 1 ปี มีผลประกาศฟรีวีซ่าตั้งแต่ วันนี้ จนถึง วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 (31 July 2019)

เที่ยวไต้หวันช่วงไหนดี เทศกาลไต้หวันมีอะไรบ้างนะ?

เที่ยวไต้หวันช่วงไหนดี เทศกาลไต้หวันมีอะไรบ้างนะ? จริงๆ ทางไต้หวันก็จะมีเทศกาลภายในประเทศอยู่มากมาย แต่จะขอหยิบยกเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ของไต้หวัน นั่นก็คือเทศกาลโคมไฟไต้หวัน และเทศกาลโคมลอยผิงซี

หมู่บ้านสายรุ้ง Rainbow Village สถานที่เช็คอินชิคๆ ในเมืองไถจง ไต้หวัน

หมู่บ้านสายรุ้ง Rainbow Village สถานที่เช็คอินชิคๆ ในเมืองไถจง ไต้หวัน หมู่บ้านเล็กๆ สีสันสดใส ที่โดดเด่นสะดุดตา เชื้อเชิญให้ใครต่อใครอยากเข้ามาชมความสดใสน่ารักของหมู่บ้านสายรุ้งกันซะจริงๆ แล้วเราจะพลาดได้ยังไง ต้องไปชมสักหน่อยแล้ว

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราจะพาแม่ พ่อ และคนในครอบครัวไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์กันมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เลยที่เราจะพาแม่เที่ยววันแม่ ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

อาลีซาน สวยทุกจุด สะดุดทุกมุมมอง

"อาลีซาน" อุทยานซึ่งเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ดุจพรแห่งธรรมชาติ ณ ไต้หวัน มีพื้นที่กว้างขวาง เขียวขจีสุดลูกหูลูกตา เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่มีชื่อเสียงมาก

มิชลินไกด์ไทเป Michelin Stars Award Taipei 2018

มิชลินไกด์ไทเป Michelin Stars Award Taipei 2018 ถึงคิวฝั่งไทเป ไต้หวันกันแล้ว สำหรับรางวัลที่นักชิมต้องชอบ เพราะนี่คือรางวัลมิชลินสตาร์ประจำปี 2018

รีวิว หยางหมิงซาน ไต้หวัน แช่เท้านานๆ แบบฟรีๆ

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน ใครก็ๆไปได้ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังยอดฮิตของเมืองไทเป ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองไทเปไปทางเหนือประมาณ 20 กิโลเมตร ขอบอกว่ามาแล้วรู้สึกถึง "ธรรมชาติบำบัดโดยแท้จริง"

ทริปสโลว์ไลฟ์ที่ไต้หวัน Part1 ไปจิบไวน์ ชมธรรมชาติ อี๋หลาน

เปิดมุมมองใหม่ไต้หวัน ออกไปสูดอากาศสดชื่นนน นอกไทเปกันบ้างดีกว่า เราจะพาออกนอกเมืองไปที่ อี๋หลาน กันจ้า เมืองนี้มีความน่ารัก แต่ก็แอบชิคๆ คูลๆ กับเค้าอยู่เหมือนกัน ก่อนจะกลับมาเที่ยวต่อที่ไทเป ไปค่ะ เกาะปีกเครื่องบินตามมาเลย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!