ค้นหาบทความ:

ฮ่องกงวันเดย์ทริป สัมผัสฮ่องกงมากกว่าเคย

เที่ยวฮ่องกงวันเดียว ที่จะพิเศษกว่าทริปไหนๆ ที่คุณเคยไปมา เราคงจะรู้จักที่เที่ยวฮ่องกงที่ติดอันดับท็อปๆ กันมาบ้างแล้ว แต่อย่าลืมว่าเกาะเล็กๆ แห่งนี้ไม่ได้มีดีให้ดูเพียงแค่นั้น เพราะฮ่องกงยังมีเสน่ห์เล็กๆ ซ่อนอยู่รอให้เราไปค้นหา และยังมีอีกหลายสถานที่ที่เรายังไม่รู้อีกมากมาย มาดูกันว่าฮ่องกงวันเดย์ทริป เราจะไปเที่ยวแบบไหนได้บ้าง

Trip1: นั่งรถเปิดประทุน 2 ชั้นชมวิว จบที่ชมวิวแบบพีคๆ

เที่ยวฮ่องกงให้ทั่วๆ ไม่ต้องกลัวเรื่องขึ้นรถ เพราะเราจะพาไปนั่งรถสองชั้นเปิดประทุน นั่งกินลมชมวิว เที่ยวรอบเกาะฮ่องกง ไปทั้ง 3 ย่านดัง ฮ่องกง เกาลูน และ สแตนลีย์มาร์เก็ต ที่แต่ละย่านก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน


Cr. ko.wikipedia.org

Cr. Nomss.com

ไปลงเรือ Star Ferry แบบหรูๆ หรือจะเลือกนั่งเรือเล็กๆ แต่ได้บรรยากาศโลคอลอย่าง Sampan Boat ล่องอ่าววิคตอเรีย ชมความงามของตึกระฟ้าและสีสันยามค่ำคืน

Cr. expatliving.hk

ชมวิวแบบพีคๆ ตื่นตาตื่นใจกับวิวฮ่องกงจากมุมสูงแบบพาโนราม่า เลือกเลยจะเป็น Victoria Peak หรือ Sky100 ก็ล้วนแต่วิวสวยไม่แพ้กัน

Cr. en.wikipedia.org

Trip2: เที่ยวหรูหรากับไฮไลท์เด็ดห้ามพลาด

นั่งรถรางกินลมชมบรรยากาศของฮ่องกงในมุมสูงที่ Victoria Peak

เยี่ยมชมหมู่บ้านชาวประมงที่อ่าวอาเบอร์ดีน(Aberdeen) หมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ของชาวเรือ และภัตตาคารลอยน้ำที่มีอาหารทะเลสดใหม่ ได้เห็นวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมสืบทอดกันมาหลายร้อยปี บ้างก็อยู่ตามตึกสูง บ้างก็อยู่ในเรือสำเภาลอยน้ำ เป็นบรรยากาศและวิถีชีวิตอีกมุมของฮ่องกงที่หาชมได้ยาก

Cr. commons.wikimedia.org

Cr. www.travelonline.com

Cr. www.thatfoodcray.com

ไปเดินเที่ยวหาดรีพัลส์เบย์ หาดทรายยาวรูปพระจันทร์เสี้ยวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง นอกจากจะเดินเล่นชายหาดสวยๆ ก็ยังมีโอกาสไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมและเทพต่างๆ จะขอลูก ขอคู่ หรืออะไรก็ได้ทั้งนั้น

Cr. www.travelandleisure.com

ไปต่อกันที่ตลาด Stanley ตลาดนัดแฟชั่นเสื้อผ้าแบรนด์ดัง รวมไปถึงของกระจุกกระจิกสไตล์เอเชีย ที่น่าซื้อกลับไปเป็นของฝาก หรือจะลองชิมอาหารทะเลที่นี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องความสดอร่อย รวมถึงบรรยากาศสบายๆ เห็นวิวทะเล ทำให้เป็นตลาดที่น่าเดินเล่นช้อปปิ้งเป็นที่สุด

Cr. www.hk-stanley-market.com


Trip3: เที่ยวชมเมืองเก่าฮ่องกง

ถ้าอยากสัมผัสความเป็นฮ่องกงแท้ๆ แบบไม่แต่งแต้มสีสันจากความทันสมัยมากนัก ต้องทริปนี้ เที่ยวชมเขต Central ของฮ่องกง ไปยังมุมที่คุณอาจจะยังไม่เคยเห็นมาก่อน จากถนน Hollywood สู่ถนน Pottinger สถานที่นี้มีมนต์ขลังของความเก่าแก่ที่มีประวัติอันยาวนาน แต่ก็ยังแอบเก๋ด้วยลวดลายบนกำแพงน่ารักๆ ให้เราได้เก็บภาพสวยๆ มาได้อีกมากมาย

Cr. www.diethelmtravel.com

Cr. advertisementfeature.cnn.com

Cr. www.gadventures.com

ชมบ้านชมเมืองเสร็จ ยังไม่จบนะจ๊ะ ต้องไปนั่งเรือสำเภาโบราณล่องไปตามอ่าววิคตอเรีย ดื่มด่ำกับธรรมชาติอันงดงามโดยรอบ ปล่อยตัวปล่อยใจไปช้าๆ สโลว์ไลฟ์ได้อีกหนึ่งวัน


Trip4: สัมผัสวัฒนธรรมย่านเกาลูน

อีกหนึ่งย่านเก่าแก่ในฮ่องกง คนอยากไปเจอฮ่องกงในอีกมุมต้องหลงรักย่านนี้ เราจะได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนฮ่องกงในย่านเกาลูน เดินเล่นชมบ้านเมืองที่อยู่อาศัยอันเก่าแก่ เก็บไฮไลท์เด็ดย่านนี้นั่นก็คือ สำนักชีชิหลินที่สร้างด้วยไม้สัก ออกแบบตกแต่งได้อย่างงดงาม และศาลาสีทองกลางน้ำ ท่ามกลางสวนสวยร่มรื่นในสวนหนานเหลียน ที่ผสมผสานความเป็นจีนอย่างญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจในวันเบาๆ นอกจากนี้ไม่ไกลกันนักก็ยังมีตลาดดอกไม้สวยๆ รวมไปถึงไม้มงคลอีกมากมาย

Cr. www.keithmacgregorphotography.com

Cr. www.makemytrip.comCr. www.theloophk.comCr. traveler.marriott.com

พิเศษ เมื่อจองตั๋วบินไปฮ่องกงโดยสายการบิน Cathay Pacific
เดินทางตั้งแต่ 3-7 วัน เลือกเที่ยวได้ 1 ทริป ถูกใจทริปไหนเลือกเลย

ซิตี้ทัวร์เที่ยวเกาะฮ่องกง ไหว้พระวัดดัง ช้อปปิ้งแหล่งแฟชั่น

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Café Chic Chic in Hong Kong คาเฟ่ ฮ่องกง

เมื่อมาถึงฮ่องกง แน่นอนว่านักท่องเที่ยวย่อมนึกถึงการช้อปปิ้ง และตระเวนลิ้มลองอาหารจีนแสนอร่อย แต่ถ้าเริ่มเดินเที่ยวจนเหนื่อยแล้ว ขอแนะนำคาเฟ่ฮ่องกงร้านดัง บรรยากาศที่น่าสนใจเหมาะแก่การแวะพักเติมพลังและรื่นรมย์กับเครื่องดื่มแก้วโปรด

ฮ่องกงห้ามต่างชาติเข้าเมือง 14 วัน ป้องกันโควิด-19 ระลอกสอง

ฮ่องกงห้ามต่างชาติเข้าเมือง 14 วัน และได้มีการออกบทลงโทษผู้ฝ่าฝืนคำสั่งกักตัว ห้ามจำหน่ายแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร เพื่อป้องกันโควิด-19 ระลอกสอง ฮ่องกงได้มีการออกมาตรการใหม่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

เดินสายมูเตลู..ไหว้พระ 9 วัดดังที่ฮ่องกง

ไหว้พระ 9 วัดดังที่ฮ่องกง ไปขอพรเสริมดวงรอบด้าน การงาน การเงิน ลาภยศ บารมี วัดไหนดี วันไหนดัง วัดไหนขอเรื่องอะไร วันนี้ได้รู้กัน!!

Hong Kong Disneyland เตรียมเปิด! กับข้อควรรู้ก่อนเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

Hong Kong Disneyland พร้อมเปิดอีกครั้ง! ภายใต้คอนเซ็ปต์ Believe in Magic แต่ยังอยู่ภายในเงื่อนไขการลดจำนวนคนไม่ให้แออัด เพื่อความปลอดภัยทางด้านสุขภาพของทุกคนที่มาเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ภายใต้ระบบการจองแบบใหม่

Top Afternoon Tea @Hong Kong ชุดน้ำชายามบ่าย ฮ่องกง

กิจกรรมยอดนิยมของชาวฮ่องกงคือการนัดไปจิบชากาแฟตามสถานที่ต่างๆ หากรู้สึกอิ่มตัวกับบรรยากาศของคาเฟ่แล้ว จะลองอาฟเตอร์นูนทีหรือจิบน้ำชายามบ่ายฮ่องกง ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ พร้อมบรรยากาศดีๆ

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

เปิดวาร์ปวิธีขอพรเจ้าแม่กวนอิมรีพัลส์เบย์ให้สัมฤทธิ์ผล เพี้ยงงงง !!!

เปิดวาร์ปวิธีการไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมทินหัว(หาดรีพัลส์เบย์) อย่างไรให้สัมฤทธิ์ผล? แบไต๋แบบหมดเปลือก ขอเรื่องอะไร ชี้เป้าตรงจุด แบบครบทุกซอกทุกมุม !!

ฮ่องกง เตรียมกักตัวนักท่องเที่ยว (ตั้งแต่ 19 มี.ค. 63)

ฮ่องกงเตรียมกักตัวนักท่องเที่ยว ตั้งแต่ 19 มี.ค.63 เป็นต้นไป จากเมื่อวันที่ 17 มี.ค. 63 ที่ผ่านมา แคร์รี แลม ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน (HKSAR)

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!