กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

จองตั๋วไปฮ่องกง แถมฟรี Citytour


ฮ่องกงวันเดย์ทริป สัมผัสฮ่องกงมากกว่าเคย

เที่ยวฮ่องกงวันเดียว ที่จะพิเศษกว่าทริปไหนๆ ที่คุณเคยไปมา เราคงจะรู้จักที่เที่ยวฮ่องกงที่ติดอันดับท็อปๆ กันมาบ้างแล้ว แต่อย่าลืมว่าเกาะเล็กๆ แห่งนี้ไม่ได้มีดีให้ดูเพียงแค่นั้น เพราะฮ่องกงยังมีเสน่ห์เล็กๆ ซ่อนอยู่รอให้เราไปค้นหา และยังมีอีกหลายสถานที่ที่เรายังไม่รู้อีกมากมาย มาดูกันว่าฮ่องกงวันเดย์ทริป เราจะไปเที่ยวแบบไหนได้บ้าง

Trip1: นั่งรถเปิดประทุน 2 ชั้นชมวิว จบที่ชมวิวแบบพีคๆ

เที่ยวฮ่องกงให้ทั่วๆ ไม่ต้องกลัวเรื่องขึ้นรถ เพราะเราจะพาไปนั่งรถสองชั้นเปิดประทุน นั่งกินลมชมวิว เที่ยวรอบเกาะฮ่องกง ไปทั้ง 3 ย่านดัง ฮ่องกง เกาลูน และ สแตนลีย์มาร์เก็ต ที่แต่ละย่านก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน


Cr. ko.wikipedia.org

Cr. Nomss.com

ไปลงเรือ Star Ferry แบบหรูๆ หรือจะเลือกนั่งเรือเล็กๆ แต่ได้บรรยากาศโลคอลอย่าง Sampan Boat ล่องอ่าววิคตอเรีย ชมความงามของตึกระฟ้าและสีสันยามค่ำคืน

Cr. expatliving.hk

ชมวิวแบบพีคๆ ตื่นตาตื่นใจกับวิวฮ่องกงจากมุมสูงแบบพาโนราม่า เลือกเลยจะเป็น Victoria Peak หรือ Sky100 ก็ล้วนแต่วิวสวยไม่แพ้กัน

Cr. en.wikipedia.org

Trip2: เที่ยวหรูหรากับไฮไลท์เด็ดห้ามพลาด

นั่งรถรางกินลมชมบรรยากาศของฮ่องกงในมุมสูงที่ Victoria Peak

เยี่ยมชมหมู่บ้านชาวประมงที่อ่าวอาเบอร์ดีน(Aberdeen) หมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ของชาวเรือ และภัตตาคารลอยน้ำที่มีอาหารทะเลสดใหม่ ได้เห็นวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมสืบทอดกันมาหลายร้อยปี บ้างก็อยู่ตามตึกสูง บ้างก็อยู่ในเรือสำเภาลอยน้ำ เป็นบรรยากาศและวิถีชีวิตอีกมุมของฮ่องกงที่หาชมได้ยาก

Cr. commons.wikimedia.org

Cr. www.travelonline.com

Cr. www.thatfoodcray.com

ไปเดินเที่ยวหาดรีพัลส์เบย์ หาดทรายยาวรูปพระจันทร์เสี้ยวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง นอกจากจะเดินเล่นชายหาดสวยๆ ก็ยังมีโอกาสไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมและเทพต่างๆ จะขอลูก ขอคู่ หรืออะไรก็ได้ทั้งนั้น

Cr. www.travelandleisure.com

ไปต่อกันที่ตลาด Stanley ตลาดนัดแฟชั่นเสื้อผ้าแบรนด์ดัง รวมไปถึงของกระจุกกระจิกสไตล์เอเชีย ที่น่าซื้อกลับไปเป็นของฝาก หรือจะลองชิมอาหารทะเลที่นี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องความสดอร่อย รวมถึงบรรยากาศสบายๆ เห็นวิวทะเล ทำให้เป็นตลาดที่น่าเดินเล่นช้อปปิ้งเป็นที่สุด

Cr. www.hk-stanley-market.com


Trip3: เที่ยวชมเมืองเก่าฮ่องกง

ถ้าอยากสัมผัสความเป็นฮ่องกงแท้ๆ แบบไม่แต่งแต้มสีสันจากความทันสมัยมากนัก ต้องทริปนี้ เที่ยวชมเขต Central ของฮ่องกง ไปยังมุมที่คุณอาจจะยังไม่เคยเห็นมาก่อน จากถนน Hollywood สู่ถนน Pottinger สถานที่นี้มีมนต์ขลังของความเก่าแก่ที่มีประวัติอันยาวนาน แต่ก็ยังแอบเก๋ด้วยลวดลายบนกำแพงน่ารักๆ ให้เราได้เก็บภาพสวยๆ มาได้อีกมากมาย

Cr. www.diethelmtravel.com

Cr. advertisementfeature.cnn.com

Cr. www.gadventures.com

ชมบ้านชมเมืองเสร็จ ยังไม่จบนะจ๊ะ ต้องไปนั่งเรือสำเภาโบราณล่องไปตามอ่าววิคตอเรีย ดื่มด่ำกับธรรมชาติอันงดงามโดยรอบ ปล่อยตัวปล่อยใจไปช้าๆ สโลว์ไลฟ์ได้อีกหนึ่งวัน


Trip4: สัมผัสวัฒนธรรมย่านเกาลูน

อีกหนึ่งย่านเก่าแก่ในฮ่องกง คนอยากไปเจอฮ่องกงในอีกมุมต้องหลงรักย่านนี้ เราจะได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนฮ่องกงในย่านเกาลูน เดินเล่นชมบ้านเมืองที่อยู่อาศัยอันเก่าแก่ เก็บไฮไลท์เด็ดย่านนี้นั่นก็คือ สำนักชีชิหลินที่สร้างด้วยไม้สัก ออกแบบตกแต่งได้อย่างงดงาม และศาลาสีทองกลางน้ำ ท่ามกลางสวนสวยร่มรื่นในสวนหนานเหลียน ที่ผสมผสานความเป็นจีนอย่างญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจในวันเบาๆ นอกจากนี้ไม่ไกลกันนักก็ยังมีตลาดดอกไม้สวยๆ รวมไปถึงไม้มงคลอีกมากมาย

Cr. www.keithmacgregorphotography.com

Cr. www.makemytrip.comCr. www.theloophk.comCr. traveler.marriott.com

พิเศษ เมื่อจองตั๋วบินไปฮ่องกงโดยสายการบิน Cathay Pacific
เดินทางตั้งแต่ 3-7 วัน เลือกเที่ยวได้ 1 ทริป ถูกใจทริปไหนเลือกเลย

จองตั๋วไปฮ่องกง แถมฟรี Citytour

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ขอสุขภาพดี ปราศจากโรคภัย ต้องไปที่นี่

เรื่องสุขภาพไม่เข้าใครออกใคร อยู่ๆ ก็อาจเจ็บไข้ได้ป่่วยกันได้ เล็กๆ น้อยๆ คงไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นหนักไม่หายซักที อาจจะต้องหาที่พึ่งทางใจกันบ้างแล้วล่ะ ลองไปไหว้พระขอพรตามวัดเหล่านี้ ว่ากันว่าให้พรเรื่องสุขภาพได้ศักดิ์สิทธิ์ คนที่ไม่ได้เจ็บป่วยก็ขอให้ร่างกายแข็งแรงได้เหมือนกัน

ให้ทุกมื้อเป็นมื้อโปรด ที่ Hongkong Disneyland

ให้ทุกมื้อเป็นมื้อโปรด ที่ Hongkong Disneyland นึกภาพอาหารน่ารักๆ ลายมิกกี้เมาส์ รวมไปถึงตัวละครดิสนีย์ที่เดินเข้ามาทักทายเราสิ จะฟินขนาดไหน ตามไปชิมอาหาร ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์กันเถอะ

เที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ พัก Disney Explorers Lodge ได้ของฟรีอะไรบ้างมาดูกัน

ใครไปเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ แนะนำว่าควรหาโอกาสไปพักในดิสนีย์แลนด์สักครั้ง เพราะว่าเราจะได้ความรู้สึกที่พิเศษจริงๆ ถ้าถามว่าจะพักที่ไหนดีนะ? อยากแนะนำที่นี่ ที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักกัน นั่นก็คือ!!! Disney Explorers Lodge

เที่ยวไหว้พระ ขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา

ปีจอ...ขอให้ได้ เที่ยวไหว้พระขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา คัดมาเน้นๆ วัดดังของแต่ละประเทศที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ใครไปเยือนประเทศนั้นก็ต้องแวะเวียนไป ถือเป็นจุดหมายปลายทางหลักของการไหว้สักการะเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

ห้ามพลาด! ขบวนพาเหรดดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง

เอาใจคุณน้องๆ หนูๆ และทุกคนในครอบครัว เที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ อย่ามัวแต่เล่นเครื่องเล่นนะจ๊ะ เดี๋ยวจะอดชมโชว์ดีๆ อย่าลืมว่ายังมีขบวนพาเหรดดิสนีย์แลนด์ ที่ทางดิสนีย์เค้าจัดมาได้ยิ่งใหญ่อลังการ เป็นไฮไลท์ของงานเลยล่ะ พลาดแล้วจะเสียใจ

รีวิว Hongkong Summer Sale ของเซลล์ต้องมา

แอบไปส่องโปรโมชั่นมาตั้งแต่ก่อนช่วงฮ่องกงซัมเมอร์เซลล์ บอกเลยว่านี่ขนาดเริ่มนะยังลดกระหน่ำกันขนาดนี้ พอถึงช่วง Hongkong Summer Sale รับรองว่าลดกันทั่วทั้งเกาะจริงๆ ใครไปฮ่องกงช่วงนี้เตรียมกระเป๋าตังค์ไว้ให้พร้อม เพราะว่าช้อปมันส์แน่นอน

ขอโชคให้ได้โชค อยากได้โชคลาภ ชีวิตรุ่งเรืองต้องไปวัดนี้

ขอโชคให้ได้โชค อยากได้โชคลาภ ชีวิตรุ่งเรืองต้องไปวัดนี้ เรื่องของเงินๆ ทองๆ โชคลาภ โชคดี ใครๆ ก็อยากได้ใช่มั้ยล่ะ ถ้าอยากจะขอพรด้านนี้ก็มีวัดดังๆ อยู่หลายแห่งเลยล่ะ คัดมาให้แต่ที่เด็ดๆ ของแต่ละประเทศเลยดีกว่า จะได้แพลนไปขอกันถูก

10 ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก โดย Lonely Planet

ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก จัดอันดับโดย Lonely Planet และนี่ก็คือ 10 อันดับอาหารจานเด็ดจากทั่วโลก มีของไทยด้วย

ไปฮ่องกงสายการบินไหนดี?

กำลังลังเลอยู่หรือเปล่า ว่าไปฮ่องกงสายการบินไหนดี เพราะว่าก็มีให้เลือกเยอะหลายสายการบิน แต่ละสายการบินก็มีจุดเด่นเป็นของตัวเองทั้งนั้น ขอแนะนำ Hongkong Airlines ไปค่ะ..ไปขึ้นเครื่องพร้อมกัน Let's Go!

รีวิวโรงแรมฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ Disney Explorers Lodge

ชวนแปลงร่างเป็นนักเดินทาง ออกสำรวจโลกไปกับ Disney Explorers Lodge โรงแรมฮ่องกงดิสนีย์แลนด์น้องใหม่คอนเซปต์เก๋ๆ ในเครือ Hongkong Disneyland มาเริ่มสำรวจกันเลย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!