กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

โรแมนติกกันให้สุด เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ เกาหลี - ญี่ปุ่น

ไปญี่ปุ่นก็ว่าฟินแล้ว ได้ไปเกาหลีพ่วงเข้าไปอีก ฟินยกกำลังสองกันเลยทีเดียว อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศก็ต้องทริปนี้ ญี่ปุ่น และเกาหลี แพ็คคู่สองประเทศฮอตฮิตติดลมบน บอกเลยว่าเป็นทริปที่คุ้มค่ามากจริงๆ จะไปเที่ยวไหนได้บ้าง ตามมาค่ะ...

เที่ยวไฮไลท์ดังๆ ของเกาหลี

ชมซากุระที่เกาหลี เกาหลีก็มีซากุระสวยงามไม่แพ้ญี่ปุ่น ซึ่งคนเกาหลีเค้าเรียกว่าดอกพ็อตโกต ที่จะเบ่งบานชูช่อสีชมพูที่สวนสาธารณะยออิโด ในกรุงโซลกว่า 1,400 ต้น

Cr. gedubar.com

เติมความโรแมนติกภูเขานัมซาน ถ่ายรูปคู่กับโซลทาวเวอร์ และถ้าจะให้ดีต้องขึ้นไปข้างบนชมวิวและคล้องกุญแจคู่รักถึงข้างบน

ไปย้อนยุคชมพระราชวังโบราณ พระราชวังชางด๊อกกุง ที่เก่าแก่และงดงามมาก และยังเป็น 1 ใน 5 พระราชวังที่สำคัญของเกาหลีใต้ ที่อนุรักษ์ทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้เป็นอย่างดี

Cr. lifetoreset.wordpress.com

ชวนเป็นคนเกาหลีดูสักวัน มาใส่ชุดฮันบก เก็บภาพสวยๆ แล้วลองทำข้าวห่อสาหร่ายเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวเสร็จแล้วต้องช้อป แหล่งช้อปปิ้่งชื่อดังของเกาหลีก็ต้องยกให้ตลาดเมียงดงนี่แหละ เพราะว่าเป็นแหล่งรวมแฟชั่นของกรุงโซล รวมไปถึงเครื่องสำอางยี่ห้อดังๆ อย่าง Skin Food, The Face Shop, Etude House เป็นต้น ใครชอบสไตล์นี้รับรองว่าได้ช้อปปิ้งกันเพลินตามไปโรแมนติกกันต่อที่ญี่ปุ่น

ซึ่งเราจะพาไปเที่ยวฮอกไกโด เกาะเหนือของญี่ปุ่นที่มีอะไรน่าสนใจมากมาย และมีความโรแมนติกมากๆ อีกด้วย

เริ่มตั้งแต่ลงเครื่องที่สนามบินชิโตเสะ อย่าเพิ่งรีบร้อนออกไปไหน เพราะในนี้ยังมีอาณาจักรของโดราเอม่อนให้เราได้ย้อนไปยังสมัยเด็กๆ อยู่ที่ DORAEMON WAKU WAKU SKY PARK

Cr. lifetoreset.wordpress.com

ต้องไม่พลาดนั่งกระเช้าขึ้นไปบนภูเขาไฟอุสึ ชมวิวภูเขาไฟโชวะ ภูเขาไฟเกิดใหม่ที่อายุน้อยที่สุดในญี่ปุ่น


Cr. commons.wikimedia.org

ไปดื่มด่ำกับธรรมชาติของฮอกไกโด ที่โนโบริเบ็ตสึ จะเห็นความงดงามของหุบเขาจิโกกุดานิ รวมไปถึงไอน้ำพุร้อนพวยพุ่ง แหล่งกำเนิดออนเซ็นที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

ย้อนยุคไปยังสมัยเอโดะ ชมหมู่บ้านดาเตะจิไดมูระ มีทั้งบ้านโบราณ หมู่บ้านนินจา หมู่บ้านซามูไร ได้สัมผัสถึงความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

Cr. konyoqueen.com

ไปเดินเล่นคลองโอตารุ คลองเล็กๆ แต่มีเสน่ห์ในตัวเอง เพราะไม่ว่าจะมาในช่วงเวลาไหน ฤดูกาลอะไรก็โรแมนติกต่างกันไปคนละแบบ

ตามเก็บไฮไลท์เด่นๆ ของโอตารุ ที่ใครไปฮอกไกโดก็ต้องไปให้ครบ อย่างเช่น พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี นาฬิกาไอน้ำโบราณที่เหลือเพียง 2 เรือนในโลก


Cr. en.otaru-sakaimachi.com


Cr. dadanono458.pixnet.net

ส่วนที่ซัปโปโรก็จะมี โรงงานช็อคโกแลตอิชิยะ บอกเลยคนรักช็อกโกแลตเห็นแล้วต้องเลิฟฟฟ เพราะว่าเป็นอาณาจักรช็อคโกแลตขนาดย่อมๆ เลยล่ะ


Cr. tokyotravels.wordpress.com

เรื่องช้อปปิ้งไม่มีเห็นจะไม่ได้ พาไปแวะเดินเล่นหาขนมแสนอร่อยที่ถนนซาไกมาจิ และช้อปปิ้งกันที่ทานุกิโคจิ

Cr. zeekerry.wordpress.com

ส่วนเรื่องกิน มาถึงฮอกไกโดทั้งทีต้องจัดอาหารทะเล เพราะเค้าขึ้นชื่อว่ามีเนื้อปูที่สดและหวานที่สุดในญี่ปุ่น หลักๆ ก็จะเป็นปู 3 ชนิด คือ ปูสุไว ปูทาระบะ และปูขน แต่ละชนิดก็อร่อยไม่ซ้ำกัน


ทัวร์ญี่ปุ่น เกาหลี 2 ประเทศ ชมเทศกาลชมดอกซากุระ 7 วัน 5 คืน
เดินทางตรงวันหยุดสงกรานต์ 11-17 เม.ย.61

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

หยุดเวลาไว้ที่ Little Kyoto ย่านเมืองเก่าซันมาชิซูจิ ญี่ปุ่น

หยุดเวลาไว้ที่ Little Kyoto เมืองเก่าซันมาชิซูจิ หมู่บ้านเก่าแก่สมัยเอโดะ ที่ทาคายาม่า ญี่ปุ่น เสน่ห์เมืองเก่าที่มีมาแต่โบราณกาล ยาวนานถึง 300 ปี บ้านไม้โบราณโทนสีน้ำตาลดำ เรียงรายไปตามทางเดิน มีคูน้ำอยู่รอบเมือง บรรยากาศดีมาก

เที่ยวเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่ซัปโปโร Sapporo Autumn Fest 2017

ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้คุ้มสองต่อ ได้ชมสีสันหลากสีของใบไม้ที่ค่อยเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง ส้ม เหลือง จะหาสีสวยๆ แบบนี้ก็ต้องช่วงนี้แหละ ใครมีแพลนไปเที่ยวฮอกไกโดช่วงนี้พอดี ก็จะได้ชมงาน Sapporo Autumn Fest 2017

ขอลูกให้ได้ลูก คนมีลูกยากต้องไปขอวัดไหนดี

แต่งงานมาก็นานยังไม่มีลูกสักที ทำตามคำแนะนำโน่นนี่นั่นก็แล้ว หาหมอก็แล้ว ยังไม่เป็นผล คงต้องไปไหว้พระขอลูกกันบ้างแล้วล่ะ ใครพร้อมเป็นคุุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ตามมาเลย

เค้าไปทำอะไรกันที่ฮอกไกโด? แพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นฮอกไกโดกันเถอะ

ถ้าถามว่าไปฮอกไกโดจะเที่ยวไหนดี ก็คงจะรู้กันบ้างแล้วมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง แต่ถามว่าไปที่นั่นแล้วทำอะไรกันบ้าง นั่นสิ เค้าทำอะไรกันที่ฮอกไกโด ต้องตามไปดู

ชวนไปเที่ยวอาโอโมริ ตกหลุมรักเมืองเล็กๆ ในภูมิภาคโทโฮคุของญี่ปุ่น

อาโอโมริ เมืองที่คนไทยอาจจะไม่คุ้นหู เมืองเล็กๆ ในภูมิภาคโทโฮคุของญี่ปุ่น แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น มีเสน่ห์ให้ตกหลุมรักได้โดยไม่รู้ตัว เราจะตามไปทำความรู้จักกับอาโอโมริไปพร้อมๆ กันค่ะ

ขนมของฝากจากฮอกไกโด 10 อย่างนี้ที่คนญี่ปุ่นแนะนำ

ถ้าจะพูดถึงขนมของฝากดังๆ ก็ดูธรรมดาไป เพราะใครๆ ก็ซื้อกันและคงรู้จักกันแล้ว เพราะว่าขนมของฮอกไกโดยังมีที่อร่อยๆ อีกเยอะ โดยเฉพาะ 10 อย่างนี้ แนะนำโดยคนญี่ปุ่น ว่าอร่อยไม่แพ้ของฝากเจ้าดังๆ เพราะฉะนั้น ไปฮอกไกโดคราวนี้ต้องช้อปปิ้งติดไม้ติดมือไปเป็นของฝากกันแล้วล่ะ

ซากุระ ไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงดอกซากุระ ก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่นเป็นอันดับแรกใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ แล้วยังมีซากุระสวยๆ ให้ชมอยู่หลายแห่งที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทั้ง เกาหลี จีน ไต้หวัน แต่ละแห่งสวยงามไม่แพ้กัน

10 ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก โดย Lonely Planet

ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก จัดอันดับโดย Lonely Planet และนี่ก็คือ 10 อันดับอาหารจานเด็ดจากทั่วโลก มีของไทยด้วย

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...Japan Autumn 2018

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...Japan Autumn 2018 ใครที่กำลังตั้งตารอคอยไปชมช่วงที่มีแต่สีสันทั่วญี่ปุ่น มีข่าวมาฝาก พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นในปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่าจะเริ่มเปลี่ยนสีจากเหนือสุด ลงไปใต้สุด ตั้งแต่ ฮอกไกโด > โทโฮคุ > คันโต > ชูบุ > ค้นไซ > ชูโงะกุ > ชิโกะกุ > คิวชู

เที่ยวหลายประเทศแบบคุ้มๆ กับทริปไต้หวัน - ญี่ปุ่น

เที่ยวหลายประเทศ เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ ไปไหนได้บ้าง? ก็นานๆ จะมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศสักที อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศเลยจะมีมั้ยนะ แนะนำทริปนี้ Taipei - Hokkaido ไปทีเดียวได้ทั้งญี่ปุ่น และไต้หวัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!