ค้นหาบทความ:

โรแมนติกกันให้สุด เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ เกาหลี - ญี่ปุ่น

ไปญี่ปุ่นก็ว่าฟินแล้ว ได้ไปเกาหลีพ่วงเข้าไปอีก ฟินยกกำลังสองกันเลยทีเดียว อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศก็ต้องทริปนี้ ญี่ปุ่น และเกาหลี แพ็คคู่สองประเทศฮอตฮิตติดลมบน บอกเลยว่าเป็นทริปที่คุ้มค่ามากจริงๆ จะไปเที่ยวไหนได้บ้าง ตามมาค่ะ...

เที่ยวไฮไลท์ดังๆ ของเกาหลี

ชมซากุระที่เกาหลี เกาหลีก็มีซากุระสวยงามไม่แพ้ญี่ปุ่น ซึ่งคนเกาหลีเค้าเรียกว่าดอกพ็อตโกต ที่จะเบ่งบานชูช่อสีชมพูที่สวนสาธารณะยออิโด ในกรุงโซลกว่า 1,400 ต้น

Cr. gedubar.com

เติมความโรแมนติกภูเขานัมซาน ถ่ายรูปคู่กับโซลทาวเวอร์ และถ้าจะให้ดีต้องขึ้นไปข้างบนชมวิวและคล้องกุญแจคู่รักถึงข้างบน

ไปย้อนยุคชมพระราชวังโบราณ พระราชวังชางด๊อกกุง ที่เก่าแก่และงดงามมาก และยังเป็น 1 ใน 5 พระราชวังที่สำคัญของเกาหลีใต้ ที่อนุรักษ์ทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้เป็นอย่างดี

Cr. lifetoreset.wordpress.com

ชวนเป็นคนเกาหลีดูสักวัน มาใส่ชุดฮันบก เก็บภาพสวยๆ แล้วลองทำข้าวห่อสาหร่ายเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวเสร็จแล้วต้องช้อป แหล่งช้อปปิ้่งชื่อดังของเกาหลีก็ต้องยกให้ตลาดเมียงดงนี่แหละ เพราะว่าเป็นแหล่งรวมแฟชั่นของกรุงโซล รวมไปถึงเครื่องสำอางยี่ห้อดังๆ อย่าง Skin Food, The Face Shop, Etude House เป็นต้น ใครชอบสไตล์นี้รับรองว่าได้ช้อปปิ้งกันเพลิน

เที่ยวเกาหลี

ตามไปโรแมนติกกันต่อที่ญี่ปุ่น

ซึ่งเราจะพาไปเที่ยวฮอกไกโด เกาะเหนือของญี่ปุ่นที่มีอะไรน่าสนใจมากมาย และมีความโรแมนติกมากๆ อีกด้วย

เริ่มตั้งแต่ลงเครื่องที่สนามบินชิโตเสะ อย่าเพิ่งรีบร้อนออกไปไหน เพราะในนี้ยังมีอาณาจักรของโดราเอม่อนให้เราได้ย้อนไปยังสมัยเด็กๆ อยู่ที่ DORAEMON WAKU WAKU SKY PARK

Cr. lifetoreset.wordpress.com

ต้องไม่พลาดนั่งกระเช้าขึ้นไปบนภูเขาไฟอุสึ ชมวิวภูเขาไฟโชวะ ภูเขาไฟเกิดใหม่ที่อายุน้อยที่สุดในญี่ปุ่น


Cr. commons.wikimedia.org

ไปดื่มด่ำกับธรรมชาติของฮอกไกโด ที่โนโบริเบ็ตสึ จะเห็นความงดงามของหุบเขาจิโกกุดานิ รวมไปถึงไอน้ำพุร้อนพวยพุ่ง แหล่งกำเนิดออนเซ็นที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

ย้อนยุคไปยังสมัยเอโดะ ชมหมู่บ้านดาเตะจิไดมูระ มีทั้งบ้านโบราณ หมู่บ้านนินจา หมู่บ้านซามูไร ได้สัมผัสถึงความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

Cr. konyoqueen.com

ไปเดินเล่นคลองโอตารุ คลองเล็กๆ แต่มีเสน่ห์ในตัวเอง เพราะไม่ว่าจะมาในช่วงเวลาไหน ฤดูกาลอะไรก็โรแมนติกต่างกันไปคนละแบบ

ตามเก็บไฮไลท์เด่นๆ ของโอตารุ ที่ใครไปฮอกไกโดก็ต้องไปให้ครบ อย่างเช่น พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี นาฬิกาไอน้ำโบราณที่เหลือเพียง 2 เรือนในโลก


Cr. en.otaru-sakaimachi.com


Cr. dadanono458.pixnet.net

ส่วนที่ซัปโปโรก็จะมี โรงงานช็อคโกแลตอิชิยะ บอกเลยคนรักช็อกโกแลตเห็นแล้วต้องเลิฟฟฟ เพราะว่าเป็นอาณาจักรช็อคโกแลตขนาดย่อมๆ เลยล่ะ


Cr. tokyotravels.wordpress.com

เรื่องช้อปปิ้งไม่มีเห็นจะไม่ได้ พาไปแวะเดินเล่นหาขนมแสนอร่อยที่ถนนซาไกมาจิ และช้อปปิ้งกันที่ทานุกิโคจิ

Cr. zeekerry.wordpress.com

ส่วนเรื่องกิน มาถึงฮอกไกโดทั้งทีต้องจัดอาหารทะเล เพราะเค้าขึ้นชื่อว่ามีเนื้อปูที่สดและหวานที่สุดในญี่ปุ่น หลักๆ ก็จะเป็นปู 3 ชนิด คือ ปูสุไว ปูทาระบะ และปูขน แต่ละชนิดก็อร่อยไม่ซ้ำกัน

เที่ยวญี่ปุ่น

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ! จุดชมวิวซากุระบานกลางปี สวนสาธารณะฮิโรซากิ

ถึงแม้ Event ชมซากุระบานจะออกมาถี่มาก บ้างก็สงสัยว่าช่วงนี้ซากุระยังบานอยู่มั้ย? แต่ขอบอกว่า ยัง...ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ !! เอาใจคนที่พลาดไม่ได้ไปรอบที่แล้ว ขอเชิญพบกับ สวนสาธารณะฮิโรซากิ จังหวัดอาโอโมริ หนึ่งจุดชมซากุระที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น

ชี้เป้า! 5 พิกัด แหล่งชมซากุระญี่ปุ่น

ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นเรียกได้ว่าซากุระเริ่มเตรียมตัวที่จะผลิบาน อวดโฉม บานสะพรั่งให้ทุกคนได้ชื่นชม แต่ละแห่งก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป ซึ่งวันนี้จะพาไปดูกันว่าแต่ละแห่งมีความสวยงามแตกต่างกันมากน้อยขนาดไหน ไปชมซากุระญี่ปุ่นกันเลยจ้า

Fun & Learn เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย ติดปีกความรู้ เอาใจคนวัยใส

วัยที่เหมาะกับการเรียนรู้ไม่มีวันหยุดนิ่ง จะให้หยุดอยู่แค่ในห้องเรียนมันก็คงเดิมๆ ชวนไปเปิดประสบการณ์กับโลกกว้างใหญ่ ที่ยังมีอะไรๆ ให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ ไปติดปีกความรู้ท่องโลกกันเถอะ คัดมาที่เด็ดๆ ที่เด็กๆ ได้เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย เด็กๆ ชอบ วัยรุ่นก็ชอบ

ผู้หล่อ บอกต่อด้วย ตลาดเมียงดง เกาหลี สวรรค์แห่งนักช้อป นักชิม

ย่านเมียงดงหรือตลาดเมียงดง เกาหลี สวรรค์แห่งนักช้อป นักชิม ย่านช้อปปิ้งเมียงดง หรือ มยองดง (Myeong-dong) ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เป็นย่านช้อปปิ้งที่ฮิตและคักคักที่สุดของกรุงโซล ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน

อาบน้ำแร่แช่ออนเซ็น ออนเซ็นมีกี่ประเภทนะ..มาดูกัน

ล้าจากงาน เกร็งขาเวลายืนบนบีทีเอส ตามไปผ่อนคลายแบบ "เดอะเบส" ที่ออนเซ็นกันดีกว่า ไปอาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อนให้ตัวเปื่อย เผื่อจะหายเหนื่อยไปได้บ้าง แต่เอ๊ะ! จะไปแช่ออนเซ็นแบบไหนดีน้า ลองไปรู้จักประเภทออนเซ็นแช่น้ำอุ่นๆ กันก่อนดีกว่า

โอตารุ สวยทะลุจอแม้ในวันที่ไม่มีหิมะ

"โอตารุ" เมืองเล็กแสนน่ารัก ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากซับโปโร หากมีโอกาสมาซับโปโรก็ควรแวะเวียนมาที่นี่เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งภาพของ "โอตารุ" ที่ทุกคนติดตากันนั้นก็คือภาพของหิมะริมคลองโอตารุ เเสงไฟประดับประดาริม 2 ฟากฝั่ง หิมะโปรยปราย หนาวจนปากสั่นแต่ช่วงนี้หิมะกำลังจะหมดไปแล้ว เลยอยากจะนำเสนออีกมุมนึงของเมืองโอตารุว่าไม่จำเป็นต้องมีหิมะก็เที่ยวได้

ไปญี่ปุ่น ส่องรอบทิศ ชีวิตติดโอซาก้า

"ไปญี่ปุ่นทั้งที ต้องลงที่โอซาก้า" คำพูดนี่ยังใช้ได้อยู่เสมอ อีกหนึ่งเมืองญี่ปุ่นในดวงใจ ไปเที่ยวโอซาก้ากี่ครั้งก็ยังโดน ยังใช่เหมือนเดิม ด้วยว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารที่มีปูตัวใหญ่ยักษ์เป็นโลโก้ ป้ายกูลิโกะที่มีอายุยาวนานเว่อร์

ข้อควรระวังก่อนแช่ออนเซ็น

ล้าจากงานมาแบบนี้ ลองไปนอนแช่ออนเซ็นกันหน่อยสิ อาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็น ผ่อนคลายเส้นเอ็นกันบ้าง นั่งเก้าอี้ทำงานท่าเดียวทั้งวัน เส้นยึดรวมกันจนเป็นออฟฟิตซินโดรมแล้ว ไปนอนแช่ออนเซ็นให้คลายปวดเมื่อย นอนแช่ให้ตัวเปื่อยกันไปเลย

5 ศาลเจ้าแก้นก ! คนโสดควรไป ขอคู่ญี่ปุ่น ณ โตเกียวแดนปลาดิบ

จีบใครก็กินแห้ว ชอบใครเขาก็มีคู่ มาตรงนี้เลยจ้า เอาใจคนสถานะ "โสด" กันเยอะ เที่ยวคนเดียวเหงาปะล๊าาา? จะพาไปศาลเจ้าแก้นก ไปขอคู่ญี่ปุ่น คราวนี้ถึงเวลาต้องได้คู่กับเค้าบ้างล่ะ

5 พิกัดอัพรูปลงใน IG ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี

เกาหลีไม่ได้มีดีแค่หน้าหนาว...ลองจัดทริปยาวไปเที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสีกันบ้างดีกว่า ตามน้องวันเดอร์มา จะพาไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีให้ทั่วเกาหลีไปเลย วิวทิวทัศน์เอย สภาพอากาศเอย บอกเลย... คุณจะต้องตกหลุมรัก กับ 5 พิกัดใบไม้เปลี่ยนสี แบกกล้อง แบกพร็อพไปให้พร้อมแล้วซ้อมท่าโพสไว้ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!