ค้นหาบทความ:

โรแมนติกกันให้สุด เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ เกาหลี - ญี่ปุ่น

ไปญี่ปุ่นก็ว่าฟินแล้ว ได้ไปเกาหลีพ่วงเข้าไปอีก ฟินยกกำลังสองกันเลยทีเดียว อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศก็ต้องทริปนี้ ญี่ปุ่น และเกาหลี แพ็คคู่สองประเทศฮอตฮิตติดลมบน บอกเลยว่าเป็นทริปที่คุ้มค่ามากจริงๆ จะไปเที่ยวไหนได้บ้าง ตามมาค่ะ...

เที่ยวไฮไลท์ดังๆ ของเกาหลี

ชมซากุระที่เกาหลี เกาหลีก็มีซากุระสวยงามไม่แพ้ญี่ปุ่น ซึ่งคนเกาหลีเค้าเรียกว่าดอกพ็อตโกต ที่จะเบ่งบานชูช่อสีชมพูที่สวนสาธารณะยออิโด ในกรุงโซลกว่า 1,400 ต้น

Cr. gedubar.com

เติมความโรแมนติกภูเขานัมซาน ถ่ายรูปคู่กับโซลทาวเวอร์ และถ้าจะให้ดีต้องขึ้นไปข้างบนชมวิวและคล้องกุญแจคู่รักถึงข้างบน

ไปย้อนยุคชมพระราชวังโบราณ พระราชวังชางด๊อกกุง ที่เก่าแก่และงดงามมาก และยังเป็น 1 ใน 5 พระราชวังที่สำคัญของเกาหลีใต้ ที่อนุรักษ์ทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้เป็นอย่างดี

Cr. lifetoreset.wordpress.com

ชวนเป็นคนเกาหลีดูสักวัน มาใส่ชุดฮันบก เก็บภาพสวยๆ แล้วลองทำข้าวห่อสาหร่ายเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวเสร็จแล้วต้องช้อป แหล่งช้อปปิ้่งชื่อดังของเกาหลีก็ต้องยกให้ตลาดเมียงดงนี่แหละ เพราะว่าเป็นแหล่งรวมแฟชั่นของกรุงโซล รวมไปถึงเครื่องสำอางยี่ห้อดังๆ อย่าง Skin Food, The Face Shop, Etude House เป็นต้น ใครชอบสไตล์นี้รับรองว่าได้ช้อปปิ้งกันเพลิน

เที่ยวเกาหลี

ตามไปโรแมนติกกันต่อที่ญี่ปุ่น

ซึ่งเราจะพาไปเที่ยวฮอกไกโด เกาะเหนือของญี่ปุ่นที่มีอะไรน่าสนใจมากมาย และมีความโรแมนติกมากๆ อีกด้วย

เริ่มตั้งแต่ลงเครื่องที่สนามบินชิโตเสะ อย่าเพิ่งรีบร้อนออกไปไหน เพราะในนี้ยังมีอาณาจักรของโดราเอม่อนให้เราได้ย้อนไปยังสมัยเด็กๆ อยู่ที่ DORAEMON WAKU WAKU SKY PARK

Cr. lifetoreset.wordpress.com

ต้องไม่พลาดนั่งกระเช้าขึ้นไปบนภูเขาไฟอุสึ ชมวิวภูเขาไฟโชวะ ภูเขาไฟเกิดใหม่ที่อายุน้อยที่สุดในญี่ปุ่น


Cr. commons.wikimedia.org

ไปดื่มด่ำกับธรรมชาติของฮอกไกโด ที่โนโบริเบ็ตสึ จะเห็นความงดงามของหุบเขาจิโกกุดานิ รวมไปถึงไอน้ำพุร้อนพวยพุ่ง แหล่งกำเนิดออนเซ็นที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

ย้อนยุคไปยังสมัยเอโดะ ชมหมู่บ้านดาเตะจิไดมูระ มีทั้งบ้านโบราณ หมู่บ้านนินจา หมู่บ้านซามูไร ได้สัมผัสถึงความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

Cr. konyoqueen.com

ไปเดินเล่นคลองโอตารุ คลองเล็กๆ แต่มีเสน่ห์ในตัวเอง เพราะไม่ว่าจะมาในช่วงเวลาไหน ฤดูกาลอะไรก็โรแมนติกต่างกันไปคนละแบบ

ตามเก็บไฮไลท์เด่นๆ ของโอตารุ ที่ใครไปฮอกไกโดก็ต้องไปให้ครบ อย่างเช่น พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี นาฬิกาไอน้ำโบราณที่เหลือเพียง 2 เรือนในโลก


Cr. en.otaru-sakaimachi.com


Cr. dadanono458.pixnet.net

ส่วนที่ซัปโปโรก็จะมี โรงงานช็อคโกแลตอิชิยะ บอกเลยคนรักช็อกโกแลตเห็นแล้วต้องเลิฟฟฟ เพราะว่าเป็นอาณาจักรช็อคโกแลตขนาดย่อมๆ เลยล่ะ


Cr. tokyotravels.wordpress.com

เรื่องช้อปปิ้งไม่มีเห็นจะไม่ได้ พาไปแวะเดินเล่นหาขนมแสนอร่อยที่ถนนซาไกมาจิ และช้อปปิ้งกันที่ทานุกิโคจิ

Cr. zeekerry.wordpress.com

ส่วนเรื่องกิน มาถึงฮอกไกโดทั้งทีต้องจัดอาหารทะเล เพราะเค้าขึ้นชื่อว่ามีเนื้อปูที่สดและหวานที่สุดในญี่ปุ่น หลักๆ ก็จะเป็นปู 3 ชนิด คือ ปูสุไว ปูทาระบะ และปูขน แต่ละชนิดก็อร่อยไม่ซ้ำกัน

เที่ยวญี่ปุ่น

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

เคล็ดไม่ลับ ผ่านด่าน ตม. เกาหลี ง่ายนิดเดียว

เราคงจะรู้กันมาบ้างแล้วว่าเดี๋ยวนี้คนไทยผ่านด่าน ตม. เกาหลี ยากมาก ทำเอาคนอยากเที่ยวเกาหลีอย่างเราจะไปก็กลัวว่าจะผ่านด่านหรือเปล่า จะโดนส่งตัวกลับหรือเปล่านะ ไม่ต้องเป็นกังวลไป แค่เตรียมตัวให้พร้อมและทำตามนี้ ถ้าเราไม่ได้ทำอะไรผิดก็สามารถผ่านด่าน ตม. เกาหลีได้สบาย

คัมภีร์ที่เที่ยวและเรื่องน่ารู้ 4 เกาะใหญ่ในญี่ปุ่น

เราอาจจะรู้จักและคุ้นเคยกับประเทศญี่ปุ่นกันมาบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าญี่ปุ่นมี 4 เกาะใหญ่ในญี่ปุ่นที่สำคัญ และมีที่เที่ยวอีกเยอะแยะมากมายรอเราอยู่ แต่ละที่ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลย เรามาดูกันดีกว่าว่าทั้งสี่เกาะใหญ่ในญี่ปุ่นนั้นเป็นอย่างไร และมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

10 ที่เที่ยวเกาหลี ตามรอยซีรีย์ดัง

เอาใจติ่งเกาหลีกันค่ะ คัดสถานที่เที่ยวเด็ดๆ 10 ที่เที่ยวเกาหลี ตามรอยซีรีย์ดัง ต้องไปลองสัมผัสดูสักครั้ง รับรองว่าถูกใจสายเกาหลีแน่นอน ไม่ไปไม่ได้แล้ว ไปอิน ไปฟิน ไปจิกหมอนพร้อมๆ กันเลย

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ชี้เป้า! คาเฟ่ในเกาหลีสุดชิค

เตรียมเก็บเช็คลิสต์แล้วแพลนเอาไว้ก่อนตั้งแต่ตอนนี้เลย หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลีจะไปลองนั่งชิมกาแฟในคาเฟ่ชิคๆ ดูบ้าง เดี๋ยวนี้เค้ามีคาเฟ่ในเกาหลีที่ดีไซน์เก๋ๆ และเครื่องดื่ม ขนม เบเกอรี่ที่หน้าตาน่ากินอยู่หลายร้านเลยล่ะ

Top 10 Golf Courses of Asia 2020 ที่สุดสนามกอล์ฟในเอเชีย

สำหรับการออกเดินทางไปทั่วโลกนั้น ไม่เพียงแต่จะท่องเที่ยวชมสถานที่สวยๆ อย่างเดียวนะคะ การได้ไปตระเวนเล่นกอล์ฟกับสนามกอล์ฟดีๆ ทั่วโลกก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจของเหล่าโปรกอล์ฟทั้งหลายเช่นกัน และนี่คือ 10 อันดับสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชีย

มกโพ ที่เที่ยวแห่งใหม่ในเกาหลี

ถ้ากำลังมองหาสถานที่เที่ยวเกาหลีในมุมใหม่ๆ ที่คนไทยยังไม่คุ้นเคย มกโพ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการท่องเที่ยวเกาหลียุคใหม่ เมืองหนึ่งในจังหวัดชอลลานัมโด ได้รับการแต่งตั้งจากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวปี 2563

แลนด์มาร์ก 4 จุดเช็คอินใหม่ ในญี่ปุ่น

เปิดวาร์ป แลนด์มาร์กใหม่ในญี่ปุ่น ที่ตอนแรกมีแพลนว่าจะเปิดตัวในปี 2020 นี้ แต่หลายแพลนก็ได้ถูกเลื่อนออกไป ยังไงก็แล้วแต่ ต้องได้เปิดให้เที่ยวในอนาคตอันใกล้นี้แน่ๆ เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ เรามาสำรวจ 4 จุดเช็คอินใหม่ในญี่ปุ่นกันเลยดีกว่า

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!