กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

โรแมนติกกันให้สุด เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ เกาหลี - ญี่ปุ่น

ไปญี่ปุ่นก็ว่าฟินแล้ว ได้ไปเกาหลีพ่วงเข้าไปอีก ฟินยกกำลังสองกันเลยทีเดียว อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศก็ต้องทริปนี้ ญี่ปุ่น และเกาหลี แพ็คคู่สองประเทศฮอตฮิตติดลมบน บอกเลยว่าเป็นทริปที่คุ้มค่ามากจริงๆ จะไปเที่ยวไหนได้บ้าง ตามมาค่ะ...

เที่ยวไฮไลท์ดังๆ ของเกาหลี

ชมซากุระที่เกาหลี เกาหลีก็มีซากุระสวยงามไม่แพ้ญี่ปุ่น ซึ่งคนเกาหลีเค้าเรียกว่าดอกพ็อตโกต ที่จะเบ่งบานชูช่อสีชมพูที่สวนสาธารณะยออิโด ในกรุงโซลกว่า 1,400 ต้น

Cr. gedubar.com

เติมความโรแมนติกภูเขานัมซาน ถ่ายรูปคู่กับโซลทาวเวอร์ และถ้าจะให้ดีต้องขึ้นไปข้างบนชมวิวและคล้องกุญแจคู่รักถึงข้างบน

ไปย้อนยุคชมพระราชวังโบราณ พระราชวังชางด๊อกกุง ที่เก่าแก่และงดงามมาก และยังเป็น 1 ใน 5 พระราชวังที่สำคัญของเกาหลีใต้ ที่อนุรักษ์ทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้เป็นอย่างดี

Cr. lifetoreset.wordpress.com

ชวนเป็นคนเกาหลีดูสักวัน มาใส่ชุดฮันบก เก็บภาพสวยๆ แล้วลองทำข้าวห่อสาหร่ายเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวเสร็จแล้วต้องช้อป แหล่งช้อปปิ้่งชื่อดังของเกาหลีก็ต้องยกให้ตลาดเมียงดงนี่แหละ เพราะว่าเป็นแหล่งรวมแฟชั่นของกรุงโซล รวมไปถึงเครื่องสำอางยี่ห้อดังๆ อย่าง Skin Food, The Face Shop, Etude House เป็นต้น ใครชอบสไตล์นี้รับรองว่าได้ช้อปปิ้งกันเพลินตามไปโรแมนติกกันต่อที่ญี่ปุ่น

ซึ่งเราจะพาไปเที่ยวฮอกไกโด เกาะเหนือของญี่ปุ่นที่มีอะไรน่าสนใจมากมาย และมีความโรแมนติกมากๆ อีกด้วย

เริ่มตั้งแต่ลงเครื่องที่สนามบินชิโตเสะ อย่าเพิ่งรีบร้อนออกไปไหน เพราะในนี้ยังมีอาณาจักรของโดราเอม่อนให้เราได้ย้อนไปยังสมัยเด็กๆ อยู่ที่ DORAEMON WAKU WAKU SKY PARK

Cr. lifetoreset.wordpress.com

ต้องไม่พลาดนั่งกระเช้าขึ้นไปบนภูเขาไฟอุสึ ชมวิวภูเขาไฟโชวะ ภูเขาไฟเกิดใหม่ที่อายุน้อยที่สุดในญี่ปุ่น


Cr. commons.wikimedia.org

ไปดื่มด่ำกับธรรมชาติของฮอกไกโด ที่โนโบริเบ็ตสึ จะเห็นความงดงามของหุบเขาจิโกกุดานิ รวมไปถึงไอน้ำพุร้อนพวยพุ่ง แหล่งกำเนิดออนเซ็นที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

ย้อนยุคไปยังสมัยเอโดะ ชมหมู่บ้านดาเตะจิไดมูระ มีทั้งบ้านโบราณ หมู่บ้านนินจา หมู่บ้านซามูไร ได้สัมผัสถึงความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

Cr. konyoqueen.com

ไปเดินเล่นคลองโอตารุ คลองเล็กๆ แต่มีเสน่ห์ในตัวเอง เพราะไม่ว่าจะมาในช่วงเวลาไหน ฤดูกาลอะไรก็โรแมนติกต่างกันไปคนละแบบ

ตามเก็บไฮไลท์เด่นๆ ของโอตารุ ที่ใครไปฮอกไกโดก็ต้องไปให้ครบ อย่างเช่น พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี นาฬิกาไอน้ำโบราณที่เหลือเพียง 2 เรือนในโลก


Cr. en.otaru-sakaimachi.com


Cr. dadanono458.pixnet.net

ส่วนที่ซัปโปโรก็จะมี โรงงานช็อคโกแลตอิชิยะ บอกเลยคนรักช็อกโกแลตเห็นแล้วต้องเลิฟฟฟ เพราะว่าเป็นอาณาจักรช็อคโกแลตขนาดย่อมๆ เลยล่ะ


Cr. tokyotravels.wordpress.com

เรื่องช้อปปิ้งไม่มีเห็นจะไม่ได้ พาไปแวะเดินเล่นหาขนมแสนอร่อยที่ถนนซาไกมาจิ และช้อปปิ้งกันที่ทานุกิโคจิ

Cr. zeekerry.wordpress.com

ส่วนเรื่องกิน มาถึงฮอกไกโดทั้งทีต้องจัดอาหารทะเล เพราะเค้าขึ้นชื่อว่ามีเนื้อปูที่สดและหวานที่สุดในญี่ปุ่น หลักๆ ก็จะเป็นปู 3 ชนิด คือ ปูสุไว ปูทาระบะ และปูขน แต่ละชนิดก็อร่อยไม่ซ้ำกัน


ทัวร์ญี่ปุ่น เกาหลี 2 ประเทศ ชมเทศกาลชมดอกซากุระ 7 วัน 5 คืน
เดินทางตรงวันหยุดสงกรานต์ 11-17 เม.ย.61

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

โอตารุ สวยทะลุจอแม้ในวันที่ไม่มีหิมะ

"โอตารุ" เมืองเล็กแสนน่ารัก ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากซับโปโร หากมีโอกาสมาซับโปโรก็ควรแวะเวียนมาที่นี่เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งภาพของ "โอตารุ" ที่ทุกคนติดตากันนั้นก็คือภาพของหิมะริมคลองโอตารุ เเสงไฟประดับประดาริม 2 ฟากฝั่ง หิมะโปรยปราย หนาวจนปากสั่นแต่ช่วงนี้หิมะกำลังจะหมดไปแล้ว เลยอยากจะนำเสนออีกมุมนึงของเมืองโอตารุว่าไม่จำเป็นต้องมีหิมะก็เที่ยวได้

แนะนำ! จุดชมวิวซากุระบานกลางปี สวนสาธารณะฮิโรซากิ

ถึงแม้ Event ชมซากุระบานจะออกมาถี่มาก บ้างก็สงสัยว่าช่วงนี้ซากุระยังบานอยู่มั้ย? แต่ขอบอกว่า ยัง...ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ !! เอาใจคนที่พลาดไม่ได้ไปรอบที่แล้ว ขอเชิญพบกับ สวนสาธารณะฮิโรซากิ จังหวัดอาโอโมริ หนึ่งจุดชมซากุระที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น

Fun & Learn เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย ติดปีกความรู้ เอาใจคนวัยใส

วัยที่เหมาะกับการเรียนรู้ไม่มีวันหยุดนิ่ง จะให้หยุดอยู่แค่ในห้องเรียนมันก็คงเดิมๆ ชวนไปเปิดประสบการณ์กับโลกกว้างใหญ่ ที่ยังมีอะไรๆ ให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ ไปติดปีกความรู้ท่องโลกกันเถอะ คัดมาที่เด็ดๆ ที่เด็กๆ ได้เที่ยวไปด้วยเรียนไปด้วย เด็กๆ ชอบ วัยรุ่นก็ชอบ

10 ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก โดย Lonely Planet

ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก จัดอันดับโดย Lonely Planet และนี่ก็คือ 10 อันดับอาหารจานเด็ดจากทั่วโลก มีของไทยด้วย

ชวนไปเที่ยวอาโอโมริ ตกหลุมรักเมืองเล็กๆ ในภูมิภาคโทโฮคุของญี่ปุ่น

อาโอโมริ เมืองที่คนไทยอาจจะไม่คุ้นหู เมืองเล็กๆ ในภูมิภาคโทโฮคุของญี่ปุ่น แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น มีเสน่ห์ให้ตกหลุมรักได้โดยไม่รู้ตัว เราจะตามไปทำความรู้จักกับอาโอโมริไปพร้อมๆ กันค่ะ

5 ศาลเจ้าแก้นก ! คนโสดควรไป ขอคู่ญี่ปุ่น ณ โตเกียวแดนปลาดิบ

จีบใครก็กินแห้ว ชอบใครเขาก็มีคู่ มาตรงนี้เลยจ้า เอาใจคนสถานะ "โสด" กันเยอะ เที่ยวคนเดียวเหงาปะล๊าาา? จะพาไปศาลเจ้าแก้นก ไปขอคู่ญี่ปุ่น คราวนี้ถึงเวลาต้องได้คู่กับเค้าบ้างล่ะ

ไปญี่ปุ่น ส่องรอบทิศ ชีวิตติดโอซาก้า

"ไปญี่ปุ่นทั้งที ต้องลงที่โอซาก้า" คำพูดนี่ยังใช้ได้อยู่เสมอ อีกหนึ่งเมืองญี่ปุ่นในดวงใจ ไปเที่ยวโอซาก้ากี่ครั้งก็ยังโดน ยังใช่เหมือนเดิม ด้วยว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารที่มีปูตัวใหญ่ยักษ์เป็นโลโก้ ป้ายกูลิโกะที่มีอายุยาวนานเว่อร์

เที่ยวหลายประเทศแบบคุ้มๆ กับทริปไต้หวัน - ญี่ปุ่น

เที่ยวหลายประเทศ เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ ไปไหนได้บ้าง? ก็นานๆ จะมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศสักที อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศเลยจะมีมั้ยนะ แนะนำทริปนี้ Taipei - Hokkaido ไปทีเดียวได้ทั้งญี่ปุ่น และไต้หวัน

ชี้เป้า! 5 พิกัด แหล่งชมซากุระญี่ปุ่น

ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นเรียกได้ว่าซากุระเริ่มเตรียมตัวที่จะผลิบาน อวดโฉม บานสะพรั่งให้ทุกคนได้ชื่นชม แต่ละแห่งก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป ซึ่งวันนี้จะพาไปดูกันว่าแต่ละแห่งมีความสวยงามแตกต่างกันมากน้อยขนาดไหน ไปชมซากุระญี่ปุ่นกันเลยจ้า

ผู้หล่อ บอกต่อด้วย ตลาดเมียงดง เกาหลี สวรรค์แห่งนักช้อป นักชิม

ย่านเมียงดงหรือตลาดเมียงดง เกาหลี สวรรค์แห่งนักช้อป นักชิม ย่านช้อปปิ้งเมียงดง หรือ มยองดง (Myeong-dong) ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เป็นย่านช้อปปิ้งที่ฮิตและคักคักที่สุดของกรุงโซล ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!