กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

10 จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในปารีส
...แล้วคุณจะตกหลุมรักปารีสยิ่งกว่าเคย


ไม่มีอะไรจะสวยงามเท่ากับการได้ชมแสงสุดท้ายของวัน ที่ไหนๆ ในปารีสก็โรแมนติกได้ ไม่ใช่เฉพาะหอไอเฟลเท่านั้นหรอกนะ ถ้าอยากจะหามุมสวยๆ โรแมนติกในปารีส 10 แห่งนี้แนะนำเลย ต้องมีซักที่ที่คุณชื่นชอบแน่ๆ


ทรอกาเดโร (Trocadero)

ใครๆ ต่างก็บอกว่า การได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่สวยที่สุด แต่ต้องไม่ลืมว่านี่ก็คือจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในฝรั่งเศสเช่นเดียวกัน นี่ถ้าได้จูงมือกันไปเที่ยว หรือชวนแก๊งเพื่อนๆ ไปปิคนิคก็สนุกดีไม่น้อย ยิ่งช่วงเย็นๆ ตรงด้านล่างของทรอกาเดโร ยังมีการแสดงดนตรีสดให้ชมอีกด้วย


ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe)

ถ้าหากจะบอกว่าเป็นที่ "อาร์กเดอทรียงฟ์เดอเลตวล" ชื่อนี้อาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าบอกว่าประตูชัยฝรั่งเศส ต้องร้องอ๋อกันเป็นแถว นอกจากที่นี่เราจะได้ชมความสวยงามและยิ่งใหญ่ของประตูชัยแล้ว ยังเป็นอีกจุดชมไอเฟลที่สวยที่สุด ยิ่งตอนอาทิตย์ตก แสงกำลังสวยเลยล่ะ


มงมาร์ต (Montmartre)

มงมาร์ต อีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวมาเดินเล่นมากที่สุด เราจะเห็นว่าคนมักจะจับจองพื้นที่ตามบันไดทางขึ้นไปด้านบน เพื่อที่จะรอชมแสงสวยๆ ของอาทิตย์ตกดิน พร้อมวิวของเมืองปารีสในมุมสวยๆ 


เที่ยวไปตามแม่น้ำแซน (Along the Seine)

แสงสีชมพูส่องสะท้อนแม่น้ำเป็นประกาย กับฉากหลังของโบสถ์นอร์ทเทอดาม เป็นอีกหนึ่งภาพสุดโรแมนติก เหมาะแก่การเดินเล่นริมแม่น้ำ หรือว่าจะล่องเรือยามเย็นไปตามแม่น้ำแซน


สะพานอะเลคซันดร์ที่ 3 (Pont Alexandre III)

สะพานแสนสุดคลาสสิค และวิจิตรบรรจง เป็นอีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ปารีส อยู่แค่หลังวหารนอร์ทเทอดามเท่านั้นเอง


แพรงตองค์ (Printemps)

แพรงตองค์ ไม่ได้เป็นเพียงห้างสุดเก๋สำหรับช้อปปิ้งอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีคาเฟ่กลางแจ้ง ให้นั่งเล่นกันเพลินๆ พร้อมยังเป็นจุดชมวิวสวยๆ ของปารีส ที่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึง


ศูนย์ฌอร์ฌ ปงปีดู (Centre Georges Pompidou)

นอกจากจะเป็นศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมที่เราได้เห็นศิลปะสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นอาคารสมัยใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแห่งสถาปัตยกรรม Le Marais มีลานบนชั้นดาดฟ้าที่เป็นจุดชมวิวสวยๆ อีกด้วย


หอมงต์ปาร์นาสส์ (Tour Montparnasse)

ที่ด้านบนสุดของตึกที่สูงที่สุดในปารีส เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาดในการชมพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมๆ กับภาพสวยๆ ของหอไอเฟลได้อย่างเต็มตา หากมีโอกาสควรขึ้นไปชมสักครั้ง


สวนพฤกษศาสตร์ ปารีส (Jardin des Tuileries)

สวนสวยๆ ที่เป็นพื้นที่สีเขียวของปารีส ที่นี่มองเห็นวิวต่างมุมมองมากมาย โดยเฉพาะ Concorde Ferris Wheel กับวิวแสงสีทองของอาทิตย์ ท่ามกลางธรรมชาติก็สวยไปอีกแบบ


พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre)

จุดเด่นของที่นี่ก็คือปิรามิดกระจกใส ที่ยามกระทบกับแสงอาทิตย์ ไม่ว่าจะมุมไหนก็สวยงาม ที่สำคัญช่วงเวลานี้ที่ใครๆ ต่างแห่กันไปชมหอไอเฟล ที่นี่กลับมีมุมสงบที่คนไม่พลุกพล่าน ทำให้เก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ได้แบบเต็มที่

บริการยื่นวีซ่าฝรั่งเศส ออนไลน์ แถมฟรี! Net Sim


Photo Credit: SOPHIE NADEAU (www.solosophie.com)

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

พาเที่ยวต่างประเทศกับ 10 แห่งห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน

ถ้าจะพูดถึงการไปเที่ยวต่างประเทศ ประเทศในทวีปยุโรปก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ และอีกแห่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยก็คือลอนดอน มหานครแห่งเมืองผู้ดีอังกฤษ หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ใครๆ ต่างฝันถึงว่าจะต้องไปให้ได้สักครั้ง และมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น นี่คือ 10 แห่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน..

ส่องตุรกี ดินแดน 2 ทวีป อารยธรรมล้ำค่าต้องที่นี่

ตุรกี "แดนไก่งวง" หรือ "ดินแดน2ทวีป" มนต์เสน่ห์ของดินแดนนับตั้งเเต่ครั้งโบราณกาล การผสมผสานระหว่างวัฒนธรรม 2 ทวีป และ 2 ศาสนา ซึ่งเข้ากันได้อย่างดี แบบไม่บอกถูก

เที่ยวโทรุน ละมุนทุกสัมผัส ณ โปแลนด์

หลีกหนีความจำเจเดิมๆ ไปเที่ยวชมเมืองที่ไม่คุ้นเคย กับเมืองโทรุน เมืองยุคกลางที่มีความสำคัญทางด้านการท่องเที่ยวในภาคเหนือของประเทศโปแลนด์ และเป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นรับชมได้ภาพได้เลยจ้าาา

5 ประเทศที่สาวโสด เที่ยวคนเดียวได้ปลอดภัยหายห่วง

พูดถึงสาวโสด...เวลาไปเที่ยวนี่มันช่างโดดเดี่ยวเดียวดายเหลือเกินแต่ก็ไม่เกินใจที่อยากเที่ยวหรอกจริงมั้ยหละ? ให้คิดไว้เลยว่า "อยากเที่ยวต้องได้เที่ยวสิ" เที่ยวคนเดียวก็ได้ไม่ง้อ สาวๆ เที่ยวได้ 5 ประเทศสไตล์คนโสด

รีวิวซูริค เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ฉบับตามใจฉัน

ฮัลโหล!! กลับมาพบกับรีวิวฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ Wonderful และเช่นเคยแอดก็ยังคงวนเวียนกับหิมะเหมือนเดิม คราวนี้ไปไกลหน่อย เพราะแอดไป สวิชไฟ เอ้ย สวิซเซอร์แลนด์มายังไงหละ!

5 เหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปสักครั้งในชีวิต

5 เหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปสักครั้งในชีวิต ถามว่าเหตุใดยุโรปจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ใครหลายๆ คนต่างอยากจะไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง เรามีคำตอบ

10 ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก โดย Lonely Planet

ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก จัดอันดับโดย Lonely Planet และนี่ก็คือ 10 อันดับอาหารจานเด็ดจากทั่วโลก มีของไทยด้วย

ประเทศไหนบ้างที่ต้องง้อวีซ่า แต่คนก็ยังชอบไป

วีซ่าก็คล้ายๆ กับบัตรผ่านทางเข้าไปในประเทศนั้นๆ ซึ่งบางประเทศไม่ต้องขอวีซ่าก็ผ่านเข้าได้ แต่บางประเทศเราต้องทำเรื่องขอวีซ่าเพื่อขออนุญาตผ่านเข้าประเทศนั้นๆ นั่นเอง แต่ถึงจะต้องง้อวีซ่าเราก็ยังอยากไปเที่ยวอยู่ดี ก็มันน่าไปนี่เนอะ

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

คิวรอทำวีซ่าพุ่ง 88 เล่มเมื่อเช้านี้ เรื่องทำวีซ่าออนไลน์ไว้ใจให้เราดูแล

เห็นเงียบๆ ออเดอร์เพียบนะจ๊ะ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ กำลังปลื้มปริ่มที่ลูกค้าไว้ใจใช้บริการทำวีซ่าออนไลน์กับเราเยอะมาก เช้านี้สูงถึง 88 เล่ม!! เยอะแค่ไหนก็ยังไหว เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพคอยดูแล ใส่ใจในทุกขั้นตอน ถ้ากำลังมองหาผู้ช่วยในการยื่นวีซ่า มาทางนี้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!