ค้นหาบทความ:

10 จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในปารีส
...แล้วคุณจะตกหลุมรักปารีสยิ่งกว่าเคย


ไม่มีอะไรจะสวยงามเท่ากับการได้ชมแสงสุดท้ายของวัน ที่ไหนๆ ในปารีสก็โรแมนติกได้ ไม่ใช่เฉพาะหอไอเฟลเท่านั้นหรอกนะ ถ้าอยากจะหามุมสวยๆ โรแมนติกในปารีส 10 แห่งนี้แนะนำเลย ต้องมีซักที่ที่คุณชื่นชอบแน่ๆ


ทรอกาเดโร (Trocadero)

ใครๆ ต่างก็บอกว่า การได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่สวยที่สุด แต่ต้องไม่ลืมว่านี่ก็คือจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในฝรั่งเศสเช่นเดียวกัน นี่ถ้าได้จูงมือกันไปเที่ยว หรือชวนแก๊งเพื่อนๆ ไปปิคนิคก็สนุกดีไม่น้อย ยิ่งช่วงเย็นๆ ตรงด้านล่างของทรอกาเดโร ยังมีการแสดงดนตรีสดให้ชมอีกด้วย


ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de Triomphe)

ถ้าหากจะบอกว่าเป็นที่ "อาร์กเดอทรียงฟ์เดอเลตวล" ชื่อนี้อาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าบอกว่าประตูชัยฝรั่งเศส ต้องร้องอ๋อกันเป็นแถว นอกจากที่นี่เราจะได้ชมความสวยงามและยิ่งใหญ่ของประตูชัยแล้ว ยังเป็นอีกจุดชมไอเฟลที่สวยที่สุด ยิ่งตอนอาทิตย์ตก แสงกำลังสวยเลยล่ะ


มงมาร์ต (Montmartre)

มงมาร์ต อีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวมาเดินเล่นมากที่สุด เราจะเห็นว่าคนมักจะจับจองพื้นที่ตามบันไดทางขึ้นไปด้านบน เพื่อที่จะรอชมแสงสวยๆ ของอาทิตย์ตกดิน พร้อมวิวของเมืองปารีสในมุมสวยๆ 


เที่ยวไปตามแม่น้ำแซน (Along the Seine)

แสงสีชมพูส่องสะท้อนแม่น้ำเป็นประกาย กับฉากหลังของโบสถ์นอร์ทเทอดาม เป็นอีกหนึ่งภาพสุดโรแมนติก เหมาะแก่การเดินเล่นริมแม่น้ำ หรือว่าจะล่องเรือยามเย็นไปตามแม่น้ำแซน


สะพานอะเลคซันดร์ที่ 3 (Pont Alexandre III)

สะพานแสนสุดคลาสสิค และวิจิตรบรรจง เป็นอีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ปารีส อยู่แค่หลังวหารนอร์ทเทอดามเท่านั้นเอง


แพรงตองค์ (Printemps)

แพรงตองค์ ไม่ได้เป็นเพียงห้างสุดเก๋สำหรับช้อปปิ้งอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีคาเฟ่กลางแจ้ง ให้นั่งเล่นกันเพลินๆ พร้อมยังเป็นจุดชมวิวสวยๆ ของปารีส ที่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึง


ศูนย์ฌอร์ฌ ปงปีดู (Centre Georges Pompidou)

นอกจากจะเป็นศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมที่เราได้เห็นศิลปะสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นอาคารสมัยใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแห่งสถาปัตยกรรม Le Marais มีลานบนชั้นดาดฟ้าที่เป็นจุดชมวิวสวยๆ อีกด้วย


หอมงต์ปาร์นาสส์ (Tour Montparnasse)

ที่ด้านบนสุดของตึกที่สูงที่สุดในปารีส เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาดในการชมพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมๆ กับภาพสวยๆ ของหอไอเฟลได้อย่างเต็มตา หากมีโอกาสควรขึ้นไปชมสักครั้ง


สวนพฤกษศาสตร์ ปารีส (Jardin des Tuileries)

สวนสวยๆ ที่เป็นพื้นที่สีเขียวของปารีส ที่นี่มองเห็นวิวต่างมุมมองมากมาย โดยเฉพาะ Concorde Ferris Wheel กับวิวแสงสีทองของอาทิตย์ ท่ามกลางธรรมชาติก็สวยไปอีกแบบ


พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre)

จุดเด่นของที่นี่ก็คือปิรามิดกระจกใส ที่ยามกระทบกับแสงอาทิตย์ ไม่ว่าจะมุมไหนก็สวยงาม ที่สำคัญช่วงเวลานี้ที่ใครๆ ต่างแห่กันไปชมหอไอเฟล ที่นี่กลับมีมุมสงบที่คนไม่พลุกพล่าน ทำให้เก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ได้แบบเต็มที่

บริการยื่นวีซ่าฝรั่งเศส ออนไลน์ แถมฟรี! Net Sim


Photo Credit: SOPHIE NADEAU (www.solosophie.com)

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

หลังโควิดซาลง ประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้าง?

มาอัพเดทสถานการณ์กันหน่อย สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าประเทศไหนเปิดให้เที่ยวได้แล้วบ้างนะ เรามาดูกันว่าในแต่ละเดือนนั้น ประเทศไหนมีแพลนว่าเปิดประเทศแล้วบ้าง แล้วแต่ละประเทศเปิดกันวันไหน เมื่อไหร่

เราจะเที่ยวอีกครั้งได้หรือไม่? 10 ประเทศเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวหลังโควิด

เมื่อตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่ามีแนวโน้มว่าจะลดลงในไม่ช้า รวมไปถึงระบบการบริหารจัดการที่ดีในหลายๆ ประเทศ เป็นผลให้หลายประเทศเริ่มเตรียมตัวพร้อมรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง และนี่คือมาตรการของ 10 ประเทศที่เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวหลังโควิด

เที่ยวชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง 11 แห่ง

ขอนำท่านเดินทางย้อนรอยสู่สุดยอดอารยธรรมของมนุษยชาติ พบกับความยิ่งใหญ่อลังการของสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลางที่ไร้ซึ่งขอบเขตแห่งกาลเวลา และยังคงมีให้เห็นอยู่ในยุคปัจจุบัน

เมื่อเที่ยวบินครั้งหน้าของคุณ..อาจมีที่นั่งเปลี่ยนไป กับที่นั่งบนเครื่องบินแบบใหม่หลังโควิด

เมื่อสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดทั่วโลก แต่การเดินทางโดยเครื่องบินในวันข้างหน้าอาจเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงเกิดหลากหลายไอเดียในการจัดการกับที่นั่งบนเครื่องบิน เรามาดูกันว่าที่นั่งบนเครื่องบินแบบใหม่หลังโควิด จะมีรูปร่างหน้าตาเป็นแบบใดบ้าง

EUROPEAN SAFEST DESTINATIONS 2020 สถานที่เที่ยวยุโรปที่ปลอดภัยที่สุดหลังยุคโควิด

หลายประเทศกำลังเปิดพรมแดนให้มีการเดินทางข้ามประเทศอีกครั้ง และถ้าหากว่าเราจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งในยุโรป คงจะต้องมั่นใจว่าปลอดภัยจริงๆ และนี่คือ 20 จุดหมายปลายทางในยุโรปที่คาดการณ์ว่าจะปลอดภัยที่สุดเมื่อพ้นวิกฤตโควิด-19ในครั้งนี้

สหภาพยุโรป เสนอจำกัดการเดินทางสกัดโควิด-19 ถึงกลางพ.ค.

สหภาพยุโรป (EU) เสนอการขยายระยะเวลาจำกัดการเดินทางข้ามพรมแดน เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แม้บางประเทศในยุโรปกำลังวางแผนผ่อนปรนข้อจำกัดดังกล่าว

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

ฝรั่งเศส ยอดตายโควิด-19ทะลุหมื่น ปารีสยกระดับห้ามวิ่งออกกำลังกาย

ปารีสสั่งห้ามวิ่งออกกำลังกายตอนกลางวัน หวังกันประชาชนไม่ให้ละเมิดกฎระเบียบมาตรการล็อกดาวน์สู้วิกฤตโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19)

เมื่อทั่วโลกพากัน ขับรถดูหนังกลางแจ้ง รับ Social Distancing

ถ้าบ้านเราคงจะเคยเห็นหนังกลางแปลงกันมาแล้ว แต่ต่างชาติเค้ามีดูหนังกลางแจ้งกันจ้า และที่ไม่ธรรมดาคือขับรถไปจอดแล้วนั่งดูกันไปเลย ตอบรับนโยบาย Social Distancing กันสุดๆ สำหรับคนที่ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ห่างหายจากจอยักษ์ไปนาน มาดูแบบนี้ก็ได้บรรยากาศดีเหมือนกัน

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!