ค้นหาบทความ:

[จองตั๋วสิงคโปร์][แพคเกจเที่ยวสิงคโปร์]


Ya Kun Kaya Toast คายาหอมหวาน ต้นตำรับความอร่อยของสิงคโปร์

มาเสิร์ฟเมนูรับวันใหม่กันด้วย Kaya Toast ความอร่อยต้นตำรับจากสิงคโปร์ เพราะนี่คืออาหารเช้าของชาวสิงคโปร์เค้าล่ะ

มารู้จักกันก่อน ถึงที่มาที่ไป "คายา" ก็หมายถึงสังขยา เป็นได้ทั้งอาหารเช้าและของว่าง จะเรียกว่าเป็นลูกครึ่งก็ว่าได้ เพราเป็นการผสมผสานเอาขนมปังจากยุโรป ให้มาเข้ากันกับสังขยาของเอเชียได้อย่างลงตัว มีความหวานละมุนของสังขยา (ที่ไม่ได้เหมือนสังขยาบ้านเรานะ ออกจะไปทางแยมมะพร้าวซะมากกว่า) สอดไส้ด้วยเนยสดแผ่นหนาๆ บวกกับขนมปังปิ้งกรุบกรอบหอมเตาถ่าน อร่อยถูกปากชาวสิงคโปร์ ถ้าจะให้ดีต้องทานคู่กับ ไข่ลวก เหยาะซีอิ๊วดำพริกไทยสักหน่อย อร่อยลืม ส่วนใหญ่ถ้าเป็นคนต่างชาติทางร้านเค้าจะมาแนะนำวิธีกิน ว่าให้คนไข่แล้วเอาขนมปังจิ้มไข่กินได้เลย ก็จะอร่อยไปอีกแบบ และนอกจากไข่ลวกแล้วที่ขาดไม่ได้ก็คือ กาแฟรสชาติเข้มข้น หรือถ้าเป็นชาจะหอมนุ่มและไม่หวานมาก


สุดยอดดีลท่องเที่ยวที่รวมทุกอย่างแบบเข้าใจความต้องการของคุณ

SINGAPORE SUPERDEAL PACKAGE


ถามว่าคายาโทสต์เจ้าไหนเด็ดสุดในสิงคโปร์ แนะนำว่าต้องเป็น Ya Kun Kaya Toast ร้านนี้เค้าดังจริง ขยายสาขาไปหลายประเทศแล้ว แต่ถ้าจะให้ดีก็อยากจะไปชิมถึงถิ่นกำเนิดดูสักครั้ง ว่ามันจะอร่อยสมคำร่ำลือขนาดไหน

มาชี้พิกัดกันก่อน จริงๆ มีหลายสาขา แต่ถ้าเป็นสาขาเก่าแก่ที่สุดจะอยู่ที่ 18 China Street ห่างจาก China Town ออกมาสักหน่อย อยู่บริเวณ Fareast Square สังเกตง่ายๆ คือ อยู่ติดกับประตู Metal Gate มองหาตึกโบราณสีไข่ไก่ก็จะเจอกับร้านนี้ ภายในร้านได้อารมณ์กาแฟโบราณ สั่งอาหารแล้วจ่ายเงินเลย
สามารถนั่งกินได้ชิลล์ๆ ทั้งด้านนอกด้านใน

ร้านเปิดทุกวัน ถ้าเป็นวันธรรมดาจะเปิด เวลา 7.30 - 19.00น. ส่วนเสาร์อาทิตย์จะปิดเร็วหน่อย วันเสาร์ปิด 16.30น. วันอาทิตย์ปิด 15.00น. เพราะฉะนั้นถ้าใครไปตรงกับวันเสาร์อาทิตย์ก็ต้องรีบไปกันเร็วๆ ไม่อย่างงั้นอาจจะไปเสียเที่ยวได้


การได้ไปลิ้มรสคายาโทสต์ถึงสิงคโปร์ ไม่เพียงแต่ได้รสชาติดั้งเดิมของต้นตำรับแท้ๆ แต่เราจะยังได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ ในอีกมุมสบายๆ ของคนที่นี่ ได้มีโอกาสสัมผัสถึงวัฒนธรรมของท้องถิ่นได้อย่างแท้จริง ทริปถัดไป ต้องไปชิม Kaya Toast กันที่สิงคโปร์แล้วล่ะ...


เที่ยวให้เพลิน กับการท่องสิงคโปร์หลากหลายรูปแบบ
เลือกได้ตามใจคุณ!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ขอสุขภาพดี ปราศจากโรคภัย ต้องไปที่นี่

เรื่องสุขภาพไม่เข้าใครออกใคร อยู่ๆ ก็อาจเจ็บไข้ได้ป่่วยกันได้ เล็กๆ น้อยๆ คงไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นหนักไม่หายซักที อาจจะต้องหาที่พึ่งทางใจกันบ้างแล้วล่ะ ลองไปไหว้พระขอพรตามวัดเหล่านี้ ว่ากันว่าให้พรเรื่องสุขภาพได้ศักดิ์สิทธิ์ คนที่ไม่ได้เจ็บป่วยก็ขอให้ร่างกายแข็งแรงได้เหมือนกัน

ปีจอ...ขอให้ได้ ไหว้พระขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา

ปีจอ...ขอให้ได้ ไหว้พระขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา คัดมาเน้นๆ วัดดังของแต่ละประเทศที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ใครไปเยือนประเทศนั้นก็ต้องแวะเวียนไป ถือเป็นจุดหมายปลายทางหลักของการไหว้สักการะเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

ช้อปปิ้งสิงคโปร์ แนะนำ 20 ร้านน่าแวะ เมื่อไปเดิน Orchard

ช้อปปิ้งสิงคโปร์ แนะนำร้านน่าแวะ เมื่อไปเดิน Orchard ถนนออชาร์ด แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของคนเที่ยวสิงคโปร์ แต่ว่าทั้งร้านทั้งห้างเยอะแยะเต็มไปหมด เลือกไม่ถูกเลยว่าจะช้่อปร้านไหน แนะนำ 20 ร้านต่อไปนี้ น่าไปช้อปปิ้งที่สุด

ขอคู่ ให้ได้คู่ ไหว้พระวัดไหนถึงได้คู่สมใจ

ขอคู่ ให้ได้คู่ ไหว้พระวัดไหนถึงได้คู่สมใจ อยู่มาตั้งนานไม่เจอเนื้อคู่สักที จะต้องไปขอพรวัดไหนนะ ถึงจะมีคู่กะเค้าบ้าง แนะนำวัดเด็ดที่ให้พรเรื่องความรักโดยเฉพาะ รับรองว่าไปขอกลับมาต้องมีคนข้างกายเร็วๆ นี้แน่ๆ

ไปนั่งชิลล์ ชมโชว์ ที่สิงคโปร์

ไปนั่งชิลล์ ชมโชว์ ที่สิงคโปร์ กลางวันเที่ยวสิงคโปร์เต็มอิ่ม กลางคืนไปตื่นตากับโชว์แสงสีเสียงสุดอลังการ กับ 3 โชว์ 3 แห่ง ชอบแบบไหนไปที่นั่นได้เลย

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

PIECE OF PEACE ย่อทุกมรดกโลกจาก UNESCO มาไว้ที่นี่ที่เดียว

PIECE OF PEACE ย่อทุกมรดกโลกจาก UNESCO มาไว้ที่นี่ที่เดียว

YAYOI KUSAMA: Life is the Heart of a Rainbow ที่สิงคโปร์

ศิลปะ + แฟชั่น กลายเป็น Polka Dot... "YAYOI KUSAMA: Life is the Heart of a Rainbow" ที่สิงคโปร์ กับตำนาน Polka Dot ของ ยาโยอิ คุซามะ ศิลปินอายุ 88 ปี คนที่ทำให้ลายจุดกลายเป็นลายฮิตไปทั่วโลกนั่นเอง

ขอลูกให้ได้ลูก คนมีลูกยากต้องไปขอวัดไหนดี

แต่งงานมาก็นานยังไม่มีลูกสักที ทำตามคำแนะนำโน่นนี่นั่นก็แล้ว หาหมอก็แล้ว ยังไม่เป็นผล คงต้องไปไหว้พระขอลูกกันบ้างแล้วล่ะ ใครพร้อมเป็นคุุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ตามมาเลย

ขอโชคให้ได้โชค อยากได้โชคลาภ ชีวิตรุ่งเรืองต้องไปวัดนี้

ขอโชคให้ได้โชค อยากได้โชคลาภ ชีวิตรุ่งเรืองต้องไปวัดนี้ เรื่องของเงินๆ ทองๆ โชคลาภ โชคดี ใครๆ ก็อยากได้ใช่มั้ยล่ะ ถ้าอยากจะขอพรด้านนี้ก็มีวัดดังๆ อยู่หลายแห่งเลยล่ะ คัดมาให้แต่ที่เด็ดๆ ของแต่ละประเทศเลยดีกว่า จะได้แพลนไปขอกันถูก

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!