ค้นหาบทความ:

Ya Kun Kaya Toast คายาหอมหวาน ต้นตำรับความอร่อยของสิงคโปร์

มาเสิร์ฟเมนูรับวันใหม่กันด้วย Kaya Toast ความอร่อยต้นตำรับจากสิงคโปร์ เพราะนี่คืออาหารเช้าของชาวสิงคโปร์เค้าล่ะ

มารู้จักกันก่อน ถึงที่มาที่ไป "คายา" ก็หมายถึงสังขยา เป็นได้ทั้งอาหารเช้าและของว่าง จะเรียกว่าเป็นลูกครึ่งก็ว่าได้ เพราเป็นการผสมผสานเอาขนมปังจากยุโรป ให้มาเข้ากันกับสังขยาของเอเชียได้อย่างลงตัว มีความหวานละมุนของสังขยา (ที่ไม่ได้เหมือนสังขยาบ้านเรานะ ออกจะไปทางแยมมะพร้าวซะมากกว่า) สอดไส้ด้วยเนยสดแผ่นหนาๆ บวกกับขนมปังปิ้งกรุบกรอบหอมเตาถ่าน อร่อยถูกปากชาวสิงคโปร์ ถ้าจะให้ดีต้องทานคู่กับ ไข่ลวก เหยาะซีอิ๊วดำพริกไทยสักหน่อย อร่อยลืม ส่วนใหญ่ถ้าเป็นคนต่างชาติทางร้านเค้าจะมาแนะนำวิธีกิน ว่าให้คนไข่แล้วเอาขนมปังจิ้มไข่กินได้เลย ก็จะอร่อยไปอีกแบบ และนอกจากไข่ลวกแล้วที่ขาดไม่ได้ก็คือ กาแฟรสชาติเข้มข้น หรือถ้าเป็นชาจะหอมนุ่มและไม่หวานมากถามว่าคายาโทสต์เจ้าไหนเด็ดสุดในสิงคโปร์ แนะนำว่าต้องเป็น Ya Kun Kaya Toast ร้านนี้เค้าดังจริง ขยายสาขาไปหลายประเทศแล้ว แต่ถ้าจะให้ดีก็อยากจะไปชิมถึงถิ่นกำเนิดดูสักครั้ง ว่ามันจะอร่อยสมคำร่ำลือขนาดไหน

มาชี้พิกัดกันก่อน จริงๆ มีหลายสาขา แต่ถ้าเป็นสาขาเก่าแก่ที่สุดจะอยู่ที่ 18 China Street ห่างจาก China Town ออกมาสักหน่อย อยู่บริเวณ Fareast Square สังเกตง่ายๆ คือ อยู่ติดกับประตู Metal Gate มองหาตึกโบราณสีไข่ไก่ก็จะเจอกับร้านนี้ ภายในร้านได้อารมณ์กาแฟโบราณ สั่งอาหารแล้วจ่ายเงินเลย
สามารถนั่งกินได้ชิลล์ๆ ทั้งด้านนอกด้านใน

ร้านเปิดทุกวัน ถ้าเป็นวันธรรมดาจะเปิด เวลา 7.30 - 19.00น. ส่วนเสาร์อาทิตย์จะปิดเร็วหน่อย วันเสาร์ปิด 16.30น. วันอาทิตย์ปิด 15.00น. เพราะฉะนั้นถ้าใครไปตรงกับวันเสาร์อาทิตย์ก็ต้องรีบไปกันเร็วๆ ไม่อย่างงั้นอาจจะไปเสียเที่ยวได้


การได้ไปลิ้มรสคายาโทสต์ถึงสิงคโปร์ ไม่เพียงแต่ได้รสชาติดั้งเดิมของต้นตำรับแท้ๆ แต่เราจะยังได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ ในอีกมุมสบายๆ ของคนที่นี่ ได้มีโอกาสสัมผัสถึงวัฒนธรรมของท้องถิ่นได้อย่างแท้จริง ทริปถัดไป ต้องไปชิม Kaya Toast กันที่สิงคโปร์แล้วล่ะ...


สุดยอดดีลท่องเที่ยวที่รวมทุกอย่างแบบเข้าใจความต้องการของคุณ

SINGAPORE SUPERDEAL PACKAGE 3 Day 2 Night

เริ่มต้น 7,900 บาท ช่วงเวลาเดินทาง วันนี้ - ก.ย.60 สายการบิน Tigerair Singapore

ดูรายละเอียดคลิก!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ปิดเทอมแล้ว พาเด็กๆ เที่ยวไหนดี

ปิดเทอมนี้ ได้เวลาสนุกของคุณหนูๆ แล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวไหนดี เรามีหลากหลายความสนุกมาแนะนำกัน จากหลายประเทศทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เวียดนาม

Charles and Keith สิงคโปร์ อยากช้อปแบรนด์นี้ต้องที่นี่เลย

อยากไปช้อปปิ้งกระเป๋า รองเท้า ที่สวยเรียบหรูดูดี และราคาไม่แพง แถมยังเป็นแบรนด์เนมอีกต่างหาก ต้องเป็น Charles and Keith สิงคโปร์ ก็เพราะว่าเป็นแบรนด์เนมสัญชาติสิงคโปร์ที่งานดี และบ้านเราฮิตกันมาก แต่บอกเลยว่าบ้านเราที่ขายกันราคาหลักพัน มาซื้อที่สิงคโปร์ ได้ในราคาหลักร้อยเท่านั้น

ช้อปปิ้งสิงคโปร์ แนะนำ 20 ร้านน่าแวะ เมื่อไปเดิน Orchard

ช้อปปิ้งสิงคโปร์ แนะนำร้านน่าแวะ เมื่อไปเดิน Orchard ถนนออชาร์ด แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของคนเที่ยวสิงคโปร์ แต่ว่าทั้งร้านทั้งห้างเยอะแยะเต็มไปหมด เลือกไม่ถูกเลยว่าจะช้่อปร้านไหน แนะนำ 20 ร้านต่อไปนี้ น่าไปช้อปปิ้งที่สุด

ไปนั่งชิลล์ ชมโชว์ ที่สิงคโปร์

ไปนั่งชิลล์ ชมโชว์ ที่สิงคโปร์ กลางวันเที่ยวสิงคโปร์เต็มอิ่ม กลางคืนไปตื่นตากับโชว์แสงสีเสียงสุดอลังการ กับ 3 โชว์ 3 แห่ง ชอบแบบไหนไปที่นั่นได้เลย

YAYOI KUSAMA: Life is the Heart of a Rainbow ที่สิงคโปร์

ศิลปะ + แฟชั่น กลายเป็น Polka Dot... "YAYOI KUSAMA: Life is the Heart of a Rainbow" ที่สิงคโปร์ กับตำนาน Polka Dot ของ ยาโยอิ คุซามะ ศิลปินอายุ 88 ปี คนที่ทำให้ลายจุดกลายเป็นลายฮิตไปทั่วโลกนั่นเอง

เติมเต็มความสนุกไม่รู้จบ กับ FUN PASS สิงคโปร์

สิงคโปร์ เกาะเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความบันเทิงมากมาย นอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตแล้ว เรื่องความสนุกและความบันเทิงก็มีให้เราเลือกเพียบ แบบที่เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราแยกเป็นโซนเอาไว้ให้แล้ว

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

PIECE OF PEACE ย่อทุกมรดกโลกจาก UNESCO มาไว้ที่นี่ที่เดียว

PIECE OF PEACE ย่อทุกมรดกโลกจาก UNESCO มาไว้ที่นี่ที่เดียว

5 จุดช้อปปิ้งที่ต้อง Check-in เมื่อไปสิงคโปร์

สิงคโปร์ อีกหนึ่งประเทศที่เป็นสวรรค์ของนักช้อป ใครที่เบื่อกับการไปเดินช้อปปิ้งในรูปแบบเดิมๆ เราแนะนำแหล่งช้อปปิ้งสุดชิค กับดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใคร เห็นแล้วจะต้องไปเช็คอินให้ได้

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!