ค้นหาบทความ:

ช้อปกระจาย ที่เซินเจิ้น กับเทคนิคการต่อราคาอย่างเซียน

ถ้าพูดถึงเซินเจิ้นแล้ว ต้องนึกถึงเรื่องช้อปปิ้ง และนี่คือแหล่งช้อปที่ต้องไปให้ได้ และจะมีเทคนิคการต่อราคายังไงนั้น ตามไปดูกัน


หล่อวู่ซิตี้ (Lowu City)

เสน่ห์ของหล่อวู่คือการต่อราคา ซึ่งทุกร้านมักจะตั้งราคาไว้สูงๆ เผื่อเอาไว้สำหรับต่อราคาอยู่แล้ว ถือเป็นสีสันของนักช้อปเลยทีเดียว ถ้าหากใครต่อเก่งๆ มาที่นี่สนุกแน่ๆ ส่วนจะต่อกันได้เท่าไหร่ต้องขึ้นอยู่กับความสามารถแล้วล่ะ ซึ่งที่นี่จะสินค้าแฟชั่นทุกประเภท เน้นของเลียนแบบแบรนด์เนมซะเยอะ

ตงเหมิน

อีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งในเซินเจิ้นที่นักท่องเที่ยวแนะนำ สินค้าส่วนใหญ่เป็นแฟชั่นวัยรุ่นประมาณสยามบ้านเรา แต่กว้างกว่าเยอะถือว่ามาแล้วได้ครบ แถมไม่ตั้งราคาไว้เวอร์ ส่วนมากจะกำหนดราคาเอาไว้เลย ไม่ได้เผื่อต่อ และในห้างส่วนใหญ่จะลดราคา

เทคนิคการต่อราคาอย่างเซียน

- ศัพท์ที่แนะนำก็คือ "ไทกุ้ย" แปลว่าแพง เอาไว้ต่อราคานะ
- ถ้าเจอของถูกใจอย่าเพิ่งรีบซื้อ เดินดูไปก่อน เพราะของแบบเดียวกัน เดินไปเรื่อยๆ เราจะเจอที่ถูกกว่า
- ถ้าไม่คิดจะซื้อ อย่าต่อเล่นๆ เพราะเค้าจะตื๊อจนกว่าเรายอม เพราะฉะนั้นไม่เอาก็คือไม่เอา เดินออกมาเลย
- บางทีเราอาจไม่ต้องเอ่ยปากต่อราคา พอเค้าเห็นว่าเราจะไม่เอา เค้าจะลดราคาลงมาเรื่อยๆ เราก็รอจนกว่าจะลดไปราคาที่เราพอใจ
- สิ่งที่ขาดไม่ได้เวลามาช้อปปิ้งอย่าลืมพกเครื่องคิดเลขไปกันล่ะ เพราะหากสื่อสารกันไม่เข้าใจ ก็กดเครื่องคิดเลขไปเลย
- ถ้าตกลงปลงใจแล้ว คิดว่ายังไงก็ต้องซื้ออันนี้ให้ได้ ต่อหนักๆ ไปเลย อย่างน้อยต้องต่อได้ 70-80% แต่บางทีอาจได้มากกว่านั้น อันนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถแล้วล่ะ
- เวลาแม่ค้าบอกว่าต้องไปเอาสินค้าจากที่อื่นมาให้ ก่อนจะซื้อให้ดูดีๆ เพราะของเลียนแบบก็มีหลายเกรด คือ เกรด A, AA และ AAA ซึ่งราคาไม่เหมือนกัน ถ้าดูไม่ดีจะได้เกรด A แทนที่จะเป็น AAA
- ไม่ต้องตกใจกับเสียงดังโวยวาย และการฉุดกระชากลากถู หนักแน่นเข้าไว้ เพราะเป็นปกติของที่นั่น


วันแม่ ชวนแม่ไปช้อปปิ้ง ยิ่งถ้าเป็นคุณแม่ขาช้อป ยิ่งสนุก
เที่ยวสุดยอด 2 เมืองช้อปปิ้ง ฮ่องกง เซินเจิ้น 3 วัน 2 คืน
เดินทางวันแม่ 12-14 ส.ค.60 เพียง 14,999 บาท


มองหาโปรแกรมทัวร์ไปช้อปปิ้งฮ่องกง คลิกเลย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ขอคู่ ให้ได้คู่ ไหว้พระวัดไหนถึงได้คู่สมใจ

ขอคู่ ให้ได้คู่ ไหว้พระวัดไหนถึงได้คู่สมใจ อยู่มาตั้งนานไม่เจอเนื้อคู่สักที จะต้องไปขอพรวัดไหนนะ ถึงจะมีคู่กะเค้าบ้าง แนะนำวัดเด็ดที่ให้พรเรื่องความรักโดยเฉพาะ รับรองว่าไปขอกลับมาต้องมีคนข้างกายเร็วๆ นี้แน่ๆ

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

ขอสุขภาพดี ปราศจากโรคภัย ต้องไปที่นี่

เรื่องสุขภาพไม่เข้าใครออกใคร อยู่ๆ ก็อาจเจ็บไข้ได้ป่่วยกันได้ เล็กๆ น้อยๆ คงไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นหนักไม่หายซักที อาจจะต้องหาที่พึ่งทางใจกันบ้างแล้วล่ะ ลองไปไหว้พระขอพรตามวัดเหล่านี้ ว่ากันว่าให้พรเรื่องสุขภาพได้ศักดิ์สิทธิ์ คนที่ไม่ได้เจ็บป่วยก็ขอให้ร่างกายแข็งแรงได้เหมือนกัน

รองเท้าดีๆ มีผลต่อการเบิร์น ชี้เป้าช้อปรองเท้ากีฬาที่ฮ่องกง

สายสปอร์ตห้ามพลาด อยากจะเผาผลาญแคลลอรี่ให้อยู่หมัด ต้องมีรองเท้าคู่ใจดีๆ ซักคู่ ถ้าอยากจะช้อปรองเท้ากีฬาแบบโดนๆ เราชี้เป้าให้เลย ต้องที่นี่ Fa Yuen Street หรือว่า Sport Street นั่นเอง

ขอลูกให้ได้ลูก คนมีลูกยากต้องไปขอวัดไหนดี

แต่งงานมาก็นานยังไม่มีลูกสักที ทำตามคำแนะนำโน่นนี่นั่นก็แล้ว หาหมอก็แล้ว ยังไม่เป็นผล คงต้องไปไหว้พระขอลูกกันบ้างแล้วล่ะ ใครพร้อมเป็นคุุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ตามมาเลย

ขอโชคให้ได้โชค อยากได้โชคลาภ ชีวิตรุ่งเรืองต้องไปวัดนี้

ขอโชคให้ได้โชค อยากได้โชคลาภ ชีวิตรุ่งเรืองต้องไปวัดนี้ เรื่องของเงินๆ ทองๆ โชคลาภ โชคดี ใครๆ ก็อยากได้ใช่มั้ยล่ะ ถ้าอยากจะขอพรด้านนี้ก็มีวัดดังๆ อยู่หลายแห่งเลยล่ะ คัดมาให้แต่ที่เด็ดๆ ของแต่ละประเทศเลยดีกว่า จะได้แพลนไปขอกันถูก

ปิดเทอมแล้ว พาเด็กๆ เที่ยวไหนดี

เที่ยวปิดเทอมนี้ ได้เวลาสนุกของคุณหนูๆ เรามีหลากหลายความสนุกมาแนะนำกัน จากหลายประเทศทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ไต้หวัน ปิดเทอมนี้สนุกได้ทั้งครอบครัว ชวนเด็กเที่ยวปิดเทอม ทั้งสนุก และเติมเต็มทุกจินตนาการ

ไหว้พระ 5 วัดดังของฮ่องกง

หากใครต้องการไปไหว้พระเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต คงต้องนึกถึงฮ่องกงเป็นอันดับแรกๆ เพราะมีวัดดังมากมายที่ให้พรในเรื่องต่างๆ แล้วแต่ว่าเราจะไปไหว้พระขอพรที่ไหน และขอเรื่องอะไร ส่วนวัดที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเห็นจะเป็น 5 วัดนี้ ที่เมื่อไปเที่ยวฮ่องกง ก็ต้องหาโอกาสไปสักการะกันสักครั้ง

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

ปีจอ...ขอให้ได้ ไหว้พระขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา

ปีจอ...ขอให้ได้ ไหว้พระขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา คัดมาเน้นๆ วัดดังของแต่ละประเทศที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ใครไปเยือนประเทศนั้นก็ต้องแวะเวียนไป ถือเป็นจุดหมายปลายทางหลักของการไหว้สักการะเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!