ค้นหาบทความ:

ช้อปกระจาย ที่เซินเจิ้น กับเทคนิคการต่อราคาอย่างเซียน

ถ้าพูดถึงเซินเจิ้นแล้ว ต้องนึกถึงเรื่องช้อปปิ้ง และนี่คือแหล่งช้อปที่ต้องไปให้ได้ และจะมีเทคนิคการต่อราคายังไงนั้น ตามไปดูกัน


หล่อวู่ซิตี้ (Lowu City)

เสน่ห์ของหล่อวู่คือการต่อราคา ซึ่งทุกร้านมักจะตั้งราคาไว้สูงๆ เผื่อเอาไว้สำหรับต่อราคาอยู่แล้ว ถือเป็นสีสันของนักช้อปเลยทีเดียว ถ้าหากใครต่อเก่งๆ มาที่นี่สนุกแน่ๆ ส่วนจะต่อกันได้เท่าไหร่ต้องขึ้นอยู่กับความสามารถแล้วล่ะ ซึ่งที่นี่จะสินค้าแฟชั่นทุกประเภท เน้นของเลียนแบบแบรนด์เนมซะเยอะ

ตงเหมิน

อีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งในเซินเจิ้นที่นักท่องเที่ยวแนะนำ สินค้าส่วนใหญ่เป็นแฟชั่นวัยรุ่นประมาณสยามบ้านเรา แต่กว้างกว่าเยอะถือว่ามาแล้วได้ครบ แถมไม่ตั้งราคาไว้เวอร์ ส่วนมากจะกำหนดราคาเอาไว้เลย ไม่ได้เผื่อต่อ และในห้างส่วนใหญ่จะลดราคา

เทคนิคการต่อราคาอย่างเซียน

- ศัพท์ที่แนะนำก็คือ "ไทกุ้ย" แปลว่าแพง เอาไว้ต่อราคานะ
- ถ้าเจอของถูกใจอย่าเพิ่งรีบซื้อ เดินดูไปก่อน เพราะของแบบเดียวกัน เดินไปเรื่อยๆ เราจะเจอที่ถูกกว่า
- ถ้าไม่คิดจะซื้อ อย่าต่อเล่นๆ เพราะเค้าจะตื๊อจนกว่าเรายอม เพราะฉะนั้นไม่เอาก็คือไม่เอา เดินออกมาเลย
- บางทีเราอาจไม่ต้องเอ่ยปากต่อราคา พอเค้าเห็นว่าเราจะไม่เอา เค้าจะลดราคาลงมาเรื่อยๆ เราก็รอจนกว่าจะลดไปราคาที่เราพอใจ
- สิ่งที่ขาดไม่ได้เวลามาช้อปปิ้งอย่าลืมพกเครื่องคิดเลขไปกันล่ะ เพราะหากสื่อสารกันไม่เข้าใจ ก็กดเครื่องคิดเลขไปเลย
- ถ้าตกลงปลงใจแล้ว คิดว่ายังไงก็ต้องซื้ออันนี้ให้ได้ ต่อหนักๆ ไปเลย อย่างน้อยต้องต่อได้ 70-80% แต่บางทีอาจได้มากกว่านั้น อันนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถแล้วล่ะ
- เวลาแม่ค้าบอกว่าต้องไปเอาสินค้าจากที่อื่นมาให้ ก่อนจะซื้อให้ดูดีๆ เพราะของเลียนแบบก็มีหลายเกรด คือ เกรด A, AA และ AAA ซึ่งราคาไม่เหมือนกัน ถ้าดูไม่ดีจะได้เกรด A แทนที่จะเป็น AAA
- ไม่ต้องตกใจกับเสียงดังโวยวาย และการฉุดกระชากลากถู หนักแน่นเข้าไว้ เพราะเป็นปกติของที่นั่น

มองหาโปรแกรมทัวร์ไปช้อปปิ้งฮ่องกง คลิกเลย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

สัมผัสประสบการณ์ 4 เมือง : เที่ยวฮ่องกง เซินเจิ้น จูไห่ มาเก๊า

ฮ่องกง เกาะเล็กๆ ที่ยังมีอะไรดีๆ ซ่อนอยู่มากมาย ในแต่ละเมืองก็มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันไป โดยเฉพาะ 4 เมืองนี้ ที่อยู่ห่างกันไม่มาก และมีอะไรน่าสนใจอยู่ไม่น้อย

นักกินห้ามพลาด กับสุดยอด 15 เมืองที่เดินไปทางไหนก็มี Street Food

เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม เข้าเมืองไหนต้องลองชิมของอร่อยเมืองนั้น จะไปเที่ยวเมืองไหนดีที่มีแต่ของอร่อย สายกินต้องห้ามพลาด สุดยอดเมือง street food ไปที่ไหนก็มีแต่ของกิน

ปิดเทอมแล้ว พาเด็กๆ เที่ยวไหนดี

ปิดเทอมนี้ ได้เวลาสนุกของคุณหนูๆ แล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวไหนดี เรามีหลากหลายความสนุกมาแนะนำกัน จากหลายประเทศทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เวียดนาม

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

เมนูอร่อยติดดาวกับ Hong Kong Michelin Star 2017

มาแล้ว จดกันเอาไว้ให้ดี เพราะไปฮ่องกงครั้งนี้เราจะไปกินให้หนำใจ กับสุดยอดร้านอาหารฮ่องกงมิชลินปี 2017 ที่เค้าได้ประกาศออกมาแล้ว ปีนี้มีร้านอาหารหน้าใหม่เพิ่มเข้ามาด้วย ส่วนจะเป็นร้านอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมๆ กัน

10 เทคนิค เที่ยวอย่างไรให้ประหยัด

จะไปเที่ยวแต่ละที ก็ต้องเตรียมตัวกันหน่อย โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณและค่าใช้จ่าย ซึ่งต้องมีอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เรามีวิธีดีๆ มาแนะนำ ที่จะทำให้คุณประหยัดงบไปได้อีกเยอะ

รู้แล้วบอกต่อ...วิธีออมเงินไปเที่ยวต่างประเทศ

อยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่มีเงินเก็บกับเค้าซักที ลองมาใช้วิธีต่อไปนี้ดู แล้วคุณจะรู้ว่าการออมเงินไปเที่ยวต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยาก แป๊บๆ ก็ไปเที่ยวได้แล้ว

ไหว้พระ 5 วัดดังของฮ่องกง

หากใครต้องการไปไหว้พระเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต คงต้องนึกถึงฮ่องกงเป็นอันดับแรกๆ เพราะมีวัดดังมากมายที่ให้พรในเรื่องต่างๆ แล้วแต่ว่าเราจะไปไหว้พระขอพรที่ไหน และขอเรื่องอะไร ส่วนวัดที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเห็นจะเป็น 5 วัดนี้ ที่เมื่อไปเที่ยวฮ่องกง ก็ต้องหาโอกาสไปสักการะกันสักครั้ง

จองตั๋วเครื่องบินยังไง? ให้ได้ราคาถูก

สายการบินขยันออกโปรกันจัง แต่จองทีไรก็ไม่ได้ราคาโปรกับเค้าซักที ลองวิธีนี้ดู อาจจะได้ราคาถูกแบบไม่ต้องรอโปรเลยก็ได้

UPDATE! 29 ประเทศที่คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

เป็นที่รู้กันแล้วว่ทางไต้หวันได้ยกเว้นวีซ่าสำหรับผู้ที่เดินทางจากประเทศไทยไปไต้หวันเป็นระยะเวลา 1 ปี เพราะฉะนั้น ณ ปัจจุบันนี้จะมีประเทศที่เราสามารถเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่ารวมทั้งหมด 29 ประเทศด้วยกัน มาอัพเดทกันชัดๆ อีกครั้ง ในแต่ละภูมิภาคมีประเทศใดบ้าง

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!