ค้นหาบทความ:

มีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ ทำอะไรได้บ้าง?

หากเรามีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีนะ แนะนำว่าเดินทางโดยรถไฟจะสะดวกกว่า และสามารถเดินทางไปที่ต่างๆ ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเวลา ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้น จุดใหญ่ๆ ที่แนะนำเลยก็คือ

คาแนล ซิตี้ (Canal City)

ที่นี่คือแหล่งช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ที่เรียกได้ว่าครบทั้งเรื่องของการเอนเตอร์เทน และยังมีดีไซน์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ด้วยสีสันอันสดใส มีส่วนโค้งส่วนเว้าที่ลงตัว ผสมผสานกับความเขียวชอุ่มของต้นไม้ และมีลำคลองตัดผ่าน จึงเป็นที่มาของชื่อ Canal City ส่วนเรื่องช้อปปิ้ง มีมาให้เราช้อปกันทั้งแบรนด์ญี่ปุ่นและแบรนด์เนมต่างประเทศกว่า 250 ร้าน และยังมีส่วนของโรงหนัง Game Center ร้านอาหาร โดยเฉพาะชั้น 5 นี่เป็นสวรรค์ของคนชอบราเม็งเลยล่ะ เรียกได้ว่าสามารถเดินกันเพลินจนหมดวันได้เลย

Cr. muza-chan.net

ถ้าใครไม่ช้อปสไตล์ห้างสรรพสินค้าต้องไปที่ ย่านเท็นจิน (Tenjin)

ที่นี่เป็นย่านใจกลางเมืองของฟุกุโอกะ เป็นถนนคนเดินที่มีร้านค้าต่างๆ อยู่มากมาย กินอาณาบริเวณกว้างที่ประกอบไปด้วยโซนเล็กโซนน้อยมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปในแต่ละโซน เป็นสวรรค์ของนักช้อปอีกแห่งหนึ่งที่มีสินค้าครบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมไปถึงร้านอาหารอีกมากมาย และนอกจากจะมีส่วนที่อยู่บนดินแล้ว ใต้ดินก็ยังมีอีก และตกแต่งออกมาในสไตล์ยุโรป และสามารถเดินต่อไปยังสถานีรถไฟใต้ดินเท็นจินได้เลย

Cr. www.fukuoka-now.com

ร้านราเมนข้อสอบ (Ichiran Ramen)

เดินจนเพลินลองไปนั่งทำข้อสอบกันดีกว่า โดยร้านนี้มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ยุค '60 เป็นร้านราเมนที่จัดโต๊ะไว้มีฉากกั้นเหมือนทำข้อสอบ ให้เราติ๊กเลือกได้ว่าจะเลือกเส้นเป็นแบบไหน น้ำซุปอะไร ใส่อะไรไม่ใส่อะไร เลือกได้ตามใจ เสร็จแล้วก็ส่งข้อสอบแล้วรอกินราเมนในแบบฉบับของเราเองได้เลย

Cr. crunchybottoms.wordpress.com

ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปแถบชายทะเลกันบ้างที่ มารีนโนะเอะ ซิตี้ (Marinoa City)

อีกหนึ่งศูนย์กลางความบันเทิงขนาดใหญ่ที่มีทั้งในส่วนของห้าง และส่วนที่เป็น outlet ตั้งอยู่ริมทะเล ส่วนของร้านค้าจะเน้นไปทางแฟชั่นซะมากกว่า อย่างเช่นเครื่องสำอาง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า มีทางเดินริมทะเล Pier Walk เห็นชิงช้าสวรรค์สูงใหญ่มาแต่ไกล ให้นั่งกินลมชมวิวกันเพลินๆ

Cr. matome.naver.jp

ไปสูดอากาศกันให้เต็มปอดที่ สวนมาอิซูรุ

สวนสาธารณะใหญ่ใจกลางเมืองฟุกุโอกะ ที่บรรยากาศดี๊ดี และมีความสวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดู โดยเฉพาะช่วงที่ซากุระบาน ที่นี่ติดอันดับสถานที่ชมซากุระที่สวยที่สุดอีกด้วย นอกจากนี้ภายในสวนสวยเรายังได้เห็นกลิ่นอายประวัติศาสตร์จากซากปรักหักพังของปราสาทฟุกุโอกะ ให้เราย้อนนึกไปว่าถ้าหากยังอยู่ครบถ้วนสมบูรณ์จะงดงามมากเพียงใด

Cr. en.japantravel.com

เป็นยังไงกันบ้าง กับสถานที่ที่เรานำมาแนะนำกัน นี่ถ้าเดินจริงๆ หนึ่งวันคงไม่พอ คงต้องวางแผนกันดีๆ แล้วล่ะว่าอยากไปเที่ยวที่ไหนมากกว่ากัน

แนะนำตัวช่วยเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ซิม ไวไฟ JR-Pass รถรับส่ง บัตรท่องเที่ยว

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!