ค้นหาบทความ:

ทริปญี่ปุ่นกับ 10 เมืองเล็กๆ สุดน่ารัก

สำหรับใครที่ไปทริปญี่ปุ่นเมืองใหญ่ๆ กันแล้ว อยากให้ลองไปสัมผัสญี่ปุ่นในอีกมุมมองหนึ่งค่ะ ไปเที่ยวชมเมืองเล็กๆ ของญี่ปุ่น ที่แต่ละเมืองก็มีความน่ารักเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว เราหยิบยกมาให้ชม 10 เมืองด้วยกัน แต่ละเมืองต่างก็เป็นที่เที่ยวญี่ปุ่นสุดประทับใจไม่แพ้กัน เห็นแล้วอยากไปเที่ยวให้ครบทุกเมืองเลยค่ะ ใครที่กำลังมองหาทัวร์ญี่ปุ่นอยู่หล่ะก็บทความนี้ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่งค่ะ

1. ทาคายาม่า

เมืองเก่าแก่ที่ยังคงอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี ทั้งอาคารบ้านเรือน วัดและศาลเจ้าต่างๆ กับความร่มรื่นท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ และล้อมรอบด้วยภูเขาและแม่น้ำ ทำให้เมืองนี้ทั้งสงบและเย็นสบาย น่าไปพักผ่อนมากๆ และนอกจากจะมีความน่ารักของอาคารบ้านเรือนแล้ว ยังมีเจแปนแอลป์ ที่เราจะได้เห็นความยิ่งใหญ่อลังการของกำแพงหิมะใหญ่ยักษ์อีกด้วย

2. ชิราคาวาโกะ

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ หมู่บ้านมรดกโลก หมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่ในหุบเขา ประเทศญี่ปุ่นด้วยความฉลาดในการสร้างบ้านเรือนให้ทนต่อหิมะที่ปกคลุม โดยมีหลังคาทรงพนมลาดยาวลงมาและมีความหนารองรับน้ำหนักได้อย่างดี แถมตัวบ้านยังไม่มีการใช้ตะปูเลยแม้แต่ตัวเดียว

3. ยูฟูอิน

เสน่ห์ของเมืองเล็กๆ บนเกาะคิวชูทางตอนใต้ของญี่ปุ่น เมืองที่โอบล้อมด้วยภูเขา มีสายน้ำไหลเย็นไปทั่ว สามารถปั่นจักรยานชมเมืองได้ภายใน 1 วัน เราจะได้เห็นร้านที่ตกแต่งได้อย่างน่ารักๆ เหมาะแก่การเดินเล่นหาของที่ระลึก บนถนนสายเล็กๆ ยังมี Yufuin Floral Village หมู่บ้านของฝากสีเหลืองสดใสที่น่ารักมากๆ อีกด้วย

4. เมืองซากะ

เมืองซากะ ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างฟุกุโอกะ และนางาซากิ ที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทำให้เราได้หลีกหนีจากความวุ่นวายและพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง แนะนำว่าต้องไปหาของอร่อยที่ตลาดเช้า เพราะจะมีอาหารทะเลสดๆ ที่ปรุงมาให้เรารับประทาน ทั้งหมึกสด และหอยย่าง ที่เป็นที่ขึ้นชื่อของที่นี่

Cr. japan-articles.japanican.com

5. เบปปุ

ถ้าไปเที่ยวฟุกุโอกะ อีกหนึ่งแห่งที่นึกถึงก็ต้องเป็น เบปปุ เมืองแห่งออนเซ็น ที่มีน้ำพุร้อนจากธรรมชาติมากที่สุด และแต่ละบ่อมีความหลากหลายของแร่ธาตุ ทำให้มีสีสันแตกต่างกันออกไป นอกจากนี้เรายังเลือกผ่อนคลายได้หลายแบบ ทั้งแช่ออนเซ็น หรือจะไปอาบทรายร้อน

6. คารุอิซาว่า

เมืองเล็กๆ ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ มีความสงบและเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งมีอาคารบ้านเรือนที่มีสถาปัตยกรรมเก๋ๆ ทำให้บรรยากาศโรแมนติกยิ่งขึ้นไปอีก สำหรับคนชอบช้อปปิ้ง นอกจากชมเมืองแล้วก็ยังได้เพลิดเพลินกับ karuizawa prince hotel ช้อปปิ้งมอลล์ท่ามกลางขุนเขา

Cr. homeandawaywithlisa.com

7. คาวาโกเอะ

คาวาโกเอะ ดินแดนแห่งมันหวานญี่ปุ่น ที่จะพาเราย้อนรอยไปยังยุคสมัยเอโดะ เราจะเห็นอาคารบ้านเรือนในแบบโบราณ เป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่หาชมได้ยาก ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่ห่างจากเมืองหลวงอย่างโตเกียวเพียงนิดเดียว

Cr. beauty-of-japan.com

8. คางาวะ

คางาวะ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะชิโกกุ ต้องไม่พลาดไปสัมผัสความโรแมนติกของ Olive Park ที่เป็นแหล่งปลูกต้นมะกอกที่สำคัญของญี่ปุ่น ได้บรรยากาศกังหันสไตล์ยุโรปสุดโรแมนติก

Cr. japan-magazine.jnto.go.jp

9. โอตารุ

เมืองน่ารักของเกาะฮอกไกโด อีกหนึ่งไฮไลท์ของการมาเที่ยวฮอกไกโดคือ คลองโอตารุ คลองเล็กๆ ที่สวยงามทั้งยามกลางวันกลางคืน และสามารถชมความงามแตกต่างกันได้ทุกฤุดู โดยเฉพาะฤดูหนาวจะมีเทศกาลหิมะที่โรแมนติกมากๆ

10. ฮาโกดาเตะ

เมืองเล็กๆ ที่ได้กลิ่นอายยุโรป เป็นเมืองท่าที่มีทางเดินสุดโรแมนติก และอาหารทะเลสดมากๆ และยังเป็นจุดชมวิวติด 1 ใน 3 ที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น เป็นที่เที่ยวฮอกไกโดอีกหนึ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ไปสัมผัสเสน่ห์เล็กๆ ของญี่ปุ่นด้วยตัวคุณเอง

ใครอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในแบบส่วนตัว ลองไปกับ Group and Go กันดูสิคะ

หากท่านกำลังมองหาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นในราคาประหยัดอยู่ >> คลิกเลย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เค้าไปทำอะไรกันที่ฮอกไกโด? แพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นฮอกไกโดกันเถอะ

ถ้าถามว่าไปฮอกไกโดจะเที่ยวไหนดี ก็คงจะรู้กันบ้างแล้วมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง แต่ถามว่าไปที่นั่นแล้วทำอะไรกันบ้าง นั่นสิ เค้าทำอะไรกันที่ฮอกไกโด ต้องตามไปดู

เที่ยวเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่ซัปโปโร Sapporo Autumn Fest 2017

ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้คุ้มสองต่อ ได้ชมสีสันหลากสีของใบไม้ที่ค่อยเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง ส้ม เหลือง จะหาสีสวยๆ แบบนี้ก็ต้องช่วงนี้แหละ ใครมีแพลนไปเที่ยวฮอกไกโดช่วงนี้พอดี ก็จะได้ชมงาน Sapporo Autumn Fest 2017

ซากุระ ไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงดอกซากุระ ก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่นเป็นอันดับแรกใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ แล้วยังมีซากุระสวยๆ ให้ชมอยู่หลายแห่งที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทั้ง เกาหลี จีน ไต้หวัน แต่ละแห่งสวยงามไม่แพ้กัน

ทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่ญี่ปุ่น

หลากหลายเหตุผลที่ควรรู้เอาไว้ ว่าทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...ชิราคาวาโกะ เมืองมรดกโลกแห่งญี่ปุ่น

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...AUTUMN IN JAPAN 2017

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...AUTUMN IN JAPAN 2017 ใครที่กำลังตั้งตารอคอยไปชมช่วงที่มีแต่สีสันทั่วญี่ปุ่น มีข่าวมาฝาก พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นในปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่าจะเริ่มเปลี่ยนสีจากเหนือสุด ลงไปใต้สุด ตั้งแต่ ฮอกไกโด > โทโฮคุ > คันโต > ชูบุ > ค้นไซ > ชูโงะกุ > ชิโกะกุ > คิวชู

ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีที่ 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว ช้อปง่าย ดีต่อตังค์ในกระเป๋า กับ 5 แห่งต่อไปนี้ที่คนชอบช้อปปิ้งไปญี่ปุ่นแล้วต้องไปเดินให้ได้

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

ขนมของฝากจากฮอกไกโด 10 อย่างนี้ที่คนญี่ปุ่นแนะนำ

ถ้าจะพูดถึงขนมของฝากดังๆ ก็ดูธรรมดาไป เพราะใครๆ ก็ซื้อกันและคงรู้จักกันแล้ว เพราะว่าขนมของฮอกไกโดยังมีที่อร่อยๆ อีกเยอะ โดยเฉพาะ 10 อย่างนี้ แนะนำโดยคนญี่ปุ่น ว่าอร่อยไม่แพ้ของฝากเจ้าดังๆ เพราะฉะนั้น ไปฮอกไกโดคราวนี้ต้องช้อปปิ้งติดไม้ติดมือไปเป็นของฝากกันแล้วล่ะ

ขอลูกให้ได้ลูก คนมีลูกยากต้องไปขอวัดไหนดี

แต่งงานมาก็นานยังไม่มีลูกสักที ทำตามคำแนะนำโน่นนี่นั่นก็แล้ว หาหมอก็แล้ว ยังไม่เป็นผล คงต้องไปไหว้พระขอลูกกันบ้างแล้วล่ะ ใครพร้อมเป็นคุุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ตามมาเลย

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปฮอกไกโด การบินไทย ราคาพิเศษ เช็คเลย ถูกที่สุด!

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน การบินไทย ราคาพิเศษ เช็คเลย ถูกที่สุด! อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด ถ้ากำลังมองหาตั๋วเครื่องบินราคาโดนๆ ไม่ต้องไปหาที่ไหน เพราะจองที่นี่คุ้มมาก ได้ราคาดี มีน้ำหนักกระเป๋า 30 กก. แล้วยังแถมฟรีซิมให้อีก ใช้ได้นาน 8 วันไปเลย...

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!