ค้นหาบทความ:

10 เมืองในญี่ปุ่น เล็กๆ สุดน่ารัก

สำหรับใครที่ไปญี่ปุ่นเมืองใหญ่ๆ กันแล้ว อยากให้ลองไปสัมผัสญี่ปุ่นในอีกมุมมองหนึ่งค่ะ ไปเที่ยวชมเมืองเล็กๆ ของญี่ปุ่น ที่แต่ละเมืองก็มีความน่ารักเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว เราหยิบยกมาให้ชม 10 เมืองด้วยกัน เห็นแล้วอยากไปเที่ยวให้ครบทุกเมืองเลยค่ะ

1. ทาคายาม่า

เมืองเก่าแก่ที่ยังคงอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี ทั้งอาคารบ้านเรือน วัดและศาลเจ้าต่างๆ กับความร่มรื่นท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ และล้อมรอบด้วยภูเขาและแม่น้ำ ทำให้เมืองนี้ทั้งสงบและเย็นสบาย น่าไปพักผ่อนมากๆ

2. ชิรากาวาโกะ

หมู่บ้านมรดกโลก หมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่ในหุบเขา ด้วยความฉลาดในการสร้างบ้านเรือนให้ทนต่อหิมะที่ปกคลุม โดยมีหลังคาทรงพนมลาดยาวลงมาและมีความหนารองรับน้ำหนักได้อย่างดี แถมตัวบ้านยังไม่มีการใช้ตะปูเลยแม้แต่ตัวเดียว

3. ยูฟูอิน

เสน่ห์ของเมืองเล็กๆ บนเกาะคิวชูทางตอนใต้ของญี่ปุ่น เมืองที่โอบล้อมด้วยภูเขา มีสายน้ำไหลเย็นไปทั่ว สามารถปั่นจักรยานชมเมืองได้ภายใน 1 วัน เราจะได้เห็นร้านที่ตกแต่งได้อย่างน่ารักๆ เหมาะแก่การเดินเล่นหาของที่ระลึก

4. ซากะ

ซากะ ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างฟุกุโอกะ และนางาซากิ ที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทำให้เราได้หลีกหนีจากความวุ่นวายและพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง แนะนำว่าต้องไปหาของอร่อยที่ตลาดเช้า เพราะจะมีอาหารทะเลสดๆ ที่ปรุงมาให้เรารับประทาน ทั้งหมึกสด และหอยย่าง ที่เป็นที่ขึ้นชื่อของที่นี่

Cr. japan-articles.japanican.com

5. เบปปุ

เมืองแห่งออนเซ็น ที่มีน้ำพุร้อนจากธรรมชาติมากที่สุด และแต่ละบ่อมีความหลากหลายของแร่ธาตุ ทำให้มีสีสันแตกต่างกันออกไป นอกจากนี้เรายังเลือกผ่อนคลายได้หลายแบบ ทั้งแช่ออนเซ็น หรือจะไปอาบทรายร้อน

6. คารุอิซาว่า

เมืองเล็กๆ ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ มีความสงบและเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งมีอาคารบ้านเรือนที่มีสถาปัตยกรรมเก๋ๆ ทำให้บรรยากาศโรแมนติกยิ่งขึ้นไปอีก สำหรับคนชอบช้อปปิ้ง นอกจากชมเมืองแล้วก็ยังได้เพลิดเพลินกับช้อปปิ้งมอลล์ท่ามกลางขุนเขา

Cr. homeandawaywithlisa.com

7. คาวาโกเอะ

ย้อนรอยไปยังยุคสมัยเอโดะ เราจะเห็นอาคารบ้านเรือนในแบบโบราณ เป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่หาชมได้ยาก ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่ห่างจากเมืองหลวงอย่างโตเกียวเพียงนิดเดียว

Cr. beauty-of-japan.com

8. คางาวะ

คางาวะ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะชิโกกุ ต้องไม่พลาดไปสัมผัสความโรแมนติกของ Olive Park ที่เป็นแหล่งปลูกต้นมะกอกที่สำคัญของญี่ปุ่น ได้บรรยากาศกังหันสไตล์ยุโรปสุดโรแมนติก

Cr. japan-magazine.jnto.go.jp

9. โอตารุ

เมืองน่ารักของเกาะฮอกไกโด ที่มีไฮไลท์คือคลองโอตารุ คลองเล็กๆ ที่สวยงามทั้งยามกลางวันกลางคืน และสามารถชมความงามแตกต่างกันได้ทุกฤุดู โดยเฉพาะฤดูหนาวจะมีเทศกาลหิมะที่โรแมนติกมากๆ

10. ฮาโกดาเตะ

เมืองเล็กๆ ที่ได้กลิ่นอายยุโรป เป็นเมืองท่าที่มีทางเดินสุดโรแมนติก และอาหารทะเลสดมากๆ และยังเป็นจุดชมวิวติด 1 ใน 3 ที่สวยที่สุดของญี่ปุ่นอีกด้วย

ไปสัมผัสเสน่ห์เล็กๆ ของญี่ปุ่นด้วยตัวคุณเอง

ใครอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในแบบส่วนตัว ลองไปกับ Group and Go กันดูสิคะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยว ชิม ช้อป ชิลล์...ที่โอซาก้า

โอซาก้า เป็นอีกหนึ่งเมืองในญี่ปุ่นที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากไม่แพ้เมืองหลวงโตเกียว เพราะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจมากมาย ตามไปเที่ยว ชิม ช้อป และพักชิลล์ๆ ที่โอซาก้ากันเลย

มีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ ทำอะไรได้บ้าง?

หากเรามีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีนะ แนะนำว่าเดินทางโดยรถไฟจะสะดวกกว่า และสามารถเดินทางไปที่ต่างๆ ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเวลา ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้น จุดใหญ่ๆ ที่แนะนำเลยก็คือ...

หนาวกันให้ทั่วญี่ปุ่น กับฤดูกาลแห่งหิมะ

เข้าหน้าหนาวแล้ว ใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว จะมีโอกาสได้สัมผัสหิมะ พร้อมกับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่หลายคนตั้งตารอ วันนี้เราจะพาไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงหน้าหนาวกันค่ะ ว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

นิกโก้ เป็นอีกเมืองของญี่ปุ่นที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ด้วยธรรมชาติอันงดงามและแสนสงบ และวัฒนธรรมดั้งเดิม ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยเอโดะ จึงทำให้นิกโก้เป็นเมืองมรดกโลกที่ควรค่าแก่การไปเยือน

ปิดเทอมแล้ว พาเด็กๆ เที่ยวไหนดี

ปิดเทอมนี้ ได้เวลาสนุกของคุณหนูๆ แล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวไหนดี เรามีหลากหลายความสนุกมาแนะนำกัน จากหลายประเทศทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เวียดนาม

Review สุดยอดหลังคาแห่งญี่ปุ่น บนเส้นทางเจแปนแอลป์

กำแพงหิมะใหญ่ยักษ์ ความยิ่งใหญ่ที่เปิดให้ชมเพียงปีละครั้ง เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ บนเส้นทางสายอัลไพน์ ทาเทยาม่า-คุโรเบะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแจแปนแอลป์ ที่นี่ เราจะได้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของ Snow Wall หรือกำแพงหิมะที่มีความสูงถึง 10 เมตร

เติมความหวานละมุน ด้วยขนมจากดอกซากุระ

กินขนม ชิมชา ชมซากุระ ช่างเป็นช่วงเวลาพิเศษของญี่ปุ่นจริงๆ ยิ่งช่วงเวลานี้ซากุระเริ่มผลิบานกันแล้ว หลายคนคงตั้งตารอชมกันอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าจะพูดถึงขนมแสนอร่อยที่ทำมาจากดอกซากุระ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชิมพร้อมๆ กันเลย

มาแล้ว...พยากรณ์ซากุระบาน ปี 2017

และแล้วเวลาที่หลายๆ คนรอคอยก็มาถึง กับการพยากรณ์ซากุระบานของญี่ปุ่น ที่มีเป็นประจำทุกปี เพื่อที่จะคำนวณว่าตรงไหนของญี่ปุ่น ดอกซากุระจะบานสวยที่สุดช่วงเวลาไหน จะได้ไม่ไปเก้อ หรือไปเจอตอนร่วงหมดแล้วต้องเสียดายแย่ วันนี้มีพยากรณ์จาก Weather Map มาฝากกัน (อัพเดทล่าสุด 24 ม.ค. 60) จะได้แพลนกันแต่เนิ่นๆ ว่าจะไปชมซากุระช่วงไหนดี

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ หมู่บ้านยูฟูอิน หมู่บ้านเล็กๆ ในฟุกุโอกะ ที่ตลบอบอวลไปด้วยความน่ารัก ที่ทำให้เราหลงเสน่ห์เข้าไปอย่างไม่รู้ตัว

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!