ค้นหาบทความ:

เที่ยวนิกโก้ เมืองมรดกโลกที่เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น

นิกโก้ เป็นอีกเมืองของญี่ปุ่นที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ด้วยธรรมชาติอันงดงามและแสนสงบ และวัฒนธรรมดั้งเดิม ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยเอโดะ จึงทำให้นิกโก้เป็นเมืองมรดกโลกที่ควรค่าแก่การไปเยือน

สะพานชินเคียว

เมื่อไปเที่ยวนิกโก้ สิ่งหนึ่งที่สวยงามสะดุดตามากๆ ก็คงหนีไม่พ้นสะพานชินเคียว สะพานโค้งสีแดง ทอดข้ามแม่น้ำไดยะ มีปลายทางของสะพานเป็นกลุ่มศาลเจ้ามรดกโลก มีฉากหลังไปต้นไม้สีสันสวยงามตามฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น จะสวยงามมากๆ ถือเป็น 1 ใน 3 สะพานที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น สมัยก่อนจะใช้เฉพาะเจ้านายชั้นสูงหรือเชื้อพระวงศ์เท่านั้น

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

ศาลเจ้าโทโชคุ

ศาลเจ้ามรดกโลก อีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่ใครๆ ไปเที่ยวนิกโก้ก็ต้องไปที่แห่งนี้ ซึ่งเป็นศาลเจ้าประจำตระกูลโทคุงาวะที่โด่งดังในอดีต และยังเป็นสุสานของ "โทคุงาวะ อิเอยะสุ" โชกุนผู้พลิกชีวิตของชาวญี่ปุ่น ภายในมีสถานที่ให้เดินชมมากมาย ทั้งลิงปิดหูปิดตาปิดปาก ที่แกะสลักเอาไว้แฝงแง่คิด มีเจดีย์ 5 ชั้น ที่รวบรวมพระธรรมคำสอน บทสวดมนต์และสิ่งของมีค่า มีงานแกะสลักวัตถุล้ำค่าแบบโบราณกว่า 5,000 ชิ้น ตื่นตากับซุ้มประตูโยเมมง สถาปัตยกรรมที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ 

และยังมีอีก 2 ศาลเจ้าที่อยู่ใกล้เคียงกัน สามารถเดินไปถึงกันได้คือ ศาลเจ้าฟุตะระซัง และศาลเจ้าไทยุอินเบียว

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

สวนเซ็นบาโกะ ไคระคุเอ็น

เป็นสวนสวยที่มีภูมิทัศน์สวยงามเป็น 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นส่วนมากต้องมีสถานที่แห่งนี้ค่ะ ที่นี่เต็มไปด้วยความร่มรื่นของแมกไม้นานาพันธุ์ ทั้งต้นบ๊วยกว่า 3,000 ต้น ป่าไผ่ ไม้ซีดาร์ โคบุนเต เสริมสร้างบรรยากาศพักผ่อนหย่อนใจด้วยอาคารสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะไปเที่ยวนิกโก้หน้าหนาว หรือว่าจะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ก็สวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้Cr. jardinsdepan.fr

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้Cr. Planetyze.com

พระใหญ่อุชิคุ

พระพุทธรูปทำจากบรอนซ์ขนาดใหญ่ที่ไม่ธรรมดา เพราะถูกบันทึกในกินเนสบุคว่าเป็นพระพุทธรูปที่สูงที่สุดในโลก สูงถึง 120 เมตร สูงกว่าเทพีเสรีภาพถึง 3 เท่า ภายในองค์พระมี 5 ชั้นด้วยกัน สามารถขึ้นลิฟต์ไปชมวิวได้อีกด้วย และยังมองเห็นดอกไม้โดยรอบที่บานทั้งสี่ฤดู

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้Cr. JapanHoppers.com

ธรรมชาติสวยๆ ทะเลสาบซูเซ็นจิ และน้ำตกเคกอน

ทะเลสาบซูเซ็นจิ ทะเลสาบตั้งอยู่ตีนเขาของภูเขาไฟ Nantai มีความหลากหลายทางธรรมชาติอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องน้ำพุร้อน ถ้าจะให้สวยที่สุดต้องไปชมในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

และใกล้ๆ กันนี้เราจะพบกับน้ำตกเคกอน ที่เป็นน้ำไหลมาจากทะเลสาบ มีความสูงถึง 100 เมตร ท่ามกลางบรรยากาศชุ่มฉ่ำของต้นไม้และละอองน้ำที่มีอยู่รอบตัว

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

ตามไปเยือนเมืองมรดกโลกพร้อมๆ กันเลย


ใครอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในแบบส่วนตัว ลองไปกับ Group and Go กันดูสิคะ

หากท่านกำลังมองหาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นในราคาประหยัดอยู่ >> คลิกเลย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!