กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

Best in Travel 2017 Top 10 Countries by Lonely Planet

10 ประเทศน่าเที่ยวประจำปี 2017 จาก Lonely Planet จะเป็นประเทศในใจใครหลายคนหรือเปล่าต้องตามไปดู บอกเลยว่าปีนี้มีประเทศใหม่ๆ ที่อาจจะไม่ใช่ประเทศ Top Destination หลักที่ใครหลายคนไปกัน แต่ว่ามีความน่าสนใจและน่าไปเที่ยวมาก

Best in Travel 2017 Top 10 Countries by Lonely Planet

1. CANADA

ในปี 2017 นี้ แคนาดาจะมีการฉลองครบรอบ 150 ปี และยังมีนายกรัฐมนตรีคนใหม่ที่มีนโยบายขับเคลื่อยประเทศ แถมเมืองหลวงของแคนาดาก็ยังได้รับการโหวตว่าเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและน่าอยู่มากๆ และยิ่งไปกว่านั้นค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนตัวลง ยิ่งทำให้ค่าครองชีพลดลง ค่าใช้จ่ายถูกลงไปอีก หากไปเที่ยวช่วงเวลานี้จะคุ้มค่ามากๆ

ไปแล้วต้องห้ามพลาด: อุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ตลอดทั้งปี 2017

Best in Travel 2017 Top 10 Countries by Lonely Planet

2. COLUMBIA

โคลัมเบีย เป็นประเทศที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆ และยังคงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ เป็นลำดับต้นๆ ของประเทศที่น่าไปเที่ยวชม

ไปแล้วต้องห้ามพลาด: เยือนเมืองเก่า Cartagana มีโบสถ์สไตล์สแปนิชและสวนสวย

Best in Travel 2017 Top 10 Countries by Lonely PlanetCr. ilgarantistasexy.blogspot.com

3. FINLAND

ฟินแลนด์จะครบรอบ 100 ปีเที่ได้รับอิสรภาพในปี 2017 ดังนั้นทั่วทั้งประเทศจะมีการเฉลิมฉลองกัน รวมถึงได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน World Figure Skating Championships และ Nordic World Ski Championships 2017 ยิ่งทำให้ปีนี้ฟินแลนด์เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากทีเดียว

ไปแล้วต้องห้ามพลาด: ช่วงที่ชาวบ้านเก็บบลูเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ป่า เป็นช่วงเวลาหลังซัมเมอร์ที่เต็มไปด้วยผลไม้น่าลิ้มอลงทั้งสิ้น

Best in Travel 2017 Top 10 Countries by Lonely PlanetCr. Wallup.net

4. DOMINICA

โดมินิก้า ประเทศที่เหมือนถูกสตาฟไว้ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมจากครั้งอดีต โดยเฉพาะธรรมชาติสวยๆ ท้องทะเล และชายหาด ที่ยังคงความงดงามไม่มีวันเปลี่ยน

ไปแล้วต้องห้ามพลาด: เดินเที่ยวชมน้ำตกและความชุ่มชื่นของป่าเขา ในเส้นทาง Waitukubuli trail

Best in Travel 2017 Top 10 Countries by Lonely PlanetCr. www.independent-yacht-charter.com

5. NEPAL

หลังจากที่เนปาลถูกทำลายอย่างหนักจากภัยธรรมชาติ มาตอนนี้ได้กลับฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้ง สำหรับคนที่ชื่นชอบการปีนเขา เนปาลเป็นอีกที่หนึ่งที่ต้องไปพิชิต และเรายังจะได้เห็นวัฒนธรรมท้องถิ่นอันเก่าแก่ ที่ไม่ถูกลบเลือนไปตามกาลเวลา

ไปแล้วต้องห้ามพลาด: ชมวิวเทือกเขาหิมาลัย ตั้งแคมป์ พิชิตยอดเขามากมาย

Best in Travel 2017 Top 10 Countries by Lonely Planet

6. BERMUDA

เบอมิวด้า อยู่ในพื้นที่ของสหราชอาณาจักร จึงมีส่วนผสมอย่างลงตัวของอังกฤษและชาวเกาะ และหากเราไปเที่ยวเบอมิวด้าในเดือนมิถุนายนเจะเป็นช่วงเวลาที่มีอุณหภูมิพอเหมาะ สายลมกำลังดี ที่นี่จะเป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งเรือ America’s Cup

ไปแล้วต้องห้ามพลาด: ชมชายหาดสีชมพูของเบอร์มิวด้า เกิดจากการผสมกันระหว่างปะการังที่ผุพัง แคลเซียม คาร์บอเนต และเปลือกของสัตว์เซลล์เดียวที่ทำให้ชายหาดกลายเป็นสีสันสวยงาม

Best in Travel 2017 Top 10 Countries by Lonely PlanetCr. lonelyplanet

7. MONGOLIA

มองโกเลีย จะมีการเปิดสนามบินใหม่ในปี 2017 โดยมีการออกแบบที่ทันสมัย มีการทุ่มทุนสร้างโรงแรมขนาดใหญ่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์คือ ทะเลสาบ Khovsgol ที่สวยงามจนได้รับสมญานามว่า ไข่มุกแห่งเอเชีย 

ไปแล้วต้องห้ามพลาด: เทศกาล Naadam เป็นเทศกาลที่มีการแสดงหลากหลาย ทั้งนักมวยปล้ำยักษ์ การแข่งม้า และยิงธนู

Best in Travel 2017 Top 10 Countries by Lonely PlanetCr. www.remotelands.com

8. OMAN


โอมานตอนนี้มีนักท่องเที่ยวเริ่มให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ไฟลท์บินก็มีความหลากหลายมากขึ้น และโรงแรมหรูต่างๆ ก็พากันมาเปิดตัวรองรับนักท่องเที่ยว ทั้ง Six Senses เปิดที่ Musandam Penninsula และ Alila ก็เปิดที่ Nizwa และยังมีอีกหลายโรงแรมตามมาติดๆ ทำให้โอมานเป็นอีกหนึ่งแห่งน่าเที่ยวที่น่าจับตามอง

ไปแล้วต้องห้ามพลาด: ไปเที่ยว Musandam Peninsula ที่เรียกกันว่า นอร์เวย์แห่งโอมาน

Best in Travel 2017 Top 10 Countries by Lonely PlanetCr. www.cntraveller.com

9. MYANMAR

พม่า ประเทศหนึ่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ติดอันดับกับเค้าด้วย ด้วยความที่ยังคงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมแบบเดิมๆ เอาไว้ และยังเต็มไปด้วยวัดและเจดีย์มากมาย ถือเป็นแหล่งอารยธรรมที่น่าค้นหา

ไปแล้วต้องห้ามพลาด: ชมเมืองโบราณและทะเลเจดีย์ที่พุกาม

Best in Travel 2017 Top 10 Countries by Lonely Planet

10. ETHIOPIA

เอธิโอเปียอาจจะเป็นประเทศที่คนมองว่าไม่น่าสนใจ แต่กลับเป็นประเทศที่น่าเที่ยวอีกที่หนึ่ง โดยเฉพาะคนที่ชอบสไตล์แอดเวนเจอร์ ไปปีนเขา ดูสัตว์ป่าหายาก ที่อาจจะหาไม่เจอที่ไหนอีกแล้ว และในปี 2017 นี้จะมีสายการบินใหม่ๆ มุ่งสู่เอธิโอเปีย ทำให้สามารถเดินทางไปได้ง่ายกว่าเดิม

ไปแล้วต้องห้ามพลาด: ไปปีนเขาหลายๆ วันที่อุทานแห่งชาติภูเขาไซเมี่ยน ที่คุณจะเจอกองทัพลิงเจลาด้า ลิงกินหญ้าที่แข็งแรงตัวใหญ่เท่าลิงบาบูนนับร้อยตัว

Best in Travel 2017 Top 10 Countries by Lonely PlanetCr. www.technoserve.org

เปิดประสบการณ์ใหม่ เที่ยวที่ไหนก็ได้ตามที่ใจอยากไป จองตั๋วเครื่องบินเที่ยวทั่วโลกกับ WonderfulPackage >>

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เยือนมนต์เสน่ห์แห่ง พุกาม มัณฑะเลย์

พุกาม มัณฑะเลย์ อีกสถานที่หนึ่งแห่งพม่าที่ยังคงคุณค่าทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม พร้อมด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรค่าแก่การสักการะบูชา เป็นอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์แห่งพม่าที่ต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต

เที่ยวไหว้พระ ขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา

ปีจอ...ขอให้ได้ เที่ยวไหว้พระขอพรทุกสิ่ง ได้สมปรารถนา คัดมาเน้นๆ วัดดังของแต่ละประเทศที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ใครไปเยือนประเทศนั้นก็ต้องแวะเวียนไป ถือเป็นจุดหมายปลายทางหลักของการไหว้สักการะเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

พระธาตุอินทร์แขวน ก้อนหินแห่งศรัทธา

พระธาตุอินทร์แขวน ก้อนหินสีทองขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนหน้าผาสูงชันอย่างหมิ่นเหม่ คล้ายว่าจะหล่นลงมา แต่กลับไม่มีทีท่าว่าจะตกลงมาแต่อย่างใด จึงเป็นความอัศจรรย์ที่เชื่อกันว่า เป็นหินที่พระอินทร์นำมาแขวนเอาไว้ และยังมีเจดีย์ที่สร้างไว้บนก้อนหิน ที่จำลองให้เป็นพระเกศแก้วจุฬามณี ซึ่งเป็นพระธาตุประจำปีจอ ที่ใครเกิดปีนี้ต้องหาโอกาสไปนมัสการสักครั้งหนึ่งในชีวิต

12 เมืองท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดในโลก (The World’s Most Colorful Cities)

ออกไปพบมุมมองใหม่ๆ เติมความสดใสให้กับขีวิตกันเถอะ เพราะเมืองที่จะพาไปเที่ยวต่อไปนี้ มีสีสันคัลเลอร์ฟูลมากๆ บางแห่งอาจจะเป็นประเทศที่เราไม่คุ้นเคยนัก แต่กลับมีความงามซ่อนอยู่ แบบนี้ต้องตามไปค้นหา...

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ

Happy Family พาแม่เที่ยววันแม่กันเถอะ ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เราจะพาแม่ พ่อ และคนในครอบครัวไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์กันมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เลยที่เราจะพาแม่เที่ยววันแม่ ตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

ครั้งแรกในพม่าต้องไป 10 วัดและสิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งพม่า

ครั้งหนึ่งในชีวิต ควรไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยไปเที่ยวพม่า แนะนำเส้นทางไหว้พระพม่า ที่เดินทางง่ายๆ และสามารถเก็บได้ครบทั้ง 10 แห่งสำคัญๆ ในทริปเดียว ต้องไปตามนี้

ขั้นตอนและวิธีการ...สักการะเจดีย์ชเวดากองแห่งพม่า

ชวนกันไปไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมสิริมงคลให้กับชีวิตที่ พระมหาเจดีย์ชเวดากอง เจดีย์คู่บ้านคู่เมืองของพม่า พาไปชมวิธีการไหว้และสักการะเจดีย์รวมถึงบริเวณโดยรอบ ว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง

MYANMAR WEEKEND เที่ยวพม่าสบายๆ เที่ยววันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็ไปได้

เที่ยวพม่าสบายๆ เที่ยววันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็ไปได้ อยากไปเที่ยวแต่ไม่อยากลางาน สองวันหนึ่งคืนกำลังดี แนะนำเที่ยวพม่า ประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ แบบไม่ต้องขอวีซ่า แถมยังบินไม่นาน แป๊บเดียวถึง เที่ยววันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้เก็บกระเป๋าไปได้ชิวๆ

เที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน ใกล้ๆ ไม่ง้อวีซ่า

ใครที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ก็ยังแพลนที่เที่ยวไม่ได้ซักที จะไปกันทีก็ปุบปับแบบไม่กี่วันออกเดินทางแล้ว เราแนะนำว่าลองไปประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ กันดีกว่า เพราะว่าไม่ต้องเสียเวลาขอวีซ่า แถมยังเดินทางได้ง่ายๆ ไม่เสียเวลานาน บางทีหยุดแค่เสาร์-อาทิตย์ยังไปเที่ยวกันได้เลยนะ

ขอโชคให้ได้โชค อยากได้โชคลาภ ชีวิตรุ่งเรืองต้องไปวัดนี้

ขอโชคให้ได้โชค อยากได้โชคลาภ ชีวิตรุ่งเรืองต้องไปวัดนี้ เรื่องของเงินๆ ทองๆ โชคลาภ โชคดี ใครๆ ก็อยากได้ใช่มั้ยล่ะ ถ้าอยากจะขอพรด้านนี้ก็มีวัดดังๆ อยู่หลายแห่งเลยล่ะ คัดมาให้แต่ที่เด็ดๆ ของแต่ละประเทศเลยดีกว่า จะได้แพลนไปขอกันถูก

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!