กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

วิธีรับมือกับอาการ Jet lag

หลายคนอาจจะเคยมีอาการเจ็ทแล็ก เวลาเดินทางข้ามประเทศเป็นเวลานาน แล้วร่างกายเกิดงงงวยกับเวลาใน Time Zones จนปรับตัวไม่ทัน หรือเมาเวลานั่นเอง ซึ่งหลายคนก็อาจมีอาการไม่เหมือนกัน อย่างเช่น ปวดศีรษะ คลื่นไส้ เวียนหัว นอนไม่หลับ หน้ามืด เบื่ออาหาร ซึ่งอาการนี้มักจะเกิดขึ้นเมื่อเดินทางต่างกัน 3 เส้นเวลาขึ้นไป เพื่อไม่ให้การไปเที่ยวของคุณหมดสนุก ลองทำตามคำแนะนำดังต่อไปนี้

Jet lag

เตรียมตัวก่อนเดินทาง

- เลือกไฟลท์บินให้ดี หากเดินทางไปทางตะวันตก พยายามเลือกไฟลท์ที่บินกลางคืนแล้วถึงตอนเช้า แต่ถ้าเดินทางไปทางตะวันตกก็ควรเลือกไฟลท์เช้า
- ค่อยๆ ปรับนาฬิกาชีวิตก่อนเดินทาง ปรับเวลานอนสัก 2-3 วันก่อนเดินทาง ถ้าไปทางตะวันตกให้นอนดึกขึ้น ถ้าไปทางตะวันออกให้นอนแต่หัวค่ำ ร่างกายจะค่อยๆ ปรับตัว
- เตรียมร่างกายให้พร้อม ออกกำลังกายให้แข็งแรงเข้าไว้ จะได้รับมือกับอาการ jetlag ได้อย่างเต็มที่ ถ้าป่วยก่อนเดินทาง ควรเลื่อนไฟลท์บิน
- เตรียมอุปกรณ์ในการนอนไว้ อย่างเช่นผ้าปิดตา ยิ่งมืดเท่าไหร่เราก็จะได้หลับสบายมากยิ่งขึ้น

[ทัวร์ยุโรป หลากหลายเส้นทางสุดโรแมนติก คลิก]

Jet lag

ระหว่างเดินทางบนเครื่องบิน

- ปรับนาฬิกาข้อมือของเราให้ตรงกับเวลาในประเทศปลายทางที่เราจะไป เพื่อให้คุ้นชินกับเวลา และเราจะได้รู้ว่าเมื่อไปถึงแล้ว จะเป็นเวลาเท่าไหร่
- ดื่มน้ำให้เปล่าให้มากๆ เพราะอากาศข้างบนจะแห้ง และความกดอากาศในเครื่องบินจะทำให้เราสูญเสียน้ำในร่างกายได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นเราควรเติมเต็มน้ำที่สูญเสียไปให้ได้มากเท่าไหร่ยิ่งดี
- ปรับเวลาในการกินให้สอดคล้องกับเวลาที่เราจะเดินทางไปถึง ไม่ทานอะไรหนักท้องจนเกินไป เพราะจะทำให้เราอึดอัด และไม่สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ แต่ก็อย่าปล่อยให้ท้องว่าง ควรมีโปรตีนและผักผลไม้ จะได้เพิ่มพลังงานและร่างกายสดชื่น
- ถ้าหากนั่งบนเครื่องบินนานเกินไป เกิดความเมื่อยล้า ก็ลุกขึ้นเดินยืดเส้นยืดสายบ้าง เพื่อให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้น
- พยายามนอนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อุปกรณ์การนอนที่เราเตรียมไว้เอาออกมาใช้ได้เลย เพื่อให้ร่างกายพักผ่อนได้อย่างเพียงพอ ควรนอนด้วยตัวเองไม่ควรใช้ยานอนหลับ

[จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ คลิกจอง]

Jet lag

ปรับตัวเมื่อถึงที่หมาย

- เมื่อเป็นเวลากลางวันของที่นั่น พยายามทำให้ร่างกายตื่นตัว ให้ร่างกายรู้ว่าเวลานี้คือเวลากลางวัน เช่น ออกไปเดินเล่นรับแสงแดด วันแรกอาจจะต้องถ่างตาบ้าง อีกสักพักจะชินเอง
- อาบน้ำอุ่นเพื่อผ่อนคลาย เมื่อร่างกายผ่อนคลาย กระบวนการทำงานก็จะปรับตัวได้ดี และทำให้หลับสบาย
- พักผ่อนหลังอาทิตย์ตกดิน ถ้ายังไม่ถึงเวลากลางคืนอย่าเพิ่งนอน
- เวลานอนพยายามทำให้ห้องมืดที่สุด เพราะความมืดจะทำให้ร่างกายพักผ่อนเต็มที่และหลั่งสารที่จำเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หลักๆ ที่สำคัญคือดื่มน้ำเปล่ามากๆ และนอนให้มากๆ ทำได้เท่านี้ก็สามารถรับมือกับอาการ Jet lag ได้ เที่ยวไกลหรือใกล้ก็ไม่หวั่น

[เที่ยวอเมริกา กับแพคเกจสุดคุ้ม!!]

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

10 ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก โดย Lonely Planet

ประสบการณ์การลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดในโลก จัดอันดับโดย Lonely Planet และนี่ก็คือ 10 อันดับอาหารจานเด็ดจากทั่วโลก มีของไทยด้วย

ประเทศไหนบ้างที่ต้องง้อวีซ่า แต่คนก็ยังชอบไป

วีซ่าก็คล้ายๆ กับบัตรผ่านทางเข้าไปในประเทศนั้นๆ ซึ่งบางประเทศไม่ต้องขอวีซ่าก็ผ่านเข้าได้ แต่บางประเทศเราต้องทำเรื่องขอวีซ่าเพื่อขออนุญาตผ่านเข้าประเทศนั้นๆ นั่นเอง แต่ถึงจะต้องง้อวีซ่าเราก็ยังอยากไปเที่ยวอยู่ดี ก็มันน่าไปนี่เนอะ

5 เหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปสักครั้งในชีวิต

5 เหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปสักครั้งในชีวิต ถามว่าเหตุใดยุโรปจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ใครหลายๆ คนต่างอยากจะไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง เรามีคำตอบ

รีวิวฉบับยาวเหยียดละเอียดยิบ...ทัวร์อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวยุโรป และหาข้อมูลการเดินทางอยู่ล่ะก็ WonderfulPackage มีรีวิวดีๆ มาฝากแบบละเอียดยิบ เหมือนกับไปเที่ยวด้วยกันเลยล่ะ ในประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางฮอตฮิตของยุโรป อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ และฝรั่งเศส แบบ 5 วันเต็ม

พาเที่ยวต่างประเทศกับ 10 แห่งห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน

ถ้าจะพูดถึงการไปเที่ยวต่างประเทศ ประเทศในทวีปยุโรปก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ และอีกแห่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยก็คือลอนดอน มหานครแห่งเมืองผู้ดีอังกฤษ หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ใครๆ ต่างฝันถึงว่าจะต้องไปให้ได้สักครั้ง และมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น นี่คือ 10 แห่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน..

10 จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในปารีส...แล้วคุณจะตกหลุมรักปารีสยิ่งกว่าเคย

ไม่ใช่เฉพาะหอไอเฟลเท่านั้นหรอกนะ ที่ไหนๆ ในปารีสก็โรแมนติกได้ ถ้าอยากจะหามุมสวยๆ โรแมนติกในปารีส 10 แห่งนี้แนะนำเลย ต้องมีซักที่ที่คุณชื่นชอบแน่ๆ

Romantic ITALY...เที่ยวอิตาลีต้องไปให้ถึง

เมื่อพูดถึงยุโรป คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "อิตาลี" เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ใครๆ ก็อยากจะมีโอกาสได้ไปเยือนสักครั้ง แต่จะไปทั้งทีเจาะลึกทุกความเป็นอิตาลี

แนะนำร้านอาหารใกล้งาน New York Fashion Week

ช่วงนี้ที่นิวยอร์คกำลังคึกคัก เพราะเค้ามีงาน New York Fashion Week เลยหยิบเอาร้านอาหารแนะนำที่อยู่ใกล้ๆ แถวนั้นมาฝาก เผื่อใครไปนิวยอร์คตอนนี้จะได้มีไว้เป็นข้อมูล กับอาหารหลากหลายชนิด หลากหลายเมนูนานาชาติ ที่หาทานได้รอบๆ งาน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!