ค้นหาบทความ:

เที่ยวฮอกไกโด ถึงแค่สนามบินก็ฟินได้ 

ถึงแค่สนามบินก็ฟินได้ เพราะฮอกไกโด มีความน่ารักตั้งแต่สนามบิน ไปทัวร์ดูสนามบินนิวชิโตเสะกันดีกว่า หรือที่ชาวญี่ปุ่นเค้าเรียกว่าชินชิโตเสะ ความใหญ่ก็เป็นรองเพียงนาริตะ และฮาเนดะ เท่านั้น แค่มาถึงเราก็จะได้พบกับโดราเอมอนยืนยิ้มต้อนรับ ระหว่างทางก็มีภาพแบบ 3D ที่เป็นสัญลักษณ์เด่นๆ ของฮอกไกโด ให้เราแชะได้ตลอดทาง

ฮอกไกโด, สนามบิน, ญี่ปุ่นCr. j-cul.com

เราตรงไปที่ชั้น 3 กันเลย เพราะชั้นนี้จะเป็น Park zone, Kids zone, Cafe zone ที่ให้เราได้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจได้ดีทีเดียว ซึ่งในชั้นนี้เราจะได้เข้าไปในโลกของโดราเอมอน "Doraemon Wakuwaku Sky Park" ตัวละครต่างๆ โดเรมอน โนบิตะ ชิซูกะ ไจแอนท์ ก็มากันครบ มีห้องของโนบิตะ โซนเครื่องเล่น และยังมีของฝากน่ารักๆ ละลานตาไปหมด ใครกลัวว่าจะขนไปขนมา ก็กลับมาช้อปตอนขากลับได้นะ

ฮอกไกโด, สนามบิน, ญี่ปุ่นCr. uniqueway.blog.163.com

ถ้าใครไม่ชอบแนวนี้ ลองเดินไปจนสุดทาง จะมี Airport History Museum ให้เราได้รู้ประวัติความเป็นมาของสนามบินและเครื่องบิน และยังมีโซนกระจกใสให้นั่งทานอะไรไปด้วยพร้อมมองเครื่องบินขึ้นลงกันเพลินๆ 

ฮอกไกโด, สนามบิน, ญี่ปุ่นCr. fastjapan.com

ใครที่ชื่นชอบช็อคโกแลตเป็นชีวิตจิตใจ ต้องห้ามพลาดโลกช็อกโกแลตรอยซ์ (Royce’ Chocolate World) ที่สามารถเข้าไปชมเครื่องผลิตช็อคโกแลตได้อย่างใกล้ชิด

ฮอกไกโด, สนามบิน, ญี่ปุ่นCr. wowsabi.co

ใครหิวๆ จะมีโซนอาหาร 2 แบบ คือ Hokkaido Ramen Dojo ที่มีราเมนหลากหลายร้านมาจากทั่วเกาะฮอกไกโด และ Streetcar Dining District เป็นอาหารสไตล์ซัปโปโรยุคโบราณ และยังมีอาหารจานพิเศษของฮอกไกโดอีกด้วยลองมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกันกับเราสิคะ

ฮอกไกโด, สนามบิน, ญี่ปุ่นCr. wowsabi.co

ฮอกไกโด, สนามบิน, ญี่ปุ่นCr. wowsabi.co

ยังไม่หมดนะ ใครจะไปคิดว่าในสนามบินก็มีออนเซ็นด้วย ใครเดินทางไฟลท์ดึกมาถึงเช้าแล้วอยากจะอาบน้ำ ถ้าได้มาผ่อนคลายกับออนเซ็นถือว่าเหมาะมากๆ เลย

ฮอกไกโด, สนามบิน, ญี่ปุ่นCr. fastjapan.com

นอกจากนี้ก็ยังมีอีกเยอะ อยากรู้ว่าจะมีอะไรอีกต้องไปเดินกันเองแล้วล่ะ เพราะที่นี่สามารถอยู่กันได้เป็นวันๆ เลย ไม่ทันออกจากสนามบินก็ได้เที่ยวแล้ว...

ใครอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในแบบส่วนตัว ลองไปกับ Group and Go กันดูสิคะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Review สุดยอดหลังคาแห่งญี่ปุ่น บนเส้นทางเจแปนแอลป์

กำแพงหิมะใหญ่ยักษ์ ความยิ่งใหญ่ที่เปิดให้ชมเพียงปีละครั้ง เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ บนเส้นทางสายอัลไพน์ ทาเทยาม่า-คุโรเบะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแจแปนแอลป์ ที่นี่ เราจะได้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของ Snow Wall หรือกำแพงหิมะที่มีความสูงถึง 10 เมตร

มีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ ทำอะไรได้บ้าง?

หากเรามีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีนะ แนะนำว่าเดินทางโดยรถไฟจะสะดวกกว่า และสามารถเดินทางไปที่ต่างๆ ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเวลา ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้น จุดใหญ่ๆ ที่แนะนำเลยก็คือ...

มาแล้ว...พยากรณ์ซากุระบาน ปี 2017

และแล้วเวลาที่หลายๆ คนรอคอยก็มาถึง กับการพยากรณ์ซากุระบานของญี่ปุ่น ที่มีเป็นประจำทุกปี เพื่อที่จะคำนวณว่าตรงไหนของญี่ปุ่น ดอกซากุระจะบานสวยที่สุดช่วงเวลาไหน จะได้ไม่ไปเก้อ หรือไปเจอตอนร่วงหมดแล้วต้องเสียดายแย่ วันนี้มีพยากรณ์จาก Weather Map มาฝากกัน (อัพเดทล่าสุด 24 ม.ค. 60) จะได้แพลนกันแต่เนิ่นๆ ว่าจะไปชมซากุระช่วงไหนดี

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีที่ 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว ช้อปง่าย ดีต่อตังค์ในกระเป๋า กับ 5 แห่งต่อไปนี้ที่คนชอบช้อปปิ้งไปญี่ปุ่นแล้วต้องไปเดินให้ได้

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ หมู่บ้านยูฟูอิน หมู่บ้านเล็กๆ ในฟุกุโอกะ ที่ตลบอบอวลไปด้วยความน่ารัก ที่ทำให้เราหลงเสน่ห์เข้าไปอย่างไม่รู้ตัว

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

ปิดเทอมแล้ว พาเด็กๆ เที่ยวไหนดี

ปิดเทอมนี้ ได้เวลาสนุกของคุณหนูๆ แล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวไหนดี เรามีหลากหลายความสนุกมาแนะนำกัน จากหลายประเทศทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เวียดนาม

เติมความหวานละมุน ด้วยขนมญี่ปุ่น..จากดอกซากุระ

กินขนม ชิมชา ชมซากุระ ช่างเป็นช่วงเวลาพิเศษของญี่ปุ่นจริงๆ ยิ่งช่วงเวลานี้ซากุระเริ่มผลิบานกันแล้ว หลายคนคงตั้งตารอชมกันอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าจะพูดถึงขนมแสนอร่อยที่ทำมาจากดอกซากุระ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชิมพร้อมๆ กันเลย

ทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่ญี่ปุ่น

หลากหลายเหตุผลที่ควรรู้เอาไว้ ว่าทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...ชิราคาวาโกะ เมืองมรดกโลกแห่งญี่ปุ่น

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!