ค้นหาบทความ:

เที่ยวฮอกไกโด ถึงแค่สนามบินก็ฟินได้ 

ถึงแค่สนามบินก็ฟินได้ เพราะฮอกไกโด มีความน่ารักตั้งแต่สนามบิน ไปทัวร์ดูสนามบินนิวชิโตเสะกันดีกว่า หรือที่ชาวญี่ปุ่นเค้าเรียกว่าชินชิโตเสะ ความใหญ่ก็เป็นรองเพียงนาริตะ และฮาเนดะ เท่านั้น แค่มาถึงเราก็จะได้พบกับโดราเอมอนยืนยิ้มต้อนรับ ระหว่างทางก็มีภาพแบบ 3D ที่เป็นสัญลักษณ์เด่นๆ ของฮอกไกโด ให้เราแชะได้ตลอดทาง

ฮอกไกโด, สนามบิน, ญี่ปุ่นCr. j-cul.com

เราตรงไปที่ชั้น 3 กันเลย เพราะชั้นนี้จะเป็น Park zone, Kids zone, Cafe zone ที่ให้เราได้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจได้ดีทีเดียว ซึ่งในชั้นนี้เราจะได้เข้าไปในโลกของโดราเอมอน "Doraemon Wakuwaku Sky Park" ตัวละครต่างๆ โดเรมอน โนบิตะ ชิซูกะ ไจแอนท์ ก็มากันครบ มีห้องของโนบิตะ โซนเครื่องเล่น และยังมีของฝากน่ารักๆ ละลานตาไปหมด ใครกลัวว่าจะขนไปขนมา ก็กลับมาช้อปตอนขากลับได้นะ

ฮอกไกโด, สนามบิน, ญี่ปุ่นCr. uniqueway.blog.163.com

ถ้าใครไม่ชอบแนวนี้ ลองเดินไปจนสุดทาง จะมี Airport History Museum ให้เราได้รู้ประวัติความเป็นมาของสนามบินและเครื่องบิน และยังมีโซนกระจกใสให้นั่งทานอะไรไปด้วยพร้อมมองเครื่องบินขึ้นลงกันเพลินๆ 

ฮอกไกโด, สนามบิน, ญี่ปุ่นCr. fastjapan.com

ใครที่ชื่นชอบช็อคโกแลตเป็นชีวิตจิตใจ ต้องห้ามพลาดโลกช็อกโกแลตรอยซ์ (Royce’ Chocolate World) ที่สามารถเข้าไปชมเครื่องผลิตช็อคโกแลตได้อย่างใกล้ชิด

ฮอกไกโด, สนามบิน, ญี่ปุ่นCr. wowsabi.co

ใครหิวๆ จะมีโซนอาหาร 2 แบบ คือ Hokkaido Ramen Dojo ที่มีราเมนหลากหลายร้านมาจากทั่วเกาะฮอกไกโด และ Streetcar Dining District เป็นอาหารสไตล์ซัปโปโรยุคโบราณ และยังมีอาหารจานพิเศษของฮอกไกโดอีกด้วยลองมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกันกับเราสิคะ

ฮอกไกโด, สนามบิน, ญี่ปุ่นCr. wowsabi.co

ฮอกไกโด, สนามบิน, ญี่ปุ่นCr. wowsabi.co

ยังไม่หมดนะ ใครจะไปคิดว่าในสนามบินก็มีออนเซ็นด้วย ใครเดินทางไฟลท์ดึกมาถึงเช้าแล้วอยากจะอาบน้ำ ถ้าได้มาผ่อนคลายกับออนเซ็นถือว่าเหมาะมากๆ เลย

ฮอกไกโด, สนามบิน, ญี่ปุ่นCr. fastjapan.com

นอกจากนี้ก็ยังมีอีกเยอะ อยากรู้ว่าจะมีอะไรอีกต้องไปเดินกันเองแล้วล่ะ เพราะที่นี่สามารถอยู่กันได้เป็นวันๆ เลย ไม่ทันออกจากสนามบินก็ได้เที่ยวแล้ว...

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เติมสีสันให้การพักผ่อนด้วยที่พักสไตล์ Dormitory

หากคุณกำลังรวมแก๊งค์ไปเที่ยวกันเอง และกำลังมองหาที่พักอยู่ล่ะก็ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปพักแบบ Dormitory กันดูมั้ย ห้องพักที่จะทำให้ทุกคนแนบสนิทชิดใกล้แบบไม่ต้องแยกกันไปไหน แถมได้ทำกิจกรรมสนุกร่วมกันตลอดทั้งทริป ให้การเดินทางไปเที่ยวครั้งนี้สนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Sapporo Snow Festival ฤดูกาลนี้ที่รอคอย

Sapporo Snow Festival เทศกาลหิมะซัปโปโร ที่จัดกันเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงเวลาที่หิมะสวยที่สุด แถมยังเป็นเดือนแห่งความรัก บรรยากาศอบอวลไปด้วยความโรแมนติก เหมาะแก่การพาคนที่คุณรักไปเที่ยวมากๆ

มาแล้ว...พยากรณ์ซากุระบาน ปี 2017

และแล้วเวลาที่หลายๆ คนรอคอยก็มาถึง กับการพยากรณ์ซากุระบานของญี่ปุ่น ที่มีเป็นประจำทุกปี เพื่อที่จะคำนวณว่าตรงไหนของญี่ปุ่น ดอกซากุระจะบานสวยที่สุดช่วงเวลาไหน จะได้ไม่ไปเก้อ หรือไปเจอตอนร่วงหมดแล้วต้องเสียดายแย่ วันนี้มีพยากรณ์จาก Weather Map มาฝากกัน (อัพเดทล่าสุด 24 ม.ค. 60) จะได้แพลนกันแต่เนิ่นๆ ว่าจะไปชมซากุระช่วงไหนดี

ไปโอซาก้าแนะนำ OSAKA AMAZING PASS

เที่ยวรอบโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่เช้าจรดเย็น กับ OSAKA AMAZING PASS พาสนี้มันดียังไง ก็เพราะว่าเราสามารถเที่ยวได้ทั่วโอซาก้า เพียงแค่จ่ายตังค์ซื้อพาสเพียงครั้งเดียวเท่านั้น แถมยังมีสถานที่ให้เข้าไปเที่ยวชมได้ฟรี บางแห่งยังมีส่วนลดและสิทธิพิเศษให้อีก

10 เมืองในญี่ปุ่น เล็กๆ สุดน่ารัก

สำหรับใครที่ไปญี่ปุ่นเมืองใหญ่ๆ กันแล้ว อยากให้ลองไปสัมผัสญี่ปุ่นในอีกมุมมองหนึ่งค่ะ ไปเที่ยวชมเมืองเล็กๆ ของญี่ปุ่น ที่แต่ละเมืองก็มีความน่ารักเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว เราหยิบยกมาให้ชม 10 เมืองด้วยกัน เห็นแล้วอยากไปเที่ยวให้ครบทุกเมืองเลยค่ะ

10 เทคนิค เที่ยวอย่างไรให้ประหยัด

จะไปเที่ยวแต่ละที ก็ต้องเตรียมตัวกันหน่อย โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณและค่าใช้จ่าย ซึ่งต้องมีอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เรามีวิธีดีๆ มาแนะนำ ที่จะทำให้คุณประหยัดงบไปได้อีกเยอะ

หนาวกันให้ทั่วญี่ปุ่น กับฤดูกาลแห่งหิมะ

เข้าหน้าหนาวแล้ว ใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว จะมีโอกาสได้สัมผัสหิมะ พร้อมกับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่หลายคนตั้งตารอ วันนี้เราจะพาไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงหน้าหนาวกันค่ะ ว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง

เที่ยว ชิม ช้อป ชิลล์...ที่โอซาก้า

โอซาก้า เป็นอีกหนึ่งเมืองในญี่ปุ่นที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากไม่แพ้เมืองหลวงโตเกียว เพราะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจมากมาย ตามไปเที่ยว ชิม ช้อป และพักชิลล์ๆ ที่โอซาก้ากันเลย

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

นิกโก้ เป็นอีกเมืองของญี่ปุ่นที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ด้วยธรรมชาติอันงดงามและแสนสงบ และวัฒนธรรมดั้งเดิม ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยเอโดะ จึงทำให้นิกโก้เป็นเมืองมรดกโลกที่ควรค่าแก่การไปเยือน

มีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ ทำอะไรได้บ้าง?

หากเรามีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีนะ แนะนำว่าเดินทางโดยรถไฟจะสะดวกกว่า และสามารถเดินทางไปที่ต่างๆ ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเวลา ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้น จุดใหญ่ๆ ที่แนะนำเลยก็คือ...

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!