ค้นหาบทความ:

Save กันให้ไว! กับ 7 PASS สุดฮิตที่ต้องใช้ในโตเกียว โอซาก้า

โตเกียว โอซาก้า จุดหมายปลายทางหลักของคนเที่ยวญี่ปุ่น ถ้าอยากเที่ยวญี่ปุ่นกันเองแบบสุดคุ้ม ขึ้นเหนือล่องใต้ก็ไม่หวั่นต้องซื้อพาสแบบไม่จำกัดจำนวน แค่บัตรเดียวก็เอาอยู่ ดูเอาไว้เป็นแนวทาง อยากไปที่ไหนจะได้แพลนเส้นทางเอาไว้ก่อน แล้วซื้อพาสที่ตอบโจทย์เส้นทางที่เราเดินทาง แค่นี้ก็เที่ยวญี่ปุ่นได้แบบสบาย ประหยัดลงได้อีกเยอะ

1. Japan Rail Pass

ถ้าไม่พูดถึงเห็นจะไม่ได้ เพราะถือว่าเป็นพาสยอดนิยมจริงๆ และนักท่องเที่ยวยังซื้อได้ในราคาถูกอีกด้วย ได้นั่งชินคันเซ็นไปได้แบบไม่อั้น แค่นี้ก็คุ้มสุดๆ แล้ว

PASS, ญี่ปุ่น

ตั๋ว JR Pass ตั๋วรถไฟญี่ปุ่น สุดคุ้ม

 

2. Tokyo Metropolitan District Pass (Tokunai Pass)

เป็น one day pass ที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการไปเที่ยวโตเกียวหลายๆ ที่ในหนึ่งวัน เที่ยวได้ถึง 23 เขตของกรุงโตเกียว

PASS, ญี่ปุ่น

 

3. Tokyo Metro 24-Hour Ticket

อันนี้ก็เป็น one day pass ในโตเกียว แต่จะเป็นรถไฟใต้ดิน จะขึ้นลงกี่ครั้งก็ได้ภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งจะมีหลายเรทราคาให้เลือก

PASS, ญี่ปุ่น

หาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น จองออนไลน์กับ Ynotfly

4. Triangle Tickets

หากคิดว่าไปโตเกียวแต่ไม่ได้เดินทางแบบเอาเป็นเอาตาย ลองใช้พาสตัวนี้ดู สามารถเดินทางในพื้นที่สามเหลี่ยมที่รถไฟในเครื่อ Tokyu line ทั้ง 3 สายวิ่งตัดกัน สถานีฮิตเห็นจะเป็น Shibuya , Daikanyama , NakaMeguro

PASS, ญี่ปุ่น

5. JR TOKYO Wide Pass

ถ้าอยากเที่ยวรอบๆ โตเกียวแบบไม่มีขีดจำกัด จะขึ้นรถชินคังเซ็น รถด่วนเอ็กซ์เพรส ก็สามารถขึ้นได้ทั้งนั้น ที่สำคัญยังไปส่งถึงหน้าลานสกี แล้วไปเล่นสกีที่ GALA Yuzawa ได้เลย พาสนี้ใช้งานได้ 3 วันนับจากวันแรกที่เปิดใช้งาน

PASS, ญี่ปุ่น

6. JR West Kansai Wide Area Pass

ไปเขตคันไซกันบ้าง พาสนี้ก็เหมือนกันคือไม่จำกัดชนิดของรถไฟ สามารถเดินทางได้ในโซนคันไซแบบกี่ครั้งก็ได้ และใช้ต่อเนื่องได้นาน 5 วัน

PASS, ญี่ปุ่น

ตั๋ว JR-West Kansai Rail Pass

7. Kyoto Sightseeing Pass

ส่วนถ้าจะไปเกียวโต บัตรนี้สามารถแบ่งใช้ได้กับ Kyoto City Bus, Kyoto Bus, Kyoto Municipal Subway แถมยังมีบัตรลดค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวได้อีกด้วย ตั๋วนี้หาซื้อง่ายมีทั้งบนรถบัสและรถใต้ดิน

PASS, ญี่ปุ่น


Cr. www.tsunagujapan.com, pixiedw.blogspot.com, www.tofugu.com, tokyu-triangle.tokyo, allabout-japan.com, www.westjr.co.jp

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!